Banner chính
Thứ Bảy, 18/05/2024
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 65 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (1959-2024)

Kính thưa đồng chí Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính,

Thưa các các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan bộ, ngành Trung ương;

Thưa các nhà khoa học, các quý vị đại biểu khách quý.

Chúng ta đang sống trong những ngày cả nước kỷ niệm nhiều sự kiện lớn của tháng 5 lịch sử và đặc biệt giới KH&CN ở các ngành, các cấp đang phấn khởi, tự hào tổ chức ngày KH&CN Việt Nam - ngày 18/5/2024.

Lan tỏa các hoạt động nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Ngày 18/6/2013, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Khoa học và Công nghệ và thống nhất chọn ngày 18 tháng 5 hàng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là ngày hội để tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất.

Đại hội Đại biểu Hội Y học tỉnh Ninh Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 10/4/2024, Hội Y học tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Tới dự có lãnh đạo Tổng hội Y học Việt Nam, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Sở Y tế, Sở Nội vụ.

Những điểm sáng của ngành Khoa học công nghệ năm 2023

Theo báo cáo của Bộ Khoa học và Công nghệ cho thấy năm 2023 ngành đạt được nhiều kết quả nổi bật, trong đó nhiều nghiên cứu được ứng dụng vào phát triển kinh tế, xã hội.

Năm 2023 ghi dấu ấn nhiều kết quả của các hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo ở các lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn, tự nhiên, công nghệ sinh học, nông nghiệp, an ninh quốc phòng, khoa học y dược, công nghệ cao. Đánh giá của lãnh đạo Chính phủ cho thấy "khoa học năm qua có nhiều điểm sáng" dù khoa học công nghệ vốn không phải lợi thế của Việt Nam, chưa có đủ nguồn lực và cơ chế đủ mạnh để phát triển, thậm chí cơ chế còn là rào cản phát triển.

Ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ XII (2024-2025)

Ngày 13 tháng 10 năm 2023, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Quyết định số: 141/QĐ-BTC về việc Ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ XII (2024-2025).

Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2024

Ngày 20 tháng 02 năm 2024, đồng chí Nguyễn Tử Tiến Lợi, Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã ký và ban hành Kế hoạch số: 31/LHH-BKH của Liên hiệp Hội tỉnh về việc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2024.

Những sự kiện nổi bật tạo động lực cho phát triển Khoa học công nghệ năm 2023

Theo số liệu báo cáo của Bộ Khoa học và Công nghệ cho thấy năm 2023 ngành đạt được nhiều kết quả nổi bật, trong đó nhiều nghiên cứu được ứng dụng vào phát triển kinh tế, xã hội. Năm 2023 ghi dấu ấn nhiều kết quả của các hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo ở các lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn, tự nhiên, công nghệ sinh học, nông nghiệp, an ninh quốc phòng, khoa học y dược, công nghệ cao. Đánh giá của lãnh đạo Chính phủ cho thấy "khoa học năm qua có nhiều điểm sáng" dù khoa học công nghệ vốn không phải lợi thế của Việt Nam, chưa có đủ nguồn lực và cơ chế đủ mạnh để phát triển, thậm chí cơ chế còn là rào cản phát triển.

Hội nghị Tổng kết cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh năm 2023

Sáng ngày 5/1/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật năm 2023 (Liên hiệp Hội).

Đại hội đại biểu Hội Châm cứu tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 28/12/2023, Hội Châm cứu tỉnh Ninh Bình đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có lãnh đạo Trung ương Hội Châm cứu Việt Nam; Sở Y tế; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các Hội trong tỉnh.

Giải thưởng chính VinFuture trị giá 3 triệu USD vinh danh 4 nhà khoa học với phát minh đột phá về năng lượng xanh

Giải thưởng chính VinFuture Grand Prize trị giá 3 triệu USD (hơn 73 tỷ đồng) vinh danh 4 nhà khoa học: Giáo sư Martin Andrew Green (Australia) - tiên phong phát triển công nghệ bộ phát thụ động và tiếp điểm phía sau - PERC cho pin mặt trời; Giáo sư Stanley Whittingham (người Mỹ gốc Anh) - khởi xướng, khám phá ra nguyên lý hoạt động của pin Lithium-ion; Giáo sư Rachid Yazami (Maroc) - khám phá sự xen kẽ điện hóa thuận nghịch của các ion Lithium với than chì, nhiệt động lực học của quá trình sạc lẫn xả pin; Giáo sư Akira Yoshino (Nhật Bản) - tiên phong dùng muội than ở cực âm của pin Lithium-ion.

Cây Bàng, cây Lộc Vừng, cây Bồ Đề Đình làng Yên Chỉ - Thượng Hòa, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình là cây Di sản Việt Nam

Đình làng Yên Chỉ nằm trong không gian đậm chất làng quê yên bình với cảnh quan và vị trí đẹp. Đình tọa lạc tại phía Tây làng Yên Chỉ, với diện tích 1.190,m2 tách biệt với khu dân cư, hai mặt phía Tây và phía Băc là cánh đồng lúa xen canh nuôi trồng thủy sản nước ngọt, phía Đông và phía Nam tiếp giáp đường giao thông làng Yên Chỉ, hiện đã được bê tông hóa mặt đường.

Khối thi đua các Hội đặc thù tỉnh Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023

Khối thi đua các Hội đặc thù tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng cụm thi đua số 4 Liên hiệp các Hội KKH&KT Việt Nam

Sáng 8/12, Cụm thi đua số 4 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (gọi tắt là Liên hiệp Hội), Dự Hội nghị có địa diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách thi đua khen thưởng của 7 tỉnh trong cụm gồm: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Hội thảo khoa học Tư vấn phản biện Đề án "Bảo tồn và phát huy giá trị di tích khảo cổ học Mán bạc và nghề gốm Bồ Bát"

Ngày 05/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội thảo khoa học tư vấn, phản biện dự thảo Đề án "Bảo tồn và phát huy di tích khảo cổ học Mán Bạc và nghề gốm Bồ Bát" ở xã Yên Thành, Yên Mô.

Ninh Bình: đạt giải Nhất - Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng Toàn quốc lần thứ 19 năm 2023

Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng trên địa bàn tỉnh đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai. Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã thực sự trở thành phong trào sâu rộng trên các cấp học, các trường học trên địa bàn tỉnh.

Gặp mặt đội ngũ trí thức tỉnh Ninh Bình

Chiều 4/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức gặp mặt đội ngũ trí thức tỉnh Ninh Bình.

Dự hội nghị có: TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; các đồng chí: Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đinh Việt Dũng, UVBTV Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm Tỉnh ủy, các đại biểu trí thức tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Hội thảo tư vấn phản biện dự thảo dự án cải tạo, sửa chữa, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng KCN Khánh Phú và KCN Tam Điệp I

Ngày 19/9, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội thảo tư vấn phản biện dự thảo Dự án cải tạo, sửa chữa, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Khánh Phú và KCN Tam Điệp I.

Hội nghị Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XIV

Chiều ngày 14/9, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XIV (2022-2023) và phát động Cuộc thi lần thứ XV (2023-2024). Tham dự có Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi tỉnh Ninh Bình.

Đại hội Đại biểu Hội Làm vườn tỉnh Ninh Bình lần thứ IV

Vừa qua, Hội Làm vườn tỉnh đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có Lãnh đạo Hội Làm vuờn Việt Nam; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; 50 đại biểu, đại diện gần 4500 hội viên về dự.

Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2023

Chiều 25/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2023.

Đại hội Đại biểu Hội Dược học tỉnh Ninh Bình

Vừa qua, tại Khách sạn Hoàng Sơn, Hội Dược học tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội đại biểu Hội Dược học tỉnh Ninh Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Y tế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Dược học tỉnh Ninh Bình khóa II; Các Chi hội trực thuộc; các cán bộ phụ trách dược Sở Y tế.

Đại hội Đại biểu Hội Điều dưỡng tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 23,24/5/2023, Hội Điều dưỡng tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Điều dưỡng tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam, Sở y tế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo các phòng ban, Bệnh viên, Trung tâm có Chi hội điều dưỡng cùng 104 đại biểu đại diện cho hơn 1.500 hội viên điều dưỡng trong tỉnh.

Hội thảo đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình.

Vừa qua, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình.

Hội Kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Kiến trúc sư Việt Nam (27/4/1948-27/4/2023)

Vừa qua, Hội Kiến trúc sư (KTS) Ninh Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam và 75 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (27/4/1948- 27/4/2023). Đến dự có lãnh đạo Sở Xây dựng; Hội Kiến trúc sư Việt Nam; Liên hiệp các Hội KHKT Ninh Bình, Hội KTS Hà Nam và gần 100 hội viên Hội KTS Ninh Bình.

Hội thảo tư vấn phản biện dự thảo quy định quản lý nghĩa trang và cơ sở hỏa táng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Ngày 17/3/2023, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện dự thảo quy định quản lý nghĩa trang và cơ sở hỏa táng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh sinh hoạt chuyên đề: chủ đề công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất”

Sáng ngày 06/3/2023, Chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề: Chủ đề công tác năm 2023 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất” cho toàn bộ đảng viên, viên chức, người lao động trong chi bộ.

Hội thảo tư vấn phản biện đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Chiều ngày 01/3/2023, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Hội nghị gặp mặt đội ngũ trí thức tỉnh Ninh Bình năm 2022

Chiều 10/1, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt đội ngũ trí thức tỉnh Ninh Bình năm 2022. Đồng chí Bùi Mai Hoa, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đại hội Hội Cựu giáo chức tỉnh Ninh Bình

Sáng ngày 21/12/2022 tại hội trường Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh, Hội Cựu giáo chức tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Kỷ niệm 5 năm chuyến cứu hộ đầu tiên tại cơ sở bảo tồn Gấu Ninh Bình

Vừa qua, Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã nước Việt tổ chức Lễ  kỷ niệm 5 năm chuyến cứu hộ gấu đầu tiên về Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình. Tham dự có đại diện lãnh đạo: Bộ Tài nguyên & Môi trường; Giám đốc Phát triển các khu bảo tồn bền vững Four Paws International; lãnh đạo Sở NN và PTNT tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nho Quan…

Hội thảo tư vấn phản biện đề án cơ cấu lại ngành công nghiệp tỉnh Ninh Bình đến năm 2030, định hướng đến năm 2035

Ngày 18/11/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tiến hành tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện Đề án cơ cấu lại ngành công nghiệp tỉnh Ninh Bình đến năm 2030, định hướng đến năm 2035 do Sở Công thương (cơ quan chủ trì) và Viện Nghiên cứu chiến lược chính sách công thương (đơn vị tư vấn) xây dựng.

Hội thảo thực trạng và giải pháp phát triển du lịch

Sáng 03/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo thực trạng và giải pháp phát triển du lịch. Đây là nội dung thuộc đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu đề xuất giải pháp đẩy mạnh phát triển công nghiệp và du lịch tỉnh Ninh Bình”.

Hội thảo thực trạng và giải pháp phát triển công nghiệp

Chiều 03/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo thực trạng và giải pháp phát triển công nghiệp. Đây là nội dung thuộc đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu đề xuất giải pháp đẩy mạnh phát triển công nghiệp và du lịch tỉnh Ninh Bình”.

Tổ chức Hội đồng khoa học đánh giá các công trình tham gia giải thưởng KHCN Việt Nam năm 2022

Vừa qua, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội đồng Khoa học đánh giá công trình tham gia Giải thưởng Khoa học công nghệ Việt Nam (gọi tắt là Giải thưởng) năm 2022, theo Quyết định số 256/QĐ-LHH ngày 18/10/2022 của Ban Thường vụ Liên hiệp Hội tỉnh đã tổ chức họp, đánh giá các công trình tham gia Giải thưởng.

Hội thảo tư vấn phản biện “Quy hoạch chung đô thị Gián Khẩu đến năm 2045”

Ngày 22/9, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo tư vấn phản biện “Quy hoạch chung đô thị Gián Khẩu đến năm 2045” do Sở Xây dựng dựng (cơ quan chủ trì) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đại Á Đông (đơn vị tư vấn) xây dựng.

Hội thảo Chuyển đổi số phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tiến hành tổ chức hội thảo chuyển đổi số phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình. Dự hội thảo có chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số của Học viện Bưu chính viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông; Viện Nghiên cứu sức khỏe và Phát triển giáo dục Tây Nguyên thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố trong tỉnh; đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Bắc Giang, Hải Dương.

Hội nghị Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII

Vừa qua, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII (2021-2022) và phát động Cuộc thi lần thứ XIV (2022-2023). Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi tỉnh Ninh Bình.

Hội thảo tư vấn phản biện Chương trình phát triển đô thị tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2050

Ngày 12/7/2022, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện Chương trình phát triển đô thị tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2050 do Sở Xây dựng dựng (cơ quan chủ trì) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đại Á Đông (đơn vị tư vấn) xây dựng.

Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành bộ chỉ số đánh giá về chuyển đổi số

Ngày 20/5/2022, Bộ TT&TT ban hành Quyết định số 922/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án "Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của quốc gia".

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình dự Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

Sáng ngày 21/5, tại Hà Nội, Lễ tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Lễ và trao tặng biểu trưng , Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Hội thảo tư vấn, phản biện Đề án phát triển kinh tế Nông nghiệp giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thực hiện công văn số 101/UBND-VP6 ngày 25/2/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với một số nội dung trong chương trình công tác của UBND tỉnh năm 2022.

Về việc Phát động thi đua lập thành tích kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Ngày 25 tháng 3 năm 2022, đồng chí Phan Xuân Dũng, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã ký và ban hành công văn số: 186/LHHVN-TCCSH về việc Phát động thi đua lập thành tích kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (26.3.1983-26.3.2023).

Ninh Bình: tăng cường quản lý các quy định về phát ngôn và xử lý tin giả, tin sai sự thật về dịch Covid-19

Ngày 10/08/2021 UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Văn bản số 492/UBND- VP6 Triển khai thực hiện quy định về phát ngôn và tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Hội thảo tư vấn, phản biện đề án phát triển vùng kinh tế ven biển huyện Kim Sơn

Ngày 13/12/2021, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện Đề án phát triển vùng kinh tế ven biển huyện Kim Sơn do Sở Kế hoạch và đầu tư chủ trì soạn thảo.

Đoàn công tác Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc tại Ninh Bình

Sáng ngày 15/12, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (gọi tắt là Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam làm Trưởng đoàn đã về làm việc tại tỉnh Ninh Bình.

Kế hoạch tổ chức xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ III (2018-2022).

Ngày 09 tháng 3 năm 2022, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ III (2018-2022) đã ký và ban hành Kế hoạch số: 43/KH-UBND về việc Ban hành Kế hoạch tổ chức xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ III (2018-2022).

Hội nghị gặp mặt Đội ngũ trí thức tỉnh Ninh Bình

Chiều 11/01 vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội nghị gặp mặt đội ngũ trí thức tỉnh Ninh Bình.

Lễ tổng kết, trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X

Chiều 30/12/2021, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ Tổng kết Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2020-2021) và Phát động Hội thi lần thứ XI (2022-2023).

Ban hành Kế hoạch triển khai, tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ XI (2022-2023)

Ngày 10 tháng 12 năm 2021, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2021-2022) đã ký và ban hành Kế hoạch số: 304/KH-BTC về việc Ban hành Kế hoạch triển khai, tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ XI (2022-2023).

Ban hành Kế hoạch triển khai, tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ XI (2022-2023)

Ngày 10 tháng 12 năm 2021, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2021-2022) đã ký và ban hành Kế hoạch số: 304/KH-BTC về việc Ban hành Kế hoạch triển khai, tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ XI (2022-2023).

Ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ XI (2022-2023)

Ngày 10 tháng 12 năm 2021, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2020-2021) đã ký và ban hành Quyết định số: 303/QĐ-BTC về việc Ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ XI (2022-2023).

Hội thảo tư vấn, phản biện đề án phát triển vùng kinh tế ven biển huyện Kim Sơn

Ngày 13/12/2021, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện Đề án phát triển vùng kinh tế ven biển huyện Kim Sơn do Sở Kế hoạch và đầu tư chủ trì soạn thảo.

Đoàn công tác Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc tại Ninh Bình

Sáng ngày 15/12, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (gọi tắt là Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam làm Trưởng đoàn đã về làm việc tại tỉnh Ninh Bình.

Hội thảo “Xây dựng chuỗi giá trị nông sản hàng hóa tỉnh Ninh Bình”

Chiều 15/12, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Liên minh các HTX và một số đơn vị tổ chức Hội thảo “Xây dựng chuỗi giá trị nông sản hàng hóa tỉnh Ninh Bình”.

Tổ chức Hội đồng khoa học đánh giá các công trình tham gia Giải thưởng KHCN Việt Nam năm 2021

Thực hiện Quyết định số 249/QĐ-LHH ngày 22/11/2021 của Ban Thường vụ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình về việc thành lập Hội đồng Khoa học tổ chức đánh giá các công trình tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2021. Vừa qua, tại hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội đồng Khoa học đánh giá công trình tham gia Giải thưởng Khoa học công nghệ Việt Nam (gọi tắt là Giải thưởng) năm 2021.

Hội nghị Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2020-2021)

Chiều 26/11, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác dự kiến tổ chức Lễ Tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (năm 2020-2021) và phát động Hội thi lần thứ XI (năm 2022-2023).

Tặng Giấy chứng nhận và cấp tiền thưởng cho các tác giả và đồng tác giả có công trình/giải pháp đoạt giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2020-2021).

Ngày 07 tháng 12 năm 2021, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2020-2021) đã ký và ban hành Quyết định số: 298/QĐ-BTC về việc Tặng Giấy chứng nhận và cấp tiền thưởng cho các tác giả và đồng tác giả có công trình/giải pháp đoạt giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2020-2021).

Kế hoạch triển khai, thực hiện Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII (2021-2022)

Ngày 20 tháng 10 năm 2021, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XII (2020-2021) đã ký và ban hành Kế hoạch số: 244/KH-BTC về việc Ban hành Kế hoạch triển khai, thực hiện Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII (2021-2022).

Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII (2021-2022)

Ngày 19 tháng 10 năm 2021, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XII (2020-2021) đã ký và ban hành Quyết định số: 239/QĐ-BTC về việc Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII (2021-2022).

Tập huấn “Kỹ năng viết thuyết minh Đề tài, Dự án và các Giải thưởng"

Chiều 28/10, tại Trường Chính trị tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn "Kỹ năng viết thuyết minh đề tài, dự án và các giải thưởng".

Lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XII (2020-2021), phát động Cuộc thi lần thứ XIII (2021-2022)

Sáng 27/10, tại Hội trường Khánh sạn The Reed, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng lần thứ XII (2020-2021) và phát động Cuộc thi lần thứ XIII (2021-2022).

Quyết định tặng Giấy chứng nhận và cấp tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XII (2020-2021)

Ngày 13 tháng 10 năm 2021, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XII (2020-2021) đã ký và ban hành Quyết định số: 234/QĐ-BTC về việc Ban hành Quyết định tặng Giấy chứng nhận và cấp tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XII (2020-2021).

Hội nghị trực tuyến toàn quốc "Đội ngũ tri thức Khoa học và Công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng"

Ngày 15/9/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc "Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng" tại Hà Nội với sự tham gia của Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng các ban, bộ, ngành Trung ương, đại diện Liên hiệp Hội Việt Nam, Hội ngành toàn quốc, các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc, các nhà khoa học.

Việt Nam đưa thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên vào thử nghiệm lâm sàng

Sáng 10/8, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức họp báo công bố kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng thuốc điều trị Covid-19. Đây là công trình trọng điểm của Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn Lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam trong việc tạo ra chế phẩm phòng và điều trị Covid-19 từ nguồn cây thuốc Việt Nam.

Kết quả sơ bộ công tác khảo sát triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2020-2021)

Thực hiện Quyết định số 156/QĐ-BTC ngày 07 tháng 7 năm 2021 của Trưởng ban Tổ chức Hội thi về việc “Thành lập đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2020-2021)”. Ban Tổ chức Hội thi tỉnh đã thành lập 02 Đoàn khảo sát tại 08 huyện, thành phố trong tỉnh, một số sở ban ngành, các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Dự thảo Quy chế xét tặng Giải thưởng Khoa học và công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình là Cơ quan Thường trực việc xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình.

Hội thảo tư vấn phản biện Đề án phát triển Du lịch tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2045

Ngày 23/6/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện Đề án phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2045 do Sở Du lịch chủ trì soạn thảo.

Hợp tác với các công ty, tập đoàn công nghệ lớn hướng tới xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số tại tỉnh Ninh Bình

Trong giai đoạn 2021 đến 2026 tỉnh Ninh Bình với quyết tâm xây dựng thành công mô hình chính quyền điện tử chuyển đổi số để trở thành tỉnh có mô hình tiên tiến về ứng dụng khoa học và công nghệ, đặc biệt là Công nghệ thông tin - Viễn thông để thành công trong việc xây dựng chính quyền điện tử có rất nhiều việc phải làm và nhiều giải pháp được đưa ra một trong những giải pháp trọng tâm được thực hiện là tranh thủ sự ủng hộ của Chính phủ, các bộ ban ngành đặc biệt là Bộ Thông tin và Truyền thông đồng thời tỉnh sẽ hợp tác với một số đơn vị tư vấn là các công ty có năng lực về công nghệ thông tin để đưa ứng dụng CNTT-TT trong việc quản lý, điều hành kinh tế, xã hội, an ninh-quốc phòng của tỉnh;  cải cách hành chính, cung cấp các dịch vụ công cho doanh nghiệp, người dân; ứng dụng các thành tựu Công nghệ thông tin - Viễn thông vào các lĩnh vực Du lịch, Công nghiệp, Thuế, Hải quan, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Giao thông vận tải, An ninh - Quốc phòng…

Ý nghĩa lịch sử ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18 tháng 5

Ngày 18 tháng 5 là ngày có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng không chỉ với giới trí thức khoa học công nghệ Việt Nam mà còn đối với cơ quan Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo với các mục tiêu phát triển bền vững

Vừa qua, Ủy ban về Khoa học và Công nghệ (thuộc Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh) đã họp phiên toàn thể dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Phó Chủ tịch Ủy ban.

