Banner chính
Thứ Hai, 27/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Những thực phẩm giúp Thận thải độc

Thứ Sáu, 29/01/2021
Đông y quan niệm thận là gốc của sức khỏe, nếu thận sạch sẽ khỏe mạnh thì toàn cơ thể khỏe. Chúng ta biết rằng, các chất thải chuyển hóa trong cơ thể cần được đào thải qua thận, nhưng nếu chất thải chuyển hóa trong cơ thể vượt quá khả năng làm việc của thận, một số chất độc và chất thải sẽ tồn đọng trong thận và thậm chí ảnh hưởng đến chức năng của thận.

Dưới đây là những thực phẩm có tác dụng thải độc cho thận rất tốt, bạn nên ăn thường xuyên.

1. Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen có nhiều chất gồm thực vật, có thể giúp hấp thụ các chất độc trong cơ thể sau khi chúng ta ăn vào, tiêu thụ mộc nhĩ một cách thích hợp có thể hấp phụ và loại bỏ một số "rác" trong đường ruột, gan và thận.

Do đó, nếu muốn thải độc trong thận hiệu quả, bạn có thể ăn thêm mộc đen.

2. Bí xanh

Bí xanh hay bí đao là thực phẩm tương đối phổ biến, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, ăn nhiều bí xanh trong các bữa ăn hàng ngày có tác dụng lợi tiểu, giải độc, vì tác dụng lợi tiểu này có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, có thể kích thích thận tăng tiết nước tiểu, từ đó có tác dụng hỗ trợ giải độc thận, đồng thời bổ thận.

Ăn nhiều bí xanh có thể giúp loại bỏ một số chất độc thông qua việc bài tiết qua nước tiểu.

3. Cà rốt

Cà rốt có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều carotene, chất này sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A.

Vitamin A không chỉ có tác dụng giúp bảo vệ mắt mà còn nâng cao khả năng miễn dịch, đồng thời trong cà rốt còn chứa rất nhiều chất pectin, sau khi vào cơ thể, các pectin này có thể kết hợp với kim loại nặng làm giảm nồng độ ion thủy ngân trong máu, đồng thời đào thải một số kim loại nặng ra khỏi cơ thể để giảm gánh nặng cho thận.

4. Dưa chuột

Dưa chuột là một loại quả có tác dụng bổ sung nước cho cơ thể rất tốt. Ăn nhiều dưa chuột có thể làm cơ thể bù và giữ nước, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, khi cơ thể đủ nước sẽ tạo đủ nước để thận làm việc, tạo ra nhiều nước tiểu và dễ dàng để thải chất độc ra ngoài cùng nước tiểu.

Khi chúng ta ăn dưa chuột, một lượng lớn nước được cung cấp cho cơ thể, nó có thể đào thải các chất độc và chất thải còn lại trong thận ra ngoài dễ dàng hơn.

5. Đậu xanh

Nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc với tác dụng đa dạng của đậu xanh, và đều biết nó có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt cho cơ thể rất tốt.

Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng, việc thanh nhiệt, giải nhiệt của đậu xanh còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của thận, cải thiện khả năng tuần hoàn và trao đổi chất của cơ thể, giảm gánh nặng cho thận, giúp ích cho thận thuận lợi hơn trong việc đào thải độc tố.

Xin nhắc lại, đối với một số người muốn thải độc thận, bạn có thể ăn nhiều những thực phẩm trên trong cuộc sống hàng ngày, những thực phẩm này không chỉ có tác dụng bổ sung dinh dưỡng tương đối cao mà còn cải thiện chức năng giải độc của thận và giúp thận luôn trong trạng thái khỏe mạnh.

Ngoài ra, nếu bạn muốn bảo vệ thận và tránh cho thận bị tích tụ quá nhiều độc tố thì bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của bản thân và càng ăn ít đồ ăn vặt càng tốt, giữ chế độ ăn uống thanh đạm, nhẹ nhàng có thể giúp thận khỏe mạnh hơn.

Thu Hoài (St)

Các tin khác