Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Bảy, Ngày 26/09/2020
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Cà chua hỗ trợ giải độc cho cơ thể Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Lycopen là sắc tố đỏ được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả, đặc biệt dồi dào trong quả cà chua. Đây cũng là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, cung cấp một loạt lợi ích sức khỏe như giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và có tác dụng giải độc.

Các chất chống ôxy hóa trong lycopen giúp bảo vệ gan khỏi tác hại của gốc tự do. Điều này cho phép gan hoạt động tối ưu, chuyển hóa và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Các chuyên gia chống lão hóa tin rằng lycopen là cần thiết để duy trì sức khỏe tốt khi chúng ta già đi. Nó tăng cường hệ thống miễn dịch và cho thấy còn thể hiện hiệu quả chống ung thư.

Mặc dù ăn cà chua tươi là rất tốt, nước sốt cà chua chứa nhiều hơn các sắc tố lycopen, nhưng khi nấu chín cà chua tạo ra nhiều lycopen có sẵn, mặc dù được đun ở nhiệt độ cao cũng không làm thay đổi tính chất có lợi sức khỏe của lycopen.

Người dân ở Rochester Hills, Michigan và các nơi khác đã bắt đầu giải độc và nâng cao sức khỏe của mình bằng cách thêm cà chua tươi và các sản phẩm cà chua vào chế độ ăn hàng ngày của họ đã được chứng minh là để giải độc cơ thể và bảo vệ chống lại ung thư vú, da và phổi. Nên ăn 1-2 trái cà chua khi đang tươi hàng ngày.

Thanh Hòa (St)

CÁC TIN KHÁC
Dưa Hấu ăn vào mùa hè rất tốt, nhưng cần hạn chế ba sai lầm này khi ăn Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Những loại hạt làm thuốc Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Món ăn, bài thuốc giải nhiệt Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Những loại thức uống giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của Xoài xanh mà không phải ai cũng biết Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Thấy dấu hiệu này ở miệng, mau đi khám bệnh tiểu đường Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Bí kíp chăn nuôi Ngỗng đạt giá trị thương phẩm Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Tạo Ong chúa đúng kỹ thuật Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Những tương tác thuốc và thức ăn nguy hiểm Thứ Ba, Ngày 11/08/2020
Trồng nấm hương trên mùn cưa cho năng suất cao Thứ Ba, Ngày 11/08/2020
Trang 1/81 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
9064447
Số người online:
26

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.