Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Ba, Ngày 18/06/2019
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Củ cải thực phẩm dinh dưỡng cho mùa thu Thứ Ba, Ngày 24/09/2013
Những công dụng hữu hiệu của củ cải không chỉ giúp bạn loại bỏ những khó chịu do thay đổi thời tiết gây ra mà còn rất tốt cho sức khỏe nói chung

Làm sạch cơ thể, phòng chống ung thư
Dầu cải và glycosid trong củ cải có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Thành phần có vị cay này có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường. Vì vậy, củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư cũng càng tốt
Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng trong củ cải rất phong phú, bao gồm vitamin B và nhiều loại khoáng chất, trong đó hàm lượng vitamin C nhiều gấp 10 lần so với quả lê. Củ cải còn hàm chứa nhiều chất xơ nên có thể kích thích dạ dày, giảm bớt nhu động ruột và đẩy các "chất thải" ra ngoài cơ thể.

Diệt khuẩn, giảm đau họng
Bản thân vị cay tự nhiên của củ cải cũng có chức năng trợ giúp tiêu hóa. Những người hay bị tắc mũi, đau họng về mùa đông có thể ăn củ cải để thấy dễ chịu hơn.
Băm nhỏ củ cải trắng ép thành nước, chuẩn bị một miếng vải mỏng hoặc lấy một miếng bông tăm nhúng vào nước củ cải, sau đó cắm vào trong lỗ mũi. Làm từ 2-3 lần, mỗi lần khoảng 5 phút, triệu chứng tắc mũi sẽ tự nhiên mất đi.

Cải thiện làn da khô khi giao mùa
Ăn lá củ cải có tác dụng làm đẹp da. Bởi trong lá củ cải giàu vitamin A, vitamin C... có thể phòng chống da lăo hóa, ngăn chặn h́ình thành các vết thâm nám, giữ cho da được trắng mềm.
Ngoài vitamin, hàm lượng chất xơ trong củ cải cũng khá nhiều, đặc biệt là chất xơ thực vật trong lá càng phong phú. Các chất xơ thực vật này có thể tiêu trừ táo bón,
bài trừ độc tố, từ đó giúp cải thiện làn da, tránh da thô ráp, giảm mụn bọc...

Giảm đau
Hiệu quả giảm đau của củ cải rất tốt. Nếu bị đau mỏi cơ bắp hoặc đau khớp, bạn có thể trực tiếp lấy củ cải gọt vỏ, lấy vỏ đắp lên chỗ đau, cũng có thể bỏ vỏ củ cải vào trong một cái túi vải để chườm nóng.
 Khi bị đau răng, có thể đặt túi chườm nóng lên bề mặt da trên má hoặc cũng có thể dùng bông tăm nhúng vào nước củ cải và đắp vào chỗ răng đau.

Hà Phượng   (St theo nguồn http://afamily.vn)

 

CÁC TIN KHÁC
Bác sĩ chỉ cách giúp trẻ khỏe mạnh trong mùa nắng nóng Thứ Sáu, Ngày 31/05/2019
Những hệ lụy sức khoẻ do thời tiết nắng nóng Thứ Sáu, Ngày 31/05/2019
Cách nhận biết mật ong nguyên chất và pha trộn Thứ Sáu, Ngày 31/05/2019
Các loại rau, củ, quả giúp chống nắng nóng Thứ Sáu, Ngày 31/05/2019
Những sai lầm thường gặp khi bổ sung Canxi Thứ Sáu, Ngày 31/05/2019
Tai biến mạch máu não hay gặp trong mùa Hè, vì sao? Thứ Sáu, Ngày 31/05/2019
Chân tay lạnh thường xuyên: khắc phục thế nào? Thứ Sáu, Ngày 31/05/2019
Các giải pháp hạn chế kháng sinh trong chăn nuôi Thứ Sáu, Ngày 31/05/2019
Nước uống giải nhiệt từ thảo dược Thứ Hai, Ngày 27/05/2019
Những loại đồ uống nên và không nên dùng trong ngày nắng nóng Thứ Hai, Ngày 27/05/2019
Trang 1/65 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
6842265
Số người online:
17

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.