1. Những công dụng của túi bọc bưởi
Trong quá trình sử dụng túi bọc Bưởi sẽ làm giảm thiểu được tác hại của mưa gió gây thối rụng bưởi và ánh nắng mặt trời quá gắt làm cháy rám trái bưởi.
Ngăn không cho các loại thuốc trừ sâu tác dụng trực tiếp lên quả bưởi Diễn. Tránh ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người tiêu dùng.
Sử dụng bao bọc trái bưởi là biện pháp vô cùng hữu hiệu giúp ngăn chặn được các loại côn trùng gây hại như: Sâu đục quả, rệp, bọ xít, Ruồi vàng… nguyên nhân chính gây ra việc thối quả và rụng quả hàng loạt.
Làm thay đổi màu sắc trái bưởi, bắt mắt và óng đẹp. Phòng ngừa vỏ trái sần sùi và chấm đốm đen trên quả.
Không gây hại môi trường, cải thiện chất lượng bên trong quả.
Nâng cao năng suất, thúc đẩy quá trình phát triển của quả bưởi non.
2. Thời điểm thích hợp để sử dụng túi bọc bưởi
Nên sử dụng túi bọc bưởi khi quả bưởi non to cỡ nhỏ hơn nắm tay. Vì khi đó, các cây bưởi đã tự dụng đi những quả bưởi yếu, bưởi có nấm bệnh, những quả còn lại là những quả bưởi đủ chất lượng, khỏe mạnh. Lúc này, ta nên nhanh chóng bao bọc những quả bưởi còn giữ lại trên cây để ngăn ruồi vàng đẻ trứng vào quả bưởi gây hại rất mạnh thời điểm này, cũng như bọ xít, ve sầu, sâu đục quả và đặc biệt nắng rát mạnh làm cháy rám da bưởi còn rất non và mỏng này.
3. Thời điểm thích hợp để tháo túi bọc bưởi
Thời điểm thích hợp nhất là trước khi thu hoạch chừng 10-15 ngày, bà con nên tháo túi bao bọc quả bưởi ra để trái bưởi hấp thu ánh sáng mặt trời tự nhiên nhất, đảm bảo màu sắc vàng óng, bắt mắt, hương thơm và vị ngọt đặc trưng của trái bưởi Diễn. Lúc này, những túi bao bọc Bưởi nào còn sử dung được, ta nên giữ lại để vụ sau tái sử dung tiếp.
Thu Hoài (St)