Banner chính
Thứ Năm, 21/11/2024
Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình

Công dụng của nước Mướp đắng và Mật ong

Thứ Ba, 24/01/2017
Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) có chứa nhiều vitamin C, các loại khoáng chất như protein, lipit, cacbonhydrate bên cạnh với canxi, kali, magie, sắt… Vì vậy, chắc chắn mướp đắng luôn được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Còn mật ong thì không chỉ tốt cho sức khỏe, mà nó còn là một "công cụ" làm đẹp hữu hiệu. Trong mật ong có chứa đường tự nhiên, nước, các khoáng chất, vitamin, phấn hoa và protein.

Khi pha trộn 3 thìa nước mướp đắng khuấy đều với 2 thìa mật ong, uống hỗn hợp này trước khi ăn sáng, sẽ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Những lợi ích tuyệt vời mà hỗn hợp này mang lại:

1. Chữa tiểu đường

Vì các enzim hoạt tính trong hỗn hợp nước mướp đắng và mật ong có khả năng làm giảm lượng đường trong máu của bạn đáng kể, nên hỗn hợp có thể điều trị các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

2. Giải độc cơ thể

Bằng cách thải ra các chất thải và độc tố có trong bạn máu và ruột, lọai nước thảo dược này có thể giải độc cho cơ thể của bạn.

3. Làm sạch phổi cho những người hút thuốc

Vì hỗn hợp mướp đắng và mật ong có khả năng loại bỏ các chất nicotine trong phổi do hút thuốc liên tục, nên nó có thể làm sạch phổi một cách hiệu quả.

4. Trị hen suyễn

Thức uống tự nhiên này có khả năng nuôi dưỡng đường hô hấp của bạn và tăng khả năng chống dị ứng. Ngoài ra, nó cũng có thể điều trị nhiều triệu chứng của hen suyễn.

5. Tốt cho tiêu hóa

Sự kết hợp của mướp đắng và mật ong có khả năng kích thích sản xuất dịch tiêu hóa, do đó giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

6. Giúp giảm cân

Uống thứ nước này mỗi sáng và kết hợp với một chế độ ăn lành mạnh cùng với tập thể dục, bạn sẽ có số cân nặng như ý nhanh chóng.

7. Làm chậm quá trình lão hóa

Thức uống này rất giàu chất chống oxi hóa, có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, do vậy nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Đông Hà (Theo Boldsky)

Các tin khác