Kết quả khảo sát sơ bộ Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XII (2020-2021)

Thực hiện Quyết định số 46/QĐ-BTC ngày 22/3/2021 của Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình về việc Thành lập đoàn Khảo sát công tác triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XII (2020-2021). Ban Tổ chức tỉnh đã thành lập 02 đoàn khảo sát tại 08 các huyện, thành phố trong tỉnh, tính đến thời điểm đi khảo sát (tháng 04/2021) đa số các đơn vị đã có mô hình/sản phẩm dự thi.

Hội thảo nâng cao năng lực Tư vấn, phản biện và giám định xã hội nhằm thực hiện hiệu quả Kết luận 93-KL/TW ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư

Ngày 12 tháng 4 năm 2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội nhằm thực hiện hiệu quả Kết luận 93-KL/TW ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư”. Chủ trì Hội thảo gồm: PGS.TS Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT Liên hiệp Hội Việt Nam; Th.S Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam; Th.S Trần Ngọc Lân, Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Liên hiệp Hội Quảng Trị.

Ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2020-2021)

Ngày 27 tháng 11 năm 2019, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Quyết định số: 130/QĐ-BTC về việc Ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2020-2021).

Ban hành Thể lệ Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XII (2020-2021)

 

Ngày 27 tháng 11 năm 2020, đng chí Tng Quang Thìn, y viên BTV Tnh y, Phó Ch tch Thường trc UBND tnh, Trưởng ban T chc Cuc thi sáng to Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tnh Ninh Bình đã ký và ban hành Quyết định s: 312/QĐ-BTC v việc Ban hành Thể lệ Cuc thi sáng to Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tnh Ninh Bình ln th XII (2020-2021).

Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ XVI (2019-2020)

Vừa qua, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội, Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ XVI (2019-2020).

Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020

Ngày 15/1/2021, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Hội Cựu giáo chức tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Thị Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Ninh Bình; Đinh Văn Khâm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Đại biểu Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh cùng các đ/c Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức tỉnh khóa III, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu giáo chức các huyện, thành phố.

Đại hội Hội Sinh vật cảnh tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 21/12/2020, Hội Sinh vật cảnh tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự Đại hội có: TS. Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam; đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành liên quan; lãnh đạo Hội Sinh vật cảnh một số tỉnh, thành phố; Hội Sinh vật cảnh các huyện, thành phố; Chủ tịch các Câu Lạc bộ sinh vật cảnh trực thuộc tỉnh Hội và hơn 100 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 7271 hội viên trong toàn tỉnh về dự đại hội..

Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Vừa qua, Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề “Đoàn kết - Sáng tạo - Đổi mới - Phát triển” đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội.

Công bố 10 sự kiện Khoa học công nghệ nổi bật năm 2020

Ngày 23/12, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức lễ công bố 10 sự kiện Khoa học và Công nghệ (KHCN) nổi bật năm 2020.

Huyện Gia Viễn: Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng lần thứ XI và Phát động Cuộc thi thi lần thứ XII

Vừa qua, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện Gia Viễn đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện lần thứ XI và phát động Cuộc thi lần thứ XII. Dự buổi Lễ có Ông Nguyễn Tử Tiến Lợi - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; ông Ngô Hùng khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện - Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi huyện Gia Viễn lần thứ XI; Lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể; Ban Giám hiệu các nhà trường, học sinh đoạt giải trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Chi hội Di sản Ninh Bình gặp mặt Xuân Tân Sửu 2021

Sáng ngày 20/01/2021, tại thành phố Ninh Bình, Chi hội Di sản văn hóa tỉnh Ninh Bình tổ chức gặp mặt Xuân Tân Sửu 2021. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, đại diện Ủy ban Nhân dân tỉnh, Lãnh đạo Liên hiệp Hội tỉnh và lãnh đạo các sở ban ngành, cùng các hội viên thuộc Chi hội Di sản văn hóa tỉnh Ninh Bình.

Khối thi đua các Hội đặc thù tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, ký kết giao ước thi đua năm 2021

Sáng 15/1/2021, Khối thi đua các Hội đặc thù tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Khối thi đua các Hội đặc thù tỉnh hiện có 12 đơn vị tham gia, hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Trong năm 2020, các đơn vị trong khối đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động hoàn thành tốt nhiệm vụ

Sản xuất giống và dược liệu Đinh Lăng lá nhỏ

Quyết định số 43 ngày 29 tháng 3 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án: “Phát triển công nghiệp dược và xây dựng mô hình hệ thống cung ứng thuốc của Việt Nam giai đoạn 2007-2015 và tầm nhìn đến 2020” đã nêu rõ: Cần quy hoạch xây dựng các vùng trồng và chế biến dược liệu tập trung đảm bảo cung cấp đủ nguyên liệu cho các cơ sở chế biến dược liệu trong nước và xuất khẩu. Do vậy, việc lựa chọn và xây dựng các mô hình trồng các loại dược liệu thiết yếu là nhiệm vụ cần thực hiện trong giai đoạn hiện nay. Tại tỉnh Ninh Bình việc ứng dụng khoa học công nghệ trong xây dựng mô hình sản xuất giống và dược liệu đinh lăng lá nhỏ tại xã Gia Lâm, huyện Nho Quan đã được triển khai thực hiện từ năm 2016 và đến nay đã đạt được những thành công bước đầu.

Hiệu quả việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong các Hợp tác xã nông nghiệp

Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật là: "chìa khóa" để thực hiện thành công chuyển dịch cơ cấu kinh tế, góp phần phát triển bền vững trong nông nghiệp. Xác định rõ điều này,những năm qua tỉnh Ninh Bình đã xây dựng các vùng sản xuất, các Hợp tác xã nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao sản xuất theo hướng hàng hóa, thân thiện với môi trường nhằm nâng cao giá trị, chất lượng nông sản và thu nhập cho nông dân, đem lại những kết quả đáng khích lệ.

Vắc xin Covid-19 "Made in Việt Nam" sẽ được thử nghiệm như thế nào?

Công ty NANOGEN đã sản xuất 5.000 liều vắc xin Covid-19 để thử nghiệm. Dự kiến, ngày 10/12, NANOGEN phối hợp với Học viện Quân y sẽ chính thức tuyển tình nguyện viên tham gia vào giai đoạn 1 thử nghiệm vắc xin Covid-19 của Việt Nam.

10 sự kiện Khoa học và Công nghệ Việt Nam nổi bật năm 2019

Vệ tinh MicroDragon, loại gạo ngon nhất thế giới ST25, vắcxin phòng cúm... là những sản phẩm đã mang lại uy tín cho Việt Nam trên thế giới đã được vinh danh trong số 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2019.

Hệ thống quản lý giờ học thông minh

Thực tế cho thấy hiện nay số lượng học sinh ngày càng tăng lên, có những giờ học giáo viên quên lên lớp, không kịp thời năm bắt sĩ số học sinh, trống ra vào lớp còn đánh chưa đúng thời điểm lúc sớm, lúc muộn. Nhà trường và đặc biệt là phụ huynh học sinh ngày càng quan tâm đến con em mình hơn trong việc học tập, cũng như chất lượng giờ dạy... Nhóm tác giả đã xây dựng nên công cụ quản lý quá trình dạy và học ở trường nhanh chóng, thuận tiện, trực quan cũng như xử lý những vấn đề phát sinh một cách kịp thời bằng phần mềm “Hệ thống quản lý giờ học thông minh”.

Chế phẩm sinh học DTH để xử lý chất thải hữu cơ thành phân bón cho nông nghiệp sạch

Hiện nay rác thải hữu cơ có rất nhiều ở các khu dân cư, các cánh đồng sau mỗi mùa vụ, các thành phần còn lại như thân, lá, rễ của cây trồng bị thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm môi trường sống, ngoài ra còn làm tăng chí phí xử lý rác thải và thời gian làm việc của công nhân. Đặc biệt vào mùa gặt các hộ dân thường đốt rơm, rạ tại ruộng để lấy tro sử dụng. Các chuyên gia khuyến cáo việc đốt rơm rạ tại đồng ruộng đã gây ô nhiễm môi trường không khí, gây hiện tượng khói mù làm cay mắt, hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông và đó còn là sự lãng phí lớn về tài nguyên thiên nhiên. Ngoài ra vệc đốt rơm rạ trên đồng còn tiêu diệt các loại thiên địch có ích, gây mất cân bằng sinh thái, là một trong những nguyên nhân gây phát sinh sâu bệnh trên đồng ruộng.

Viên chức bị buộc thôi việc vẫn được thi công chức

Buộc thôi việc là hình thức xử lý kỷ luật đối với viên chức nếu có hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhằm tạo cơ hội tiếp tục làm việc và sữa chữa sai lầm thì từ 20/9/2020, viên chức bị buộc thôi việc vẫn được thi công chức.

Lễ Tổng kết và Trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam, Giải thưởng WIPO năm 2019

Tối 21/10, tại Nhà hát lớn, thành phố Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam, Giải thưởng WIPO năm 2019.

Dự lễ Tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình

Ngày 26 tháng 11 năm 2020, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Giấy mời số: 176/GM-BTC về Dự lễ Tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XI (2019-2020).

Chương trình khen thưởng Học sinh, sinh viên xuất sắc năm 2020

Thay mặt Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ký, ban hành Giấy mời dự Chương trình khen thưởng Học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc năm 2020 được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình vào hồi 20h00 ngày 28 tháng 11 năm 2020.

Quyết định về việc tặng Giấy chứng nhận và cấp tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XI

Ngày 06 tháng 11 năm 2020, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Quyết định số: 293/QĐ-BTC về việc tặng Giấy chứng nhận và cấp tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XI (2019-2020).

Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày 27-28/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Ban Giám khảo chấm các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh lần thứ XI, năm 2020

Vừa qua, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Ban Giám khảo Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XI, năm 2020 đã tổ chức họp, xem xét, đánh giá và chấm các mô hình/sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp tỉnh.

Hội thảo tư vấn, phản biện "quy hoạch phân khu 4-4 trong quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050"

Thực hiện Công văn số 120/UBND-VP6 ngày 25 tháng 2 năm 2020 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện Tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với một số nội dung trong chương trình công tác của UBND tỉnh năm 2020, ngày 28/8, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện Quy hoạch phân khu Khu 4-4 (phân khu nông thôn) trong Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo mở rộng đề tài tư vấn phản biện "đánh giá một số kết quả thực hiện nghị quyết đảng bộ tỉnh Ninh Bình khóa XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế xã hội tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2025"

Ngày 4/8/2020, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo mở rộng đề tài tư vấn phản biện "Đánh giá một số kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Ninh Bình khóa XXI nhiệm kỳ 2015-2020 và đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế xã hội tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2025".

Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu Niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình ngày càng đi vào cuộc sống

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình được thành lập theo Quyết định số 651/QĐ-UB ngày  01/6/1998 của Ủy Ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình là thành viên của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình.

Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019)

Vừa qua, tại Nhà hát lớn, thành phố Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Quỹ hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Hội thảo xác định nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở Trung ương và địa phương

Ngày 02/7, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội thảo xác định nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao cho Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật ở Trung ương và địa phương tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng thành phố Ninh Bìh chấm các mô hình, sản phẩm tham dự năm 2020

Vừa qua, tại Hội trường Thành ủy Ninh Bình, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng thành phố Ninh Bình đã tổ chức họp xem xét, đánh giá và chấm các mô hình, sản phẩm tham dự năm 2020.

Kiểm tra công tác triển khai Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XI

Vừa qua, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XI đã thành lập 2 đoàn kiểm tra công tác triển khai Cuộc thi tại 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 18/6, Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Mời các tổ chức, cá nhân tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học - Công nghệ Việt Nam năm 2020

Thực hiện Công văn số 196/LHHVN ngày 22/04/2020 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về việc phát động tổ chức triển khai Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2020.

An toàn để phòng dịch covid-19 khi nới lỏng giãn cách xã hội

Chiều 22/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc xem xét danh sách các địa phương thuộc các nhóm nguy cơ và đưa ra các quyết sách mới. Thủ tướng đồng ý với các biện pháp nới lỏng thận trọng của Ban Chỉ đạo Trung ương đã đề xuất, Thủ tướng nêu rõ: tất cả các địa phương chúng ta đặt vấn đề là có nguy cơ, để chúng ta kiểm soát chặt chẽ, theo dõi nghiêm ngặt, nhưng tạo điều kiện để sản xuất kinh doanh bình thường của người dân.

Máy trợ thở Metran: sản phẩm trị Covid-19 của một người Việt Nam ở Nhật

Người Việt Nam phát minh ra máy thở
Máy trợ thở là thiết bị y tế chuyên dụng, có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị một số căn bệnh về đường hô hấp, nhất là chứng bệnh ngưng thở khi ngủ phổ biến hiện nay.

Ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2020-2021)

Ngày 27 tháng 11 năm 2019, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Quyết định số: 130/QĐ-BTC về việc Ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2020-2021).

WHO kêu gọi các nước áp dụng biện pháp phòng, chống dịch của Việt Nam

Quan chức Chương trình Các sự kiện khẩn cấp về y tế của WHO kêu gọi các nước áp dụng tất cả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cơ bản nhưng có hiệu quả mà các nước Trung Quốc, Singapore và Việt Nam đã triển khai.

Triển khai khai báo y tế với toàn dân Việt Nam để phòng chống dịch COVID-19

Sáng 08/3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Hướng dẫn các bước khai báo Y tế tòan dân

Hiện tại, việc khai báo sức khỏe toàn dân đã bắt đầu được triển khai. Theo đó, cổng Hệ thống thông tin quản lý khai báo Y tế đã chính thức được mở để toàn bộ người dân có thể truy cập vào và khai báo sức khỏe chính xác.

Bắt đầu chiến dịch mới trong cuộc chiến chống COVID-19

Sáng 07/3, tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã họp với các chuyên gia y tế trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 sau khi xuất hiện ca nhiễm thứ 17 ở Việt Nam. Các trường hợp nghi ngờ đã được cách ly y tế, khu vực sinh sống của bệnh nhân cũng đã được khoanh vùng và kiểm soát giám sát chặt chẽ. Trên cơ sở làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội và kiểm tra khu vực cách ly, lãnh đạo Bộ Y tế và các chuyên gia y tế nhận định: Đến thời điểm hiện tại, mọi chuyện vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường

Vừa qua, tại Bộ Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra Lễ ký kết phối hợp giữa Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2020-2025.

10 sự kiện Khoa học và Công nghệ Việt Nam nổi bật năm 2019

Vệ tinh MicroDragon, loại gạo ngon nhất thế giới ST25, vắcxin phòng cúm... là những sản phẩm đã mang lại uy tín cho Việt Nam trên thế giới đã được vinh danh trong số 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2019.

Đề án quy hoạch báo chí của Liên hiệp Hội Việt Nam

Vừa qua, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Triển khai Đề án Quy hoạch báo chí của Liên hiệp Hội Việt Nam”. TS Phan Tùng Mậu - Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và TS Đặng Vũ Cảnh Linh - Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì hội thảo.

PGS Nguyễn Lân Hiếu: 3 dấu hiệu của vêim phổi do Virus Corona rất dễ nhớ từ Bác sỹ Mỹ

Virus Corona không lây lan trong không khí, nhưng có thể bám vào bề mặt của các dụng cụ và có thể gây bệnh lấy người lành chạm phải vô tình đưa lên mũi, miệng.

Ba nhà khoa học Việt được vinh danh tầm thế giới năm 2019

Năm 2019, nhiều gương mặt nhà khoa học Việt/ gốc Việt tiếp tục khẳng định mình và được cộng đồng khoa học quốc tế ghi nhận, vinh danh vì những đóng góp nổi bật trong lĩnh vực chuyên môn. Đó là Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh, Giáo sư Phạm Hoàng Hiệp và Giáo sư Dương Quang Trung.

Cẩm nang hỏi - đáp thông tin về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút CORONA (nCoV)

1.  Vi rút Corona nCoV là gì?
Vi rút Corona (nCoV) là một loại vi rút đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Vi rút này là chủng vi rút mới chưa được xác định trước đó.

Tiến sỹ Khoa học trẻ có nhiều bài báo quốc tế được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh

Ngày 03/02/2020, Tạp chí Forbes Việt Nam công bố danh sách 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2020.
Trong danh sách này, có TS Trần Quốc Quân - trưởng thành từ Nhóm nghiên cứu mạnh của Đại học Quốc gia Hà Nội, đã được vinh danh và ghi nhận với những thành tích nổi bật trong lĩnh vực giáo dục - khoa học tại Việt Nam.

Nữ Tiến sĩ hóa học gốc Việt đoạt giải truyền hình nổi tiếng ở Đức

Ban giám khảo Giải thưởng Hanns-Joachim-Friedrichs năm 2019 đã trao giải cho Tiến sỹ Nguyễn Kim Mai Thi vào ngày 14/11 vừa qua. Năm 2019, Giải thưởng Hanns-Joachim-Friedrichs được trao cho hai người là Tiến sỹ Hóa học gốc Việt, Nguyen Kim Mai Thi và Giáo sư Vật lý Harald Lesch. Giải thưởng truyền hình nước Đức mang tên Hanns-Joachim-Friedrichs nhằm vinh danh những người đã có công truyền bá khoa học trên truyền hình, internet.

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình khoá V nhiệm kỳ 2019-2024

Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh khoá V, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Đại hội có các đồng chí: GS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Nguyễn Thị Thanh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Tống Quang Thìn, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Đỗ Việt Anh, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố; đại diện Hội Khuyến học một số tỉnh, thành phố… và 167 đại biển đại diện cho trên 300.000 Hội viên Hội khuyến học trong toàn tỉnh.

Hội thảo chia sẻ Kỹ năng Truyền thông và Phổ biến kiến thức cho các hội thành viên khu vực phía Bắc

Vừa qua, tại Thái Bình, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo chia sẻ kỹ năng truyền thông và phổ biến kiến thức cho các Hội thành viên Liên hiệp Hội ở khu vực phía Bắc.

Hội Luật gia tỉnh: nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Phổ biến giáo dục pháp luật là một trong những chức năng, nhiệm vụ quan trọng của Hội Luật gia. Ngay từ đầu năm Thường vụ tỉnh Hội xây dựng nhiệm vụ phổ biến giáo dục pháp luật quán triệt, triển khai xuống các cấp Hội. Hội Luật gia các cấp đã phối hợp, lồng ghép thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật một cách đa dạng, phong phú như tổ chức hội nghị, tìm hiểu pháp luật, in ấn phát hành ấn phẩm, viết tin bài, mở chuyên mục trên phương tiện thông tin đại chúng. Nội dung tập trung vào các quy định của Hiến pháp, quyền nghĩa vụ của công dân, quyền và nghĩa vụ của các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương, các luật mới ban hành, chính sách của Nhà nước và địa phương về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, tập trung vào vùng sâu, vùng xa còn khó khăn v.v…

Phong trào nghiên cứu khoa học trong các nhà trường

Nghiên cứu khoa học với phong trào giảng dạy và học tập có mối quan hệ hữu cơ, gắn kết chặt chẽ và hỗ trợ cho nhau. Nghiên cứu khoa học tạo cơ sở, điều kiện, tiền đề nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập và ngược lại. Nhận thức được điều đó, trong những năm qua, các nhà trường trên địa bàn tỉnh từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông đã luôn quan tâm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Chính vì vậy, hoạt động nghiên cứu khoa học trong các trường học đã phát triển cả về số lượng, chất lượng và hiệu quả. Nhiều đề tài đã được ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Báo cáo tóm tắt tổng kết Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ IX(2018-2019)

Sau 02 năm tổ chức triển khai thực hiện Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018 -2019), Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình báo cáo tóm tắt tổng kết công tác tổ chức triển khai, thực hiện Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018 -2019) như sau:

Dự lễ Tổng kết Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018-2019)

Ngày 28 tháng 11 năm 2019, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Văn bản số: 195/GM-BTC về việc Dự lễ Tổng kết Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018-2019).

Sử dụng xỉ lò cao làm phụ gia cho sản xuất xi măng đáp ứng yêu cầu chất lượng xi măng PC50 theo TCVN2682:2009, ASTM C150 TYPE I, TYPE II

Hằng năm, Công ty xi măng Vicem Tam Điệp có rất nhiều những ý tưởng sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công nhân viên được áp dụng vào thực tiễn sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ IX (2018-2019), nhóm tác giả Đàm Văn Chất, Phạm Văn Minh, Phạm Văn Phương, Trần Thị Khánh Toàn, Lê Văn Hài, Nguyễn Văn Huyên có giải pháp “Sử dụng xỉ lò cao làm phụ gia cho sản xuất xi măng đáp ứng yêu cầu chất lượng xi măng PC50 theo TCVN 2682:2009, ASTM C150 Type I, Type II” được Hội đồng Ban giám khảo đánh giá khá cao.

Phương án nâng tốc độ lò nung 431kl01

Dây chuyền sản xuất clinker của Công ty xi măng Vicem Tam Điệp được  thiết kế với công suất 4000 tấn clinker/ ngày. Tốc độ vòng quay của lò nung là 3,6 rpm, được dẫn động bằng động cơ một chiều điều chỉnh tốc độ bằng phương pháp thay đổi điện áp phần ứng, khởi động theo phương pháp kích từ độc lập. Điều khiển và điều chỉnh được thực hiện mềm. Thông qua các khối chức năng theo chương trình được cài đặt sẵn.

