Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Bảy, Ngày 19/09/2020
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Bí quyết giúp da không dị ứng vào mùa đông Thứ Sáu, Ngày 13/12/2013
      Thời tiết hanh khô vào mùa thu đông thường là nguyên nhân chính khiến làn da dễ vị dị ứng, khô, nứt nẻ, sần sùi thậm chí nổi hạt mụn đỏ. Bốn bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn.
 

 Người gặp các triệu chứng dị ứng thường có làn da nhạy cảm. Da thường xuyên xuất hiện hạt mụn li ti màu đỏ, sưng, nóng, ngứa, đau… Ngoài các nguyên nhân do các chất hoá học từ xà phòng, mỹ phẩm hay do thực phẩm, sự thay đổi thời tiết, chuyển mùa cũng là tác nhân quan trọng gây nên.

 
Có nhiều cách để hạn chế những triệu chứng dị ứng này. Như luôn giữ cho da sạch sẽ, sử dụng mỹ phẩm phù hợp, chú ý bổ sung độ ẩm cho da khi thời tiết hanh khô, tránh gió khi đi ra ngoài… Ngoài ra, một số món ăn dưới đây cũng sẽ giúp bạn có làn da đẹp:
 
Chuối chiên mật ong
 
Chuối cắt từng lát dài, mỏng. Chiên vàng cùng với dầu ô liu. Sau đó cho mật ong vào, thêm chút nước, nấu sôi vài phút, tắt bếp, rắc thêm ít bột quế.
 
Cháo hoa cúc táo tàu
 
Nấm kim châm hoặc nấm mối rửa sạch, nấu cùng chút gạo trong khoảng 30 phút đến khi hạt gạo nở đều. Thêm vài bông hoa cúc khô, táo tàu, sơn tra đun thêm 30 phút nữa. Cháo chín bạn nên để nguội bớt chừng 60 độ thì cho thêm 1 thìa con mật ong rồi thưởng thức.
 
Nước cà rốt, dứa
 
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng nhỏ ngâm trong nước 30 phút sau đó rửa lại cho sạch. Cà rốt cũng xắt nhỏ, cho vào máy xay cùng dứa. Mỗi ngày 1 cốc nước ép quả dứa, cà rốt nguyên chất sẽ giúp da bạn giảm các triệu chứng của bệnh dị ứng.
 
Ngoài các món ăn kể trên, để có làn da mịn màng, không sần sùi, nổi mẩn đỏ vào mùa đông, bạn còn cần ăn thêm nhiều đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành, hạt sen, củ sen, nước hạt dẻ. Nên ăn nhạt. Tránh các món ăn dầu mỡ, tôm, hải sản và uống ít đồ uống có cồn.
 
Ngọc Anh: Theo nguồn Liên hiệp Hội Việt Nam
 
 
 
 
CÁC TIN KHÁC
Dưa Hấu ăn vào mùa hè rất tốt, nhưng cần hạn chế ba sai lầm này khi ăn Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Những loại hạt làm thuốc Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Món ăn, bài thuốc giải nhiệt Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Những loại thức uống giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của Xoài xanh mà không phải ai cũng biết Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Thấy dấu hiệu này ở miệng, mau đi khám bệnh tiểu đường Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Bí kíp chăn nuôi Ngỗng đạt giá trị thương phẩm Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Tạo Ong chúa đúng kỹ thuật Thứ Năm, Ngày 20/08/2020
Những tương tác thuốc và thức ăn nguy hiểm Thứ Ba, Ngày 11/08/2020
Trồng nấm hương trên mùn cưa cho năng suất cao Thứ Ba, Ngày 11/08/2020
Trang 1/81 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
9038882
Số người online:
56

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.