Banner chính
Thứ Tư, 04/10/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Hội Kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Kiến trúc sư Việt Nam (27/4/1948-27/4/2023)

Thứ Sáu, 28/04/2023

Vừa qua, Hội Kiến trúc sư (KTS) Ninh Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam và 75 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (27/4/1948- 27/4/2023). Đến dự có lãnh đạo Sở Xây dựng; Hội Kiến trúc sư Việt Nam; Liên hiệp các Hội KHKT Ninh Bình, Hội KTS Hà Nam và gần 100 hội viên Hội KTS Ninh Bình.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống của ngành Kiến trúc Việt Nam kể từ khi thành lập năm 1948. Với bề dày lịch sử, Hội KTS Việt Nam đã đóng góp trí tuệ, tâm huyết vào công cuộc thay đổi diện mạo kiến trúc, quy hoạch, phát triển nước nhà theo hướng văn minh, hiện đại nhưng vẫn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. 

Là một thành viên của Hội KTS Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình, Hội KTS Ninh Bình được UBND tỉnh ra Quyết định cho phép thành lập ngày 2/6/1999 và được UBND tỉnh quyết định phê duyệt Điều lệ hoạt động Hội tại Quyết định số 2225/QĐ-UBND ngày 2/10/2005. Trải qua quá trình hoạt động và phát triển, tổng số hội viên của Hội đến nay là gần 100 hội viên. Trong những năm qua, với tinh thần "Đoàn kết - Trách nhiệm - Đổi mới - Sáng tạo", Hội KTS tỉnh Ninh Bình đã có những đóng góp tích cực trong công tác phản biện xã hội thuộc lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, kiến trúc; Các hội viên của Hội đã tập trung nghiên cứu, thiết kế các công trình có tiếng nói kiến trúc, ngôn ngữ kiến trúc phù hợp với lịch sử, văn hóa của Cố đô Hoa Lư ngàn năm văn hiến, quan tâm tới các giá trị di sản, giá trị lịch sử kiến trúc của tỉnh Ninh Bình; tham mưu cho UBND tỉnh và Sở Xây dựng trong lĩnh vực quản lý về quy hoạch, công trình kiến trúc, xây dựng, tham gia hội đồng thi tuyển kiến trúc các công trình trọng điểm của tỉnh, góp phần tạo diện mạo các đô thị trong tỉnh từng bước theo hướng đồng bộ, văn minh, hiện đại, qua đó thu hút được nhiều các nhà đầu tư có năng lực, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình. 

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội KTS Việt Nam đã trao Bằng khen cho Hội KTS Ninh Bình và các cá nhân đã có sự đóng góp quan trọng vào các thành tích chung của Hội và tại lễ kỷ niệm lãnh đạo Hội KTS Ninh Bình đã trao Quyết định kết nạp cho 35 hội viên mới.

Đinh Liên

Các tin khác