Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Ba, Ngày 16/10/2018
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Những thực phẩm bảo vệ tuyến tụy Thứ Sáu, Ngày 30/10/2015
Tuyến tụy là một phần của hệ thống tiêu hóa, nằm trong ổ bụng sau dạ dày, chịu trách nhiệm sản xuất nhiều hormone quan trọng như insulin, polypeptide, somatostatin, glucagon và cả các enzym đóng vai trò tiêu hóa các loại thực phẩm.

Sức khỏe của cơ quan này rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, nếu tuyến tuyến tụy  bị viêm sẽ gây đau, sốt và tiêu chảy.  Có rất nhiều thực phẩm giúp bảo vệ tuyến tụy như:

1. Tỏi
Đây là loài thực vật chứa nhiều hợp chất allium có đặc tính kháng khuẩn và chống vi rút rất hữu hiệu. Các cây họ tỏi gồm có: hẹ, hành tây và cà ri. Những thực phẩm này chứa lưu huỳnh, arginine, selen, oligosaccharides và flavonoid, được chứng minh giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tụy.

2. Cải bó xôi

Đây là lựa chọn tuyệt vời cho một tuyến tụy khỏe mạnh. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of the National Cancer Institute phát hành tại Mỹ cho thấy chế độ ăn bao gồm cải bó xôi và các loại rau khác cung cấp cho cơ thể nhiều chất cần thiết để chống lại ung thư tuyến tụy.

3. Sữa chua
Theo Đại học Wisconsin (Mỹ), chế phẩm sinh học chứa probiotics có ích trong việc duy trì sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa. Ăn sữa chua giúp quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng, bảo vệ hệ tiêu hóa và giúp giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe khác.

4. Quả anh đào

Đây là nguồn tự nhiên cung cấp chất chống ô xy hóa và perillyl - một hợp chất được chứng minh giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tụy.

5. Bông cải xanh
Chất apigenin flavonoid có trong cải xanh phát huy công dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ các mô của tuyến tụy. Để nhận tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng từ bông cải xanh, cần ăn sống hoặc hấp vừa chín tới. Nếu nấu quá chín, các chất dinh dưỡng có trong bông cải xanh sẽ bị mất rất nhiều.

6. Khoai lang
Khoai lang bảo vệ tuyến tụy dưới hình thức giải phóng lượng đường khi vào cơ thể, nên không gây căng thẳng quá mức cho hệ tiêu hóa.

7. Nho đỏ
Là nguồn tuyệt vời của resveratrol - một chất chống ô xy hóa cực mạnh. Resveratrol giúp ngăn ngừa tổn thương mạch máu và làm giảm viêm. Cụ thể hơn, hợp chất này được xem như vũ khí lợi hại giết chết apoptosis gây hại có trong các tế bào ung thư tuyến tụy.

Thu Hằng (lienhiephoikhkt.haiduong.org.vn)

CÁC TIN KHÁC
Cà phê - uống như thế nào để có lợi? Thứ Năm, Ngày 27/09/2018
Mật ong với sức khỏe con người Thứ Năm, Ngày 27/09/2018
Sử dụng phân hữu cơ T-O hiệu quả Thứ Năm, Ngày 27/09/2018
Ảnh hưởng của thuốc nhuộm tóc tới sức khỏe Thứ Năm, Ngày 27/09/2018
Tác hại của miếng dán hạ sốt Thứ Năm, Ngày 27/09/2018
Cá Diếc - vị thuốc quý Thứ Năm, Ngày 27/09/2018
Những lưu ý khi dùng Tỏi Thứ Năm, Ngày 27/09/2018
Rối loạn tiền đình, cách phòng tránh và xử trí khi bệnh tái phát Thứ Năm, Ngày 27/09/2018
Những dấu hiệu cho thấy gan bị tổn thương Thứ Năm, Ngày 27/09/2018
Kỹ thuật trồng Hành củ, hành hoa an toàn Thứ Năm, Ngày 27/09/2018
Trang 1/55 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
6037459
Số người online:
126

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.