Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Ba, Ngày 19/01/2021
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Những loại thực phẩm rút ngắn thời gian mắc cảm cúm Thứ Sáu, Ngày 27/11/2020
Khi mùa lạnh tới cũng là thời điểm cảm cúm có thể tấn công bất kỳ ai và khó có người nào tránh được 2-3 đợt cảm cúm mỗi năm. Thời gian mỗi đợt cúm thường khiến chúng ta mệt mỏi, khó chịu từ 7-10 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng 5 loại thực phẩm dưới đây khi bệnh thì bạn đã có thể “mời anh cúm” ra khỏi cơ thể sớm hơn.

Súp

Kristi King, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn, giảng viên lâm sàng tại Đại học Y Baylor, Mỹ cho biết khi bị cảm cúm cô thường chọn cho mình món thịt bò hầm bởi thịt bò có nhiều chất kẽm, sắt, selen và đây là tất cả các khoáng chất tăng cường miễn dịch cần thiết cho cơ thể.

Còn Torey Armul, một phát ngôn viên của Học viện dinh dưỡng vẫn chọn món súp khi bà bị cảm cúm nhưng sẽ chọn loại ít muối và nhiều chất xơ. Bên cạnh đó, một nghiên cứu của Đại học Nebraska, Mỹ cho thấy rằng súp gà có thể là một lựa chọn thông minh do món ăn này giúp giảm thiểu các triệu chứng do virut ở đường hô hấp trên bằng cách giảm viêm.

Khoai lang

King rất thích ăn khoai lang khi cô ấy ốm vì khoai lang có đầy đủ các chất dinh dưỡng bao gồm vitamin A và vitamin B6. Trong đó, vitamin A là một chất chống oxy hóa và B6 có thể tăng cường miễn dịch, đặc biệt là ở những người cao tuổi thường có bị suy giảm hệ miễn dịch.

Một lượng khoai lang vừa đủ trong ngày, đặc biệt là khi bị cảm lạnh đã có thể giúp bạn mau khỏe hơn so với một số biện pháp thường được áp dụng như rửa sạch tay, uống nhiều nước hay cách ly với những người cũng đang bị cảm cúm.

Các loại thảo mộc và gia vị

Các loại thảo mộc và gia vị từ lâu đã được sử dụng như là biện pháp tự nhiên để ngăn ngừa và chữa cảm cúm. Trong đó, tỏi và nghệ là hai thảo dược tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch và chống lại những vi khuẩn khó chịu đã xâm chiếm cơ thể bạn khi đang bị bệnh.

Mặc dù còn cần những nghiên cứu bổ sung về tác dụng của hai loại thảo dược này đối với cơ thể nhưng một nghiên cứu đã được xem xét trong năm 2014 cho thấy rằng, những người bổ sung tỏi mỗi ngày trong 3 tháng bị cảm lạnh ít hơn tổng thể so với những người dùng giả dược. Cách sử dụng tốt nhất là nên dùng tỏi sống vì tỏi sống có chứa allicin, một hợp chất sản xuất chất chống oxy hóa và có thể chống lại các vi khuẩn, virus và nấm.

Trái cây họ cam quýt

Phần lớn các nghiên cứu và thử nghiệm đều cho thấy rằng vitamin C không thể ngăn ngừa cảm lạnh nhưng nó có thể rút ngắn thời gian bị bệnh.

Loại vitamin này thường có trong cam, quýt, kiwi và có thể tăng cường miễn dịch cho cơ thể, giúp cơ thể có thêm sức mạnh để chiến đấu với virut bên trong đồng thời rút ngắn thời gian mắc cảm cúm.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt lanh, óc chó chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cao và cũng chứa nhiều chất béo không bão hòa đa khỏe mạnh, giúp điều hòa hệ thống miễn dịch.

Theo Trường Y Harvard, chất béo không bão hòa đa là cần thiết cho cơ thể hoạt động tốt, nhưng cơ thể không thể tự sản xuất chúng nên việc bổ sung bằng thực phẩm là cần thiết, đặc biệt khi bạn đang bị cảm cúm mà muốn nhanh khỏi bệnh. Ngoài các loại hạt kể trên, bạn có thể bổ sung loại chất béo này bằng các loại cá như cá hồi, cá thu, cá mòi…

Thu Trà (Theo nông nghiệp Việt Nam)

CÁC TIN KHÁC
Trứng vịt lộn dưỡng huyết, ích trí, sáng mắt Thứ Hai, Ngày 18/01/2021
Bài thuốc trị viêm tai giữa Thứ Hai, Ngày 18/01/2021
Dấu hiệu đột quỵ trường hợp nhồi máu não, biết sớm có thể cứu bạn khỏi đột quỵ Thứ Hai, Ngày 18/01/2021
Phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi mùa mưa bão Thứ Hai, Ngày 18/01/2021
Cách trồng cà chua bi đơn giản hái quả ăn quanh năm không lo nhiễm thuốc sâu Thứ Hai, Ngày 18/01/2021
Chiết xuất từ lá cây Bìm Bịp Vườn quốc gia Cúc Phương có tác dụng chống ô xi hóa, kích thích hệ miễn dịch và ức chế tế bào ung thư Thứ Tư, Ngày 30/12/2020
Rong Nho biển và lợi ích của Rong Nho biển Thứ Tư, Ngày 30/12/2020
Lưu ý khi trồng Mùi tàu trong mùa mưa Thứ Tư, Ngày 30/12/2020
Cách trồng rau Dền sạch và nhanh được ăn Thứ Tư, Ngày 30/12/2020
Kỹ thuật trồng rau Má xanh tốt, năng suất Thứ Tư, Ngày 30/12/2020
Trang 1/85 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
9640872
Số người online:
18

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.