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ XV (2018-2019)

Ngày 04/11, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ Hà Nội, Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), Trung ương Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh và Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ XV (2018-2019).

Quyết định Tặng Giấy chứng nhận và cấp tiền thưởng cho các tác giả và đồng tác giả có công trình đoạt giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018-2019)

Ngày 19 tháng 11 năm 2019, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Quyết định số: 119/QĐ-BTC về việc Tặng Giấy chứng nhận và cấp tiền thưởng cho các tác giả và đồng tác giả có công trình đoạt giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018-2019).

Kế hoạch Tổ chức Lễ tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018-2019) và Phát động Hội thi lần thứ X (2020-2021)

Ngày 14 tháng 11 năm 2019, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Kế hoạch số: 117/KH-BTC về việc Tổ chức Lễ tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018-2019) và Phát động Hội thi lần thứ X (2020-2021).

Tỉnh Ninh Bình đoạt 1 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng tại Triển lãm Quốc tế sáng tạo trẻ IEYI 2019 tại Indonesia

Vừa qua, Triển lãm quốc tế dành cho nhà sáng tạo trẻ IEYI 2019 diễn ra tại thủ đô Jakarta, Indonesia – Đây là một hoạt động thường niên, là sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật cho giới trẻ nhằm thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong thanh, thiếu niên, nhi đồng. Được xem là cơ hội tốt để thanh thiếu niên, nhi đồng nâng cao kinh nghiệm, khả năng trình bày các kết quả nghiên cứu và mở rộng mạng lưới khoa học của các em đối với bạn bè quốc tế.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy mễn Vật lý

Trong thời đại của cách mạng Công nghiệp 4.0, giáo dục và đào tạo nói chung và giáo dục phổ thông nói riêng không thể nằm bên ngoài cuộc cách mạng này. Do đó, việc nghiên cứu xây dựng và sử dụng thí nghiệm từ các vật liệu bán dẫn, có kết nối với thiết bị vi tính, từng bước thay thế các thí nghiệm truyền thống là xu hướng mới trong dạy học Vật lý ở bậc học phổ thông, nhằm giúp học sinh tham gia học tập một cách chủ động, tích cực và sáng tạo, tăng cường tính trực quan, góp phần nâng cao chất lượng lĩnh hội và nắm vững kiến thức cơ bản.

Ứng dụng kỹ thuật đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn trong điều trị bệnh nhân nhịp chậm có triệu chứng

Rối loạn nhịp tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của các bệnh tim mạch. Trong điều trị rối loạn nhịp cùng với việc sử dụng các loại thuốc chống loạn nhịp, sốc điện, triệt bỏ cầu dẫn truyền phụ bằng sóng cao tần thì cấy máy tạo nhịp đóng vai trò quan trọng. Tạo nhịp tim là một máy phát xung điện theo một tần số để kích thích tim bóp theo tần số đó.

Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 (INDUSTRY 4.0 SUMMIT 2019)

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, đã diễn ra Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2019 (Industry 4.0 Summit 2019) với chủ đề “Chủ trương và chương trình hành động của Việt Nam chủ động tham gia Cách mạng Công nghiệp 4.0” do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với một số bộ, ngành đồng chủ trì. Đây là sự kiện thực hiện Nghị quyết 52-NQ/TW ngày 27/09/2019 của Bộ Chính trị đã định hướng cho chuyển đổi số Việt Nam.

Ban hành Thể lệ Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XI (2019-2020)

Ngày 13 tháng 09 năm 2019, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Quyết định số: 90/QĐ-BTC về việc Ban hành Thể lệ Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XI (2019-2020).

Triển khai, thực hiện Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XI (2019-2020)

Ngày 13 tháng 09 năm 2019, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Kế hoạch số: 89/KH-BTC về việc Triển khai, thực hiện Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XI (2019-2020).

Giường I.o.T hỗ trợ người mất khả năng vận động tay chân

Hiện nay trên thế giới và trong nước, có nhiều loại giường và xe hỗ trợ chăm sóc người mất khả năng vận động tay chân bằng cơ và bằng điện. Tuy nhiên, những thiết bị này muốn vận hành được thì luôn cần phải có người điều khiển đứng trực tiếp bên cạnh. Đồng thời, vì phải chăm sóc những nhu cầu thiết yếu cho người bệnh, như: ăn, uống, vệ sinh... nên người thân nhiều khi không thể dành thời gian cho công việc ở cơ quan  hay công ty ở xa.

Hội thảo tư vấn phản biện “Quy hoạch phân khu khu vực trung tâm Ninh Hải - Ninh Thắng (khu 4-1) trong quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến 2030, tầm nhìn đến năm 2050”

Thực hiện Công văn số 107/UBND-VP6 ngày 25 tháng 3 năm 2019 của Ủy ban Nhân dân tỉnh về thực hiện tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với một số nội dung trong Chương trình công tác của Ủy ban Nhân dân tỉnh năm 2019. Ngày 20/9, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện Quy hoạch phân khu khu vực trung tâm Ninh Hải - Ninh Thắng (khu 4-1) trong quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến 2030, tầm nhìn đến năm 2050 do Sở Xây dựng chủ trì.

Ban Giám khảo chấm các công trình tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ IX, năm (2018-2019)

Vừa qua, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX, năm (2018-2019) đã thành lập 4 Ban Giám khảo chấm các công trình giải pháp tham dự Hội thi lần thứ IX. 4 Ban Giám khảo gồm các lĩnh vực: Giáo dục - Đào tạo và lĩnh vực khác; Vật liệu hóa chất, nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y, dược; Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải. Các Ban Giám khảo đã tổ chức, họp, xem xét, đánh giá và chấm các công trình tham dự Hội thi cấp tỉnh.

Dự Lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2018-2019) và Phát động Cuộc thi tỉnh lần thứ XI (2019-2020)

Ngày 24 tháng 09 năm 2019, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Giấy mời số: 152/GM-BTC về việc Dự Lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2018-2019) và Phát động Cuộc thi tỉnh lần thứ XI (2019-2020).

Tặng Giấy chứng nhận và tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2018-2019)

Ngày 03 tháng 09 năm 2019, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Quyết định số: 83/QĐ-BTC về việc Tặng Giấy chứng nhận và tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2018-2019).

Tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2018-2019) và Phát động Cuộc thi tỉnh lần thứ XI (2019-2020)

Ngày 29 tháng 08 năm 2019, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Kế hoạch số: 77/KH-BTC về việc Tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2018-2019) và Phát động Cuộc thi tỉnh lần thứ XI (2019-2020).

Thiết bị đo mức Silo tự động

Silô là nơi chứa đựng nguyên liệu cần bảo quản, Silô được cấu tạo là một ống hình trụ, đáy có dạng hình chóp, chiều cao phục thuộc vào nhu cầu sử dụng của đơn vị sản xuất,  có nắp đậy kín để có thể bảo quản ở trạng thái kín hoặc lạnh khi cần thiết. Vật liệu làm xilô thường là bêtông, kim loại hoặc kim loại tráng men. Mỗi kho có thể có nhiều silô, trong đó có một Silô bỏ trống, nhờ đó có thể thường xuyên đảo trộn nguyên liệu bằng cách chuyển nguyên liệu từ silô này sang silô khác.

Ứng dụng công nghệ Nano bạc điều chế phức đa năng: Bạc - Oleacrylate xử lý hiện tượng nấm mốc, muối hóa, phồng rộp sơn không bám dính tường - trần nhà

Những ngôi nhà mới xây thường có lớp sơn tường rất đẹp, bóng mịn. Tuy nhiên, sau một thời gian sơn, một số mảng tường nhà lại có dấu hiệu bong tróc từng mảng nhỏ hoặc bị bong luôn một mảng lớn khiến tường nhà trở nên mất thẩm mỹ và gây bụi bẩn cho ngôi nhà. Đặc biệt những ngôi nhà đã sử dụng lâu năm thì lớp tường vôi hoặc sơn trở nên sần sùi, dễ dàng bong ra để lộ lớp gạch vữa trông rất xấu. Mặc dù có thể sơn lại được, nhưng chỉ trong thời gian ngắn lớp sơn lại bong ra hoặc sần sùi trở lại trông rất mất mỹ quan, sự sang trọng của ngôi nhà.

Liên hiệp Hội tỉnh triển khai tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Sở Nội vụ; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật  tỉnh, đại diện hội viên.

Ban Giám khảo chấm các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh lần thứ X, năm 2019

Vừa qua, tại Hội trường Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Ban Giám khảo Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ X, năm 2019 đã tổ chức, họp, xem xét, đánh giá và chấm các mô hình/sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp tỉnh.

Đại hội Đại biểu Hội Luật gia tỉnh lần thứ VI

Ngày 19/6, Hội Luật gia tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự đại hội có đồng chí: Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, cùng đại diện Lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và Lãnh đạo các Chi hội luật gia trong toàn tỉnh.

Mô hình cột đèn chiếu sáng ða nãng

Trong công cuộc đổi mới đất nước, song song với quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa thì việc xây dựng cơ sở hạ tầng cũng được tiến hành. Quá trình nâng cấp, xây dựng hệ thống chiếu ở các khu đô thị cũng không nằm ngoài kế hoạch đó. Thiết kế hệ thống điện chiếu sáng là một công việc khó, nó không chỉ đòi hỏi việc chiếu sáng đơn thuần mà còn phải đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ, có tính kinh tế cao và bảo vệ môi trường. Em Lã Vãn Hùng học sinh tưýờng THPT Ðinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình đã có ý tưởng và hoàn thiện mô hình Cột ðèn chiếu sáng đa nãng.

Hội thảo Lý triều quốc sư - Thiền sư Nguyễn Minh Không với nền y học Việt Nam

Ngày 11/6, tại Khách sạn Bái Ðính, tỉnh Ninh Bình, Trung ương Hội Ðông y Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam, Hội Ðông y tỉnh Ninh Bình và Giáo hội Phật giáo chùa Bái Ðính phối hợp tổ chức Hội thảo Lý triều Quốc sư - Thiền sư Nguyễn Minh Không với nền Y học Việt Nam, Hội thảo nhằm tri ân và tôn vinh Lý Triều Quốc sư - Thiền sư Nguyễn Minh Không.

Ứng dụng kỹ thuật can thiệp động mạch vành qua da trong điều trị bệnh nhân đau thắt ngực ổn định

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh tim mạch quan trọng và phổ biến nhất ở các nước phát triển. Theo ước tính hiện ở Mỹ có hơn 7 triệu người bị bệnh động mạch vành và hàng năm có thêm khoảng 350.000 người bị mắc bệnh động mạch vành mới. Ở Việt Nam, bệnh động mạch vành cũng đang có xu hướng tăng nhanh trong những năm gần đây và gây nhiều thay đổi trong mô hình bệnh tim mạch.

Hội thảo: điều trị các chứng bệnh gan mật theo phương pháp Đông y

Thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Hội Đông y Việt Nam ngày 12/12/2018 về việc tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc lần thứ Hai “Điều trị các chứng bệnh Gan Mật theo phương pháp Đông y”. Ngày 12/6/2019 Trung ương Hội Đông y Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc “Điều trị các chứng bệnh Gan Mật theo phương pháp Đông y” tại thành phố Ninh Bình.

Lễ tổng kết và trao Giải thưởng sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2018

Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2018 được tổ chức tối 14/5 tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô - Hà Nội. Dự buổi lễ có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương đã tới tham dự.

Lỗ hổng nghiêm trọng trong bộ vi xử lý của INTEL

Ngày 14/5/2019, các chuyên gia về an toàn thông tin thuộc Đại học Công nghệ Graz (Áo) và Đại học Công giáo Leuven (Bỉ) đã công bố một nhóm bao gồm 4 điểm yếu về an toàn thông tin trong bộ vi xử lý Intel.

Hội thảo tư vấn, phản biện đề án “Khôi phục bảo tồn và phát huy nghệ thuật hát Xẩm” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2 (2019-2021)”

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện Đề án khôi phục, bảo tồn và phát triển nghệ thuật hát Xẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2 (2019-2021).

Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thống lò đốt vỏ trấu tự động tạo than sinh học (BIOCHAR)

Với giải pháp Biochar hữu ích, ở Việt Nam đã có nhiều mô hình nghiên cứu ở mức vừa và nhỏ. Các kết quả nghiên cứu này bước đầu được đưa ra và sử dụng hữu ích về mặt chế tạo Biochar, xong việc xử lý khói, bụi khi chế tạo Biochar ở nước ta hiện nay mặc dù đã có đơn vị đề cập và nghiên cứu nhưng chưa hiệu quả do dung dịch xử lý chỉ là nước (H2O), chưa có mô hình chế tạo Biochar tự động phục vụ cho các đơn vị sản xuất lúa gạo tập trung.

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 5/2019

Tố cáo sai sự thật, công chức có thể bị xử lý hình sự, Ô tô dưới 20 năm được áp tiêu chuẩn khí thải mới, Chỉ được nhập khẩu ôtô dưới 16 chỗ chở người qua 5 cửa khẩu, cách xác định thời điểm bố trí sử dụng nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước, cán bộ giải quyết tố cáo bị cách chức nếu không bảo vệ người tố cáo... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 5-2019.

Thiết bị phụ trợ nâng cao năng suất, hiệu quả lò sấy nông sản vỉ ngang

Phong trào nghiên cứu, lắp đặt, chế tạo các thiết bị phụ trợ phục vụ sản xuất nông nghiệp trong thời gian gần đây ngày càng được đẩy mạnh. Đã có không ít những sáng chế, phát minh thực sự có hiệu quả khi ứng dụng trong thực tế, đem lại lợi ích kinh tế cho bà con nông dân.

Trái tim in 3D đầu tiên phát triển từ mô người

Trái tim được tạo ra từ vật liệu sinh học của bệnh nhân, mang lại tính tương thích sinh học cao, giúp giảm rủi ro trong quá trình cấy ghép.

Hướng đến mạng lưới đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

Việc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo về Internet vạn vật (IoT Innovation Hub) chính thức hoạt động tại Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Với mục tiêu hướng đến các nhà mạng di động, doanh nghiệp, sinh viên, các nhà nghiên cứu, những doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước, Trung tâm Đổi mới Sáng Tạo về Internet vạn vật sẽ tạo động lực và cho phép người dùng cùng sáng tạo, phát triển và thử nghiệm các ứng dụng IoT cũng như hỗ trợ các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp khởi nghiệp trong việc thương mại hoá các sản phẩm.

Nhà khoa học Việt chế tạo pin không cháy nổ có tuổi thọ 50 năm

Tiến sĩ Trương Quang Đức, nhà khoa học người Việt tại Đại học Tohoku, Nhật Bản mới đây vừa sáng chế ra loại pin thế hệ mới không gây cháy nổ đồng thời nâng tuổi thọ pin lithium lên đến 50 năm. Đây là một bước tiến có tính đột phá trong lĩnh vực khoa học công nghệ pin.

Thông tin về Hội nghị thường niên của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á lần thứ 37 tại Indonesia

Ngày 20 tháng 01 năm 2019, Thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương đồng chí Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã ký, ban hành công văn số 175/LHHVN-HTQT về việc “Thông tin về Hội nghị thường niên của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á lần thứ 37 tại Indonesia”.

Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo tiến hành khảo sát Cuộc thi lần thứ X trên địa bàn tỉnh

Vừa qua, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã thành lập 2 Đoàn đi kiểm tra, khảo sát, hướng dẫn Cuộc thi lần thứ X tại 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trả lương theo vị trí việc làm

Mới đây, tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo cải cách chính sách tiền lương, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Nội vụ phải rà soát các vị triến hiện có trong hệ thống chính trị đề xây dựng chế độ tiền lương. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Phải xây dựng vị trí việc làm để có căn cứ tuyển dụng, đánh giá và trả lương. Vị trí nào mức lương đó, kể cả anh đang ở trên mà bị điều xuống dưới thì giảm lương, không có kiểu sống lâu lên lão làng”.
 

Quy trình phân lập, nhân giống và nuôi trồng nấm Hoàng chi, Vân chi

Ninh Bình là một trong những tỉnh ở phía Bắc có phong trào trồng nấm rất sớm, từ những năm 1990, đã có hàng trăm hộ dân trồng nấm, đến nay con số là hàng nghìn hộ dân, cơ sở trồng nấm. Bình quân mỗi năm sản xuất khoảng 5.000 tấn nấm, trong đó khoảng 80% là nấm ăn như nấm sò, mộc nhĩ, nấm rơm, … còn lại là nấm dược liệu như nấm Hoàng chi, nấm Vân chi. Nấm Hoàng Chi, Vân chi là một loại dược liệu quý, có nhiều tác dụng chữa bệnh, có khả năng tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao năng lực hoạt động của đại thực bào, nghiên cứu gần đây còn cho thấy, những loại nấm này có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư…

Hiệu quả khi áp dụng bộ tài liệu giới thiệu di sản văn hóa địa phương trong dạy và học

“Biên soạn bộ tài liệu giới thiệu di sản văn hóa địa phương để sử dụng trong dạy học tại các trường phổ thông của tỉnh Ninh Bình” là công trình đạt giải B, giải thưởng Khoa học công nghệ Hoa Lư lần thứ II. Sau gần hai năm triển khai và ứng dụng ở các trường Trung học Phổ thông và Trung học Cơ sở trên địa bàn tỉnh, công trình đã mang lại những hiệu quả rõ rệt, đáp ứng được yêu cầu trong đổi mới giáo dục hiện nay.

Khánh thành cơ sở bảo tồn Gấu tại Ninh Bình

Ngày 7 tháng 3 năm 2019, cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình chính thức khánh thành, đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực cải thiện phúc lợi động vật của FOUR PAWS đối với các cá thể gấu từng bị chích hút mật, cung cấp nơi ở an toàn trong môi trường bán hoang dã nhằm giúp các cá thể gấu này phục hồi tập tính tự nhiên và được hưởng cuộc sống phù hợp với loài sau nhiều năm bị nuôi nhốt trong chuồng cũi chật hẹp, qua đó góp phần chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu lấy mật và bảo vệ quần thể gấu ngoài tự nhiên.

Khối thi đua các hội có tính chất đặc thù ký giao ước thi đua năm 2019

Vừa qua, Khối thi đua các hội có tính chất đặc thù của tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và ký giao ước thi đua năm 2019.

Quy trình trồng rau an tòan trong nhà lưới

Đối với khí hậu phức tạp như ở Việt Nam, mô hình trồng rau trong nhà lưới là phương pháp khá hiệu quả hiện nay. So với việc trồng rau truyền thống thì trồng rau trong nhà lưới đã khắc phục được yếu tố bất thuận của thời tiết, có thể tiến hành trồng rau quanh năm, hạn chế sự gây hại của các loại côn trùng cũng như việc sử dụng phân bón, tiết kiệm nước tưới. Chính vì vậy, nên năng suất rau trên một đơn vị diện tích được nâng cao. Chất lượng, cũng như vấn đè vệ sinh an toàn thực phẩm của các loại nông sản trồng trong nhà lưới được đảm bảo hơn. Đây là phương pháp trồng rau an toàn đang được nhân rộng và phát triển tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Sử dụng Robot trong thí nghiệm Hóa học

Hóa học là bộ môn khoa học thực nghiệm nên việc thực hành thí nghiệm giữ vai trò đặc biệt quan trọng như một bộ phận không thể tách rời trong quá trình giảng dạy. Phòng thí nghiệm là nơi học tập, nghiên cứu tuy nhiên ở đó cũng là nơi nguy hiểm nếu không tuân thủ quy tắc an toàn. Thực tế cho thấy tình trạng mất an toàn khi thực hiện thí nghiệm hoá học trong các trường học là rất cao, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của giáo viên và học sinh và đây cũng là nguyên nhân làm nảy sinh tình trạng ngại thực hiện các thí nghiệm thực hành.

Cảnh báo loài sâu mới xâm hại vào Việt Nam

Cục Bảo vệ thực vật vừa có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh, thành phố cảnh báo về nguy cơ xâm nhiễm của một loài sâu hại mới rất nguy hiểm có tên Sâu keo mùa thu vào nước ta.

Học sinh Ninh Bình với phong trào khoa học kỹ thuật

Ham học hỏi và vận dụng linh hoạt kiến thức học được trong sách giáo khoa cộng với đôi tay khéo léo, nhiều học sinh tại tỉnh Ninh Bình đã làm ra các mô hình, sản phẩm khoa học hữu ích, có tính ứng dụng cao, đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi sáng tạo khoa học.

Huyện Nho Quan: tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên, Nhi đồng lần thứ IX, năm 2017-2018

Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Nho Quan, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng huyện đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng năm 2017-2018. Dự Lễ tổng kết có các đồng chí đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện cùng toàn thể các thày cô giáo cùng các em học sinh đoạt giải.

Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Ngày 23/01/2019, Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện: Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình, Ban Thường vụ Liên hiệp Hội tỉnh, lãnh đạo các Hội thành viên thuộc hệ thống Liên hiệp Hội tỉnh, cùng toàn thể cán bộ Liên hiệp Hội tỉnh.

Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức “Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2018”

Vừa qua, Cơ quan Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình (gọi tắt là Liên hiệp Hội tỉnh) đã tiến hành tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí  đồng chí Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh; đồng chí Lê Việt Cường, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Liên hiệp Hội tỉnh.

Ứng dụng phương pháp thông khí nhân tạo không xâm nhập điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là một tình trạng bệnh từ giai đoạn ổn định trở nên xấu đi đột ngột ngoài những biến đổi thông thường hàng ngày và đòi hỏi thay đổi cách điều trị thường quy ở bệnh nhân đã được chẩn đoán Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 01/2019

Luật An ninh mạng, Nghị quyết về biểu thuế môi trường với xăng dầu, Giá viện phí mới cho bệnh nhân có và không có BHYT; Thay đổi cách thức thi tuyển, xét tuyển công chức... là những chính sách có hiệu lực từ tháng 1/2019.

