Banner chính
Thứ Hai, 04/12/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Đại hội Đại biểu Hội Làm vườn tỉnh Ninh Bình lần thứ IV

Thứ Sáu, 11/08/2023

Vừa qua, Hội Làm vườn tỉnh đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có Lãnh đạo Hội Làm vuờn Việt Nam; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; 50 đại biểu, đại diện gần 4500 hội viên về dự.

Đại hội được báo cáo tổng kết nhiệm kỳ III, phương hướng khóa IV. Nhiệm kỳ qua, Hội đã đạt nhiều thành tích như: Công tác phát triển xây dựng Hội có 8 Hội cấp huyện, thành phố, 180 Chi hội ở 75/140 xã, phường, thị trấn với 4550 hội viên. Như vậy trong nhiệm kỳ 3 đã củng cố tổ chức 01 Hội cấp huyện, tăng thêm 4 hội cấp xã và trên 300 hội viên; Công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, xây dựng mô hình tham gia tư vấn phản biện giám định xã hội. Tham gia nghiệm thu Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình kỹ thuật và sản xuất cây hoa đào phai của thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình” từ năm 2018-2021, sửa đổi Quy trình Công nghệ mới “Cây chè Ba Trai Quang sỏi” để phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của Tam Điệp; thực hiện đề tài “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình trồng cam V2 trên đất màu đồi huyện Nho Quan”. Vườn cây sinh trưởng phát triển tốt, hứa hẹn giống V2 mới có thể phát triển cho các trang trại vùng đất đồi; tiếp tục duy trì xây dựng 15 mô hình điểm kinh tế VAC sản xuất kinh doanh giỏi để nhân ra diện rộng, sử dụng mô hình thuyết phục các cấp lãnh đạo tin tưởng và ủng hộ phong trào VAC để tai nghe không bằng mắt thấy; xây dựng mô hình: Chuyển đổi trồng, bưởi Diễn, bưởi da xanh, cam V2... an toàn sinh học trên vùng đồi tại xã Phú Long, huyện Nho Quan. Đã tập huấn cho trên 30 cán bộ hội viên và tổ chức tham quan mô hình cam V2 ở Yên Bái…

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã tham luận đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ của Chi hội mình và đưa khó khăn, vướng mắc, các giải pháp trong nhiệm kỳ tới. Nhân dịp này Hội Làm vườn Việt Nam, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Hội Làm vườn tỉnh Ninh Bình.

Đại Hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 19 Ủy viên, ông Đỗ Văn Miền, nguyên Phó Giams đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chủ tịch Hội nhiệm kỳ III được bầu tiếp tục làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ IV.

Đinh Liên

Các tin khác