Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Hai, Ngày 14/10/2019
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Cách trồng rau mầm củ Dền đỏ Thứ Tư, Ngày 27/12/2017
Rau mầm củ dền có thân màu đỏ nhuyễn, vị hơi đắng, dùng làm món rau trộn, thức ăn nhanh tạo thêm màu sắc phong phú trong món ăn, nhất là các món ăn Tây.

1. Chuẩn bị vật liệu

- Giá thể trồng: đất sạch, xơ dừa...

- Giống trồng: Hạt giống rau mầm củ Dền đỏ

- Khay trồng, bình tưới, kéo cắt, hộp đựng, giấy hút ẩm.

Lưu ý: khi chọn giống cần chọn hạt giống mới, hạt đều, chất lượng tốt, đảm bảo nảy mầm tốt, đồng đều, không bị èo ọt nhiều hay thiếu sức sống, chết sinh nấm. Không có chất bảo quản, chống mối mọt

2. Quy trình trồng rau mầm củ Dền đỏ

Bước 1: Chuẩn bị giống

Nên mua loại hạt giống rau mầm củ Dền đỏ chuyên dùng cho trồng rau mầm. Loại hạt này, giúp khả năng thành công của việc trồng rau cao hơn nhiều so với hạt thông thường.

Bước 2: Chuẩn bị khay và giá thể trồng

Chuẩn bị 1 khay trồng rau (nhựa hoặc xốp) chứa giá thể trồng rau mầm, có thể mua sẵn tại các nơi bán cây, hạt giống hoặc đất sạch. Dùng 2kg đất cho 1 khay 32 x 25cm, và 40-45gr hạt giống.

Bước 3: Gieo và ủ rau mầm củ dền đỏ

Ngâm hạt 10-12 giờ, ủ hạt 12 giờ ở nhiệt độ 25–300C. (2 sôi 3 lạnh)

Rải đều hạt giống trên bề mặt giá thể hữu cơ và tưới nước vừa đủ ẩm trên bề mặt hạt giống. Phủ lên bề mặt hạt đã gieo 1 lớp giá thể khoảng 0,5-1cm. Tưới nước vừa đủ ẩm, đậy khay đã gieo hạt lại (ủ kín trong 2 ngày, mỗi ngày tưới nước 2 lần)

Bước 4: Chăm sóc

Ngày thứ 3, hạt rau mầm củ Dền đỏ đã mọc thành cây nhú lên khỏi mặt đất. Đem khay hạt ra ánh sáng mặt trời, vẫn tưới nước đều đặn ngày 2 lần để cây mầm phát triển.

Bước 5: Thu hoạch, bảo quản

Sau 10-12 ngày ta có thể thu hoạch. Dùng dao bén cắt bỏ phần rễ, bóc phần vỏ hạt ra khỏi lá mầm, cho vào hộp có để giấy hút ẩm, đặt trong ngăn mát của tủ lạnh có thể bảo quản được từ 3-4 ngày.

Thu Hoài

CÁC TIN KHÁC
Món ăn trị chứng ù tai Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Vị thuốc lợi niệu, tiêu phù từ hạt Mã đề Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Rau củ quả cho người mỡ máu cao Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Người có mỡ máu cao nên ăn thế nào Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Cà chua hỗ trợ giải độc cho cơ thể Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Thực phẩm giúp lấy lại cân bằng cho Gan nhiễm mỡ Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Trà thanh nhiệt, chỉ huyết Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Hướng dẫn khử khuẩn nước trong mùa mưa bão Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Khử muỗi sốt xuất huyết bằng hương thơm tự nhiên Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Chăm sóc trẻ sau khi tiêm chủng Thứ Sáu, Ngày 27/09/2019
Trang 1/69 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
7408383
Số người online:
20

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.