Hội nghị tổng kết công tác thi đua khối các Hội đặc thù năm 2018

Ngày 13 tháng 12 năm 2018, Tại Hội trường Hội Chữ Thập đỏ tỉnh (Trưởng Khối thi đua) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khối các Hội đặc thù. Tới dự Hội nghị có lãnh đạo các Khối Hội và cán bộ theo dõi thi đua của 12 Khối hội trong khối thi đua đặc thù.

Hội thảo tư vấn, phản biện đề án cho thuê dịch vụ môi trường rừng

Thực hiện Công văn số 85/UBND-VP6 ngày 15 tháng 3 năm 2018 của UBND tỉnh về thực hiện tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với một số nội dung trong Chương trình công tác của UBND tỉnh năm 2018, ngày 3/12, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện Đề án cho thuê dịch vụ môi trường rừng do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì soạn thảo.

Quy trình trồng rau an toàn trong nhà lưới

Những năm gần đây thời tiết có nhiều biến đổi nên quá trình sinh trưởng của rau màu vụ đông không thuận lợi. Rau phát triển chậm, thậm chí nhiều diện tích rau xanh không cho thu hoạch đã ảnh hưởng lớn tới sản xuất nông nghiệp của các địa phương và ảnh hưởng tới đời sống của chính những người nông dân. Mô hình trồng rau trong nhà lưới được hình thành đã khắc phục toàn bộ những hạn chế trên. So với việc trồng rau truyền thống thì trồng rau trong nhà lưới có thể tiến hành trồng rau quanh năm, hạn chế sự gây hại của các loại côn trùng cũng như việc sử dụng phân bón, tiết kiệm nước tưới. Chính vì vậy, nên năng suất rau trên một đơn vị diện tích được nâng cao.

Phương pháp sấy than sử dụng hệ thống khí lò nung bằng nhiệt sàn

Phương pháp sấy than sử dụng hệ thống khí lò nung bằng nhiệt sàn được tập thể Phòng kỹ thuật nghĩ ra dựa trên tình hình thực tế sản xuất của Nhà máy và phương pháp sấy than dạng vít mà trước đây Nhà máy áp dụng. Phương pháp sấy than sử dụng hệ thống khí lò nung bằng nhiệt sàn là giải pháp tối ưu nhất từ trước tới nay của Nhà máy nhằm phục vụ cho công đoạn sấy than từ nhiệt dư của ống khói lò nung của nhà máy, giúp Nhà máy thay thế các giải pháp cũ tránh gây lãng phí về kinh tế cũng như sử dụng quá nhiều nguồn năng lượng điện và sử dụng quá nhiều tài nguyên nước, góp phần làm giảm các ô nhiễm về môi trường.

Hiệu quả Bơm vô ống trong sản xuất Nông nghiệp

Trạm bơm không ống có mức tiêu thụ điện năng chỉ bằng 25%, vốn đầu tư bằng 1/3 so với bơm truyền thống. Vừa giúp bơm được nước với mực nước thấp vừa vận hành đơn giản và thuận lợi… Đó là những hiệu quả bất ngờ nhưng vô cùng thiết thực mà mô hình trạm bơm không ống - một loại máy bơm mới được ông Đỗ Văn Trường - chủ cơ sở sản xuất cơ khí ở xã Yên Bình - thành phố Tam Điệp sáng chế và ứng dụng vào hoạt động thủy lợi trên địa bàn tỉnh.

Lễ trao giải “Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2018”

Tối ngày 20 tháng 11 năm 2018, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam, Báo điện tử Dân trí và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), long trọng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018.

ROBOT thí nghiệm hóa học

Phòng thí nghiệm là nơi học tập, nghiên cứu tuy nhiên cũng là nơi đặc biệt nguy hiểm nếu không tuân thủ quy tắc an toàn. Thực tế cho thấy tình trạng mất an toàn khi thực hiện thí nghiệm hóa học trong các trường học là rất cao, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của giáo viên và học sinh. Gần đây nhất là vào tháng 02/2017 một nữ sinh ở trường Phan Đình Phùng - Hà Nội đã bị bỏng nặng ở phòng thí nghiệm hóa của nhà trường, làm nảy sinh tình trạng ngại thực hiện các thí nghiệm thực hành.

Hiệu quả phương pháp bốc hơi lưỡng cực điều trị U phì đại tiền liệt tuyến

U phì đại tiền liệt tuyến, một bệnh thường gặp ở nam giới cao tuổi. Bệnh không gây tử vong cho người bệnh, nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của bệnh nhân. Nhằm nâng cao điều trị u phì đại tiền liệt tuyến, nhóm bác sĩ Bệnh viện Quân y 5 đã nghiên cứu và ứng dụng thành công giải pháp: “Nghiên cứu kết quả điều trị u phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp bốc hơi lưỡng cực”. phương pháp này đã ứng dụng, điều trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện.

Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 năm 2018

Tối ngày 23 tháng 10 năm 2018, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội Đồng đội Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải “Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 năm 2018”.

Tổ chức Hội đồng khoa học đánh giá các công trình tham gia Giải thưởng KHCN Việt Nam năm 2018

Vừa qua, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội đồng khoa học đánh giá công trình tham gia Giải thưởng Khoa học công nghệ Việt Nam (gọi tắt là Giải thưởng) năm 2018 theo Quyết định số 165/QĐ-LHH ngày 18/10/2018 của Ban Thường vụ Liên hiệp Hội tỉnh đã tổ chức họp, đánh giá các công trình tham gia Giải thưởng.

Huyện Gia Viễn: tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên, Nhi đồng lần thứ IX, năm 2017-2018

Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng huyện Gia Viễn đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng năm 2017-2018. Dự Lễ tổng kết có các đồng chí: Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Phó Trưởng Ban Cuộc thi tỉnh; Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cùng toàn thể các thày cô giáo cùng các em học sinh đoạt giải.

Máy hỗ trợ tập các kỹ thuật cơ bản môn bóng chuyền

Trong mục tiêu giáo dục ngày nay, việc phát triển thể chất cho con người luôn luôn được chú trọng. Cùng với các môn thể thao khác, bóng chuyền là môn thể thao rất phù hợp với học sinh trung học. Trong quá trình học tập và rèn luyện môn bóng chuyền với những bài tập để hình thành các kỹ thuật cơ bản như: kỹ thuật chuyền bóng thấp tay (đệm bóng), kỹ thuật chuyền bóng cao tay (búng bóng), kỹ thuật tấn công (đập bóng), đòi hỏi người thày giáo phải hoạt động rất nhiều, như: phải thường xuyên tung bóng, chuyền bóng và nhiều khi phải chạy đi nhặt bóng.

Triển khai, thực hiện Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2018-2019)

Ngày 02 tháng 10 năm 2018, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đã ký, ban hành Kế hoạch số 173/KH-BTC về việc “Triển khai, thực hiện Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2018-2019)

Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2018-2019)

Ngày 02 tháng 10 năm 2018, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đã ký, ban hành Quyết định số 172/QĐ-BTC về việc “Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ X (2018-2019)”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang với hoạt động khoa học và công nghệ

Sau hơn ba thập kỷ đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Ngày nay, Việt Nam đã trở thành một nước thu nhập trung bình, có tốc độ tăng trưởng cao, năng động với dân số trẻ và một môi trường đầu tư, kinh doanh ngày càng được cải thiện mạnh mẽ, nhiều lĩnh vực của nền kinh tế có nền tảng phát triển tốt, trong đó có khoa học công nghệ.

Đại hội hội Đông y tỉnh Ninh Bình

Vừa qua, Hội Đông y tỉnh đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự đại hội có Thầy thuốc Nhân dân, Bác sĩ cao cấp Trần Văn Bảng - Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam; các đồng chí: Mai Văn Tuất, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đinh Ngọc Hà, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; Dự Đại hội còn có các lãnh đạo Trung ương Hội Đông y Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và đại diện hội viên Hội Đông y tỉnh và đại biểu Hội Đông y các tỉnh Thanh Hóa, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, cùng 125 đại biểu chính thức đại diện cho 830 hội viên Hội Đông y.

Hội thảo tư vấn, phản biện Đề án Xây dựng chính quyền điện tử và phát triển dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2018 -2023, định hướng đến năm 2030

Thực hiện Công văn số 85/UBND-VP6 ngày 15 tháng 3 năm 2018 của UBND tỉnh về thực hiện tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với một số nội dung trong Chương trình công tác của UBND tỉnh năm 2018, ngày 11/9, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện Đề án Xây dựng chính quyền điện tử và phát triển dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2018-2023, định hướng đến năm 2030 do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì soạn thảo.

Kế hoạch Tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IX và phát động Cuộc thi lần thứ X (2018-2019)

Ngày 20 tháng 09 năm 2018, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trường ban Tổ chức Cuộc thi đã ký và ban hành Kế hoạch số 162/KH-BTC Về Kế hoạch Tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IX và phát động Cuộc thi lần thứ X (2018-2019).

Về việc tặng Giấy chứng nhận và cấp tiền thướng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2017-2018)

Ngày 20 tháng 09 năm 2018, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trường ban Tổ chức Cuộc thi đã ký và ban hành Quyết định số 161/QĐ-BTC Về việc tặng Giấy chứng nhận và cấp tiền thướng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2017-2018).

Lễ công bố, trao Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ II

Ngày 29/8/2018, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ công bố, trao Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ II và phát động Giải thưởng lần thứ III.

Hội thảo “xây dựng chuỗi giá trị nông sản tại Ninh Bình”

Ngày 15/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương, Liên minh các Hợp tác xã, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội thảo “Xây dựng chuỗi giá trị nông sản tại Ninh Bình”.

Giao lưu cộng đồng môi trường với cây di sản tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

Vừa qua, Trung ương Hội Môi trường Việt Nam phối hợp với Hội bảo vệ TN&MT tỉnh Ninh Bình, UBND xã Gia Vân tổ chức giao lưu truyền thông Môi trường kết nối Cây Di sản Việt Nam tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, Ninh Bình,

Hội đồng xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ II tổng kết, đánh giá và triển khai phát động Giải thưởng lần thứ III

Sáng 01/8, Hội đồng xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ II chuẩn bị nội dung tổng kết, đánh giá và triển khai phát động Giải thưởng lần thứ III. Dự và chủ trì có đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư cùng toàn thể các thành viên Hội đồng xét tặng Giải thưởng KH&CN Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ II.

Hội Luật gia Ninh Bình nâng cao trách nhiệm tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù

Ngày 23/7/2018 Hội Luật gia phối hợp với Trại giam Ninh Khánh Tổng cục VIII Bộ Công an tổ chức 2 hội nghị tuyên truyền pháp luật cho phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù tại Trại giam Ninh Khánh. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Đề án “Xã hội hóa công tác phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017 – 2021” theo Quyết định 705/QĐ-TTg ngày 25/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ và Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Luật gia Việt Nam với Tổng cục VIII Bộ Công an về việc phổ biến, giáo dục, tư vấn pháp luật, hỗ trợ cho phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù, người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng.

Về việc khen thưởng cho các tác giả, đồng tác giả có công trình đạt Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ II

Ngày 16/8/2018, đồng chí Đinh Văn Điến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ký, ban hành Quyết định số 447/QĐ-UBND “về việc khen thưởng cho các tác giả, đồng tác giả có công trình đạt Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ II”

Hội thảo "Ứng dụng khoa học và công nghệ trong truy xuất nguồn gốc nông sản"

Ngày 3/7/2018, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (gọi tắt là Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Ứng dụng khoa học và công nghệ trong truy xuất nguồn gốc nông sản phục vụ xuất khẩu và phát triển nền nông nghiệp bền vững ở Việt Nam”. TSKH Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, ông Phùng Đức Tiến - Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội chủ trì hội thảo.

Hội đồng Ban Giám khảo chấm các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh lần thứ IX, năm 2018

Vừa qua, tại Hội trường Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Hội đồng Ban Giám khảo Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IX, năm 2018 thành lập theo Quyết định số: 118/QĐ-BTC ngày 8/6/2018   của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình. Ban Giám khảo đã tổ chức, họp, xem xét, đánh giá và chấm các mô hình/sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp tỉnh.

Hội thảo tư vấn phản biện đề án bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo tư vấn phản biện Đề án bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt Nam trên địa bàn tỉnh Ninh Bình” giai đoạn 2019-2025, định hướng năm 2030.

Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh

Vừa qua, tại hội trường UBND tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (01/6/1998-01/6-2018).

Tinh chế thành công bột gỗ chất lượng cao của Việt Nam

Các nhà khoa học Việt Nam tinh chế thành công bột gỗ Việt Nam có chất lượng gần như bột gỗ Canada với giá thành thấp hơn, có khả năng thay thế bột gỗ Canada làm nguyên liệu điều chế Nitroxenlulo.

Việt Nam có tạp chí khoa học đạt chuẩn ISI và Scopus

Trải qua nhiều quy trình phản biện, tạp chí của Đại học Quốc gia Hà Nội được chấp nhận vào cơ sở dữ liệu ISI và Scopus.

Chính thức đưa vắc xin do Việt Nam sản xuất vào chương trình tiêm chủng mở rộng

Bộ Y tế vừa cho biết, bắt đầu từ tháng 4/2018 vắc xin Sởi - Rubella (MRVAC) do Việt Nam sản xuất sẽ được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 tháng tuổi trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Ý nghĩa sự ra đời và vai trò của nhà nước Đại Cồ Việt trong tiến trình lịch sử Việt Nam

Năm 968, sau khi thống nhất được quốc gia, Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế, đặt tên nước là Đại Cồ Việt, định đô ở Hoa Lư, xây dựng triều chính và quản lý đất nước. Ra đời trong đấu tranh dẹp loạn, Nhà nước Đại Cồ Việt do Đinh Bộ Lĩnh sáng lập, xuất hiện trên vũ đài lịch sử với ngọn cờ thống nhất đất nước.

Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tổ chức Hội nghị Hội đồng Trung ương lần thứ 4 (khóa VII) và Hội thảo chặng đường 35 năm xây dựng và phát triển tại tỉnh Ninh Bình

Ngày 27/3, tại thành phố Ninh Bình, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (gọi tắt là Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức hội nghị Hội đồng Trung ương lần thứ 4 (khóa VII) và Hội thảo Chặng đường 35 năm xây dựng và phát triển tại TP Ninh Bình.

Liên hiệp Hội tỉnh triển khai thực hiện chủ đề năm 2018 “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách, tác phong công tác quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII); Quy định 765-QĐ/TU ngày 05/11/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Kế hoạch số 54-KH/ĐU ngày 05/01/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối cơ quan tỉnh về triển khai, tổ chức thực hiện chủ đề năm 2018 “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách, tác phong công tác quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhất là người đứng đầu”.

Hội nghị ký kết giao ước thi đua khối các hội đặc thù năm 2018

Ngày 5 tháng 2 năm 2018, Tại Hội trường Nhà khách An Bình, Hội chữ thập đỏ tỉnh (Trưởng Khối thi đua) tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua khối các Hội đặc thù.

Sử dụng thước đo buồng tử cung uốn cong dẫn đường để hút thai chửa góc tử cung dưới hướng dẫn của siêu âm tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình

Bác sĩ Đinh Ngọc Thơm - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình không còn là cái tên xa lạ với những người làm công tác tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình, cũng bởi lẽ ông đã có nhiều lần tham gia và được tôn vinh tại Hội thi này. Năm 2017, ông cùng đồng nghiệp của mình: Bác sĩ Phạm Cầm Kỳ, Bác sĩ Phạm Văn Dậu và Điều dưỡng trưởng Vũ Thị Yến tham gia Hội thi lần VIII với giải pháp “Sử dụng thước đo buồng tử cung uốn cong dẫn đường để hút thai chửa góc tử cung dưới hướng dẫn của siêu âm tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình”.

Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày 29/01/2018, Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo: UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp Hội tỉnh, lãnh đạo các Hội thành viên thuộc hệ thống Liên hiệp Hội tỉnh, cùng toàn thể cán bộ cơ quan Liên hiệp Hội tỉnh.

Hệ thống máy sấy cây Lúa non xuất khẩu

Đến với Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII, người thợ cơ khí lành nghề cũng là chủ cơ sở sản xuất Cơ khí Đặng Ngọc Toàn bằng kinh nghiệm bản thân và sự say mê nghiên cứu đã chế tạo thành công “Hệ thống máy sấy cây lúa non xuất khẩu”. Công trình của tác giả có nhiều những ưu điểm vượt trội, qua quá trình áp dụng vào thực tiễn mang lại nguồn lợi không nhỏ và có giá trị vô cùng to lớn tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế địa phương, phát triển thêm ngành nghề, đa dạng hóa sản phẩm từ cây lúa. Sau khi xem xét, trao đổi, thảo luận, các thành viên hội đồng Ban giám khảo đánh giá cao công trình và thống nhất trao giải Ba cho tác giả sinh năm 1948 này.

Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức “Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2017”

Ngày 26/01/2018, Cơ quan Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình (gọi tắt là Liên hiệp Hội tỉnh) đã tiến hành tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Nhung, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh; đồng chí Lê Việt Cường, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Liên hiệp Hội tỉnh.

Tổng kết, trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII

Ngày 10/1/2018, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII (2016-2017) tổ chức Lễ tổng kết, trao giải và phát động Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018-2019). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Tống Quang Thìn, UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi tỉnh; Tiến sỹ Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch - kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố, các tác giả của 28 công trình đoạt giải và 300 đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng Hội thi.

Sức lan tỏa từ Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình là hoạt động thường niên được tổ chức 02 năm 01 lần nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo kỹ thuật của các cá nhân, đơn vị trong tỉnh. Qua 07 lần tổ chức có nhiều công trình, giải pháp sáng tạo được áp dụng vào sản xuất và đời sống góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Hội nghị bình xét thi đua khối các Hội đặc thù năm 2017

Vừa qua, tại Hội trường Hội Đông y tỉnh Ninh Bình (Trưởng khối thi đua các Hội năm 2017) đã tổ chức Hội nghị bình xét thi đua khối các Hội đặc thù. Tới dự Hội nghị có đồng chí Dương Thị Thanh, Phó trưởng ban thi đua khen thưởng Sở nội vụ tỉnh, đồng chí Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng với sự tham gia của lãnh đạo và cán bộ theo dõi thi đua của 12 Khối hội trong khối thi đua đặc thù.

Ban hành Thể lệ Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018-2019)

Ngày 04 tháng 01 năm 2018, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Quyết định số: 02/QĐ-BTC về việc Ban hành Thể lệ Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018-2019).

Kê hoạch triển khai, tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018-2019)

Ngày 04 tháng 01 năm 2018, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Kế hoạch số: 01/KH-BTC về việc Kê hoạch triển khai, tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018-2019).

Hội thảo báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam trước thách thức phát triển không gian mạng

Sáng ngày 12/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (gọi tắt là Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Hội thảo “Báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam trước thách thức phát triển không gian mạng”. Tới dự có đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí, lãnh đạo các cơ quan báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam, đại diện một số tạp chí, trang tin của Liên hiệp Hội địa phương, Các nhà khoa học, các diễn giả độc lập trong lĩnh vực truyền thông báo chí…

Khai mạc triển lãm Sinh Vật cảnh năm 2017

Ngày 23/12 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Khách sạn The Reed (Công ty THNH đầu tư thương mại Nam Ninh) phối hợp với Hội sinh vật cảnh tỉnh Ninh Bình tổ chức “Khai mạc triển lãm trưng bày cây cảnh nghệ thuật, đá phong thủy, đá cảnh và gỗ lũa khu vực phía Bắc lần thứ Nhất, năm 2017”.

Máy sấy đa năng - thông minh, tiết kiệm năng lượng

Việc sử dụng năng lượng sạch ngày càng được ưu tiên phát triển, để công việc phơi sấy được đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, vệ sinh mà không tốn kém các em học sinh trường THCS Đinh Tiên Hoàng đã chế tạo ra “Máy sấy đa năng - thông minh, tiết kiệm năng lượng”.

Máy rửa bát đĩa thông minh

Rửa bát đĩa sau khi ăn là công việc thường xuyên của mỗi gia đình, theo nhận thức của nhiều người thì công việc này không tốn nhiều thời gian và công sức. Nhưng trong thực tế ở các gia đình hiện nay, công việc rửa bát đĩa không đơn giản, nó chiếm khá nhiều thời gian và công sức, đặc biệt là người phụ nữ. Chính vì vậy để giải phóng phụ nữ và tạo điều kiện để họ vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà, vừa có thêm thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân, giao lưu và làm đẹp... thì mỗi gia đình người Việt nên có một chiếc máy rửa bát đĩa.

Biện pháp khắc phục lúa ngộ độc hữu cơ

Ngộ độc hữu cơ là hiện tượng cây lúa bị “ngộ độc” do các a-xít hữu cơ được hình thành trong quá trình phân hủy chất hữu cơ trong đất.

Hội nghị triển khai kế hoạch Tổng kết và Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh ninh bình lần thứ VIII, và phát động cuộc thi lần thứ IX

Ngày 27 tháng 11 năm 2017, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII (2016-2017) và phát động Cuộc thi lần thứ IX. Dự Hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi chủ trì Hội nghị, cùng toàn thể các thành viên Ban Tổ chức Hội thi.

Hội thảo tư vấn phản biện Đề án “Chuyển đổi mô hình quản lý, khai thác khu du lịch sinh thái đất ngập nước Vân Long”

Thực hiện Công văn số 151/UBND-VP6 ngày 31 tháng 03 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện Tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với một số nội dung trong chương trình công tác của UBND tỉnh năm 2017. Ngày 03/11/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện Đề án chuyển đổi mô hình quản lý, khai thác Khu du lịch sinh thái đất ngập nước Vân Long do Sở Du lịch chủ trì soạn thảo.

