Về việc cử cán bộ Khoa học, chuyên gia đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5; Đại Hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quyết định thành lập Đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015); Thứ Sáu, Ngày 21/09/2018
NGHIÊN CỨU - TRIỂN KHAI
Vợ chồng công chức... lúc rảnh làm chơi ăn thật thu 2 tỷ đồng mỗi năm Thứ Sáu, Ngày 09/02/2018
Đó là câu chuyện của vợ chồng anh Đỗ Mạnh Trung, tại xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình trong một lần đi du lịch đã đem đến cơ duyên cho vợ chồng anh có thêm công việc mới cho doanh thu 2 tỷ đồng mỗi năm với mô hình "củi trấu siêu nhiệt".

Sinh năm 1984, sau khi ra trường với tấm bằng cử nhân kinh tế anh Trung xin về làm công chức một xã tại huyện Kim Sơn. Sau khi đi du lịch cùng với gia đình, anh Trung đã được thăm quan mô hình làm củi trấu siêu nhiệt làm từ vỏ trấu tại Hà Tây qua một người bạn cũ giới thiệu, quyết tâm làm giàu, anh bàn với vợ xây dựng xưởng để làm. Vừa cười vừa trao đổi với phóng viên, anh Trung chia sẻ: "vợ chồng công chức lấy nhau cứ làm công ăn lương vậy mãi cũng không giàu được, vợ chồng tôi lại còn trẻ cũng đam mê hoài bão làm một việc gì lớn đem lại nguồn thu cho gia đình mà nghiên cứu các loại trên thị trường đều bão hòa hết rồi nên đánh liều làm củi trấu siêu nhiệt".

Vạn sự khởi đầu nan, anh Trung chia sẻ: "cứ thứ bẩy, chủ nhật mình lại lặn lội đi lên Hà Nội để học cách vận hành máy và đi kiếm nguồn thu mua vỏ trấu. Thời gian đầu ban ngày đi làm đến đêm hì hụi chồng đốt máy vợ trở trấu". Năm 2013, sau khi hoàn thành thời gian học, anh Trung đã bàn với vợ vay ngân hàng 200 triệu đồng, mượn thêm của gia đình để mở xưởng và mua máy vận hành. Những tưởng mọi thứ đều tốt đẹp, nhưng sản phẩm củi trấu siêu nhiệt lần đầu xuất hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, nhiều công ty chỉ nhận dùng thử mà chưa tin vào chất lượng sản phẩm nên sau thời gian đưa vào sản xuất gần 30 tấn củi trấu siêu nhiệt đành đắp kho để đấy không tiêu thụ được đành để cho bà con trở về làm củi đốt hoặc bón ra ruộng đồng. Chán nản vì lượng tiền bỏ ra lớn, sản phẩm không được doanh nghiệp và người dân chấp nhận nhưng vợ chồng vẫn bảo ban nhau vượt qua sóng gió quyết tâm đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng. Ngày thường đi làm, thứ 7 chủ nhật vợ chồng anh lại đến các công ty doanh nghiệp tư vấn, mong muốn được ký những hợp đồng nhỏ lẻ, lấy bước đi đầu tiên cho sản phẩm. "Có công mài sắtt, có ngày nên kim", vợ chồng anh chị đã nhận được những hợp đồng đầu tiên với số lượng vài tấn/ tháng. Anh Trung nói: "Sản phẩm củi trấu siêu nhiệt rất thân thiện với môi trường mà so với củi và than thì củi trấu siêu nhiệt giảm gấp 3 lần giá thành".

