Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Bảy, Ngày 26/09/2020
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Người bệnh sốt xuất huyết nên kiêng ăn gì? Thứ Sáu, Ngày 15/03/2019
Bên cạnh việc chủ động, tích cực phòng chống Sốt xuất huyết, cần có chế độ ăn uống hợp lý với bệnh nhân Sốt xuất huyết. Dưới đây là một số thực phẩm người bệnh Sốt xuất huyết không nên dùng vì dễ gây rối loạn, biến chứng nguy hiểm, khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Đồ cay, nóng

Khi bị Sốt xuất huyết, sức đề kháng của cơ thể bệnh nhân bị giảm và năng lượng bị hao hụt nhiều. Những đồ ăn cay, nóng như gừng, ớt, mù tạt... sẽ làm tăng nhiệt trong cơ thể. Điều này không chỉ khiến cho bệnh thêm nặng mà còn ảnh hưởng đến sự hồi phục của bệnh nhân bị sốt.

Thực phẩm sẫm màu

Người bệnh Sốt xuất huyết rất dễ bị xuất huyết (chảy máu), do đó nên kiêng ăn uống bất kỳ loại thực phẩm nào có màu đỏ, nâu, đen trong suốt giai đoạn theo dõi bệnh. Mục đích là để các bác sĩ không bị nhầm lẫn, có thể nhận biết dễ dàng bệnh nhân có bị chảy máu dạ dày trong quá trình nôn ói hay không.

Trứng và những thực phẩm chứa nhiều protein

Trong trứng gà có rất nhiều protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn. Những người bị sốt, nhất là trẻ em ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi. Vì vậy, khi bị Sốt xuất huyết, người bệnh không nên ăn trứng gà và những thực phẩm chứa nhiều protein mà thay vào đó nên uống nhiều nước, rau quả tươi.

Đồ uống ngọt

Khi bị Sốt xuất huyết, người bệnh không nên uống nước soda ... Không sử dụng mật ong và các loại đường tự nhiên khác. Việc tiêu thụ đường sẽ khiến cho các tế bào máu trắng diệt khuẩn chậm chạp hơn và vì thế bệnh càng trở nên nặng, lâu khỏi. Ngoài ra, người bệnh cần giảm lượng caffeine, tránh uống rượu và ngừng hút thuốc vào thời điểm này.

Trà

Uống nhiều trà và uống trà quá đậm đặc sẽ làm cho não ở trạng thái bị kích thích, làm tăng huyết áp, dẫn đến làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể người bệnh. Nếu bệnh nhân mắc Sốt xuất huyết mà uống trà sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt. Ngoài ra, trong trà có một số chất sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên, không tốt cho người bệnh.

Nguyễn Du (Theo suckhoedoisong)

CÁC TIN KHÁC
Dưa Hấu ăn vào mùa hè rất tốt, nhưng cần hạn chế ba sai lầm này khi ăn Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Những loại hạt làm thuốc Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Món ăn, bài thuốc giải nhiệt Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Những loại thức uống giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của Xoài xanh mà không phải ai cũng biết Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Thấy dấu hiệu này ở miệng, mau đi khám bệnh tiểu đường Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Bí kíp chăn nuôi Ngỗng đạt giá trị thương phẩm Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Tạo Ong chúa đúng kỹ thuật Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Những tương tác thuốc và thức ăn nguy hiểm Thứ Ba, Ngày 11/08/2020
Trồng nấm hương trên mùn cưa cho năng suất cao Thứ Ba, Ngày 11/08/2020
Trang 1/81 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
9064717
Số người online:
61

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.