Lễ chào mừng Trang trại bảo tồn gấu Ninh Bình đón nhận 03 cá thể gấu đầu tiên

Ngày 09/11/2017 tại Trang trại bảo tồn Gấu Ninh Bình nằm trong Dự án Công viên động vật hoang dã Quốc gia Ninh Bình, trên xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan tổ chức Four Paws Viet đã làm Lễ chào mừng đón nhận các cá thể Gấu đầu tiên đến với trang trại.

Tỉnh Ninh Bình đoạt 02 giải Ba và 01 giải Khuyến khích tại Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ 13

Ngày 25/10/2017, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 13 (2016-2017).

Giữ nguyên số, đổi mạng người dùng di động hưởng lợi

Cục Viễn thông cho biết, dịch vụ chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ nguyên số là dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất cung cấp cho thuê bao di động của mình, dịch vụ này cho phép thuê bao di động có thể chuyển đổi doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất mà vẫn giữ nguyên được số điện thoại của mình bao gồm cả mã mạng và số thuê bao. Nghĩa là, việc người sử dụng vẫn thực hiện quay số bình thường không cần có bất kỳ sự thay đổi nào trong việc quay số đến thuê bao đã chuyển mạng.

Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trưởng giỏi, thanh lịch lần thứ I, năm 2017

Ngày 11/10/2017, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng giỏi, thanh lịch ngành Y tế Ninh Bình lần thứ I, năm 2017. Tới dự có đại diện: Lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế; Hội Điều dưỡng Việt Nam; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Dân vận Tỉnh ủy; Liên đoàn lao động tỉnh; lãnh đạo ngành Y tế, các cơ sở khám chữa bệnh…

Tổng kết Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII, phát động Cuộc thi lần thứ IX

Ngày 10/10/2017, tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII, Phát động Cuộc thi lần IX (2017-2018).

“Về việc triển khai thực hiện Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2017-2018)

Ngày 04 tháng 10 năm 2017, đồng chí Tống Quang Thìn, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng  tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Giấy mời số 123/KH-BTC “Về việc triển khai thực hiện Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2017-2018).

Về việc Ban hành Thể lệ Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2017-2018)

Ngày 04 tháng 10 năm 2017, đồng chí Tống Quang Thìn, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng  tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Quyết định số 122/QĐ-BTC “Về việc Ban hành Thể lệ  Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2017-2018).

Mô hình tự động điều khiển trộn và phun sơn trong công nghiệp

Mô hình tự động điều khiển trộn và phun sơn trong công nghiệp là một trong những sáng tạo mới của khoa Cơ điện, thuộc Trường Cao đẳng cơ giới nghề Ninh Bình. Mô hình là sản phẩm thu nhỏ của một hệ thống trộn và phun sơn tự động hiện đại, có khả năng tự động vận hành, trộn và phun nhiều loại hóa chất theo một chu trình khép kín và đã xuất sắc giành được giải Ba trong cuộc thi “Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V, năm 2016” do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức.

Cắt Pulley A1 qua da điều trị bệnh ngón tay cò súng

Sinh năm 1978, hiện tại BS.CKI Trần Cao Thượng đang là Phó chủ nhiệm khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Quân Y 5, tỉnh Ninh Bình. Đến gặp và nghe anh kể về quá trình làm việc, tìm tòi tự đọc, tự nghiên cứu tài liệu mới thấy anh tâm huyết với nghề như thế nào. Anh cùng với BS.CKII Đặng Đức Tâm và BS.Trần Sơn Tùng là tác giả của giải pháp tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh “Cắt pulley A1 qua da điều trị bệnh ngón tay cò súng”.

Huyện Hoa Lư: tổng kết Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên, Nhi đồng năm 2016-2017

Ngày 14/09/2017. Tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên, nhi đồng Huyện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2016-2017 và phát động Cuộc thi năm 2017-2018. Dự Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Thị Cúc - PCT UBND Huyện, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; Lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể; Ban Giám hiệu các nhà trường, học sinh đoạt giải trên địa bàn huyện Hoa Lư.

Lễ Tổng kết trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng huyện Gia Viễn năm 2017

Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Gia Viễn đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng huyện Gia Viễn năm 2017, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện. Dự và chủ trì Lễ tổng kết có các đồng chí: Phạm Ngọc Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lưu Ngọc Huyền, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Việt Cường, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh; cùng toàn thể các thày cô giáo cùng các em học sinh đoạt giải.

Về việc tặng giấy chứng nhận và cấp tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII (2016-2017)

Ngày 31 tháng 8 năm 2017, đồng chí Tống Quang Thìn, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng  tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Quyết định số 112/QĐ-BTC “Về việc tặng giấy chứng nhận và cấp tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII (2016-2017).

Báo cáo Tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII (2016-2017)

Ngày 17 tháng 8 năm 2017, đồng chí Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng  tỉnh Ninh Bình đã ký và ban hành Báo cáo số 152/BC-BTC “Báo cáo Tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII (2016-2017).

Kiểm tra, khảo sát công tác triển khai Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ II

 Ngày 24 tháng 08 năm 2017, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư đã ký, ban hành công văn số 100/CV-HĐXT về việc Kiểm tra, khảo sát công tác triển khai Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ II.

Tổ chức Lễ Tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII và Phát động Cuộc thi lần thứ IX (2017-2018)

 Ngày 24 tháng 08 năm 2017, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đã ký, ban hành Kế họach số 99/KH-BTC về việc “Tổ chức Lễ Tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII và Phát động Cuộc thi lần thứ IX (2017-2018)”.

Hội nghị triển khai kế hoạch Tổng kết và Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII, và phát động Cuộc thi lần thứ IX, năm 2018

Ngày 15 tháng 8 năm 2017, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII (2016-2017) và phát động Cuộc thi lần thứ IX (2017-2018). Dự Hội nghị có: Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì Hội nghị, cùng toàn thể các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi.

Đại hội Hội Châm cứu tỉnh Ninh Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng ngày 15/8, Hội Châm cứu tỉnh tổ chức Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, GS.TSKH Nguyễn Tài Thu - Phó Chủ tịch Hội Châm cứu thế giới, Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình, Sở Y tế, Sở Nội vụ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và 120 đại biểu đại diện cho 510 hội viên Hội Châm cứu trong toàn tỉnh.

Lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2017

Ngày 10/8/2017 tại TP. Hải Phòng, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức “Lễ Tôn vinh trí thức tiêu biểu của Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2017” cho 65 trí thức khoa học và công nghệ trong các phong trào thi đua do Liên hiệp Hội Việt Nam phát động 2 năm qua. Tới dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn Phòng Chính phủ, các Bộ, ngành, Liên hiệp Hội địa phương và các trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu được tôn vinh.

Hội nghị giao ban toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2017 tại Hải Phòng

Chiều ngày 10/8/2017 tại Thành phố Hải Phòng, Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội nghị Giao ban toàn quốc năm 2017.

Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động tại Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Bình

Sáng ngày 03/8/2017, đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình do ông Lê Hồng Sơn - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm hoạt động tại Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Bình cùng Thường trực Liên hiệp Hội, lãnh đạo các phòng, ban thuộc Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Bình.

Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì, phối hợp với Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức hội nghị nâng cao năng lực công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Ngày 21 tháng 07 năm 2017, tại Hội trường Nhà khách An Bình, Liên hiệp Hội tỉnh phối hợp với Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực công tác kiểm tra, giâỉ quyết khiếu nại, tố cáo cho toàn thể cán bộ các Hội thành viên thuộc hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Ngày 13/7/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Đăng Nguyên - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đại biểu Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên hiệp Hội; lãnh đạo các Hội thành viên thuộc Liên hiệp Hội.

Bồi dưỡng cập nhật kiến thức về Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư gắn với phát triển kinh tế bền vững tỉnh Ninh Bình

Ngày 10/7/2017, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức “Lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức về cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 gắn với phát triển bền vững tỉnh Ninh Bình” tại Hội trường Tỉnh ủy.

Kết quả phản biện Đề án về sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số nội dung của đề án 10/ĐA-UBND ngày 18/11/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình: đào tạo nghề tỉnh Ninh Bình đến năm 2020

Thực hiện Công văn số 151/UBND-VP6 ngày 31 tháng 03 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện Tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với một số nội dung trong chương trình công tác của UBND tỉnh năm 2017;

Điều kiện, thủ tục xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình lần thứ II

Ngày 22 tháng 06 năm 2017, đồng chí Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng xét tặng đã ký, ban hành Hướng dẫn số 122/HD-HĐXT về việc “Điều kiện, thủ tục xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình lần thứ II”.

Kế hoạch Tổ chức xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình lần thứ II

Ngày 12 tháng 06 năm 2017, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký, ban hành Kế hoạch số 69/KH-UBND về việc “Kế hoạch Tổ chức xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình lần thứ II”.

Tổ chức lớp học đào tạo cấp chứng chỉ quốc tế “Kỹ năng quản lý, lãnh đạo một doanh nghiệp và kỹ năng khởi nghiệp"

Viện Khoa học Công nghệ và Đào tạo OMEGA phối hợp với Viện Đại học Fil.Dr. Jan-U. Sandal, Na Uy tổ chức lớp học cấp chứng chỉ quốc tế Đại học Na Uy đào tạo “Kỹ năng quản lý, lãnh đạo một doanh nghiệp và kỹ năng khởi nghiệp".

Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan, phục vụ công tác chỉ đạo điều hành. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Trung tâm công nghệ thông tin VNPT Ninh Bình tổ chức tập huấn sử dụng "Phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice" cho toàn thể cán bộ cơ quan Liên hiệp Hội.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và kỹ năng xây dựng kế hoạch truyền thông và phổ biến kiến thức cho Liên hiệp Hội địa phương

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuât Việt Nam (gọi tắt là Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hòa Bình tổ chức “Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và kỹ năng xây dựng kế hoạch truyền thông và phổ biến kiến thức cho Liên hiệp tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc tại tỉnh Hòa Bình”.

Ứng dụng khoa học kỹ thuật góp phần bảo vệ môi trường ở Công ty cổ phần phân lân Ninh Bình

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh của một đơn vị, bảo vệ môi trường là một trong 3 trụ cột của phát triển bền vững, bên cạnh phát triển kinh tế và phát triển xã hội. Với mục tiêu tối đa hoá lợi nhuận, nhiều doanh nghiệp thường thẳng tay cắt bỏ những chi phí liên quan đến bảo vệ môi trường, Một số doanh nghiệp chưa ý thức được vai trò của việc bảo vệ môi trường, nhất là với những lĩnh vực sản xuất dựa trên nhu cầu tiêu thụ tài nguyên, đồng thời tạo ra nhiều tác động tiêu cực nhất lên môi trường qua khối lượng chất thải. Để có thể khai thác, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguyên, nhiên liệu, cũng như xử lý triệt để chất thải, doanh nghiệp cần trang bị hệ thống máy móc hiện đại, đồng bộ, đi kèm với nguồn nhân lực đủ khả năng quản lý và vận hành hệ thống này. Thực tế đó, đòi hỏi nhiều giải pháp sáng tạo trong hoạt động ứng dụng khoa học kỹ thuật trong công nghệ sản xuất của đơn vị, góp phần nâng cao năng suất và cải thiện môi trường làm việc cho công nhân.

Ban hành Quy chế xét tặng Giải thưởng Khoa học và công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình

Ngày 17 tháng 05 năm 2017, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký, ban hành Quyết định số 277/QĐ-UBND về việc “Ban hành Quy chế xét tặng Giải thưởng Khoa học và công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình”.

Chi bộ cơ quan Liên hiệp Hội tỉnh tổng kết thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” và Sơ kết thực hiện Hướng dẫn sô 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương

Vừa qua, Chi bộ Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức công tác Tổng kết thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” và Sơ kết thực hiện Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW ngày 02/3/2012 của Ban Tổ chức Trung ương về “Nội dung sinh hoạt Chi bộ”.

Chiến lược giải cứu thịt Lợn: nhà giàu hưởng lợi hơn?

Biện pháp giải cứu thịt lợn hiện nay không tác động quá nhiều đến người nông dân. Các siêu thị và các khâu trung gian vẫn hưởng lợi chính.

Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2017

Sáng ngày 21/4/2017, tại thành phố Cao Bằng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng, tổ chức Hội nghị Giao ban Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Bắc năm 2017.

Quy định lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính

Ngày 28 tháng 02 năm 2017, đồng chí Trần Xuân Hà, Thứ trưởng Bộ Tài chính đã ký, ban hành Thông tư số 19/TT-BTC với nội dung "Quy định lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính”.

Xây dựng hệ thống bài tập, bài giảng trong dạy học Hóa Học theo hướng dạy học tích cực

Trong chương trình đào tạo dành cho học sinh giỏi Hóa, Hệ thống tài liệu về bài tập Hóa học còn hạn chế, giáo viên dạy học sinh giỏi Hóa chủ yếu tham khảo phần bài tập trong các giáo trình của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông. Khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng của bộ môn vào thực tiễn cuộc sống chưa tốt. Tính tích cực, tự giác của học sinh chưa được rèn luyện đầy đủ, phần nhiều mới học theo kiểu đối phó với các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Vì vậy, việc lựa chọn và xây dựng bài giảng, bài tập theo từng chương, bài trong sách giáo khoa là nhiệm vụ cấp thiết đối với giáo viên dạy học sinh giỏi.

Liên hiệp Hội tỉnh Thanh Hóa trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Bình

Sáng ngày 26/3/2017, đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa do ông Lê Đình Sơn - Chủ tịch Liên hiệp Hội Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Bình cùng Thường trực Liên hiệp Hội, lãnh đạo các phòng, ban thuộc Liên hiệp Hội Ninh Bình.

Hội nghị tổng kết Hội Điều dưỡng tỉnh năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 15/3/2017, tại Sở Y tế diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Điều dưỡng năm 2016 và triển khai kế hoạch công tác năm 2017. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Vũ Vãn Cẩn - Phó Giám đốc Sở Y tế, ông Ðỗ Văn Dung - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh, cùng Ðiều dưỡng trưởng các đơn vị trong toàn ngành.

Hội nghị ký kết giao ước thi đua khối các Hội đặc thù năm 2017

Ngày 07/3/2017, Hội Đông y tỉnh Ninh Bình (Trưởng Khối thi đua các Hội năm 2017) tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua khối các Hội năm 2017. Tới dự hội nghị có đồng chí Dương Thị Thanh, Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách thi đua khen thưởng đại diện cho 12 khối Hội.

Chương trình tập huấn “tăng cường hiệu quả và thúc đẩy sáng tạo thông qua sử dụng công nghệ”

Vừa qua, tại Hà Nội. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn “Tăng cường hiệu quả và thúc đẩy sáng tạo thông qua sử dụng công nghệ” cho cán bộ thực hiện dự án, cán bộ thông tin chuyên trách của Liên hiệp Hội địa phương, các tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận khác.

Phó Thủ tướng đặt hàng Liên hiệp hội KHKT về giáo dục

Sáng 23/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu khoa học tới từ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nghe góp ý kiến về đổi mới giáo dục nói chung và thực hiện Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa nói riêng. Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng đã lắng nghe giải trình của Bộ GĐ&ĐT và cảm ơn ý kiến góp ý thẳng thắn của các chuyên gia, nhà khoa học về đổi mới giáo dục.

Thủ tướng: rất cần tiếng nói của Liên hiệp Hội

Sáng 17/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (gọi tắt là Liên hiệp Hội Việt Nam), tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam.

Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ và Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực một phần thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ năm 2016

Ngày 20/02/2017, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã ký ban hành Quyết định số 669/QĐ-BNV về việc công bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ và Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực một phần thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ năm 2016.

Đoàn kiểm tra công tác triển khai Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII (2016-2017)

Ngày 3 tháng 03 năm 2017, đng chí Tng Quang Thìn, UVBTV, Phó Ch tch UBND tnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi tỉnh Ninh Bình đã ký, ban hành Quyết định s 33/QĐ-BTC vi ni dung "thành lập đoàn kiểm tra công tác triển khai Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII (2016-2017).

Hội KHKT Cầu đường tỉnh: tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 24/2/2017, Hội KHKT Cầu đường tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Trọng Thành, Tỉnh Ủy viên - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh; đồng chí Lê Việt Cường, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh và toàn thể các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội, cùng một số Hội viên.

Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức “Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2017”

Vừa qua, Cơ quan Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình (gọi tắt là Liên hiệp Hội tỉnh) đã tiến hành tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh; đồng chí Lê Việt Cường, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Liên hiệp Hội tỉnh.

Ứng dụng kỹ thuật ghép xương sau nhổ răng 8 và mổ U nang xương hàm

Trước năm 2013, tại Bệnh viện Ninh Bình các trường hợp Bệnh nhân nhổ răng số 8 và phẫu thuật mổ bóc u nang xương hàm có một đặc điểm chung là sau phẫu thuật quá trình liền xương diễn biến chậm. Cấu trúc bình thường của xương hàm thường bị biến dạng, lỗ hổng, rộng tại mặt xa răng số 7 khó hồi phục nhưng chưa có giải pháp cụ thể nào giải quyết tình trạng này. Cũng chính vì lý do đó mà Bác sĩ Phạm Văn Hiền cùng cộng sự của mình, đã tiến hành phương pháp ghép xương ngay sau nhổ răng số 8 và u nang xương hàm tại khoa Răng - Hàm - Mặt bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 19/01/2017, Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện: Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Liên hiệp Hội tỉnh, lãnh đạo các Hội thành viên thuộc hệ thống Liên hiệp Hội tỉnh, cùng toàn thể cán bộ Liên hiệp Hội tỉnh.

Hội thảo hợp tác Đông Nam Á về khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu ở đô thị tại Ninh Bình

Từ ngày 12-13/1/2017 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Viện Tài nguyên và Môi trường Việt Nam tổ chức “Hội thảo hợp tác Đông Nam Á về khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu ở đô thị - UCRSEA” tại Ninh Bình.

Kết quả hoạt động Hội Làm vườn năm 2016

Năm 2016, Hội tiếp tục củng cố công tác tổ chức Hội chú trọng về chất lượng: toàn tỉnh có 167 chi hội ở 79/145 xã, phường, thị trấn với 4.775 hội viên. Có 8/8 huyện, thị, xã có tổ chức Hội làm vườn. BCH Hội làm vườn tỉnh hiện nay có 25 đ/c ; có một Chủ tịch, một phó chủ tịch chuyên trách, một phó chủ tịch  kiêm nhiệm và cơ cấu ở các ngành liên quan.

Hội Khuyến sau học một năm hoạt động hiệu quả

Năm 2016, công tác xây dựng tổ chức hội và phong trào xây dựng các mô hình học tập được củng cố và phát triển. Hướng dẫn thành lập mới 41 ban khuyến học trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thu hút 21.115 thành viên tham gia hội viên, nâng số hội viên Hội Khuyến học trên địa bàn toàn tỉnh hiện lên là 289.485 chiếm 31,2 % dân số (So với năm 2015 số hội viên tăng 2,3 % dân số).

10 sự kiện Khoa học công nghệ Việt Nam nổi bật 2016

Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học Công nghệ Việt Nam (CLB Nhà báo KHCN) vừa công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện KHCN nổi bật năm 2016 thuộc các lĩnh vực cơ chế chính sách, khoa học xã hội và nhân văn, nghiên cứu ứng dụng, hội nhập quốc tế, tôn vinh nhà khoa học.

Về việc giới thiệu, đề nghị xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2017

Ngày 12 tháng 12 năm 2016, đồng chí Lê Khắc Khoa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã ký và ban hành Công văn số 2374/STNMT-BVMT với nội dung "về việc giới thiệu, đề nghị xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2017".

Hội nghị quốc tế về quang tử và ứng dụng lần thứ 9 và Hội nghị châu Á về khoa học Lasre cực mạnh tổ chức tại Ninh Bình

Sáng 7/11/2016 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh là cơ quan đầu mối, tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức “Hội nghị Quốc tế về quang tử và ứng dụng lần thứ 9”,“Hội nghị châu Á về khoa học Laser cực mạnh” và “Hội nghị Quang học - Quang phổ toàn quốc lần thứ 9” tại Ninh Bình, trong thời gian từ 06-10/11/2016.

Tổ chức xét duyệt các công trình, giải pháp tham dự Giải thưởng Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2016

Ngày 07 tháng 11 tại Hội trường Liên hiệp Hội tỉnh, Hội đồng khoa học được thành lập theo Quyết định số: 182/QĐ-LHH ngày 31/10/2016 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tiến hành tổ chức họp, xem xét, đánh giá, lựa chọn các công trình, giải pháp tham dự Giải thưởng Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2016.

Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, lần thứ VII, năm 2016

Sáng ngày 02/11/2016, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Bình. Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi lần thứ VII (2015-2016). Dự lễ trao giải có các đồng chí: GSTSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Nguyễn Xuân Tiến, Phó Giám đốc Quỹ hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Trường trực Tỉnh ủy; Tống Quang Thìn, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi; Mai Văn Tuất, UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Quang Ngọc, UVBTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy; Đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các Huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; Lãnh đạo phòng giáo dục, các huyện, thành đoàn và các trường có học sinh đoạt giải và trên 150 học sinh tham dự.

Phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế về Quang tử và Ứng dụng lần thứ 9 và Hội nghị Châu Á về khoa học Lasre cực mạnh

Ngày 31 tháng 10 năm 2016, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký, ban hành Kế hoạch số 93/KH-UBND với nội dung "Phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế về Quang tử và Ứng dụng lần thứ 9 và Hội nghị Châu Á về khoa học Lasre cực mạnh" tại tỉnh Ninh Bình.

Kính mời Đại biểu về dự Lễ Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, lần thứ VII và Phát động Cuộc thi lần thứ VIII (2016-2017)

Ngày 25 tháng 10 năm 2016, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đã ký, ban hành Giấy mời số 188/GM-BTC với nội dung “Kính mời Đại biểu về dự Lễ Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, lần thứ VII và Phát động Cuộc thi lần thứ VIII (2016-2017)”.

