Thứ Ba, Ngày 28/04/2015
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
810677
Số người online:
9
Chịu trách nhiệm chính

Ông Lê Việt Cường

Phó Chủ tịch

Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh

Trưởng ban Biên tập Website

Liên kết web:
Quảng cáo
CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN
Góc vui chơi của em Thứ Tư, Ngày 22/04/2015
Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều những vật liệu bị bỏ đi thành rác thải, vừa lãng phí, vừa gây ô nhiễm môi trường, hơn nữa đồ chơi dành cho trẻ em hiện nay có nhiều đồ chơi đắt tiền nhưng lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bên cạnh đó môi trường xung quanh chúng ta đang ngày càng bị ô nhiễm nặng nề, do rác thải.
 
Sản phẩm sáng tạo trẻ máy xay, thái đa năng cơ động Thứ Hai, Ngày 30/03/2015
Trong cuộc sống hàng ngày, khi thấy người thân trong gia đình vất vả trong việc chế biến thực phẩm sau một ngày làm việc. Hai em An Thị Diệu Linh và Phạm Hoàng Lan học sinh trường Trung học Cơ sở Ninh Xuân, huyện Hoa Lư đã mày mò nghiên cứu, chế tạo ra chiếc Máy xay, thái đa năng cơ động để phục vụ cho công việc chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng hàng ngày.
Dụng cụ cưa tỉa cành cây Thứ Hai, Ngày 22/12/2014
Trong cuộc sống cũng như trong thực tế của gia đình có nhiều loại cây ăn quả như: nhãn, vải, táo… Sau khi thu hoạch thường phải cắt tỉa cành hỏng hoặc tỉa những nhánh phụ để cho cây nảy lộc đâm chồi và ra cành mới cho năng suất cao hơn. Chính vì thấy được sự vất vả của bố mẹ sau mỗi vụ thu hoạch cây ăn quả em Vũ Hoàng Hiệp, Lớp 9B Trường THCS Ninh An huyện Hoa Lư đã sáng tạo ra “Dụng cụ cưa tỉa cành cây” nhằm giúp đỡ bố mẹ đỡ vất vả hơn.
Mô hình thiết bị gieo hạt đa năng Thứ Tư, Ngày 17/12/2014
Sinh ra và lớn lên trong một vùng quê nông thôn bình dị với cuộc sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp từ những buổi lao động cùng cha mẹ hơn ai hết em Lê Tiến Lực, Nguyễn Đức Tài, Trịnh Đức Mạnh, Lớp 8A Trường THCS Khánh Cư huyện Yên Khánh đã hiểu được phần nào nỗi vất vả của người nông dân nhất là trong khâu gieo trồng, đây luôn là một trong những công đoạn chiếm nhiều thời gian và công sức.
Sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng điện thu được từ chuyển động của xe đạp Thứ Hai, Ngày 15/12/2014
Xe đạp là một phương tiện giao thông được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống. Đây cũng là phương tiện giao thông khá gần gũi và thân thiết với các bạn học sinh, sinh viên. Xe đạp không chỉ là một phương tiện giao thông mà còn là một dụng cụ tập thể dục hữu ích giúp cho chúng ta đốt cháy chất béo, giảm cân, tăng sức dẻo dai, phòng chống bệnh tim mạch, giảm nguy co ưng thư. Cũng chính vì thế xe đạp vẫn đang được sử dụng rất rộng rãi ở các nước phát triển.
Ngôi nhà chống bão lũ, hỏa hoạn và nước biển dâng Thứ Hai, Ngày 15/12/2014
Trong cuộc sống hiện nay do sự biến đổi khí hậu, do sự bất cẩn của con người nên thường xảy ra bão lũ, hỏa hoạn nước biển dâng gây thiệt hại nặng nề cho con người, làm chậm đi sự phát triển của mỗi vùng, mỗi địa phương hay mỗi quốc gia. Nhiều ngôi nhà hiện nay không thể chống đỡ nổi với thiên tai hay hỏa hoạn, một số ngôi nhà còn được làm hoặc chứa những vật liệu dễ cháy. Làm sao để có thể hạn chế bớt được những thiệt hại nêu trên, nhóm học sinh lớp 8 trường THCS Đồng Giao, thị xã Tam Điệp đã nghiên cứu qua thực tế và qua sách vở qua sự hướng dẫn của thầy cô giáo đã sáng tạo ra “Ngôi nhà chống bão lũ, hỏa hoạn và nước biển dâng”.
 
Trang 1/8 - 1 2 3 4 5 6 7 8
Quảng cáo

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn

Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH

Địa chỉ: phố Kỳ Lân - phường Tân Thành -Thành Phố Ninh Bình;

Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 030.3886.985

Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.