Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Sáu, Ngày 22/09/2017
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Những loại thực phẩm ngăn ngừa bệnh Gút Thứ Sáu, Ngày 11/08/2017
Theo các nhà khoa học, “một mức độ cao acid uric, hoặc tăng acid uric máu là sự dư thừa acid uric trong máu của bạn. Acid uric được sản xuất trong sự phân hủy của purine, chất được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm”.

Acid uric cao có thể dẫn đến các cuộc tấn công của bệnh gút (gout) nhưng điều quan trọng cần lưu ý rằng không phải tất cả những người có acid uric cao là bị bệnh gút. Ngược lại không phải ai cũng bị bệnh gút là có chỉ số acid uric cao.

Có nhiều cách thức để hạ nồng độ acid uric bằng chế độ ăn uống đúng. Trong khẩu phần ăn mỗi ngày, bạn nên uống nhiều nước hoa quả tươi, ăn chuối, dứa, cải xoong…

1. Dứa

Trong dứa chứa một loại enzim là bromelain có khả năng kháng viêm hiệu quả, vì vậy bạn có thể đưa dứa vào thực đơn của mình. Nó cũng có tác dụng giảm những cơn đau gút rất rốt.

2. Gừng

Gừng chứa các chất có tác dụng trị chống viêm do quá trình tích tụ acid uric trong cơ thể, khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn mỗi khi lên cơn đau.

3. Nghệ

Nghệ cũng gồm các thành phần có tác dụng kháng viêm vì vậy bạn nên đưa nghệ vào danh mục khẩu phần ăn hàng ngày để phòng ngừa bệnh gút.

4. Nước ép anh đào

Nước ép anh đào rất tốt trong việc điều trị bệnh gút. (Ảnh Internet)

Uống nhiều nước hoa quả tươi đặc biệt là nước anh đào có thể giúp bạn giải quyết những rắc rối do gút gây nên. Quả anh đào có tác dụng giảm bớt nồng độ acid uric qua đó giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh gút.

4. Chuối

Chuối có hàm lượng đường thấp và hàm lượng kali cao. Chính những thành phần này giúp chuối trở thành thực phẩm ngừa bệnh gút số 1. Mọi biểu hiện của bệnh gút đều bị chất kali có trong chuối đẩy lùi, nó còn có vai trò phá vỡ các cấu trúc tinh thể acid uric đồng thời đào thải chúng ra khỏi cơ thể.

5. Các loại thực phẩm từ sữa ít béo

Việc sử dụng nhiều thực phẩm sữa ít béo như sữa tươi và sữa chua sẽ làm giảm 50% nguy cơ mắc bệnh gút đặc biệt đối với nam giới.

6. Cải xoong

Cải xoong chứa đầy đủ hàm lượng các vitamin và khoáng chất tốt cho thận, có chức năng loại bỏ lượng acid uric thừa ra khỏi cơ thể.

Đinh Liên (theo Myhealthtips)

CÁC TIN KHÁC
Tác dụng chữa bệnh của cây cỏ Xước Thứ Ba, Ngày 05/09/2017
Nguồn nước yếu ảnh hưởng tới Máy giặt như thế nào Thứ Ba, Ngày 05/09/2017
Phòng chống bệnh lở mồm long móng cho vật nuôi Thứ Ba, Ngày 05/09/2017
Kỹ thuật trồng cây Chanh từ hạt Thứ Ba, Ngày 05/09/2017
Xử trí cấp cứu chấn thương mắt Thứ Ba, Ngày 05/09/2017
Những lưu ý khi chăm sóc trẻ trong mùa mưa dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi chăm sóc trẻ trong mùa mưa Thứ Ba, Ngày 05/09/2017
Phòng suy dinh dưỡng ở trẻ mùa bão lũ Thứ Ba, Ngày 05/09/2017
Sốt xuất huyết - hiểu sai, hậu quả tai hại Thứ Ba, Ngày 05/09/2017
Tác dụng tuyệt vời của lá Đu Đủ Thứ Sáu, Ngày 11/08/2017
Đặc điểm sinh học, thành phần hóa học và công dụng của Hạt Tiêu Thứ Sáu, Ngày 11/08/2017
Trang 1/45 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
4059183
Số người online:
22

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.