Nông thôn mới cần Khoa học và Công nghệ mới

Không khó để nhận thấy rằng, Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) sẽ không thể thành công theo mục tiêu đề ra nếu thiếu vai trò của khoa học và công nghệ (KH&CN).

Hệ thống rang, sấy, nướng bằng điện

Xuất phát từ việc quan sát thấy những người xung quanh mình hằng ngày phải nướng bánh mỳ, bánh đa, rang lạc,...rất vất vả nóng bức, các em học sinh trường THCS Đồng Giao, thành phố Tam Điệp đã rủ nhau chế tạo thiết bị Hệ thống rang, sấy, nướng bằng điện. Hội đồng ban giám khảo đánh giá đây là một thiết bị tiết kiệm điện tiện lợi, giúp làm sấy nóng, làm giòn một số món và rang vừng, lạc, đậu... ở 3 mức khác nhau một cách thuận tiện, phù hợp với người nội trợ.

19 tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 với 19 tiêu chí.

Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng Toàn quốc lần thứ 12

Sáng ngày 08 tháng 10 năm 2016 tại Nhà Hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ 12 năm 2016.

Kế hoạch triển khai, thực hiện Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, lần thứ VIII (2016-2017)

Ngày 05 tháng 10 năm 2016, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đã ký, ban hành Kế hoạch số 129/KH-BTC với nội dung “Kế hoạch triển khai, thực hiện Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, lần thứ VIII (2016-2017)”.

Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, lần thứ VIII (2016-2017)

Ngày 05 tháng 10 năm 2016, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đã ký, ban hành Quyết định số 128/QĐ-BTC với nội dung “Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, lần thứ VIII (2016-2017)”.

Nhìn lại Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VII

Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã trải qua 7 kỳ tổ chức. Sau mỗi kỳ tổ chức ,công tác triển khai thực hiện đều được Ban Tổ chức tiến hành đánh giá, nhận xét, rút kinh nghiệm để tổ chức thực hiện kỳ sau tốt hơn kỳ trước.

Ứng dụng nhiều kỹ thuật mới tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ được xếp vào nhóm bệnh viêm đường hô hấp trên. Đây là một trong những bệnh thường gặp ở bên trong tai trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi với nhiều hậu quả xấu. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm hoặc để lại di chứng nặng nề, rất khó khắc phục, ảnh hưởng đến sức nghe của trẻ. Điều nguy hiểm là viêm tai giữa cấp ở trẻ nhỏ có thể gây thủng màng nhĩ, làm tiêu xương… dẫn đến rối loạn ngôn ngữ. Nếu không được điều trị triệt để, bệnh có thể gây các biến chứng nhiễm trùng sọ não rất nguy hiểm như viêm màng não, áp xe não, viêm tắc tĩnh mạch bên hoặc gây liệt dây thần kinh mặt. Do đó, việc phát hiện sớm, điều trị kịp thời, đúng đắn, đóng vai trò quyết định trong tiên lượng bệnh, phòng ngừa biến chứng và các hậu quả lâu dài đối với trẻ.

Hệ thống nhận biết tai nạn giao thông thông minh

Ngôi trường THPT Nguyễn Huệ thành phố Tam Điệp không còn xa lạ với nhiều người, đây là cái nôi đào tạo giáo dục bao lớp thế hệ học trò giúp ích cho xã hội. Gặp gỡ cậu học trò Lã Anh Tuấn đoạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình chúng ta thêm tin tưởng vào sự sáng tạo của lớp trẻ ngày mai.

Chương trình tập huấn “Nâng cao năng lực lãnh đạo tổ chức”

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động đối ngoại và góp phần hỗ trợ sự phát triển bền vững của tổ chức thành viên, với sự hỗ trợ của tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ - Deutsche Gesellschaft für Internationale Zusammenarbeit). Từ ngày 25-26/8/2016, Liên hiệp Hội Việt Nam đã phối hợp với GIZ tổ chức Chương trình tập huấn “Nâng cao năng lực lãnh đạo tổ chức” cho 29 Liên hiệp Hội tỉnh, thành phía Bắc tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Đông y Việt Nam (22/8/1946-22/8/2016)

Sáng ngày 22/8/2016, tại Hội trường Khách sạn Hoàng Sơn tỉnh Ninh Bình, Hội Đông y tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Đông y Việt Nam 22/8/1946-22/8/2016.

Kê hoạch tổ chức Lễ Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, lần thứ VII và Phát động Cuộc thi lần thứ VIII (2016-2017)

Ngày 26 tháng 8 năm 2016, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2015-2016) đã ký, ban hành Kế hoạch số 100/KH-BTC với nội dung “Kê hoạch tổ chức Lễ Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, lần thứ VII và Phát động Cuộc thi lần thứ VIII (2016-2017)”.

Quyết định tặng Giấy chứng nhận và cấp tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải trong Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, lần thứ VII (2015-2016)

Ngày 26 tháng 8 năm 2016, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2015-2016) đã ký, ban hành Quyết định số 99/QĐ-BTC với nội dung “Về việc tặng Giấy chứng nhận và cấp tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải trong Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, lần thứ VII (2015-2016)”.

Hội nghị giao ban Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật toàn quốc năm 2016

Vừa qua, tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương năm 2016.

Báo cáo Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, lần thứ VII (2015-2016)

Ngày 08 tháng 8 năm 2016, đồng chí Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực thay mặt Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2015-2016) đã ký, ban hành Báo cáo số 141/BC-BTC với nội dung “Báo cáo Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, lần thứ VII (2015-2016)”.

Thể lệ tham gia Giải thưởng Khoa học Công nghệ việt Nam năm 2016

Ngày 09 tháng 06 năm 2016, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Đặng Vũ Minh đã ký Ban hành công văn số 363/LHHVN về việc tham gia "Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2016" gọi tắt là "Giải thưởng Khoa học Công nghệ". Ban Biên tập Website Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Bình đăng toàn bộ nội dung Công văn và Thể lệ để các cơ quan, đơn vị, các Tác giả có những Công trình Khoa học Công nghệ có giá trị khoa học - kinh tế - xã hội lớn theo dõi và tham gia giải thưởng.

Ứng dụng CNTT trong công tác mô phỏng lưới điện cung ứng điện kịp thời phục vụ đời sống sản xuất của nhân dân tỉnh Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, được phân cấp quản lý và phân phối lưới điện 110kV trở xuống, với khối lượng tính đến năm 2013 là 06 trạm biến áp và hơn 120 km đường dây 110kV. Trong đó, 06 trạm đã có hệ thống SCADA truyền về A1. Với hiện trạng hệ thống như trên nhưng hiện nay Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình chưa có hệ thống mô phỏng và thu thập thông số lưới điện riêng phục vụ công tác quản lý, giám sát và vận hành.

Hội nghị triển khai kế hoạch tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, và Phát động Cuộc thi lần thứ VIII (2016-2017)

Ngày 29 tháng 7 năm 2016, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, và phát động Cuộc thi lần thứ VIII, năm 2017. Dự Hội nghị có: Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì Hội nghị, cùng toàn thể các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi.

Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Ngày 22/6/2016 Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Sở GD&ĐT, Liên đoàn lao động tỉnh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Người cao tuổi, Đoàn Thanh niên, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Đài PT&TH, Báo Ninh Bình và một số ban ngành có liên quan, cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh.

Hội thảo Tham vấn chương trình Hợp tác Đông Nam Á về khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu ở Đô thị (CRES) tại Ninh Bình

Ngày 14/07/2016. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình (gọi tắt là Liên hiệp hội) phối hợp với Trung tâm nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường - Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội và Trung tâm nghiên cứu cộng đồng thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Hội thảo Tham vấn Chương trình Hợp tác Đông Nam Á về khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu ở Đô thị. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở: Tài nguyên và Môi trường, NN&PTNT, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Giao thông và vận tải, Liên hiệp Hội tỉnh và một số chuyên gia về biến đổi khí hậu của tỉnh.

Liên hiệp Hội Việt Nam khảo sát mô hình tổ chức - cán bộ của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Ninh Bình

Sáng ngày 14/07/2016. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức đoàn khảo sát mô hình tổ chức - cán bộ của Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Bình. Tham gia đoàn khảo sát có đồng chí Phan Tùng Mậu - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm trưởng đoàn cùng với các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tổ chức - Liên hiệp Hội Việt Nam. Tiếp đoàn có đồng chí Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, trưởng các bộ phận chuyên môn của Liên hiệp Hội tỉnh.

Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Ngày 13/07/2016. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình (gọi tắt là Liên hiệp hội) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên Giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy; thành viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên hiệp Hội và 18 Hội thành viên thuộc Liên hiệp Hội.

Kết quả hoạt động của Hội Luật gia tỉnh Ninh Bình 6 tháng đầu năm 2016

6 tháng đầu năm 2016, các cấp hội, hội viên Hội Luật gia tỉnh đã nâng cao trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, thực hiện có hiệu quả và hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra, các nhiệm vụ chủ yếu đều được thực hiện với chất lượng tốt.

Hội Sinh vật cảnh với kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

6 tháng đầu năm 2016, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh phát triển ổn định. Tuy vậy đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, Hội Sinh vật cảnh từ tỉnh đến cơ sở đã chủ động khắc phục khó khăn, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra thể hiện trên các nhiệm vụ cụ thể sau:

Thiết kế, chế tạo Hệ thống xuất bao xuống bao tàu sông

Đối với lĩnh vực cơ khí tự động hóa, những sáng kiến cải tiến máy móc, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp, giảm bớt sức lao động cho công nhân. Giải pháp “Hệ thống xuất bao xuống tàu sông” của nhóm tác giả Lê Văn Thường, Nguyễn Ngọc Thắng (Công ty TNHH cơ điện Ninh Bình), Nguyễn Ngọc Oánh (Công ty TNHH tập đoàn Hoàng Phát Vissai), Mai Thế Hệ (Công ty TNHH Phúc Thành) là một trong những sáng kiến như vậy. Qua gần 2 năm đi vào hoạt động tại một số cảng xi măng trong và ngoài tỉnh, hệ thống xuất bao xuống tàu sông đã phát huy được những kỹ thuật tiên tiến, phục vụ đắc lực cho công việc vận chuyển bao bì sản phẩm xuống tàu, thuyền, làm giảm chi phí nhân công, tiết kiệm nhiên liệu, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh và thương mại đường thủy của tỉnh nhà.

Máy hàn cắt kim loại sử dụng nhiên liệu nước

Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, từ những năm học 2013-2014 hai em Ngô Đức Thắng và Phạm Thành Trung đã có ý tưởng và xây dựng thành công mô hình “công viên xanh, sử dụng năng lượng sạch” và trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2015 - khu vực phía Bắc được tổ chức đầu tháng 3 vừa qua tại tỉnh Bắc Ninh, giải pháp “Máy hàn cắt kim loại sử dụng nhiên liệu nước” của các em đã đoạt giải Nhì lĩnh vực cơ khí, và giải sản phẩm xuất sắc trong lĩnh vực cơ khí do Liên hiệp Hội khoa học Hoa Kỳ trao tặng.

Hội đồng chấm Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VII

Sáng ngày 23 tháng 6 tại Hội trường Liên hiệp Hội tỉnh, Hội đồng Ban Giám khảo Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, năm 2016 thành lập theo Quyết định số: 68/QĐ-BTC ngày 14/06/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức, họp, xem xét, đánh giá và chấm các mô hình/sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp tỉnh lần thứ VII.

Mô hình dàn trải hệ thống điện máy xúc HYUNDAI 140W-7

Trước đây để có thiết bị cho học sinh thực tập nhà trường phải đầu tư máy xúc, máy ủi với giá từ 1,6 tỷ đến 5 tỷ đồng, ngoài ra còn bố trí vị trí lắp đặt đòi hỏi phải có diện tích lớn đặt ngoài trời không đưa được vào xưởng. Vì vậy nhà trường thường bố trí cho học sinh tham quan trực tiếp từ các công ty, và thường đến xưởng sửa chữa đại tu máy công trình của công ty chế tạo máy VINACOMIN để cho học sinh tiếp cận với hệ thống điện, thủy lực.

Lễ tổng kết và trao "Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, Giải thưởng WIPO năm 2015"

Tối Ngày 16 tháng 05 năm 2016, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tổ chức Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, Giải thưởng WIPO năm 2015.

Ban hành Quy định hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình

Ngày 17/5/2016 thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ký Quyết định số 11/2016/QĐ-UBND về việc "Ban hành Quy định hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình".

Thư chúc mừng của GS.TSKH Đặng Vũ Minh nhân ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5

Nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2016, GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã gửi thư chúc mừng đến toàn thể anh, chị em trí thức khoa học và công nghệ, các cán bộ nhân viên trong hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Ninh Bình đoạt Huy chương Vàng triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ (AYIE) châu Á năm 2016, tại Malaysia

Từ ngày 12/5/2016 đến ngày 15/5/2016, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế KCLL, Kualalumpur (Malaysia) đã diễn ra Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ Châu Á năm 2016 (AYIE). Tham dự Triển lãm có đại diện của 80 đoàn thuộc 21 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cuộc thi triển lãm này do Bộ Khoa học Công nghệ và sáng chế, Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa và Du lịch, Hiệp hội các nhà sáng tạo quốc tế, Hiệp hội sáng kiến, sáng chế của Malaysia phối hợp tổ chức.

Hướng tới ngày khoa học công nghệ việt nam 18/5

Ngày 18/5/1963, tại Đại hội Đại biểu toàn quốc của Hội Phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Nhiệm vụ của khoa học, kỹ thuật là cực kỳ quan trọng, cho nên mọi ngành, mọi người đều phải tham gia công tác khoa học, kỹ thuật, để nâng cao năng suất lao động, sản xuất nhiều của cải vật chất để xây dựng chủ nghĩa xã hội thắng lợi”.  Lời dạy của Bác Hồ đã trở thành kim chỉ nam cho khoa học và công nghệ Việt Nam trong suốt chặng đường bảo vệ và xây dựng đất nước hơn 50 năm qua.

Thiết kế chế tạo mô hình máy cắm bấc thấm

Thầy giáo Nguyễn Văn Hải, giáo viên trường Cao đẳng nghề Cơ điện Xây dựng Việt Xô, là người trực tiếp giảng dạy nghề vận hành máy thi công nền của trường, trước thực tế nhà trường chưa có thiết bị chuyên ngành cắm bấc thấm phục vụ công tác đào tạo, mỗi lần dạy bộ môn này trong phần thực hành nhà trường phải ký hợp đồng thuê máy, mượn địa bàn cho học sinh luyện tập hình thành kỹ năng nghề. Nhưng công việc này cũng hết sức khó khăn vì: địa bàn thường xuyên thay đổi, giá thành thuê ca máy cắm bấc thấm quá đắt so với kinh phí đào tạo, thi công yêu cầu kỹ năng nghề và quy phạm an toàn cao.

Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất để bảo vệ môi trường tại Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh của một đơn vị, bảo vệ môi trường là một trong 3 trụ cột của phát triển bền vững, bên cạnh phát triển kinh tế và phát triển xã hội. Với mục tiêu tối đa hoá lợi nhuận, nhiều doanh nghiệp thường thẳng tay cắt bỏ những chi phí liên quan đến bảo vệ môi trường, Một số doanh nghiệp chưa ý thức được vai trò của việc bảo vệ môi trường, nhất là với những lĩnh vực sản xuất dựa trên nhu cầu tiêu thụ tài nguyên, đồng thời tạo ra nhiều tác động tiêu cực nhất lên môi trường qua khối lượng chất thải.

Hội thảo khoa học “Liên kết các đô thị trong khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu” tại Ninh Bình

Ngày 24/04/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình giao cho Liên hiệp Hội tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Liên kết các đô thị trong khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu” tại Ninh Bình thuộc chương trình “Hợp tác Đông Nam Á về khả năng chống chiụ và biến đổi khí hậu ở Đô thị”. Dự Hội thảo có các chuyên gia biến đổi khí hậu nước ngoài, trung ương và tỉnh Ninh Bình.

Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội KH&KT các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc và Hội thảo khoa học tại tỉnh Hà Giang

Từ ngày 21-22/04/2016, tại Hội trường lớn HĐND-UBND tỉnh Hà Giang. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Hội tỉnh Hà Giang tổ chức "Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội KH&KT các tỉnh thành phố khu vực miền Bắc và Hội thảo khoa học tại tỉnh Hà Giang".

Kết quả sơ bộ công tác kiểm tra công tác triển khai Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng năm 2016

Thực hiện Công văn số: 37/UBNB-BTC ngày 22/03/2016 của Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh về việc kiểm tra, đôn đốc công tác tổ chức, triển khai Cuộc thi lần thứ VII, năm 2016.

Chế tạo dụng cụ thí nghiệm minh họa quá trình truyền pha dao động điều hòa

Là Phó Hiệu trưởng đồng thời là giáo viên trực tiếp đứng lớp môn Vật lý, thày giáo Nguyễn Chí Thanh - trường THPT Yên Khánh B, nhận thấy: trong chương trình vật lý 12 THPT, kiến thức về biến thiên điều hòa của các đại lượng vật lý, sự truyền pha dao động là nội dung xuyên suốt, liên quan đến 5/8 chương trình trong sách Vật lý ban cơ bản; 5/10 chương trình của sách Vật lý Ban khoa học tự nhiên. Trong chương trình toán học lớp 11, nội dung về hàm số sin, cosin, đồ thị hàm số sin, sóng hình sin… chiếm thời lượng đáng kể. Tuy nhiên trong các phòng thí nghiệm của các trường THPT hiện nay chưa có thiết bị nào dùng để vẽ đồ thị hàm số sin, cosin nhanh chóng, mô tả quá trình truyền pha một cách trực quan.

Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13

Tối 29 tháng 03 năm 2016, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13.

Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường tỉnh: tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016

Ngày 01/04/2016, Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Dự Hội nghị có các đồng chí Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Các Hội KH&KT tỉnh; Đỗ Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải và toàn thể các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội, Các chi Hội.

Thiết bị hiệu chỉnh súng ngắn K54

Hoạt động huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, huyện, hội thao, hội thi cho cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang thường được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức thường xuyên hàng năm, tuy nhiên quá trình tổ chức huấn luyện môn kỹ thuật bắn súng đặc biệt là môn bắn súng K54 sau mỗi lần kết thúc phát bắn điểm chạm thực tế trên bia thường không cao.

Mô hình Cần trục tháp

Trong quá trình phát triển công nghiệp của đất nước ta hiện nay, nhu cầu về tự động hóa đang là một trong những yếu tố được đặt ra hàng đầu. Điều này đảm bảo cho nhiều ngành công nghiệp có được thế đứng của mình trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế thị trường ngày nay. Trong quá trình sản xuất, máy nâng chuyển đóng một vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong những ngành công nghiệp năng. Máy nâng vận chuyển là cầu nối giữa các hạng mục công trình sản xuất riêng biệt, giữa các phân xưởng trong một nhà máy, giữa các máy trong một dây truyền.

Hội thi “Cán bộ nấu ăn giỏi”

Nhân dịp kỷ niệm 105 ngày quốc tế phụ nữ, ngày 8/3 công đoàn cơ quan Hội Nông dân tỉnh phối hợp với công đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thi “Cán bộ nấu ăn giỏi” tại Trụ sở Hội Nông dân tỉnh.

Bộ thí nghiệm sóng cơ và sự truyền sóng cơ phục vụ dạy học chương trình Vật lý lớp 12

Là giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn vật lý lớp 12 nhiều năm tại trường THPT Kim Sơn A, thầy giáo Đinh Thứ Cơ nhận thấy phần kiến thức về sóng cơ lớp 12 trong quá trình dạy và học gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh thuận lợi đây là phần kiến thức rất phổ biến trong tự nhiên, gần gũi với đời sống con người và có rất nhiều ứng dụng trong thực tế thì quá trình giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh gặp phải khó khăn lớn do: Đa số quá trình truyền sóng diễn ra nhanh (tốc độ truyền sóng lớn) dẫn đến học sinh khó quan sát hoặc không quan sát được quá trình truyền sóng diễn ra như thế nào trong thực tế.

Máy làm phào chỉ đá

Trong các làng nghề chế tác đá mỹ nghệ phần lớn các sản phẩm được chế tác bằng máy cắt cầm tay. Có một số xưởng sản xuất đã sử dụng máy cắt, mài đá của Trung Quốc xếp thành dây truyền máy để gia công hoàn thiện một sản phẩm. Các loại máy móc trên có ưu điểm là thuận tiện trong sản xuất đơn chiếc. Tuy nhiên chúng lại bộc lộ nhược điểm khi sản xuất nhiều đó là: chất lượng sản phẩm không đồng đều, phụ thuộc nhiều vào tay nghề người thợ; năng suất lao động thấp; dùng cả dây truyền máy tốn nhiều diện tích nhà xưởng.

Ký kết giao ước thi đua năm 2016 - Khối các Hội đặc thù

Ngày 23/02/2016, tại trụ sở Liên minh HTX tỉnh Khối thi đua Hội đặc thù tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2016. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Thị Thanh, Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh; đồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, trưởng Khối thi đua năm 2016; cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng của 13 hội trong Khối thi đua về dự và ký kết giao ước thi đua năm 2016.

Thiết bị gá kẹp phôi hàn sử dụng khí nén

Từ trước đến nay trong công tác đào tạo nghề hàn, để gá kẹp phôi hàn và định vị phôi hàn cho học sinh luyện tập, thường sử dụng vít đai ốc để tạo lực kẹp chặt phôi hàn cho học sinh luyện tập.

