Banner chính
Thứ Hai, 27/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi hai chiều

Thứ Hai, 20/07/2020
Thương hiệu Máy lạnh Mitsubishi Electric hai chiều khá phổ biển và chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua. Những ai đã và đang sử dụng sản phẩm này chắc chăn rất hài lòng bởi khả năng vận hành cao, tốc độ làm lạnh nhanh chóng và êm ái, tạo cho người dùng cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng.

Biết đến là máy lạnh hai chiều nên nó được tích hợp thêm chức năng sưởi ấm cho những ngày đông rét buốt. Ngoài ra Máy lạnh Mitsubishi Electric hai chiều được biết đến với động cơ biến cao tần Inverter với chức năng tiết kiệm điện rất hiệu quả.

Ngày nay dòng máy này đang được bày bán rộng rãi trên thị trường với giá thành không quá cao so với các loại máy lạnh cùng loại vì thế đây là sản phẩm luôn mang đến sự chú ý ở những khách hàng có điều kiện tầm trung.

Và điều muốn nói hôm nay là nếu có ý định sở hữu hoặc đang thắc mắt về quá trình sử dụng hay cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi hai chiều thì có thể tham khảo ở bài viết dưới đây.

I. Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi 2 chiều

1. Vận hành thiết bị vào ban đêm

Khi nhấn nút NIGHT (ở một số máy là SLEEP) nếu ở chế độ làm lạnh mùa hè thì nhiệt độ trong phòng sau mỗi giờ tăng thêm 1độ C rồi giữ nguyên. Ví dụ: đặt 27độ C, nhấn nút, sau 1giờ nhiệt độ 28độ C và sau 2 giờ lên 29 độ C và giữ ở 29độ C cho đến khi máy dừng.

Nếu ở chế độ sưởi mùa đông, nhiệt độ sẽ giảm dần, sau 30 phút giảm 1độ C và sau 2 giờ là 4độ C, sau đó giữ nguyên ở mức giá trị càiđặt trừ 4độ C. Ví dụ: nếu đặt 22độ C, sau 30 phút là 21độ C, sau 1 giờ là 20độ C, sau 2 giờ là 18độ C và ở giữ nguyên ở mức 18độ Ccho đến khi máy dừng.

2. Vận hành thiết bị công suất tối đa

Đa số các máy lạnh điều có nút điều khiển POWERFULL, nút này có chức năng làm lạnh nhanh tức là khi bạn ấn vào nút này máy sẻ hoạt động hết công suất. Theo một số hãng thì năng suất làm lạnh hoặc sưởi ẩm có thể đat đến 130% và sau 15-20 phút máy sẻ tự động chuyển sang chế độ bình thường

Khi ta ấn POWERFULL một lần nữa là tắt đi chức năng này

3. Hẹn giờ bật tắt điều hòa

Chức năng này rất quan trọng và tiện dụng, giúp ta kiểm soát được thời gian bật tắt điều hòa theo yêu cầu. Chẳng hạn khi đêm xuống nhiệt độ sẻ hạ thấp khi đó ta không cần phải sử dụng điều hòa và để tránh lãng phí điện năng thì người dùng chỉ cần sử dụng chức năng này với các thao tác sau

4. Hẹn giờ tắt máy:

Một ví dụ điển hình: Khi bạn muốn máy điều hòa tắt trong vòng 3 tiếng nữa thì người dùng làm như sau:

- Nhấn nút ON TIMER, đèn – o sẽ nhấp nháy, bạn sẻ thấy mức thời gian hiện tại là 0:00;

- Nhấn nút ▲ và ▼ để đưa con số về đúng số 3;

- Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện –o và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng.

Thời gian sẻ bắt đầu đếm ngược cho đến khi trả về con số 0:00 thì máy sẻ tự động ngắt

5. Hẹn giờ bật rồi tắt máy

Người dùng thực hiện như thao tác trên nhưng lần này người dùng chú ý trên màn hình sẻ hiện đồng thời mốc thời gian 6:00 và 0:00. Tức là 6:00 là thời gian mắt tự động bật và khi trở về số 0:00 máy sẻ tự động ngắt. Khi người dùng muốn máy tự ngắt ở khoảng thời điểm này thì chỉ cần điều chỉnh mốc 6:00.

Muốn thoát khỏi chế độ hẹn giờ chỉ cần ấn nút CANCEL

II. Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh Mitsubishi 2 chiều

Để có thể tiết kiệm điện ở mức tối đa có thể thì điều người dùng cần làm bây giờ là không nên cài đặt mức nhiệt độ thấp dưới 20 độ C và hãy đảm bảo không gian sử dụng máy lạnh phải thật kín đáo tránh để hơi lạnh thoát ra bên ngoài cũng như hơi nóng tràn vào

Nhưng khuyến cáo luôn mang đến lợi ích cho khách hàng là phải thường xuyên vệ sinh máy lạnh định kỳ, bảo dưỡng nạp gas để tăng hiệu suất hoạt động

Khi không sử dụng thì hãy tắt đừng để lãng phí tiền điện như vậy. Nhiều trường hợp đêm xuống thì phải đắp chăn trong khi đó điều hòa vẫn cứ bật, hãy tận dụng chức năng hẹn giờ bật tắt điều hòa.

III. Vận hành chế độ AUTO (tự động)

1. Khi nhấn nút MODE và chọn AUTO thì máy điều hòa sẽ tự động chọn chương trình cài đặt sẵn thích hợp nhất với nhiệt độ ngoài nhà và nhiệt độ hiện tại trong nhà. Mỗi lần ấn nút MODE các chế độ sưởi ấm – hút ẩm – quạt – làm lạnh – AUTO sẽ lần lượt theo thứ tự hiện ra. Khi đến AUTO ta phải dừng lại

2. Nhấn tiếp nút bật thì máy điều hòa sẽ bắt đầu làm việc

Đèn xanh lục trên dàn lạnh sẽ sáng lên.

– Nhấn nút tắt máy, máy sẽ dừng làm việc.

– Nhấn nút + để tiến và – để lùi nhiệt độ cài đặt trong phòng. Mỗi lần nhấn nút, nhiệt độ tiến lùi 1oC.

– Nhấn nút FAN để điều chỉnh quạt với 5 nấc gió từ nhỏ đến lớn.

– Nhấn nút SWING để điều chỉnh vẫy gió và hướng gió.

Nếu không muốn sử dụng chế độ tự động (AUTO), ta có thể điều chỉnh bằng tay vào các chế độ mong muốn. Khi hoạt động ở chế độ tự động AUTO, chương trình cài đặt tự động của máy như giới thiệu trên bảng dưới đây.

– Khi máy bắt đầu chế độ AUTO, quạt chạy rất nhẹ khoảng 1 phút. Trong thời gian đó máy tự động dò nhiệt độ phòng để đưa ra quyết định chọn chế độ vận hành phù hợp.

– Khi máy đã chọn xong chế độ thì chế độ đó sẽ không thay đổi khi nhiệt độ trong phòng thay đổi. Tuy nhiên, khi đang làm lạnh mà nhiệt độ phòng tụt xuống dưới 22 độ C thì máy chuyển sang chế độ sưởi. Từ chế độ sưởi, nếu nhiệt độ phòng tăng lên trên 24 độ C thì máy tự động chuyển sang chế độ hút ẩm.

– Khi chạy ở chế độ giám sát, quạt chạy rất chậm.
– Trong vòng 2h sau khi tắt máy mà ta mở máy trở lại thì máy vẫn làm việc ở chế độ trước khi tắt.

Đinh Liên (Th)

Các tin khác