Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Thứ Năm, Ngày 28/05/2015
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
862712
Số người online:
2
Chịu trách nhiệm chính

Ông Đỗ Văn Dung

Chủ tịch

Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh

Trưởng ban Biên tập Website

Liên kết web:
Quảng cáo
CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN
Giám sát Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, năm 2015 Thứ Tư, Ngày 13/05/2015
Thực hiện Quyết định số 47/QĐ-BTC ngày 15 tháng 4 năm 2015 của Ban Tổ chức về việc thành lập đoàn kiểm tra công tác triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng năm 2015. Ban Tổ chức đã tiến hànhkiểm tra, giám sát tình hình triển khai Cuộc thi tại 8 huyện thị xã, thành phố.
Máy dọn vệ sinh nhà đa năng Thứ Tư, Ngày 13/05/2015
Xuất phát từ sau những buổi học các bạn học sinh phải quét dọn lớp học và cũng từ những lần nhìn thấy những người khuyết tật ngồi trên xe lăn dù muốn làm việc nhà nhưng không có khả năng đi lại. Với những lý do đó mà em Phạm Thành Đạt cùng hai bạn trong nhóm là Vũ Văn Tuyên, Ngô Văn Nam, Lớp 8B Trường THCS Gia Sinh huyện Gia Viễn đã nghiên cứu và làm ra chiếc máy dọn vệ sinh nhà đa năng. Chiếc máy vừa có thể dọn dẹp nhà cửa lại có thể là công cụ giải trí không những thế nó còn giúp những người khuyết tật có thể làm một việc gì đó giúp ích cho gia đình và người thân.
Góc vui chơi của em Thứ Tư, Ngày 22/04/2015
Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều những vật liệu bị bỏ đi thành rác thải, vừa lãng phí, vừa gây ô nhiễm môi trường, hơn nữa đồ chơi dành cho trẻ em hiện nay có nhiều đồ chơi đắt tiền nhưng lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bên cạnh đó môi trường xung quanh chúng ta đang ngày càng bị ô nhiễm nặng nề, do rác thải.
 
Sản phẩm sáng tạo trẻ máy xay, thái đa năng cơ động Thứ Hai, Ngày 30/03/2015
Trong cuộc sống hàng ngày, khi thấy người thân trong gia đình vất vả trong việc chế biến thực phẩm sau một ngày làm việc. Hai em An Thị Diệu Linh và Phạm Hoàng Lan học sinh trường Trung học Cơ sở Ninh Xuân, huyện Hoa Lư đã mày mò nghiên cứu, chế tạo ra chiếc Máy xay, thái đa năng cơ động để phục vụ cho công việc chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng hàng ngày.
Dụng cụ cưa tỉa cành cây Thứ Hai, Ngày 22/12/2014
Trong cuộc sống cũng như trong thực tế của gia đình có nhiều loại cây ăn quả như: nhãn, vải, táo… Sau khi thu hoạch thường phải cắt tỉa cành hỏng hoặc tỉa những nhánh phụ để cho cây nảy lộc đâm chồi và ra cành mới cho năng suất cao hơn. Chính vì thấy được sự vất vả của bố mẹ sau mỗi vụ thu hoạch cây ăn quả em Vũ Hoàng Hiệp, Lớp 9B Trường THCS Ninh An huyện Hoa Lư đã sáng tạo ra “Dụng cụ cưa tỉa cành cây” nhằm giúp đỡ bố mẹ đỡ vất vả hơn.
Mô hình thiết bị gieo hạt đa năng Thứ Tư, Ngày 17/12/2014
Sinh ra và lớn lên trong một vùng quê nông thôn bình dị với cuộc sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp từ những buổi lao động cùng cha mẹ hơn ai hết em Lê Tiến Lực, Nguyễn Đức Tài, Trịnh Đức Mạnh, Lớp 8A Trường THCS Khánh Cư huyện Yên Khánh đã hiểu được phần nào nỗi vất vả của người nông dân nhất là trong khâu gieo trồng, đây luôn là một trong những công đoạn chiếm nhiều thời gian và công sức.
Trang 1/9 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Quảng cáo

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn

Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH

Địa chỉ: phố Kỳ Lân - phường Tân Thành -Thành Phố Ninh Bình;

Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 030.3886.985

Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.