Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Sáu, Ngày 21/09/2018
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Những thực phẩm không nên bỏ tủ lạnh Thứ Sáu, Ngày 09/02/2018
Chúng ta thường xuyên xếp mọi thứ vào tủ lạnh với hy vọng chúng sẽ được tươi hơn, bảo quản tốt hơn. Tuy nhiên, theo Kofi Aidoo, giáo sư an toàn thực phẩm và là nhà vi trùng học tại Đại học Glasgow Caledonian (Scotland), cà chua hay tỏi không hề có lợi nếu bảo quản lạnh. “Tất cả thực phẩm đều cần những điều kiện lưu trữ thích hợp để ngăn chặn hoặc giảm thiểu sự suy giảm dinh dưỡng cũng như khả năng nhiễm độc", ông giải thích.

“Các loại hành, tỏi tốt nhất là giữ ở nơi khô ráo, tránh nắng nóng hơn là trong nhiệt độ lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ phân hủy tinh bột trong khoai tây...".

Nhiệt độ lạnh cản trở quá trình chín của cà chua

Cà chua

Nhiệt độ lạnh cản trở quá trình chín của loại quả này, trong khi đó chín là cách để giữ cho cà chua tươi. Cà chua sẽ mất đi vị ngon ngọt và chảy nước nếu giữ trong tủ lạnh. Tốt hơn là bỏ cà chua vào cái bát và đặt ở quầy bếp.

Tỏi

Tỏi sẽ nảy mầm nếu để lâu trong tủ lạnh, và sẽ có nguy cơ mốc hoặc rữa. Để sử dụng hợp lý, hãy để chúng ở nơi khô ráo. “Độ ẩm sẽ ảnh hưởng tới kết cấu của khoai tây, cà chua, tỏi, hành và quả bơ", giáo sư Aidoo nói.

Hành

Độ ẩm trong tủ lạnh sẽ khiến hành rữa và mốc. Để chúng ở nơi khô ráo cho tới khi bạn dùng nó.

Quả bơ

Giống như cà chua, quả bơ cần quá trình chín phát huy được hết dưỡng chất của mình. Trừ khi nó đã chín và bạn muốn giữ chúng thêm ít ngày nữa. Tốt nhất là để chúng trong nhiệt độ phòng.

Theo ông Aidoo: “Bơ bắt đầu chín ngay từ khi hái xuống và cất trong nhiệt độ lạnh sẽ ảnh hưởng tới quá trình này, vì thế sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc và hương vị. Tuy nhiên, khi bơ chín hẳn có thể giữ chúng trong tủ lạnh”.

Chuối

Chuối mọc nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới, chúng ưa môi trường ấm áp. Vì thế sẽ chuyển sang màu đen nếu cho vào tủ lạnh nhưng không hẳn đã chín muồi.

Bánh mỳ

Giữ bánh mỳ bạn muốn ăn trong vòng 4 ngày ở nhiệt độ phòng, nếu muốn dài hơn thì phải để ngăn đá tủ lạnh và rã đông khi muốn dùng.

Dầu oliu

Giữ ở nhiệt độ thoáng mát, kho ráo, dầu có thể hóa bơ cứng nếu giữ trong tủ lạnh. “Dầu oliu có thể bị cứng và đục khi trong tủ lạnh, nó sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc và mùi vị dầu", Aidoo nói.

Cà phê

Cà phê để trong tủ lạnh sẽ làm mất đi hương vị và hấp thụ đủ mọi loại mùi có trong tủ lạnh. Tốt nhất là để nó ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng để giữ nguyên hương vị.

Đông Hà (Theo Scotsman)

CÁC TIN KHÁC
Cây Xạ đen - vị thuốc quý hỗ trợ điều trị ung thư Thứ Năm, Ngày 30/08/2018
Cách trồng cây che nắng trên sân thượng Thứ Năm, Ngày 30/08/2018
Lạm dụng nước giải nhiệt dễ rối loạn tiêu hóa Thứ Năm, Ngày 30/08/2018
Nữ nông dân người Mường thoát nghèo làm kinh tế giỏi Thứ Năm, Ngày 30/08/2018
Nước uống thanh nhiệt cho mùa Hè Thứ Năm, Ngày 30/08/2018
Ăn gạo Lứt muối mè đúng cách để giảm cân Thứ Năm, Ngày 30/08/2018
Bèo Hoa dâu - ứng dụng của bèo hoa dâu trong Đông y Thứ Năm, Ngày 30/08/2018
Các loại cây chữa bệnh nên trồng trong nhà Thứ Năm, Ngày 30/08/2018
Tìm hiểu về cây Hồng xiêm ruột đỏ Thứ Năm, Ngày 30/08/2018
Cây Sen đất - loài hoa quý thân gỗ Thứ Năm, Ngày 30/08/2018
Trang 1/54 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
5947387
Số người online:
11

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.