Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Bảy, Ngày 23/01/2021
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Những tác dụng tuyệt vời của gạo lứt Thứ Tư, Ngày 20/11/2019
Gạo lứt là một trong những loại ngũ cốc mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe như giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch...

Giúp bạn giảm cân: Chất xơ trong gạo lứt khiến bạn tiêu hóa lâu hơn, cảm giác no lâu hơn trong một khoảng thời gian dài, tránh cảm giác thèm ăn.

Có lợi cho sức khỏe tim mạch: Gạo lứt có chứa các hợp chất gọi là lignans giúp giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim đồng thời giúp giảm cholesterol, huyết áp và độ cứng động mạch.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Enzyme, magie có trong gạo lứt khá cao sẽ giúp bài tiết insulin và glucose cũng như cân bằng các chức năng của não bộ. Từ đó, bệnh tiểu đường sẽ được ổn định do điều tiết được insulin.

Chống oxy hóa: Gạo lứt rất giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp mở rộng khả năng bảo vệ chống lại tác hại do các gốc tự do oxy gây ra.

Chống lại bệnh Alzheimer: Gạo lứt giúp ức chế enzyme gây hại có tên là prolyl-endopeptidase có liên quan đến bệnh Alzheimer. Đồng thời gạo lứt cũng giúp cải thiện các rối loạn liên quan đến não và chứng mất trí nhớ.

Giúp phụ nữ phòng chống stress sau sinh: Sử dụng gạo lứt trong thời kỳ cho con bú giúp tăng cường khả năng chống căng thẳng của cơ thể và cải thiện hệ thống miễn dịch, nâng cao đề kháng tổng thể.

Tăng cường chức năng tiêu hóa: Chất xơ có trong gạo lứt giúp cân bằng đường ruột, hạn chế tình trạng táo bón và bệnh viêm đại tràng.

Bảo vệ tim mạch: Tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt giúp giảm tắc nghẽn động mạch do tích tụ mảng bám. Điều này góp phần trong việc giảm nguy cơ rối loạn tim như tăng huyết áp cao và các bệnh mạch máu.

Kiểm soát mức cholesterol: Gạo lứt chứa các chất dinh dưỡng có lợi giúp chuyển hóa lipid và glucose, là một lựa chọn lành mạnh để duy trì mức cholesterol lành mạnh./.

Thu Trà (Tổng hợp)

CÁC TIN KHÁC
Trứng vịt lộn dưỡng huyết, ích trí, sáng mắt Thứ Hai, Ngày 18/01/2021
Bài thuốc trị viêm tai giữa Thứ Hai, Ngày 18/01/2021
Dấu hiệu đột quỵ trường hợp nhồi máu não, biết sớm có thể cứu bạn khỏi đột quỵ Thứ Hai, Ngày 18/01/2021
Phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi mùa mưa bão Thứ Hai, Ngày 18/01/2021
Cách trồng cà chua bi đơn giản hái quả ăn quanh năm không lo nhiễm thuốc sâu Thứ Hai, Ngày 18/01/2021
Chiết xuất từ lá cây Bìm Bịp Vườn quốc gia Cúc Phương có tác dụng chống ô xi hóa, kích thích hệ miễn dịch và ức chế tế bào ung thư Thứ Tư, Ngày 30/12/2020
Rong Nho biển và lợi ích của Rong Nho biển Thứ Tư, Ngày 30/12/2020
Lưu ý khi trồng Mùi tàu trong mùa mưa Thứ Tư, Ngày 30/12/2020
Cách trồng rau Dền sạch và nhanh được ăn Thứ Tư, Ngày 30/12/2020
Kỹ thuật trồng rau Má xanh tốt, năng suất Thứ Tư, Ngày 30/12/2020
Trang 1/85 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
9660213
Số người online:
19

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.