Banner chính
Thứ Sáu, 24/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Những thực phẩm có tác dụng giảm đau tự nhiên

Thứ Năm, 11/11/2021
Sử dụng quá nhiều hóa chất vào cơ thể chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ung thư ngày nay càng nhiều. Vì vậy nếu như có thể bạn hãy cố gắng càng ít sử dụng hóa chất càng tốt. Dưới đây là một số thực phẩm có tác dụng giảm đau tự nhiên mà bạn có thể sử dụng:

1. Cá hồi giúp giảm đau bụng ngày đèn đỏ      

Cá hồi có tác dụng tốt trong việc giảm đau trong những ngày đèn đỏ

Trong Cá hồi có chứa axit béo omega-3 giúp giảm viêm, rất hữu ích trong việc giảm đau, trong đó có cơn đau do kinh nguyệt. Ngoài ra, đây còn là nguồn vitamin D và B6 dồi dào, giúp bạn hấp thụ canxi tốt hơn, đồng thời giảm cảm giác đau tức ở bụng và ngực khi đến tháng.

2. Cà phê giúp giảm cơn đau do tập luyện

Nghiên cứu cho thấy caffeine có thể giúp giảm đau ở những người bị tổn thương và đau cơ bắp do tập luyện. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng bổ sung caffeine 130mg, tương đương số lượng caffeine trong một ly cà phê, tăng hiệu quả giảm đau, có thể so sánh với thuốc giảm đau ibuprofen.

3. Nghệ giúp giảm đau do viêm

Nghệ là một loại gia vị phổ biến, có màu vàng và hương vị độc đáo. Trong nghệ có chứa hợp chất curcumin – một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây tác hại xấu đến tế bào và mô.

Củ nghệ cũng có thể được sử dụng trong liệu pháp điều trị nhiều căn bệnh như: Khó tiêu, đầy chướng bụng; Giảm bớt các tổn thương trên da trong bệnh vẩy nến; Giảm nhẹ triệu chứng một số loại khối u, ung thư;

Một số bệnh nhân viêm khớp cũng sử dụng nghệ như một liệu pháp giảm đau tự nhiên vì nó giúp giảm phản ứng viêm.

Thu Trà

Các tin khác