Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Tư, Ngày 20/11/2019
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Công dụng của các loại rau quả quen thuộc Thứ Tư, Ngày 16/10/2013
     Nhờ chứa các vitamin, khoáng chất vi lượng, rau củ quả giúp cho quá trình lão hóa trong cơ thể xảy ra chậm hơn.

Dưới đây là công dụng của một số rau củ quả quen thuộc, chúng ta dùng thường ngày.

Sầu riêng: Là loại quả thơm ngon, giàu năng lượng; sầu riêng còn có nhiều hoạt chất sinh học và vi lượng giúp cơ thể tăng cường sinh lực, giúp trẻ lâu.

Bắp cải:
Nhất là cải thảo, chứa những chất giúp chống mắc bệnh dạ dày và ung thư vú. Lưu ý, không nên nấu quá chín.

Cà chua: Chứa chất lycopene, giúp cơ thể duy trì sự năng động cả về tinh thần lẫn thể chất. Có thể ăn cà chua sống, cà chua nấu chín, hoặc nước cốt cà chua đều rất tốt vì chất lycopene không bị phân hủy khi chế biến.

Cải xanh: Có thể giảm nguy cơ ung thư bởi chứa rất nhiều chất chống lại các hóa chất hữu cơ gốc tự do.

Cà rốt: Chứa nhiều beta carotene là chất miễn dịch rất tốt cho cơ thể.

Súp lơ: Giúp ngăn chặn sự rối loạn hormone ở phụ nữ, tránh dẫn đến bệnh ung thư vú.

Hành tây và tỏi:
Có công dụng giúp cơ thể giữ không cho lượng cholesterol tấn công mạch máu.

Quả bơ: Có công dụng làm sạch lượng chất béo bị oxy hóa trong ruột.

Hồng xiêm: Có vị ngọt, tính mát, giúp cơ thể thanh nhiệt; và có nhiều vitamin như B2, B6, B3, B5... giúp cho làn da luôn mịn màng, săn chắc.

Đu đủ chín: Có nhiều caroten, vitamin C, nhựa đu đủ có nhiều papain giúp tiêu hóa và chuyển hóa chất đạm trong cơ thể. Ngoài ra, sắc tố trong đu đủ giúp cho làn da luôn mịn màng, óng ả.

Quả mận: Ngoài carotene, vitamin C và đường fructoza, mận còn chứa nhiều vi lượng như selen, kẽm, giúp tăng cường sinh lý, phòng ngừa ung thư, kéo dài tuổi thọ…

Rau dền:
Có công dụng chống lão hóa, giúp tăng cường hoạt động của não và mạch máu.

Hà Phượng (st theo nguồn http://saigonamthuc.thanhnien.com.vn)

 

CÁC TIN KHÁC
Hiệu quả từ đề tài nuôi dê sữa tại Ninh Bình Thứ Tư, Ngày 20/11/2019
Lăo nông miề̀n núi thành công nhờ nuôi Chạch sụn thu trăm triệu mỗi năm Thứ Tư, Ngày 20/11/2019
Sao lưu và phục hồi toàn bộ tin nhắn, danh bạ, lịch sử cuộc gọi trên Smartphone bằng phần mềm Super Backup & Restore Thứ Tư, Ngày 20/11/2019
Kỹ thuật trồng cây Mướp đắng (Khổ qua) Thứ Tư, Ngày 20/11/2019
Những tác dụng tuyệt vời của gạo lứt Thứ Tư, Ngày 20/11/2019
Học tiếng Anh trên Smartphone Thứ Tư, Ngày 20/11/2019
Chất độc mạnh nhất hành tinh Thứ Tư, Ngày 20/11/2019
Lựa chọn và kỹ thuật nuôi chim Bồ câu Pháp Thứ Tư, Ngày 20/11/2019
Kỹ thuật trồng và chăm sóc Sen lấy củ Thứ Tư, Ngày 30/10/2019
Trồng và chăm sóc Cải ngọt trong chậu Thứ Tư, Ngày 30/10/2019
Trang 1/71 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
7596382
Số người online:
26

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.