Banner chính
Thứ Bảy, 20/07/2024
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Đại hội Đại biểu Hội Dược học tỉnh Ninh Bình

Thứ Tư, 26/07/2023

Vừa qua, tại Khách sạn Hoàng Sơn, Hội Dược học tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội đại biểu Hội Dược học tỉnh Ninh Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Y tế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Dược học tỉnh Ninh Bình khóa II; Các Chi hội trực thuộc; các cán bộ phụ trách dược Sở Y tế.

Tại Đại hội, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết hoạt động Hội Dược học khóa II, phương hướng khóa III nhiệm kỳ 2023-2028; báo cáo kiểm điểm kết quả hoạt động Ban Chấp hành Hội Dược học khóa II; báo cáo kiểm điểm kết quả hoạt động Ban Kiểm tra Hội Dược học khóa II. Theo đó, nhiệm kỳ qua có nhiều biến động về tình hình kinh tế xã hội, công tác xã hội hóa y tế ngày càng phát triển, nhiều bệnh viện tiến hành tự chủ về kinh tế các công ty dược hình thành. Các doanh nghiệp dược tư nhân, các chi nhánh dược hoạt động sôi nổi trên đại bàn tỉnh đã tạo cho người dùng thuốc có nhiều cơ hội để lựa chọn nhà cung ứng cho mình. Nhiều cơ sở đào tạo trung cấp dược trong tỉnh đã đào tạo cho tỉnh Ninh Bình một số lượng lớn dược sỹ trung cấp.

Hội Dược học của tỉnh nhận được sự chỉ đạo tận tỉnh của Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Ninh Bình và sự lãnh đạo, chỉ đạo của ngành y tế tỉnh và các đơn vị trong ngành y tế và các cơ quan hữu quan… đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức và thực hiện thành công các hoạt động của Hội Dược. Những phong trào được ngành y tế phát động, trong đó có phong trào thực hiện 12 điều y đức, phong trào học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào thi đua sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tạo môi trường để các hội viên hoạt động và cống hiến hết mình cho công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tại đại hội các đại biểu đã tham luận các vấn đề về công tác đấu thầu thuốc; quản lý, giám sát chất lượng thuốc trên địa bàn tỉnh; công tác triển khai thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP) tại các cơ sở khám chữa bệnh trên đại bàn tỉnh.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Dược học tỉnh Ninh Bình khóa III nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 21 đồng chí.

Đinh Liên

Các tin khác