Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Ba, Ngày 22/09/2020
NGHIÊN CỨU - TRIỂN KHAI
Phân biệt các mô hình trồng rau Thứ Sáu, Ngày 11/08/2017
Khi chúng ta tìm kiếm thông tin trên internet, chúng ta thường thấy cái cụm từ trồng rau sạch, trồng rau bằng phương pháp thủy canh hoặc rau hữu cơ và nhiều các khái niệm khác liên quan đến trồng rau không khỏi khiến chúng ta lẫn lộn trong mớ bòng bong kiến thức về trồng rau sạch.

Dưới đây là sự giải thích về các khái niệm để mọi người có thể hiểu rõ và phân biệt dễ dàng hơn các khái niệm trên:

1. Trồng rau hữu cơ

- Là loại rau canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên;

- Không bón phân hóa học;

- Không phun thuốc bảo vệ thực vật;

- Không phun thuốc kích thích sinh trưởng;

- Không sử dụng thuốc diệt cỏ;

- Không sử dụng hạt giống biến đổi gen.

2. Trồng rau an toàn

Rau hữu cơ còn được gọi là rau sạch, khi canh tác không được sử dụng quá tiêu chuẩn cho phép các chất sau:

- Hạn chế dư lượng thuốc hóa học (thuốc sâu, thuốc cỏ) cho phép;

- Hạn chế số lượng vi sinh vật và ký sinh trùng mang mầm bệnh nhiều;

- Hạn chế dư lượng đạm nitrat (NO3).;

- Hạn chế dư lượng các kim loại nặng (chì, thủy ngân, asêníc, kẽm, đồng…).

3. Trồng rau thủy canh

Hình ảnh: Rau cải được trồng theo kỹ thuật thủy canh

Trồng rau thủy canh không thực sự “sạch” như mọi người vẫn nghĩ. Phương pháp này về bản chất là sử dụng các loại hóa chất để làm môi trường dinh dưỡng. Rễ cây luôn tiếp xúc với môi trường hóa chất này ở dạng dư thừa nên việc để lại dư lượng hoá học trong rau là điều khó tránh khỏi.

Chất lượng rau thủy canh không được tốt, rau ăn rất nhạt và không có (hoặc có rất ít) mùi vị như khi ăn rau trồng bằng đất hoặc giá thể thông thường. Khả năng bảo quản của rau thuỷ canh rất kém. Rau sau khi thu hoạch chỉ bảo quản được vài giờ là bắt đầu héo và quá trình héo xảy ra rất nhanh do tế bào rau lúc nào cũng trong trạng thái trương nước.

Đông Hà

CÁC TIN KHÁC
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 09/2020 Thứ Sáu, Ngày 18/09/2020
Kết quả chăm sóc sức khoẻ nhân dân giai đoạn 2015-2020 và giải pháp tăng cường chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2025 Thứ Sáu, Ngày 18/09/2020
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2020 Thứ Tư, Ngày 19/08/2020
Thực trạng vai trò chủ thể của người Công giáo trong xây dựng cơ sở kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới ở xã, phường trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2011-2019 Thứ Ba, Ngày 11/08/2020
Ngày 01/7/2020 Luật Viên chức sửa đổi năm 2019 có hiệu lực Thứ Năm, Ngày 23/07/2020
Công chức, viên chức sẽ mất việc ngay nếu phạm các lỗi sau Thứ Năm, Ngày 23/07/2020
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2020 Thứ Ba, Ngày 21/07/2020
Thực trạng vai trò chủ thể của người công giáo trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2011-2019 Thứ Hai, Ngày 20/07/2020
Bí mật diện chẩn Đông y xưa: nhìn mặt “bắt bệnh” ở các cơ quan nội tạng Thứ Hai, Ngày 20/07/2020
Phòng bệnh cho ngũ tạng theo quan điểm Đông y Thứ Ba, Ngày 30/06/2020
Trang 1/23 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
9048601
Số người online:
37

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.