Với con số đầu tư cơ sở vật chất, máy móc, vỏ trấu... lên tới gần 1 tỷ đồng. Hiện nay gia đình anh Trung đã có 2 xưởng đi vào sản xuất với diện tích 400m2 tại 2 xã Khánh Lợi, Khánh Ninh và một xưởng đang dự kiến khởi công diện tích 300m2 tại xã Khánh Hải. Tại xưởng sản xuất khí thải sau khi đốt vỏ trấu để ép thành củi cũng được anh Trung nghiên cứu xử lý đi qua hệ thống lọc trước khi thải ra môi trường vì vậy lượng khí thải rất thấp và gần như là không có. Tại các cơ sở này mỗi tháng xưởng sản xuất 2000-5000 tấn. Sản phẩm củi trấu siêu nhiệt có giá thành 2000 đồng/kg. Mỗi năm cho doanh thu hơn 2 tỷ đồng. Giải quyết việc làm cho 4 lao động thường xuyên với mức lương từ 5 đến 7 triệu đồng và hàng chục lao động mùa vụ mới mức lương từ 3 đến 4 triệu. Sản phẩm củi trấu siêu nhiệt của gia đình anh Trung đã được nhiều đơn vị tin dùng, sản phẩm hiện đang có mặt tại nhiều tỉnh thành như Văn Điển (Hà Nội), Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa... và một số tỉnh miền núi phía Bắc.

Anh Trung đang giới thiệu sản phẩm củi trấu siêu nhiệt

Niềm vui nhân đôi đến với gia đình anh khi Sản phẩm "củi trấu siêu nhiệt" đã được Ủy Ban nhân dân tỉnh Ninh Bình công nhận là 1 trong 10 sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2015-2017.

Không chỉ làm giàu một cách chính đáng cho bản thân gia đình và xã hội, anh Trung còn hướng dẫn cho nhiều hội viên, nông dân trong xã đến thăm quan và học tập mô hình của mình. Anh đã hướng dẫn và trực tiếp bao tiêu cho 3 hộ phối hợp cùng với anh làm củi trấu siêu nhiệt tại huyện Kim Sơn và Yên Khánh. Anh Trung cho biết: "Trong thời gian tới mình sẽ mở thành chuỗi liên kết bao tiêu cho nhiều hộ gia đình muốn làm nữa, vì sản phẩm củi trấu siêu nhiệt hiện nay trên thị trường lúc nào cũng thiếu gia đình mình làm cũng không đủ cung cấp cho các cơ sở nhiều hợp đồng quá lớn mình không đủ sức làm".

Nhìn ngôi nhà khang trang cùng chiếc ô tô 4 chỗ mà anh Trung đang đi cũng đủ để nói lên thành công cũng như cố gắng của anh trong suốt thời gian qua./.

Lê Bích

Hội viên, nông dân có nhu cầu học hỏi và mua sản phẩn củi trấu siêu nhiệt xin liên hệ theo địa chỉ sau: Đỗ Văn Trung - SĐT: 0967260555, huyện Yên Khánh, Ninh Bình

CÁC TIN KHÁC
Công nghệ BEAMFORMING là gì? Nó tối ưu hóa mạng WIFI như thế nào? Thứ Năm, Ngày 30/08/2018
Thực trạng tuân thủ điều trị Methadone và một số yếu tố liên quan của bệnh nhân điều trị tại, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Ninh Bình năm 2018 Thứ Ba, Ngày 28/08/2018
Nghĩa những cụm từ viết tắt FWD, RWD, AWD, 4WD đính trên thân xe ô tô Thứ Ba, Ngày 28/08/2018
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2018 Thứ Sáu, Ngày 08/06/2018
Một số phương pháp nhận biết phân bón kém chất lượng Thứ Sáu, Ngày 08/06/2018
Công bố quốc tế về 9 chất mới điều trị tiểu đường từ dây thìa canh Việt Nam Thứ Tư, Ngày 30/05/2018
Luận bàn đôi điều về kẻ sĩ thời xưa và trí thức ngày nay Thứ Tư, Ngày 30/05/2018
Bệnh dại ở chó, mèo và các biện pháp phòng chống Thứ Tư, Ngày 30/05/2018
Ngành Y tế Ninh Bình với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 Thứ Sáu, Ngày 11/05/2018
Saponin là gì và tác dụng của Saponin tới sức khỏe Thứ Sáu, Ngày 11/05/2018
Trang 1/14 - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14
THÔNG BÁO
Liên kết web:
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập:
5946923
Số người online:
9

Bản quyền của khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn
Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NINH BÌNH
Địa chỉ: Phố Kỳ Lân - phường Tân Thành - thành Phố Ninh Bình;
Email: lhhninhbinh@gmail.com; Điện thoại: 0303.886.985
Ghi rõ nguồn khoahockythuat.ninhbinh.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.