Ứng dụng nẹp khóa điều trị gãy vùng mấu chuyển xương đùi tại Bệnh viện Quân y 5

Gãy vùng mấu chuyển xương đùi (VMCXĐ) là gãy từ cổ chân cổ đến bờ dưới mấu chuyển nhỏ xương đùi. Đặc điểm cấu trúc VMCXĐ có vỏ mỏng, bên  trong là xương xốp, nếu ở liên mấu chuyển thì có nhiều mạch máy nuôi dưỡng. Cấu trúc này thay đổi theo lứa tuổi, hay gặp loãng xương ở người già nên vùng mấu chuyển trở thành điểm yếu và dễ gãy chỉ với chấn thương nhỏ. Gãy VMCXĐ cần được phẫu thuật nhằm lấy lại hình thể giải phẫu, cố định vững tạo điều kiện cho quá trình liền xương và phụ hồi chức năng chi thể được tốt. Do loại gãy xương này thường gặp ở người già nên việc kết xương còn giúp bệnh nhân vận động được sớm, tránh được các biến chứng như nằm lâu loét điểm tỳ, viêm phổi, viêm đường tiết niệu…..

Quyết định về việc công nhận kết quả các công trình đoạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII (2014-2015)

Ngày 28 tháng 12 năm 2015, đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã ký Quyết định số 208/QĐ-BTC về việc công nhận kết quả các công trình đoạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII (2014-2015). Ban Biên tập đăng toàn văn Quyết định trên để các cá nhân, tập thể biết và thực hiện.

Kế hoạch triển khai, thực hiện Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII (2016-2017)

Ngày 12 tháng 01 năm 2016, đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã ký Kế hoạch số 06/KH-BTC về việc Triển khai, thực hiện Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII (2016-2017). Ban Biên tập đăng toàn văn nội dung Kế hoạch trên để các cá nhân, tập thể biết và thực hiện.  

Lễ tổng kết và Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VII và phát động Hội thi lần thứ VIII

Ngày 14/1, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ trao giải lần thứ VII (2014-2015) và phát động Hội thi lần thứ VIII (2016-2017). Dự lễ trao giải có các đồng chí: Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (Vifotec); lãnh đạo các đơn vị có tác giả đoạt giải và các tác giả đoạt giải.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh: tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016

Ngày 25/12/2015, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; Sở Tài nguyên và Môi trường; Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh và toàn thể các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội, một số Hội viên.

Những con số ấn tượng của công tác khuyến học giai đoạn 2009-2015

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2009-2015 đề ra, tích cực phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh, các đồng chí trong Ban chấp hành, hội viên tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, hoạt động của Hội khuyến học đã đạt được những kết quả như sau:

Hội thảo nâng cao chất lượng, hình thức, phương pháp truyền tải thông tin phổ biến kiến thức trên Trang tin điện tử và Bản tin của Liên hiệp Hội Việt Nam

Ngày 18/12/2015, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng, hình thức, phương pháp truyền tải thông tin phổ biến kiến thức trên Trang tin điện tử và Bản tin của Liên hiệp Hội Việt Nam”.

Huyện Gia Viễn: Tổng kết Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên, Nhi đồng lần thứ VI, phát động Cuộc thi lần thứ VII

Ngày 16/12/2015, tại Hội trường UBND Huyện Gia Viễn, Ban Tổ chức Cuộc thi huyện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng lần thứ VI, Phát động Cuộc thi lần VII. Dự Hội nghị có đồng chí: Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh; Lưu Thị Huyền, PCT UBND Huyện, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể; Ban Giám hiệu các nhà trường, học sinh đoạt giải trên địa bàn huyện.

Thống nhất kết quả sơ bộ Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, năm 2014-2015

Ngày 16/12/2015, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, năm 2014-2015 đã tổ chức họp, đánh giá công tác tổ chức, triển khai, thống nhất kết quả sơ bộ Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII. Ông Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi chủ trì cuộc họp cùng toàn thể các thành viên Ban Tổ chức.

Ninh Bình giành 01 huy chương Bạc tại triển lãm Sáng tạo trẻ quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ năm 2015 (IEYI 2015) tại Đài Loan

Vừa qua, từ ngày 15/11 đến ngày 20/11/2015, Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ IEYI 2015 được tổ chức tại Đài Loan, với sự tham gia của 11 nước trong khu vực. Đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã lựa chọn 4 sản phẩm tiêu biểu tại Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ 10, năm 2014 tham dự.

Trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, năm 2015 và Phát động cuộc thi lần thứ VII, năm 2016

Ngày 12/11/2015, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Bình. Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi lần thứ VI (2014-2015) và Phát động Cuộc thi lần thứ VII (2015-2016).

Mời tham dự Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình, lần thứ VI

Ngày 06/11/2015 thay mặt Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh đã ký Giấy mời số 216/GM-BTC mời các đại biểu về tham dự Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, Phát động Cuộc thi lần thứ VII (2015-2016).

Hội thảo tiếp cận và xử lý thông tin trong Hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam

Ngày 27 tháng 10, tại Hội trường tầng 9 Báo Tiền phong, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức “Hội thảo Tiếp cận và xử lý thông tin trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam”. Tới dự Hội thảo có GS.TSKH Nguyễn Minh Thuyết, nguyên đại biểu Quốc hội khóa XI; TS. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; các nhà báo thuộc: Báo điện tử kiến thức; Báo Dân trí; Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh; Tạp chí Văn hiến điện tử; Tạp chí Cầu đường Việt Nam cùng một số cán bộ phụ trách thông tin của Liên hiệp Hội địa phương.

Phẫu thuật chấn thương cột sống bằng bắt vít qua cuống theo đường mổ sau

Chấn thương cột sống là loại chấn thương thường gặp và có xu hướng ngày một tăng do sự phát triển của nền kinh tế và sự gia tăng của các phương tiện tham gia giao thông. Chấn thương cột sống có thể gây ra những biến chứng nặng nề và để lại những di chứng vĩnh viễn thậm chí tử vong.

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng Toàn quốc lần thứ 11, năm 2015

Tối ngày 15/10/2015, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên, Quỹ VIFOTEC tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 11, năm 2015.

Một số biện pháp hướng dẫn giáo viên mầm non nâng cao kỹ năng dạy trẻ mẫu giáo cách phòng chống tai nạn thương tích, bảo vệ an toàn bản thân đạt hiệu quả cao

Tai nạn thương tích trẻ em đang trở thành một vấn đề y tế công cộng đe dọa đến sự sống còn và phát triển của trẻ em. Theo kết quả điều tra gần 70% các ca tử vong trẻ em trên 1 tuổi là do tai nạn thương tích gây ra trên 71% các trường hợp tử vong do tai nạn thương tích không chủ ý như tai nạn giao thông, đuối nước, ngã, ngộ độc, điện giật, ngạt, hóc nghẹn…

Hội Khuyến học tỉnh: tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10

Ngày 2/10, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm ngày Khuyến học Việt Nam 2/10 và kỷ niệm 16 năm thành lập Hội Khuyến học Ninh Bình. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Cựu giáo chức, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các cán bộ Hội Khuyến học qua các thời kỳ..

Đóng đinh nội tủy xương chày kín có chốt nhờ dụng cụ dẫn đường và thăm dò ống tủy tự chế

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của đất nước về dân số, về nền kinh tế, đặc biệt sự tăng trưởng nhanh chóng các phương tiện giao thông đường bộ đã làm cho tình trạng tai nạn giao thông đường bộ ngày càng trở nên nghiêm trọng và phức tạp, trong đó gãy kín thân xương đùi và thân xương chày là loại tổn thương gặp không ít trong các tai nạn giao thông.

Kết quả sơ bộ Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VII năm (2014-2015)

Trong 3 ngày 8,9,10 tháng 9 năm 2015. Tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Ban giám khảo Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã tiến hành chấm các công trình/giải pháp tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII (2014-2015). Tham dự Hội thi lần này có tất cả 63 công trình/giải pháp tham gia dự thi thuộc 6 lĩnh vực sau:

Thiết bị ứng dụng phần mềm mô phỏng lái máy xúc

Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình là trường đào tạo nghề ở ba cấp trình độ: Sơ cấp nghề, Trung cấp nghề và Cao đẳng nghề, gồm có các nghề lái xe ô tô thi công, lái máy xúc ủi, cơ điện, cắt gọt kim loại, kế toán... Lái máy xúc là một nghề truyền thống của nhà trường từ những năm đầu mới thành lập trường (1970) đến nay, hàng năm đào tạo và tốt nghiệp ra trường hàng nghìn công nhân, đã và đang làm việc ở phần lớn các công trình xây lắp, thủy lợi trên các địa bàn cả nước.

Điều trị sỏi tiết niệu bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể trên máy HK-ESWLV-2009

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều phương pháp điều trị sỏi tiết niệu như: điều trị nội khoa; mổ mở (Operation); tán sỏi ngoài cơ thể (Extracorporeal shock wave lithotripsy); tán và lấy sỏi sỏi thận qua da (Percutanneous nephrolithotripsy); tán sỏi nội soi ngược dòng (Retrograde ureteropyeloscopy lithotripsy); lấy sỏi thận qua nội soi ổ bụng (Laparoscopic nephrectomy).

Kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III, phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2015 của Liên hiệp Hội

Quý III năm 2015, Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, sự chỉ đạo trực tiếp của UBND tỉnh và Chương trình công tác năm 2015 của Ban Chấp hành Liên hiệp Hội, tập trung triển khai và thực hiện tốt một số nhiệm vụ:

Kế hoạch Tổng kết, trao giải Cuộc thi lần thứ VI

Ngày 22 tháng 09 năm 2015, đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã ký Kế hoạch số 134/QĐ-BTC về Kế hoạch Tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VI (2014-2015) và phát động Cuộc thi lần thứ VII (2015-2016).

Quyết định công nhận các tập thể, cá nhân đoạt giải trong Cuộc thi lần thứ VI (2014-2015).

Ngày 22 tháng 09 năm 2015, đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã ký Quyết định số 136/QĐ-BTC về việc công nhận các tập thể, cá nhân đoạt giải trong Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VI (2014-2015).

Ứng dụng công nghệ điều khiển mới trong giảm thiểu phát thải bụi bộ lọc tĩnh điện của Nhà máy nhiệt điện Ninh Bình

Bộ bụi lọc tĩnh điện (ESP) là thiết bị lọc bụi trong khói thải bảo vệ môi trương, thiết bị được lắp đặt phổ biến trong các ngành công nghiệp như: sản xuất xi măng, sản xuất điện... thiết bị bao gồm hai phần chính đó là:

Hội nghị triển khai kế hoạch tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, và phát động Cuộc thi lần thứ VII, năm 2016

Ngày 16 tháng 9 năm 2015, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, phát động Cuộc thi lần thứ VII, năm 2016. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì, cùng toàn thể các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi.

Mô hình hệ thống thủy lực trên xe ô tô tự đổ gài bơm bằng điện

Trường Cao đẳng cơ điện xây dựng Việt Xô thành phố Tam Điệp là một trong những trường cao đẳng đào tạo nghề trong các lĩnh vực cơ điện, xây dựng. Với đặc tính đa số các chuyên ngành đào tạo của nhà trường đòi hỏi tính trực quan cao trong quá trình giảng dạy và học tập. Để nâng cao chất lượng giảng dạy, trong những năm qua, nhà trường đã phát động và khuyến khích sự tìm tòi, sáng tạo công cụ giảng dạy trong đội ngũ giáo viên. Và thực tế đã có nhiều sáng kiến cải tiến đã được áp dụng vào giảng dạy thu nhiều kết quả cao như “Mô hình hệ thống thủy lực trên xe ô tô tự đổ gài bơm bằng điện” của Giảng viên Lê Hồng Phong - Khoa Cơ khí động lực.
 

Tập huấn kỹ năng “Viết đề xuất dự án và phát triển tổ chức” do Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức

Ngày 26-27/8 vừa qua, tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng “Viết đề xuất dự án và phát triển tổ chức cho một số Liên hiệp địa phương khu vực phía Bắc. Khai mạc lớp tập huấn có TS. Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thúy Nga, điều phối viên chương trình Malteser International tại Việt Nam.

Mô hình tháp trao đổi nhiệt trong nhà máy sản xuất xi măng

Trong các trường đào tạo nghề hiện nay, việc thực hành trên các thiết bị tương ứng gặp rất nhiều khó khăn do nguồn kinh phí còn hạn chế. Khi đào tạo sinh viên chủ yếu là học chay không có thiết bị để thực hành, nếu nhà trường tổ chức đi thực tế tại một nhà máy sản xuất nào đấy cũng gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề thực hành, chi phí rất lớn mà không hiệu quả, không đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam năm 2015

Từ 20-21/8, tại Thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2015 và Hội nghị thi đua yêu nước, tôn vinh các trí thức tiêu biểu năm 2015. Tham dự Hội nghị có: GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng; lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam cùng đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Khoa học Công nghệ, đại diện Liên hiệp Hội 63 tỉnh, thành phố trong cả nước cùng các trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu được tôn vinh năm 2015.

Cách học Lịch sử nhanh, dễ nhớ của bạn Phạm Thanh Huyền với mô hình đoàn tàu thống nhất Việt Nam

Môn lịch sử là một môn học quan trọng nhưng để học sinh tiếp thu và nhớ thì lại là vấn đề rất khó đối với giáo viên và học sinh, chính vì những lý do như thế mà trong quá trình học tập tại trường để giúp các bạn hứng thu hơn với môn học này em Phạm Thanh Huyền học sinh Trường Tiểu học thị trấn Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã nghĩ ra ý tưởng làm sản phẩm “Đoàn tàu thống nhất Việt Nam” từ những đồ dùng phế thải của gia đình và đồ dùng học tập đã học.

Hoạt động của Hội Khoa học lịch sử 6 tháng đầu năm 2015

Hội Khoa học lịch sử tỉnh Ninh Bình được thành lập theo Quyết định số 1045/QĐ-UBND ngày 24/12/2012 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình trên cơ sở Chi hội KHLS tỉnh đã được Hội KHLS Việt Nam thành lập từ ngày 20/11/2004, với 19 hội viên ban đầu.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên hiệp Hội và 17 Hội thành viên thuộc Liên hiệp Hội.

Kết quả bước đầu của quá trình khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình, lần thứ VII (2014 - 2015)

Thực hiện Quyết định số 84/QĐ-BTC ngày 11 tháng 6 năm 2015 của Trưởng ban Tổ chức Hội thi về việc “Thành lập đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015)”. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (cơ quan thường trực Hội thi sáng tạo) đã tiến hành triển khai khảo sát công tác tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh tại một số sở ban ngành, công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Hội thảo Khởi động và lập kế hoạch Dự án “Thúc đẩy và giám sát thực thi pháp luật về quản lý, sử dụng đất bãi bồi ven sông, đất bãi bồi ven biển”

Ngày 10/7/2015, tại tỉnh Ninh Bình Trung tâm Dân số môi trường và phát triển thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo khởi động và lập kế hoạch Dự án “Thúc đẩy và giám sát thực thi pháp luật về quản lý, sử dụng đất bãi bồi ven sông, đất bãi bồi ven biển”. Dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo đại diện HĐND, UBND tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh; đại diện UBND xã Kim Hải,  Phòng NN&PTNT huyện Kim Sơn; một số chuyên gia nghiên cứu về tài nguyên đất, biển đảo ở Trung ương và địa phương.

Hoạt động của Hội Phục hồi chức năng 6 tháng đầu năm 2015

Cùng với sự phát triển của Y học, phục hồi chức năng (PHCN) đã trở thành một chuyên ngành khoa học góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân, đặc biệt là người khuyết tật.
 

Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020

Trong 2 ngày 22-23/6/2015, tại Khách sạn Hoàng Sơn, thành phố Ninh Bình, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã tổ chức trọng thể Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự Đại hội có Giáo sư, TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; các Sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật một số tỉnh, thành phố và 119 đại biểu chính thức đại diện cho đội ngũ trí thức trong tỉnh.
 

Phong trào phát huy sáng kiển cải tiến kỹ thuật trong ngành Y tế

Cùng với thi đua thực hiện tốt các quy định về y đức, phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng được các đơn vị y tế triển khai mạnh mẽ. Tích cực đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ viên chức trong ngành, thi đua nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật cũng là một trong những phong trào được chú trọng tại các đơn vị, được đông đảo cán bộ, viên chức hăng hái tham gia.

Xây dựng bộ thí nghiệm lập trình điều khiển Logo! của Siemens ứng dụng trong dạy học

Các bộ thí nghiệm lập trình điều khiển đối với các loại PLC đã được nhiều nhà cung cấp thiết bị dạy học xây dựng và cung cấp cho các trường đại học, cao đẳng và các trường dạy nghề. Xong đối với thiết bị lập trình điều khiển LOGO! của Siemens thì hầu như rất ít. Một số công ty cũng có cung cấp bộ thí nghiệm này, xong giá thành khá cao, không phù hợp với điều kiện kinh phí của trường Đại học Hoa Lư nói riêng cũng như nhiều trường trong cả nước.

Lễ phát động Ngày môi trường Thế giới năm 2015 với chủ đề “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm vì một trái đất bền vững”

Sáng ngày 5/6/2015, tại Nhà văn hóa đa năng huyện Nho Quan. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Nho Quan tổ chức phát động Ngày môi trường Thế giới năm 2015 với chủ đề “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm vì một trái đất bền vững”. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo: Ban Tuyên giáo; Ban Dân vận Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện Nho Quan cùng các thầy cô giáo, học sinh đại diện cho các trường học trên địa bàn huyện.

Lễ tổng kết và trao Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2014

Tối ngày 28 tháng 05 năm 2015, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2014.

Tọa đàm kỷ niệm 20 năm “Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (1995-2015)”

Ngày 28 tháng 05 năm 2015 tại Cung Văn hoá Lao động hữu nghị Việt Xô. Quỹ VIFOTEC thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với: Bộ Khoa học và Công nghệ; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 20 năm Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam.

Họp Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình khóa II, nhiệm kỳ 2008-2015

Sáng ngày 4/6/2015, Tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức họp Ban Chấp hành bất thường. Dự Hội nghị có toàn thể các đồng chí trong Ban Chấp hành Liên hiệp hội khóa II, nhiệm kỳ 2008-2015.

Hệ thống chống trộm an toàn xe thông minh

Nhân loại bước sang thế kỷ XXI - thế kỷ của công nghệ và phát triển cùng với sự phát triển về mọi mặt của các nước trong khu vực, Việt Nam đang chuyển mình đổi mới thoát khỏi tình trạng đói nghèo lạc hậu từng bước công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cùng tiến bước với sự phát triển của xã hội mỗi người phải biết vận dụng kiến thức vào thực tiễn hàng ngày.

Đại hội chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020

Vừa qua, tại Hội trường Liên hiệp Hội tỉnh Chi bộ Liên hiệp Hội tỉnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020. Dự Đại hội có đồng chí: Nguyễn Văn Hợi - Phó Bí thư Đảng ủy KCQ tỉnh;  Phạm Huy Toàn - Chánh Văn phòng Đảng ủy KCQ tỉnh cùng toàn thể Đảng viên Chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình.

Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020

Trong hai ngày 22 và 23/5/2015, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra Đại hội lần thứ VII Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Nội, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh vật cảnh tỉnh Ninh Bình khóa V, nhiệm kỳ 2015-2020

Vừa qua, Hội Sinh vật cảnh tỉnh đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh vật cảnh tỉnh Ninh Bình khóa V, nhiệm kỳ (2015-2020). Dự Đại hội có các đồng chí: Trần Hữu Bình, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo đại diện các Sở, Ban ngành trong tỉnh; lãnh đạo TW Hội Sinh vật cảnh Việt Nam.

Chung tay xây dựng hình ảnh du lịch Ninh Bình văn minh, thân thiện

Ninh Bình có tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng với trên 80 di tích lịch sử đã đ­ược xếp hạng, có trên 20 điểm du lịch nổi tiếng,…Đặc biệt có Quần thể Danh thắng Tràng An đã được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Hàng năm Ninh Bình thu hút khoảng 4 triệu lượt khách cả trong và ngoài nước đến thăm quan. Tuy nhiên trên bản đồ du lịch thế giới, Ninh Bình vẫn còn là một địa chỉ khá mới mẻ. Do vậy, để du khách ấn tượng và quay trở lại Ninh Bình thì cùng với chú trọng đầu tư tôn tạo các khu, điểm du lịch, việc xây dựng hình ảnh du lịch Ninh Bình văn minh, thân thiện được coi là yếu tố then chốt.
 

Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức Gặp mặt các trí thức tiêu biểu và các nhà sáng chế không chuyên tỉnh Ninh Bình nhân kỷ niệm “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5”

Ngày 15/5/2015, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Gặp mặt các trí thức và các nhà sáng chế không chuyên tỉnh Ninh Bình. Dự buổi Gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo: Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đảng ủy Khối cơ quan, Sở Khoa học và Công nghệ, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp Hội và các Hội thành viên, đại diện các trí thức tiêu biểu và các nhà sáng chế không chuyên trên địa bàn tỉnh.

Kinh nghiệm tổ chức các phong trào thi đua yêu nước của CNVLĐ thành phố Ninh Bình

Trong những năm qua phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của thành phố đã đạt được kết quả khá toàn diện, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu. Trong đó một số nhiệm vụ trọng tâm đạt kết quả cao như: công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức các hoạt động tháng công nhân, tổ chức các ngày kỷ niệm lớn 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tuyền truyền vận động CNVCLĐ tích cực tham gia ủng hộ bảo vệ chủ quyền biển đảo và “chương trình nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa”, công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp và đặc biệt là đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước... Những kết quả đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn trước đoàn viên, trước cấp ủy, chính quyền, người sử dụng lao động, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị …

Liên hiệp Hội tỉnh Tọa đàm về “Biến đổi khí hậu đô thị tại Ninh Bình”

Ngày 14/5/2015, Liên hiệp Hội tỉnh phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng thuộc Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam về “Biến đổi khí hậu đô thị Ninh Bình”. Dự buổi tọa đàm có các chuyên gia biến đổi khí hậu nước ngoài, trung ương và tỉnh Ninh Bình.

