Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Sáu, Ngày 26/04/2019
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Những người nên hạn chế ăn Tỏi Thứ Năm, Ngày 30/03/2017
Tỏi cũng được biết đến như một thần dược hữu hiệu giúp làm giảm lượng cholesterol. Nó cũng hay được kết hợp trong nhiều món ăn để đem lại lợi ích sức khỏe cho mọi người, cũng như giúp bữa ăn thêm nhiều hương vị.
Tỏi chứa một hợp chất hoạt động tên là allicin - loại chất được xem là rất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh việc giúp làm hạ đường huyết với những người bị huyết áp cao thì tỏi lại ngăn việc sản xuất ra angiotensin II, một loại hormone giúp thư giãn các mạch máu.

Bên cạnh đó, tỏi là phương thuốc tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch. Thường xuyên dùng tỏi sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh cúm hoặc cảm lạnh tới gần 63%. Nó cũng rất hữu ích trong điều trị nhiễm trùng tai và nhiễm khuẩn tụ cầu.

Tuy nhiên, có những trường hợp không nên dùng tỏi, bởi tỏi sống có thể gây hơi thở hôi, chứng ợ nóng cũng như gây ra mùi cơ thể.

Người có những dấu hiệu sau đây thì nên hạn chế dùng tỏi

1. Người đang dùng thuốc chống đông máu

Tỏi sở hữu đặc tính chống đông tự nhiên và rất hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề lưu thông. Nhưng nếu đã sử dụng các loại thuốc chống đông máu thì không nên tiêu thụ tỏi, bởi nó có thể dẫn đến hiện tượng chảy máu nhiều.

2. Người đang uống thuốc theo đơn của bác sĩ

Nếu bạn đang uống thuốc theo toa thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng tỏi để đề phòng những phản ứng phụ mà tỏi gây ra.

3. Người có vấn đề gan

Tỏi có thể làm giảm hiệu quả của các loại thuốc nhất định cũng như có thể phân hủy chức năng gan nếu dùng kèm với thuốc. Hầu như tất cả các loại thuốc, đặc biệt là thuốc tránh thai, có thể có tác động xấu đến cơ thể nếu người bệnh ăn kèm với tỏi.

4. Hệ tiêu hóa nhạy cảm

Tỏi có thể dễ dàng làm tổn thương đến hệ thống tiêu hóa. Do đó, nếu đường tiêu hóa của bạn dễ bị kích thích thì tốt nhất là không nên ăn tỏi.

5. Phụ nữ đang mang thai

Tiêu thụ tỏi với lượng vừa phải thì rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu dùng tỏi như phương thuốc chữa bệnh, đặc biệt là khi mang thai thì hoàn toàn không nên.

6. Huyết áp thấp

Nếu huyết áp của bạn ở mức bình thường hoặc thấp thì nên hạn chế dùng tỏi để đề phòng gây ra những biến chứng cho sức khỏe, vì tỏi có khả năng giúp làm hạ đường huyết với những người bị huyết áp cao.

Thu Hoài (Theo Boldsky)

CÁC TIN KHÁC
Sâm Cau - Dược liệu vàng cho sinh lực phái mạnh Thứ Ba, Ngày 02/04/2019
Những bệnh dễ mắc khi thời tiết giao mùa Thứ Ba, Ngày 02/04/2019
Những điều cần biết về hiện tượng chuột rút Thứ Sáu, Ngày 15/03/2019
Những loại thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng Thứ Sáu, Ngày 15/03/2019
Những thực phẩm phục hồi sức khỏe sau uống rượu Thứ Sáu, Ngày 15/03/2019
Người bệnh sốt xuất huyết nên kiêng ăn gì? Thứ Sáu, Ngày 15/03/2019
Lợi ích và tác hại của Mít đối với sức khỏe Thứ Sáu, Ngày 15/03/2019
Lợi ích sức khỏe của Đỗ xanh Thứ Sáu, Ngày 15/03/2019
Những thực phẩm có chất độc tự nhiên - lưu lý khi chế biến Thứ Sáu, Ngày 15/03/2019
Cỏ Mực: vị thuốc tuyệt vời Thứ Sáu, Ngày 15/03/2019
Trang 1/62 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
6675803
Số người online:
29

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.