Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Sáu, Ngày 23/04/2021
TẤM GƯƠNG KHOA HỌC
PGS.TS.Nguyễn Thị Hòe: giải thưởng KOVALEVSKAIA và sự dấn thân trong nghiên cứu khoa học Thứ Tư, Ngày 24/03/2021
Nhn giải thưởng danh giá Kovalevskaia (1993), có tên trong danh sách 1000 ph nữ được đ c nhn gii Nobel Hòa bình Thế gii (2005), là ch tch Hi đng qun tr Tập đoàn sơn Kova, Giám đc Qu Giải thưởng Kova…, PGS.TS. Nguyn Th Hòe (sinh năm 1946) không chỉ được biết đến như một nhà khoa hc xut sc, một doanh nhân thành đạt, mà còn khiến mọi người cm phc bi ý chí và s bn b.
Tấm lòng của một cô giáo trong Hội Cựu giáo chức phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình Thứ Sáu, Ngày 29/01/2021
Một ngày mùa đông, về chiều mặt trời đã chìm hẳn trong mây, không gian sẫm màu và se lạnh. Chúng tôi gồm 3 người: Thầy Phạm Minh Đạo, Hội trưởng Hội Cựu giáo chức phường Tân Thành, thầy Nguyễn Văn Cử, Hội phó và tôi. Chúng tôi ngồi hội ý bàn về việc tìm chọn những hoạt động điển hình của hội trong năm 2020 vừa qua, cuối cùng chúng tôi nhất trí chọn việc làm của cô giáo Đinh Thị Phượng, và quyết định tới thăm nhà cô giáo Phượng.
Những nhà phát minh vĩ đại nhưng không được đồng nào từ phát minh Thứ Sáu, Ngày 18/09/2020
Thật trớ trêu, chủ nhân những phát minh quen thuộc và có ích với cả nhân loại lại buộc nhìn tiền chảy vào túi của người khác mà không kiếm được đồng nào nhờ phát minh vĩ đại của chính mình.
Những phát minh chính góp phần thay đổi thế giới của EDISON Thứ Hai, Ngày 16/03/2020
Trong sự nghiệp của mình, Edison đã có 1.093 bằng sáng chế của Mỹ, ngoài ra từ 500 đến 600 đơn đăng ký khác mà ông đã không hoàn thành hoặc bị từ chối. Khi Edison tăng số vốn để nghiên cứu lên, xây dựng một phòng thí nghiệm ở Menlo Park, New York và thuê một đội ngũ vài chục người, mỗi người có tài năng riêng biệt, ông đã đi tiên phong trong quá trình nghiên cứu và phát triển công ty hiện đại.
Phong trào Thanh niên lập nghiệp trên đất Yên Mô Thứ Năm, Ngày 08/11/2018
Góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước, với sức trẻ đầy nhiệt huyết, phong trào thanh niên lập nghiệp để làm giàu chính đáng bằng tài năng, trí tuệ của mình trên đất Yên Mô đang được lan tỏa mạnh mẽ. Nhiều tấm gương đoàn viên, thanh viên bước đầu khởi nghiệp mang lại hiệu quả thiết thực rất cần được nhân rộng.
Thu tiền tỷ nhờ nuôi tôm thẻ chân trắng Thứ Tư, Ngày 31/10/2018
Hưởng ứng phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi do Hội nông dân phát động nhiều hộ hội viên, nông dân đã chuyển đổi hình thức kinh tế từ cấy lúa truyền thống sang đào ao nuôi các loại đặc sản. Ônh Vũ Tiến Lợi - Hội viên nông dân xóm 7A Đông - xã Cồn Thoi - huyện Kim Sơn - tỉnh Ninh Bình là một trong những hội viên chuyển đổi thành công mô hình lúa nước sang nuôi tôm thẻ chân trắng mỗi năm cho thu nhập 1 tỷ 200 triệu đồng.
Trang 1/9 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
10149130
Số người online:
71

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.