Thứ Sáu, 29/03/2024

Hội nghị triển khai kế hoạch tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, và phát động Cuộc thi lần thứ VII, năm 2016

Thứ Hai, 21/09/2015
Ngày 16 tháng 9 năm 2015, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, phát động Cuộc thi lần thứ VII, năm 2016. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì, cùng toàn thể các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi.

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức thông qua Dự thảo Báo cáo Kết quả Cuộc thi lần thứ VI; Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi lần thứ VII; đánh giá quá trình thực hiện triển khai Cuộc thi năm 2015. Cuộc thi năm nay đã nhận được sự quan tâm lớn của các nhà trường, gia đình các em, để các em có thời gian nghiên cứu tìm tòi ham mê khoa học, năm nay các giải pháp tăng cả về số lượng và chất lượng, nhiều giải pháp sáng tạo hơn, mới lạ hơn, có nhiều sự chuyển biến rõ rệt so với Cuộc thi lần trước. Tuy nhiên một số huyện tham dự Cuộc thi với số lượng ít như: huyện Yên Mô, Gia Viễn chưa tương xứng với tiềm năng thực tế của địa phương. Hội nghị đã thảo luận, nhận xét, góp ý vào Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện Cuộc thi; Kế hoạch Tổ chức Lễ Tổng kết trao giải Cuộc thi sáng tạo lần thứ VI; Thể lệ Cuộc thi lần thứ VII, năm 2016.

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Văn Dung đã đánh giá cao và ghi nhận kết quả đã đạt được của Ban Tổ chức. Công tác tuyên truyền, phổ biến đến các em học sinh kịp thời, các giải pháp tăng cao so với các năm trước, nhiều giải pháp mang tính mới, tính sáng tạo, có khả năng ứng dụng trong đời sống sản xuất của nhân dân. Bên cạnh những kết quả đạt được còn nhiều hạn chế cần khắc phục, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên tổ chức đoàn kiểm tra, đôn đốc các trường, các em, để có nhiều giải pháp tham dự hơn nữa.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí yêu cầu cơ quan Thường trực Cuộc thi có văn bản chỉ đạo xuống Ban Tổ chức các huyện, thành phố đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền vào cuộc, tuyên truyền, đôn đốc tại cơ sở mình; bổ sung thêm 2 giải phụ dành cho tác giả là người dân tộc thiểu số và vùng khó khăn; đẩy nhanh tiến độ về thời gian triển khai cũng như tổng kết cho các Cuộc thi năm tới; đưa ra những giải pháp đối với những đơn vị cấp huyện, thành phố chưa thực sự quan tâm chỉ đạo; tổng hợp danh sách các giải pháp xuất sắc, công tác thi đua khen thưởng tập thể, cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyên truyền, phổ biến Cuộc thi; hoàn thiện Báo cáo Cuộc thi lần thứ VI, Kế hoạch Lễ tổng kết trao giải năm 2015 và xây dựng kế hoạch cho năm 2016 trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt; chuẩn bị các điều kiện cho Lễ trao giải sẽ tổ chức vào đầu tháng 10/2015.

Đinh Liên