Banner chính
Thứ Hai, 27/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Dấu hiệu cơ thể nhiễm độc tố

Thứ Năm, 25/06/2020
Nếu thường xuyên bị chóng mặt, có mùi, móng dễ gãy, hơi thở đột nhiên có mùi…có thể cơ thể đang tích tụ độc tố cần thanh lọc.

Táo bón: Khi ăn uống chúng ta đã vô tình dung nạp rất nhiều hoá chất đi kèm như chất bảo quản, chất tạo màu và hương liệu nhân tạo. Ruột có chức năng tiêu hoá xét phải tiếp xúc rất nhiều với các chất độc này, dẫn tới sự tích tụ độc tố, gây ra chứng đau dại dày và táo bón. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên ăn thực phẩm, rau cử quả hữu cơ, hạn chế uống rượu và uống nhiều nước.

Chóng mặt: Độc tố đôi lúc có thể gây chóng mặt và mất tập trung ngay cả vào buổi sáng dù đã trải qua một giấc ngủ ngon lành. Những độc tố này đã gây ra phản ứng làm vô hiệu hoá các vitamin và khoáng chất thiết yếu cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể.

Mùi cơ thể: Có loại độc tố sau khi đi qua hệ tiêu hoá sẽ tạo ra khí độc và mùi hôi. Lượng khí đó sẽ thoát ra khỏi cơ thể qua lỗ chân lông.

Đau nhức khắp cơ thể: Độc tố tích tụ trong cơ thể là tình trạng viêm khớp không kiểm soát được trong cơ thể. Điều này có thể gây ra sự đau nhức mệt mỏi khắp cơ thể.

Xuất hiện những nhược điểm trên da: Da là bộ phận tiếp xúc với sự ô nhiễm và các độc tố nhiều nhất. Ngoài ra các sản phẩm như dầu gội, dầu xả, xà phòng và kem dưỡng da mà chúng ta sử dụng có thể chứa các hoá chất độc hại. Tiếp xúc với rất nhiều hoá chất độc hại có thể dẫn đến các triệu chứng như mụn trứng cá, phát ban và bệnh chàm.

Khó ngủ: Độc tố không chỉ khiến bạn mệt mỏi kiệt sức mà còn làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Một lượng lớn độc tố tích tụ trong cơ thể có thể làm tăng hormone Corisol gây gián đoạn giấc ngủ và gây mệt mỏi, thậm chí suy nhược cơ thể..

Béo phì: Các độc tố có thể tác động xấu đến một số hormone trong cơ thể, trong đó có cả những hormone có tác dụng duy trì sự ổn định cân nặng trong cơ thể. Do đó, bạn cần chuyển sang một chế độ ăn uống lành mạnh để cải thiện tình trạng này.

Hơi thở có mùi hôi: Hội miệng thường là triệu chứng liên quan đến các vấn đề về tiêu hoá, thường xảy ra khi hệ thống tiêu hoá đang quá tải với tất cả các thực phẩm và chất được dung nạp vào cơ thể. Ngoài ra, khi gan đang phải hoạt động hết công suất để thải độc tố trong cơ thể cũng sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hoá. Lọai bỏ các độc tố là cách duy nhất để bạn giải quyết vấn đề này.

Móng dễ gãy: Khi độc tốt tích tụ trong cơ thể, móng tay và móng chân chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn trú ngụ và phát triển. Điều này khiến cho móng của bạn trở nên yếu và dễ gãy.

Rụng tóc: Thường xảy ra khi cơ thể phải tiếp xúc trực tiếp với các chất độc như asen, chì và tali, thường có trong khói thuốc là và các chất khác, những chất này có thể gây chết người.

Hồng Hà (Theo vusta.vn)

Các tin khác