Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Bảy, Ngày 26/11/2022
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Mẹo luộc rau ngon Chủ nhật, Ngày 15/05/2022
Luộc là phương pháp chế biến thức ăn đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng biết “luộc” đúng cách.

Luộc rau không chỉ đơn giản là cho rau vào nước sôi, đợi rau chín rồi vớt ra. Càng giản tiện trong quy trình bao nhiêu, càng cần phải có bí quyết bảo đảm độ hấp dẫn cho các món ăn bấy nhiêu.

1. Muối và nước đá

Để giữ rau sau khi luộc vẫn giữ được màu xanh tự nhiên đồng thời có vị giòn và không bị nát, bí quyết dành cho bạn là muối và nước đá lạnh. Quy trình như sau:

- Chuẩn bị các loại rau, thái miếng theo ý thích của bạn.

- Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa cao. Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc; thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một muỗng cà-phê muối trên mỗi nửa lít nước luộc. Thời gian luộc rau khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau. Sau 30 giây, đảo rau và thử nghiệm độ chín. Khi rau chín vớt ra và thả vào bát nước đá.

- Khi rau nguội, vớt ra và để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.

2. Dầu ăn

Khi luộc rau, bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn. Đồng thời, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên nước luộc sẽ có váng mỡ, tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hoặc không.

3. Chanh hoặc giấm

Một vài giọt chanh hoặc giấm cũng rất hữu ích trong việc giữ màu một vài loại rau củ như súp lơ, cà rốt. Chúng cũng rất hữu ích trong việc tăng thêm hương vị các loại rau củ.

Một lưu ý đặc biệt khác bạn nên nhớ, khi luộc bất kỳ rau củ nào cũng nên đậy nắp vung, để nước ngập phần rau. Khi rau chín tới phải vớt ra ngay, vừa bảo toàn vitamin trong rau lại không làm mất màu xanh. Hãy thưởng thức rau luộc càng sớm càng tốt để món ăn được ngon miệng và tận dụng được nhiều dinh dưỡng.

Thu Hoài

CÁC TIN KHÁC
Kinh nghiệm trồng Bầu Bí, Muớp … trong thồng xốp sai quả Thứ Tư, Ngày 09/11/2022
Vì sao thịt Cá Tra không trắng? Thứ Tư, Ngày 09/11/2022
Những vị thuốc đơn giản từ hoa quả Thứ Tư, Ngày 09/11/2022
Tìm hiểu về các loại Cá dọn bể Thứ Tư, Ngày 09/11/2022
Rau Ngót ổn định đường huyết, tốt cho tim mạch Thứ Tư, Ngày 09/11/2022
Sau khi uống nước thấy 3 điều bất thường này cần đi khám ngay Thứ Tư, Ngày 09/11/2022
Tác dụng của hoa Đu Đủ đực ngâm mật Ong Thứ Tư, Ngày 09/11/2022
Chăm sóc và bảo vệ Lan con ra sao? Thứ Tư, Ngày 09/11/2022
Cách chọn Táo để táo giòn, ngon Thứ Tư, Ngày 09/11/2022
Chăm sóc cây Dưa Lê vụ Hè Thứ Tư, Ngày 09/11/2022
Trang 1/100 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
17670386
Số người online:
675

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.