Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Hai, Ngày 16/07/2018
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Nhận diện một số loại rau bị nhiễm hóa chất Thứ Ba, Ngày 24/01/2017
Việc chọn những đúng loại rau củ an toàn là rất quan trọng đối với sức khỏe gia đình bạn.Vẻ bề ngoài rau sạch thường không bóng bẩy láng mướt như loại vẫn được phun thuốc kích thích.

Nếu lựa chọn phải rau củ bị nhiễm chất hóa học, thuốc trừ sâu thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe gia đình bạn.

1. Giá đỗ

Người tiêu dùng thường thích mầm giá to, trắng, giòn và ít rễ.

Để làm được giá đỗ như vậy một phần rất ít do kinh nghiệm của người làm giá nhưng chủ yếu khi hạt đỗ nảy mầm, người sản xuất đã dùng phân bón lá trộn với các loài thuốc trừ cỏ có tính hướng gốc (để diệt phần rễ cây mà phần mầm cây không bị ảnh hưởng) pha loãng, sau đó tưới lên giá đỗ và ủ lại.

Những loại giá đỗ này khi làm nộm hoặc xào tái ta thấy nước có màu nhờ đục từ giá đỗ chảy ra đĩa.

2. Rau ngót

Để lựa chọn rau an toàn, bạn nên tránh những bó rau ngót có lá quá non, to, mỏng lá. Hãy chọn những bó lá dày vừa phải, sẫm màu.

3. Cà chua

Những quả cà chua sạch thường không có màu đồng đều mà thường chỗ vàng chỗ đỏ do được để chín tự nhiên, những chỗ ít ánh mặt trời hơn sẽ chín chậm.

Trong đống cà chua, cũng có những quả xanh hơn quả khác. Do không qua quá trình dấm nên phần cuống cà chua sạch thường vẫn cứng.

4. Rau bí (ngọn và lá của cây bí ngô)

Khi nhìn thấy ngọn dài và non, khoảng cách giữa các lóng xa nhau, tay cuốn mập và ngắn, ít lông tơ, ngọn bí màu xanh nhạt, lá màu xanh đen... là những loại rau bí bón thừa đạm, phun nhiều phân bón lá và chưa đủ thời gian cách ly.

5. Rau cần

Khi thấy thân rau to, ngó rau trắng ngần, rau nhanh bị héo, nếu để đến ngày hôm sau thì rau héo úa, thân khô tóp lại nhăn nheo, khi xào nấu lá rau biến màu xanh đen... là loại rau cần phun quá nhiều thuốc trừ sâu (nhóm lân hữu cơ) và phân bón qua lá.

6. Mướp đắng

Bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti sẽ an toàn và chất lượng.

Những quả to, màu xanh nhạt, thân phình to, da láng bóng là những quả hái từ cây bón nhiều đạm, chất kích thích sinh trưởng nên chất lượng sẽ kém và thường bị nhiễm độc khi ăn.

Bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti sẽ an toàn và chất lượng.

Thanh Mai (Theo SK&ĐS)

CÁC TIN KHÁC
Rau Dền - phòng ngừa nhiều loại bệnh Thứ Sáu, Ngày 08/06/2018
Lợi ích cho sức khỏe từ quả mâm xôi Thứ Sáu, Ngày 08/06/2018
Chăm sóc sức khỏe cho sĩ tử mùa thi Thứ Sáu, Ngày 08/06/2018
Kỹ thuật trồng cây Chanh vàng Mỹ Thứ Sáu, Ngày 08/06/2018
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xạ đen Thứ Sáu, Ngày 08/06/2018
Sơ cứu khi bị điện giật Thứ Tư, Ngày 30/05/2018
Kỹ thuật trồng Nhãn tím Thứ Tư, Ngày 30/05/2018
Cách bảo quản và sử dụng Vaccine cho vật nuôi Thứ Tư, Ngày 30/05/2018
Cách đối phó với ban nhiệt ở trẻ vào mùa Hè Thứ Tư, Ngày 30/05/2018
Phòng chống dịch bệnh cho gia súc mùa nắng nóng Thứ Tư, Ngày 30/05/2018
Trang 1/52 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
5589464
Số người online:
192

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.