Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Hai, Ngày 26/10/2020
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Mẹo phân biệt thịt ba chỉ bò Mỹ thật - giả chỉ bằng một chi tiết Thứ Năm, Ngày 25/06/2020
Thịt ba chỉ bò Mỹ thường được chế biến các món lẩu hoặc nướng. Nhưng làm thế nào để chọn được loại thịt bò ba chỉ Mỹ đông lạnh tươi ngon, hàng chuẩn?

Thịt ba chỉ bò Mỹ thường được các bà nội trợ mua về làm các món lẩu hoặc nướng. Nhưng làm thế nào để chọn được loại thịt bò ba chỉ Mỹ đông lạnh tươi ngon, hàng chuẩn thì không phải ai cũng biết.

1. Mẹo phân biệt thịt ba chỉ bò Mỹ thật, giả

Ba chỉ bò Mỹ, loại thịt thường được thái sẵn thành những lát mỏng, cuộn tròn, hồng tươi nằm trên các gian hàng đông lạnh là loại thực phẩm khá sang, được các bà nội trợ mua về làm lẩu hoặc nướng. Có giá không hề rẻ, và thường chỉ mua được ở các siêu thị, các cửa hàng lớn, nhưng đôi khi, nếu không cẩn thận, bạn vẫn mua phải loại thịt giả.

Loại thịt này có thể là thịt không còn tươi, thậm chí là các loại khác được làm giả bò… nhưng tóm lại, đều là loại thịt không đúng chuẩn ba chỉ bò Mỹ. Vậy, làm thế nào để chọn được loại thịt này cho chuẩn, đảm bảo tươi, ngon, ăn vào ngọt thơm, mềm mại?

2. Cách chọn thịt ba chỉ bò Mỹ tươi

Loại thịt bò này thường là nguyên miếng, tảng lớn, được nén lại, đông lạnh và sau đó cắt thành lát mỏng. Do đặc tính sơ chế như vậy, nên thịt dễ dàng cuộn lại sau khi được thái bằng máy. Kết cấu tự nhiên của thịt là phần nạc và mỡ có kết cấu chặt chẽ, tạo thành những vệt vân rõ ràng trong từng miếng thịt, nhưng vẫn có những sợi mỡ trắng nằm trong phần nạc màu hồng.

Thịt ngon, chuẩn là thịt vẫn giữ nguyên được kết cấu nạc - mỡ cũng như màu sắc sau khi đã rã đông. Do đó, nếu phần nạc và mỡ của thịt không gắn kết chặt, màu sắc bị tái đi, đó là loại thịt đã bị để lâu, quá hạn so với tiêu chuẩn.

3. Cách nhận biết thịt ba chỉ bò Mỹ giả

Với các thủ đoạn tinh vi, đến ba chỉ bò Mỹ cũng có thể làm giả. Đó là khi những loại thịt rẻ tiền được trộn chung với phụ liệu, phẩm màu, chất phụ gia, vị thịt bò… rồi nén lại. Sau khi đông lạnh, chúng cũng được cắt lát và thoạt nhìn chả khác gì loại thịt xịn. Đôi khi, hàng giả nhìn còn đẹp mắt và hấp dẫn hơn hàng thật.

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy ở loại thịt giả này, phần nạc và mỡ được phân tách rõ ràng, không tự nhiên, không có sự liên kết. Ở phần nạc không có những đường gân hoặc những sợi mỡ trắng nhỏ. Sau khi rã đông không lâu, các lớp thịt sẽ rời ra và chỉ vài giây nhúng vào nồi nước, những miếng thịt sẽ tách rời hoàn toàn thành những phần riêng biệt.

Để có thể mua được loại ba chỉ bò Mỹ ngon, ngoài việc quan sát thật tinh, bạn cũng không nên chọn loại quá rẻ. Tiền nào của nấy là kinh nghiệm rất đúng trong trường hợp này, vì nếu mua loại có giá thấp hơn nhiều so với giá trị thường, phần nhiều bạn đã mua phải loại thịt quá hạn hoặc thịt giả bò được trộn đủ loại phụ gia có hại cho sức khỏe.

Đông Hà (Theo Gia đình Việt Nam)

CÁC TIN KHÁC
Một số thuốc có thể hại Gan Thứ Sáu, Ngày 23/10/2020
Cách làm đẹp da tự nhiên, dễ thực hiện Thứ Sáu, Ngày 23/10/2020
Cách giúp nhiệt miệng nhanh khỏi Thứ Sáu, Ngày 23/10/2020
Rau Trai dược liệu trị viêm họng Thứ Sáu, Ngày 23/10/2020
Phòng bệnh lúc chuyển mùa cho cá nuôi Thứ Sáu, Ngày 23/10/2020
Đãng trí ở người trẻ, do đâu? Thứ Sáu, Ngày 23/10/2020
Chăm sóc và phục hồi cây Bưởi Diễn sau thu hoạch Thứ Sáu, Ngày 23/10/2020
5 chất và thực phẩm bổ sung cho khớp Thứ Sáu, Ngày 23/10/2020
Phòng trị bệnh cước chân Trâu, Bò Thứ Sáu, Ngày 23/10/2020
Những lỗi khi sử dụng xe đạp điện nên biết Thứ Sáu, Ngày 23/10/2020
Trang 1/82 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
9228334
Số người online:
6

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.