Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Tư, Ngày 11/12/2019
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Cách ăn đậu xanh để thải độc, giải nhiệt Thứ Hai, Ngày 26/08/2019
Đậu xanh là thực phẩm bình dân phổ biến, bất kỳ khi nào bạn cũng có thể mua được. Đây là “món quà quý” từ thiên nhiên với nhiều tác dụng sức khỏe mà nhiều người chưa biết tận dụng.

Món đậu xanh hầm là một thức uống mùa hè tốt, và đây chính là gợi ý tuyệt vời cho mỗi gia đình nên chọn để có một thức uống hiệu quả trong việc phòng chống say nắng hoặc nắng nóng.

Điều cần lưu ý với bạn là khi hầm đậu xanh, không chỉ để uống nước mà còn có thể ăn luôn cả phần hạt đậu (nên ăn cả nước và cái).

Lý do nên ăn món đậu xanh hầm

Đậu xanh giữ lại nguyên vỏ sau khi nấu bằng cách hầm chín, vỏ đậu và thịt hạt đậu bên trong có chứa một số thành phần keo và chất xơ không hòa tan, có thể loại bỏ lượng cholesterol và chất béo trung tính dư thừa trong cơ thể, đồng thời làm chậm quá trình hấp thụ cholesterol và triglyceride.

Từ yếu tố này, những người mắc bệnh mỡ máu cao nên chọn món đậu xanh hầm như một thức uống thông thường hàng ngày, coi đây là một món ăn tốt cho sức khỏe và loại bỏ một số bệnh tật phổ biến.

Nếu bạn muốn tìm một món ăn giúp hạ hỏa, giải nhiệt và thải độc trong mùa hè, thì đậu xanh hầm chính là một lựa chọn tốt hơn so với các món ăn khác - GS Khang nói thêm.

Bởi vì polyphenol trong vỏ đậu xanh có tác dụng ức chế nhất định đối với trung tâm điều chỉnh nhiệt độ trong cơ thể, và có thể giảm nhiệt ở một mức độ nhất định.

Sau khi chất polyphenol bị oxy hóa, món đậu xanh hầm sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ và các thành phần trong đậu xanh có thể giúp cơ thể giải độc.

Đậu xanh sau khi nấu chín có thể xuất hiện 2 dạng màu sắc khác nhau, mỗi màu đều có những ưu điểm riêng và vai trò tác dụng riêng.

Ngoài ra, khi nấu đậu xanh hầm, bạn nên sử dụng nồi hầm hoặc nồi inox.

Cố gắng không sử dụng chảo hoặc nồi bằng sắt, vì phản ứng hóa học giữa sắt trong nồi sắt và hợp chất polyphenol trong đậu xanh sẽ không chỉ tạo ra sự thay đổi màu sắc của đậu xanh, mà chúng còn làm thay đổi và giảm nhẹ hiệu quả của việc giải nhiệt, giải độc của thực phẩm.

Nếu bạn đã quen với việc ăn cháo thường xuyên thì nấu cháo cho thêm đậu xanh cũng có tác dụng tương tự, vì bản thân tác dụng của đậu xanh đã rất tốt, nên dù ở dạng nào, tác dụng cũng tương tự như nhau.

Bạn có thể ăn các món đậu xanh khác nhau như bột đậu xanh, bánh đậu xanh, miễn là hàm lượng của đậu xanh trong sản phẩm ở mức cao, thì món ăn sẽ có thể đóng vai trò tương ứng và phát huy được tác dụng của nó.

Mỗi gia đình nên tạo thói quen chế biến và sử dụng món đậu xanh trong thực đơn của mình để nhận lại những lợi ích tuyệt vời của nó. Đậu xanh quả thật như một "món quà quý" mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Đinh Liên (Theo Health/Sohu)

CÁC TIN KHÁC
Ứng dụng công nghệ cao trong nuôi trồng thủy sản Thứ Hai, Ngày 02/12/2019
Cà Gai leo - cây thuốc tốt cho bệnh viêm gan B Thứ Hai, Ngày 02/12/2019
Điều kiện thanh toán Bảo hiểm Y tế khi khám bệnh tại tỉnh khác Thứ Hai, Ngày 02/12/2019
Quy trình sản xuất Hàu giống Đại dương Thứ Hai, Ngày 02/12/2019
Tác dụng chữa bệnh của hành tươi Thứ Sáu, Ngày 22/11/2019
Mùa lạnh, đề phòng bệnh cúm cho trẻ em Thứ Sáu, Ngày 22/11/2019
Dùng thực phẩm chức năng như thế nào để có lợi Thứ Sáu, Ngày 22/11/2019
Cảnh giác thiếu Vitamin Thứ Sáu, Ngày 22/11/2019
Bát nước chấm ở giữa mâm cơm: thói quen lâu năm nhưng rước bệnh tật Thứ Sáu, Ngày 22/11/2019
Hiệu quả từ đề tài nuôi dê sữa tại Ninh Bình Thứ Tư, Ngày 20/11/2019
Trang 1/72 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
7728777
Số người online:
37

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.