Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Tư, Ngày 16/10/2019
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Cách sơ chế và bảo quản rau củ đã cắt tỉa Thứ Hai, Ngày 04/12/2017
Thâm đen, khó tạo hình, mất màu, mau hỏng….là những rắc rối thường gặp khi cắt tỉa rau củ quả. Vì thế sơ chế và bảo quản rau củ qua đã cắt tỉa là điều người nội trợ cần biết, dưới đây là một số cách sơ chế và bảo quản rau củ quả đã cắt tỉa...

1. Sơ chế các loại rau củ quả

- Cà chua: Nên ngâm trong nước có pha vài giọt chanh để rau củ sau khi sơ chế không bị thâm đen.

- Hành củ: Nên ngâm nước trước khi bóc vỏ để tránh cay mắt trong khi cắt tỉa.

- Khoai môn: Cần rửa sạch trước khi gọt vỏ và sau khi gọt rửa sạch nhớt nhằm tránh ngứa cho tay.

- Cà rốt: Không ngâm nước trước khi cắt tỉa vì cà rốt sẽ cứng hơn, khó tạo hình theo ý muốn.

- Khoai tây: Chỉ nên rửa sau khi đã gọt vỏ để làm sạch nhựa, cắt xong nên rửa một lần nữa để tránh bị thâm đen.

2. Bảo quản rau củ đã cắt tỉa

- Rau củ sau khi cắt tỉa nên được ngâm trong nước đá lạnh để giữ được hình dáng, các chi tiết tạo hình căng láng và cứng cáp hơn.

- Không nên ngâm rau củ đã cắt tỉa trong nước quá lâu, sẽ làm chúng mất màu và mau hỏng.

- Cần để riêng các loại rau củ sau khi đã cắt tỉa.

- Nên đặt rau củ đã cắt tỉa vào hộp kín và giữ trong tủ lạnh. Nếu không có tủ lạnh, có thể ủ chúng bằng mảnh vải ẩm, màu trắng và mỏng, nên tránh nơi có gió để chúng không bị mất nước và bị héo.

Cách sơ chế và bảo quản rau củ sau khi cắt tỉa đã giải quyết cho chúng ta những rắc rối làm rau củ tạo hình mất đi chút ít vẻ đẹp.

Thu Hoài

CÁC TIN KHÁC
Món ăn trị chứng ù tai Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Vị thuốc lợi niệu, tiêu phù từ hạt Mã đề Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Rau củ quả cho người mỡ máu cao Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Người có mỡ máu cao nên ăn thế nào Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Cà chua hỗ trợ giải độc cho cơ thể Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Thực phẩm giúp lấy lại cân bằng cho Gan nhiễm mỡ Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Trà thanh nhiệt, chỉ huyết Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Hướng dẫn khử khuẩn nước trong mùa mưa bão Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Khử muỗi sốt xuất huyết bằng hương thơm tự nhiên Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Chăm sóc trẻ sau khi tiêm chủng Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Trang 1/69 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
7417209
Số người online:
15

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.