Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Bảy, Ngày 06/06/2020
PHỔ BIẾN KIẾN THỨC
Cách nhận biết mật ong nguyên chất và pha trộn Thứ Sáu, Ngày 31/05/2019
Mật ong nguyên chất sẽ không thấm qua tờ giấy, lắng xuống đáy ly nước và bị kiến ăn, khác với mật ong bị pha trộn tạp chất.

Dược sĩ Võ Hùng Mạnh, Trưởng khoa dược Bệnh viện y học dân tộc cổ truyền Bình Định, cho biết thị trường có nhiều loại mật ong bị pha trộn, chỉ nhìn bề ngoài hay ngửi mùi chưa chắc phân biệt được.

Theo Dược sĩ Hùng, một cách phân biệt thật giả là lấy cọng hành tươi nhúng vào lọ mật ong, lấy ra chừng vài phút. cọng lá hành sẽ chuyển từ màu xanh lá sang sậm nếu mật ong thật. ngoài ra, có thể nhỏ giọt mật vào nơi có kiến, nếu kiến không bu giọt mật thì cũng là mật ong thật.

Ngày nay, nhiều người đặt mật ong vào ngăn đá tủ lạnh, sau 24 giờ mà không có hiện tượng đông đá thì là mật thật.

food hướng dẫn một số cách phân biệt mật ong thật giả, như sau:

1. Dùng một cốc nước

Cho một muỗng mật ong vào ly nước. mật ong pha trộn sẽ hòa tan trong nước. mật ong nguyên chất thì lắng xuống đáy ly.

2. Dùng khăn giấy

Mật ong nguyên chất không thấm qua khăn giấy.

Nhỏ một giọt mật ong lên khăn giấy. mật ong được pha loãng với nước hoặc tạp chất sẽ thấm qua giấy và để lại vết ướt. mật ong nguyên chất không thấm qua giấy được.

3. Kiểm tra bằng bánh mì

Phết mật ong lên bánh mì. mật ong nguyên chất sẽ khiến bánh mì trở nên cứng giòn sau vài phút. mật ong pha trộn làm cho bánh mì ẩm và mềm do các chất phụ giạ

4. Sử dụng giấm

Trộn một muỗng cà phê mật ong, một ít nước và 2-3 giọt tinh chất giấm với nhau. nếu hỗn hợp này nổi bọt, khả năng rất cao là mật ong đã bị nhiễm tạp chất.

5. Kiểm tra nhiệt

Đun nóng mật ong (không cần thiết phải đun sôi). mật ong nguyên chất sẽ đông lại trong khi mật ong pha tạp chất sẽ nổi bong bóng.

Hà Phượng (nguồn 24h)

CÁC TIN KHÁC
Tăng cường miễn dịch - vũ khí bảo vệ con người trước dịch bệnh Thứ Bảy, Ngày 25/04/2020
Thủ thuật giúp phát hiện người đang dùng Wifi “chùa” Thứ Bảy, Ngày 25/04/2020
Phát hiện, phòng ngừa một số bệnh thường gặp trên Dê nuôi Thứ Bảy, Ngày 25/04/2020
Đối phó chứng ho về đêm ở người cao tuổi Thứ Bảy, Ngày 25/04/2020
Mách bạn mẹo hay giúp giảm cơn đau dạ dày Thứ Bảy, Ngày 25/04/2020
Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi khi trời nồm ẩm thấp Thứ Bảy, Ngày 25/04/2020
VietinBank Ipay Mobile miễn phí giao dịch, tặng ngay 30.000 đồng Thứ Bảy, Ngày 25/04/2020
4 điều quan trọng cần biết khi đi chợ trong mùa dịch covid-19 để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh Thứ Bảy, Ngày 25/04/2020
Nhiễm Toxosplasma hay sốt Q là bệnh gì? Thứ Bảy, Ngày 25/04/2020
Những hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm liên quan đến phòng, chống dịch covid-19 Thứ Bảy, Ngày 25/04/2020
Trang 1/76 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
8527571
Số người online:
22

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.