Banner chính
Thứ Năm, 29/02/2024
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Danh sách các công trình đạt Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ III, 2018-2023 (Dự kiến)

Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân tỉnh. Dưới sự chủ trì của đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét tặng Giải thưởng. Các thành viên của Hội đồng xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình, lần thứ III (2018-2023) đã họp xem xét, thống nhất thông qua những công trình đạt giải lần này.

Thiết bị thông minh cảnh báo mực nước sông đường thủy nội địa cho tàu thuyền qua cầu an toàn

Những năm qua, Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng được coi là sân chơi bổ ích để thanh, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh phát huy tư duy sáng tạo và niềm đam mê của mình. Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng đã trở thành phong trào tạo một sân chơi, giúp các em thể hiện lòng đam mê sáng tạo, đồng thời còn là nơi giúp các em áp dụng những kiến thức đã học để tạo ra những mô hình/sản phẩm có tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

Hội nghị Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2020-2021)

Chiều 26/11, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác dự kiến tổ chức Lễ Tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (năm 2020-2021) và phát động Hội thi lần thứ XI (năm 2022-2023).

Kế hoạch tổ chức xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ III (2018-2022).

Ngày 09 tháng 3 năm 2022, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ III (2018-2022) đã ký và ban hành Kế hoạch số: 43/KH-UBND về việc Ban hành Kế hoạch tổ chức xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ III (2018-2022).

Lễ tổng kết, trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X

Chiều 30/12/2021, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ Tổng kết Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2020-2021) và Phát động Hội thi lần thứ XI (2022-2023).

Top 10 sự kiện ICT quốc tế

Năm 2019 sắp trôi qua với hàng loạt sự kiện lớn nhỏ khác trong làng công nghệ toàn cầu, bao gồm việc Huawei bị chính phủ Mỹ đưa vào “danh sách đen”; lỗi bảo mật nghiêm trọng ảnh hưởng hàng tỷ thiết bị công nghệ hay TikTok vươn lên trở thành một thế lực trên thị trường mạng xã hội... cùng điểm lại 10 sự kiện nổi bật nhất làng công nghệ thế giới trong năm vừa qua.

Cuốn sách hô biến nước ô nhiễm thành nước sạch

“Sách uống được - Drinkable Book” là một phát minh mới có thể cứu hàng triệu sinh mạng trên thế giới. Cuốn sách được làm từ loại giấy đã qua xử lý, nước khi thấm qua những trang sách có thể được lọc sạch hơn 99% vi khuẩn, trở thành loại nước uống được.

Những ảnh hưởng kỳ lạ của động đất Nhật Bản

Trận động đất kinh hoàng của Nhật Bản, tiếp theo sau là sóng thần ngày 11/3/2011 đã gây ra những tác động đến cả quả địa cầu, từ bề mặt cho tới trên tầng khí quyển, làm thay đổi lực hút của trái đất. Tạp chí OurAmazingPlanet Live Science đã điểm qua 7 ảnh hưởng kỳ lạ nhất của 2 sự kiện này.

10 sự kiện y học nổi bật năm 2011

    Tạp chí The Time của Mỹ vừa công bố hàng loạt các sự kiện đáng chú ‎ý nhất trong năm 2011,  trong đó nổi bật nhất là 10 sự kiện y học được dư luận quan tâm nhất.

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức tại một số nước

        Trong những thập niên cuối thế kỷ 20, với sự duy trì tốc độ tăng trưởng cao, công nghiệp hóa nhanh và phát triển bền vững các nước trên thế giới đã đạt được những thành tích vượt bậc về tăng trưởng kinh tế - xã hội và đặc biệt là khoa học, công nghệ,  kỹ thuật. Để đạt được các kết quả đó chính phủ các nước đã có những quyết sách và chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, công chức nhà nước phù hợp. Điển hình cho các nước đó là Singapo và Trung Quốc.

Lần đầu tiên các nhà khoa học đã tạo ra khỉ từ 6 bố mẹ

Các nhà khoa học đã lần đầu tiên tạo ra những con khỉ mang gen di truyền từ 6 con khỉ bố mẹ khác nhau. Sự kiện này đã gây ra tiếng vang lớn trong giới nghiên cứu khoa học sánh như sự kiện nhân bản vô tính thành công Cừu Dolly (1996, Scotland).