Giám sát Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, năm 2015

Thực hiện Quyết định số 47/QĐ-BTC ngày 15 tháng 4 năm 2015 của Ban Tổ chức về việc thành lập đoàn kiểm tra công tác triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng năm 2015. Ban Tổ chức đã tiến hànhkiểm tra, giám sát tình hình triển khai Cuộc thi tại 8 huyện thị xã, thành phố.

Dạy tiếng Việt lớp 1 thí điểm tại Trường Tiểu học xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình

Năm học 2014 - 2015 là năm đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình triển khai thí điểm dạy học chương trình  Tiếng Việt lớp 1 - Công nghệ giáo dục tại 31 Trường Tiểu học của 8 huyện, thành phố, thị xã.

Máy dọn vệ sinh nhà đa năng

Xuất phát từ sau những buổi học các bạn học sinh phải quét dọn lớp học và cũng từ những lần nhìn thấy những người khuyết tật ngồi trên xe lăn dù muốn làm việc nhà nhưng không có khả năng đi lại. Với những lý do đó mà em Phạm Thành Đạt cùng hai bạn trong nhóm là Vũ Văn Tuyên, Ngô Văn Nam, Lớp 8B Trường THCS Gia Sinh huyện Gia Viễn đã nghiên cứu và làm ra chiếc máy dọn vệ sinh nhà đa năng. Chiếc máy vừa có thể dọn dẹp nhà cửa lại có thể là công cụ giải trí không những thế nó còn giúp những người khuyết tật có thể làm một việc gì đó giúp ích cho gia đình và người thân.

Hướng tới Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp mặt các nhà khoa học tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ I của Hội Phổ biến khoa học kỹ thuật Việt Nam và có bài phát biểu quan trọng chỉ rõ nguyên lý, phương châm và sứ mệnh cao cả của khoa học và công nghệ.
 

Sáng kiến cải tiến kỹ thuật chọc hút Apxe ruột thừa qua siêu âm

Viêm ruột thừa cấp nếu không được điều trị có thể trở thành đám quánh ruột thừa, apxe ruột thừa và viêm phúc mạc toàn bộ, nếu ruột thừa viêm bị vỡ. Đã có nhiều phương pháp điều trị viêm ruột thừa cấp bằng phẫu thuật cắt ruột thừa viêm (mổ mở) và ngày nay cắt ruột thừa viêm bằng phương pháp nội soi là phổ biến.

Góc vui chơi của em

Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều những vật liệu bị bỏ đi thành rác thải, vừa lãng phí, vừa gây ô nhiễm môi trường, hơn nữa đồ chơi dành cho trẻ em hiện nay có nhiều đồ chơi đắt tiền nhưng lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bên cạnh đó môi trường xung quanh chúng ta đang ngày càng bị ô nhiễm nặng nề, do rác thải.
 

Quảng bá du lịch thông qua việc phát triển các sản phẩm lưu niệm

Sản phẩm lưu niệm và quà tặng du lịch là một trong những yếu tố góp phần tăng sức hấp dẫn, giữ chân du khách, khuyến khích chi tiêu và quảng bá hình ảnh du lịch hiệu quả. Khai thác các sản phẩm du lịch để kéo dài thời gian lưu trú của khách nhằm mang lại chất lượng và lợi nhuận cao trong hoạt động du lịch là một trong những vấn đề đã và đang được quan tâm để phát triển du lịch tại Ninh Bình.
 

Quản lý Hệ thống công cụ, dụng cụ và Hệ thống đo đếm trên nền ứng dụng công nghệ thông tin

Giải pháp quản lý hệ thống đo đếm trên hệ chương trình CMIS (hệ thống quản lý khách hàng dùng điện) được áp dụng rộng rãi trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, gắn liền với hệ thống chung trong quản lý khách hàng và quản lý hoạt động chung về sản xuất kinh doanh điện.

Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày 03/04/2015, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân tỉnh, Hội khuyến học tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự Đại hội có các đồng chí: Trần Tình, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Trung ương; Trần Hữu Bình, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở ban ngành trong tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành và các Hội trực thuộc.

Sản phẩm sáng tạo trẻ máy xay, thái đa năng cơ động

Trong cuộc sống hàng ngày, khi thấy người thân trong gia đình vất vả trong việc chế biến thực phẩm sau một ngày làm việc. Hai em An Thị Diệu Linh và Phạm Hoàng Lan học sinh trường Trung học Cơ sở Ninh Xuân, huyện Hoa Lư đã mày mò nghiên cứu, chế tạo ra chiếc Máy xay, thái đa năng cơ động để phục vụ cho công việc chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng hàng ngày.

Hội Luật gia tỉnh Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Luật gia Việt Nam (04/4/1955-04/4/2015)

Ngày 27/03/2015. Hội Luật gia tỉnh Ninh Bình tổ chức Kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Luật gia Việt Nam. Dự Hội nghị, có các đại biểu đại diện Lãnh đạo: UBMT Tổ quốc tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; các đồng chí Ban Chấp hành tỉnh Hội; Chủ tịch các huyện, thành, thị Hội.

Ứng dụng tiến bộ xây dựng mô hình thực nghiệm trồng rau an toàn bằng phương pháp thủy canh

Hiện nay tình trạng ngộ độc thực phẩm đặc biệt là ngộ độc rau xanh đã và đang là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Số vụ ngộ độc thực phẩm và số người bị ngộ độc thực phẩm ở nước ta khá lớn và có xu hướng gia tăng. Khi thực trạng rau xanh không đáp ứng được chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm đang khiến người tiêu dùng hoang mang lo lắng thì rau mầm trở thành sự lựa chọn của nhiều bà nội trợ muốn đảm bảo sức khỏe cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Ngành Y tế thực hiện Nghị quyết 46 của Bộ Chính trị

Ngày 23 tháng 2 năm 2005 Bộ Chính trị ra nghị quyết 46-NQ/TW “Về Công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân trong tình hình mới”.  Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình ra chỉ thị số 28-CT/TU ngày 15/6/2005 chỉ đạo các cấp các ngành tổ chức thực hiện nghị quyết của Bộ Chính trị. 100% các đơn vị trong ngành y tế đã xây dựng chương trình hành động - kế hoạch tổ chức thực hiện.

Huyện Gia Viễn: Tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng năm 2014, triển khai Kế hoạch Cuộc thi năm 2015

Ngày 19/03/2015, tại Hội trường UBND huyện Gia Viễn, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng huyện Gia Viễn đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải “Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng huyện Gia Viễn lần thứ V (2013-2014), triển khai Kế hoạch Cuộc thi lần thứ VI (2014-2015)”. Đến dự Lễ tổng kết có đại diện Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh; lãnh đạo UBND huyện, phòng Giáo dục, Công thương, các trường THPT, THCS, TH và các học sinh đạt giải trên địa bàn huyện.

Người thanh niên trẻ với sản phẩm Máy cấy lúa không động cơ

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình với nghề nông là chính, từ bé anh Phạm Xuân Cường ở thôn Phong Hòa xã Ninh Mỹ huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình đã thấu hiểu được nỗi vất vả của bố mẹ và bà con nông dân trong mỗi vụ cấy. Từ nhỏ trong những ngày khom lưng cấy lúa vất vả, trong đầu anh đã nảy ra ý tưởng sẽ tự tay chế tạo ra chiếc máy cấy, giúp bố mẹ và những người nông dân chân lấm tay bùn quê mình vơi đi nỗi nhọc nhằn trong các ngày mùa.

Hướng dẫn số 819/HD-LHHVN của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về hoạt động Tư vấn, phản biện và Giám định xã hội

Ngày 01 tháng 10 năm 2014, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ban hành Hướng dẫn số 819/HD-LHHVN triển khai thực hiện Quyết định số 14/QĐ-TTg ngày 14/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội.

Đại hội Chi hội Di sản văn hóa Việt Nam tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày 12/01/2015, tại Hội trường Khách sạn Hoàng Sơn, Chi hội Di sản văn hóa Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội Chi hội nhiệm kỳ 2015-2020. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành chi Hội và các Chi hội trực thuộc.

Hội Điều dưỡng tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015

Vừa qua. Tại Hội trường Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, Hội Điều dưỡng tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Dự Hội nghị có Đại biểu đại diện lãnh đạo: Sở y tế; Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành tỉnh Hội; Các chi Hội trực thuộc; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng các huyện, thành, thị.

Hội Luật gia tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2014, và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015

Ngày 20 tháng 01 năm 2015, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Hội Luật gia tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2015, đến dự Hội nghị có Đại biểu lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Thường trực đảng ủy Khối cơ quan tỉnh, các đồng chí trong Ban chấp hành tỉnh Hội khóa V, Chủ tịch, Phó chủ tịch các huyện, thành, thị hội; Chi hội trưởng, Chi hội phó các chi hội trực thuộc.
 

Hội Cựu Giáo chức tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015

Ngày 20/01/2015. Tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, Hội Cựu giáo chức tỉnh (CGC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Dự Hội nghị có Đại biểu Đại diện lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh; các đồng chí Ban chấp hành tỉnh Hội; Chủ tịch, phó chủ tịch các huyện, thành, thị Hội

Hội nghị tổng kết thi đua năm 2014 của Khối các Hội xã hội đặc thù

Ngày 9/01/2015. Hội Khuyến học (Khối trưởng) tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2014 Khối các Hội xã hội đặc thù. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Phú, Phó trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo Hội và cán bộ theo dõi thi đua của 13 Hội thành viên trong khối tham dự

Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015.


Vừa qua, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Dự Hội nghị có toàn thể các đồng chí trong Ban chấp hành Hội và một số Hội viên.
 

Hội Sinh vật cảnh tỉnh: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Vừa qua, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Ninh Bình (SVC) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Dự Hội nghị có toàn thể các đồng chí trong Ban chấp hành Hội và một số Hội viên.
 

Huyện Nho Quan: Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ V, phát động Cuộc thi lần thứ VI.

Sáng ngày 27/12/2014. Tại Hội trường UBND Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, nhi đồng Huyện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ V và phát động Cuộc thi lần VI. Dự Hội nghị có đồng chí: Lê Việt Cường - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh; Đinh Văn Tiên - PCT UBND Huyện Nho Quan, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; Lãnh đạo các Phòng, ban, đoàn thể; Ban giám hiệu các nhà trường, học sinh đoạt giải trên địa bàn Huyện Nho Quan.
 

Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Ngày 26/12/2014. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình (gọi tắt là Liên hiệp hội) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy khối tỉnh, các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, thành viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Liên hiệp Hội và 17 Hội thành viên thuộc Liên hiệp hội.
 

Dụng cụ cưa tỉa cành cây

Trong cuộc sống cũng như trong thực tế của gia đình có nhiều loại cây ăn quả như: nhãn, vải, táo… Sau khi thu hoạch thường phải cắt tỉa cành hỏng hoặc tỉa những nhánh phụ để cho cây nảy lộc đâm chồi và ra cành mới cho năng suất cao hơn. Chính vì thấy được sự vất vả của bố mẹ sau mỗi vụ thu hoạch cây ăn quả em Vũ Hoàng Hiệp, Lớp 9B Trường THCS Ninh An huyện Hoa Lư đã sáng tạo ra “Dụng cụ cưa tỉa cành cây” nhằm giúp đỡ bố mẹ đỡ vất vả hơn.

Đại hội Đại biểu Hội Kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình khóa IV, nhiệm kỳ (2014-2019)

Vừa qua, Tại hội trường Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình khóa IV, nhiệm kỳ (2014-2019). Dự Đại hội có các đồng chí: Trần Hữu Bình, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo đại diện các Sở, Ban ngành trong tỉnh; lãnh đạo TW Hội kiến trúc sư Việt Nam.
 

Kỹ sư Đỗ Việt Hòa với ứng dụng công nghệ điều khiển mới trong giảm thiểu phát thải bụi bộ lọc bụi tĩnh điện

Nhà máy điện Ninh Bình, nay là Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình, là một trong số những nhà máy điện đầu tiên của cả nước nên có vai trò, vị trí và ý nghĩa rất quan trọng trong hệ thống điện quốc gia, đảm bảo ổn định điện áp nhằm nâng cao chất lượng điện năng cho khu vực trong những năm 70.
 

Mô hình thiết bị gieo hạt đa năng

Sinh ra và lớn lên trong một vùng quê nông thôn bình dị với cuộc sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp từ những buổi lao động cùng cha mẹ hơn ai hết em Lê Tiến Lực, Nguyễn Đức Tài, Trịnh Đức Mạnh, Lớp 8A Trường THCS Khánh Cư huyện Yên Khánh đã hiểu được phần nào nỗi vất vả của người nông dân nhất là trong khâu gieo trồng, đây luôn là một trong những công đoạn chiếm nhiều thời gian và công sức.

Giá trị nổi bật toàn cầu về cảnh quan văn hóa của Danh thắng Tràng An – được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới

Đây là giá trị nổi bật về truyền thống cư trú của loài người, truyền thống sử dụng đất hoặc sử dụng biển, đại diện cho một (hay nhiều) nền văn hoá, hoặc quá trình tương tác giữa con người với môi trường đặc biệt khi nó trở nên dễ bị tổn thương dưới tác động của những thay đổi không thể đảo ngược.
 

Hội Luật gia tỉnh Tuyên truyền lưu động cho các đối tượng phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù tại Trại giam Ninh Khánh - Bộ công an

Vừa qua, Hội Luật gia tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động cho các đối tượng phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù tại Trại giam Ninh Khánh - Bộ công an. Dự buổi tuyên truyền có các đồng chí: Lê Văn Chắt – Chủ tịch Hội; Phạm Công Dân – Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật; Lãnh đạo, giám thị và 140  phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù tại Trại giam Ninh Khánh - Bộ công an.
 

Ngôi nhà chống bão lũ, hỏa hoạn và nước biển dâng

Trong cuộc sống hiện nay do sự biến đổi khí hậu, do sự bất cẩn của con người nên thường xảy ra bão lũ, hỏa hoạn nước biển dâng gây thiệt hại nặng nề cho con người, làm chậm đi sự phát triển của mỗi vùng, mỗi địa phương hay mỗi quốc gia. Nhiều ngôi nhà hiện nay không thể chống đỡ nổi với thiên tai hay hỏa hoạn, một số ngôi nhà còn được làm hoặc chứa những vật liệu dễ cháy. Làm sao để có thể hạn chế bớt được những thiệt hại nêu trên, nhóm học sinh lớp 8 trường THCS Đồng Giao, thị xã Tam Điệp đã nghiên cứu qua thực tế và qua sách vở qua sự hướng dẫn của thầy cô giáo đã sáng tạo ra “Ngôi nhà chống bão lũ, hỏa hoạn và nước biển dâng”.
 

Phụ nữ Ninh Bình chung sức xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, Hội LHPN tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, phong trào “Phụ nữ thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới – năm 2013” thực sự là điểm sáng với nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả.
 

Sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng điện thu được từ chuyển động của xe đạp

Xe đạp là một phương tiện giao thông được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống. Đây cũng là phương tiện giao thông khá gần gũi và thân thiết với các bạn học sinh, sinh viên. Xe đạp không chỉ là một phương tiện giao thông mà còn là một dụng cụ tập thể dục hữu ích giúp cho chúng ta đốt cháy chất béo, giảm cân, tăng sức dẻo dai, phòng chống bệnh tim mạch, giảm nguy co ưng thư. Cũng chính vì thế xe đạp vẫn đang được sử dụng rất rộng rãi ở các nước phát triển.

Hoàng Văn Hiệp cậu học trò nhỏ với phần mềm giải Phương trình Toán, Lý, Hóa.

Hoàng Văn Hiệp cái tên không còn xa lạ đối với Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, Ba năm qua với những ý tưởng sáng tạo của mình em Hiệp đã không ngừng tìm tòi sáng tạo những mô hình, giải pháp mà em tham gia khiến Hội đồng giám khảo đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Năm 2011 là năm đầu tiên em tham gia Cuộc thi tuy mới dừng lại ở giải Ba, đến năm 2012 em tham gia với giải pháp “sân phơi thông minh” đạt giải Nhì, Năm nay với quyết tâm cao em tham dự Cuộc thi với “phần mềm giải phương trình Toán, Lý, Hóa” phần mềm của em được Hội đồng giám khảo Cuộc thi của tỉnh đánh giá cao, và được chọn đi tham dự Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ X sau khi vượt qua hàng trăm sản phẩm của các tỉnh, Thành phố trong cả nước “phần mềm giải Phương trình Toán, Lý, Hóa” của em đã dành giải Nhất toàn quốc, mang lại cho tuổi trẻ Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Ninh Bình niềm vinh dự tự hào.
 

Liên hiệp hội Ninh Bình Dự Hội thảo Trí thức Bắc Giang tham gia xây dựng nông thôn mới.

Ngày 27/11/2014, tại TP Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo “Trí thức Bắc Giang tham gia xây dựng nông thôn mới”. Các đồng chí: Trần Việt Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam; Dương Văn Thái, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chủ trì Hội thảo.
 

Hiệu quả từ chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở huyện Yên Khánh

Quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả, đến nay, huyện Yên Khánh hình thành nhiều mô hình sản xuất mang lại giá trị kinh tế cao. Một số địa phương đã định hình các vùng sản xuất chuyên canh như: vùng sản xuất lúa chất lượng, lúa giống, vùng sản xuất rau quả chế biến, góp phần thúc đẩy nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn phát triển toàn diện.
 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh kỷ niệm 68 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2014)

Ngày 21/11/2014, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt nam (23/11/1946-23/11/2014) và tổng kết hoạt động Hội năm 2014.
 

Đại hội Đại biểu Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Ninh Bình Khóa V, Nhiệm kỳ (2014-2019)

  Ngày 21/11/2014. Tại hội trường UBND tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội kế hoạch hóa gia đình tỉnh khóa V, nhiệm kỳ (2014-2019). Tham dự Đại hội có lãnh đạo TW hội kế hoạch hóa gia đình Việt Nam; đồng chí Đinh Quốc Luật, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, Ban ngành trong tỉnh

Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á – CAFEO 32

Từ ngày 9 - 14/11/2014, tại thành phố Yangon – Myanmar đã diễn ra Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á – CAFEO 32 với sự tham gia của đại biểu 10 nước thành viên. Đoàn đại biểu Việt Nam gồm 8 thành viên do GSTSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị. Đồng chí Đinh Quốc Luật – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đại diện cho trí thức tỉnh  tham gia dự Hội nghị.
 

Hội đồng Khoa học thẩm định Đề tài Khoa học công nghệ Việt Nam tỉnh Ninh Bình năm 2014.

  Vừa qua, tại Hội trường Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình. Hội đồng Khoa học tỉnh Ninh Bình thẩm định Đề tài của tỉnh để tham dự Giải thưởng Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2014.
 

Trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ V - năm 2014 và Phát động Cuộc thi lần thứ VI - năm 2015.

Ngày 6/11/2014, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Bình. Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi lần thứ V (2013-2014). Dự lễ trao giải có các đồng chí: Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi; Mai Văn Tuất, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Xuân Tiến, Phó Giám đốc Quỹ Vifotec Việt Nam; Đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các Huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; Lãnh đạo các trường có học sinh đoạt giải và trên 300 học sinh tham dự

Đoàn công tác Liên hiệp Hội tỉnh Hà Giang tới thăm và làm việc với Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Bình

       Ngày 07 tháng 11 năm 2014. Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Giang do đồng chí Cao Hồng Kỳ, Phó Chủ tịch thường trực làm trưởng đoàn, cùng một số lãnh đạo các phòng ban chuyên môn đã đến thăm và làm việc với Liên hiệp Hội tinh Ninh Bình.
 
 

Quyết định ban hành Thể lệ "Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VI (2014-2015)"

Ngày 22 tháng 10 năm 2014, Ban Tổ chức “Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình” ra Quyết định ban hành Thể lệ “Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VI (2014-2015)”.

Quyết định tặng Giấy Chứng nhận cho cá nhân đoạt giải Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ V

Ngày 17 tháng 10 năm 2014, thay mặt Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng năm 2014. Ông Đinh Quốc Luật, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh ký Quyết định về việc tặng Giấy chứng nhận cho cá nhân đạt giải trong Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ V (2013-2014).

Hội nghị triển khai kế hoạch tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ V, và phát động Cuộc thi lần thứ VI, năm 2015.

    Ngày 15 tháng 10 năm 2014, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ V, và phát động Cuộc thi lần thứ VI, năm 2015. Dự Hội nghị có: Đồng chí Lê Văn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì Hội nghị, cùng toàn thể các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi.
 

Nâng cao hiệu quả phát triển du lịch Ninh Bình hiện nay

  Từ lâu trên thế giới, du lịch đã trở thành một ngành kinh tế phát triển và là một nhu cầu không thể thiếu, một hiện tượng phổ biến trong đời sống xã hội. Ngày nay, du lịch đã trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng và phát triển của mỗi quốc gia, dân tộc. Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định: “Phát triển du lịch thật sự trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động trên cơ sở khai thác lợi thế và điều kiện tự nhiên, sinh thái, truyền thống văn hoá, lịch sử, đáp ứng nhu cầu du lịch trong nước và phát triển nhanh du lịch quốc tế, sớm đạt trình độ khu vực. Xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất, hình thành các khu du lịch trọng điểm, đẩy mạnh hợp tác liên kết với các nước”.
 

Đoàn công tác Liên hiệp hội Sơn La thăm và làm việc tại Liên hiệp hội Ninh Bình

        Ngày 13/10/2014, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Sơn La do đồng chí Trần Đình Yến - Chủ tịch Liên hiệp hội làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo một số Hội thành viên và các phòng Ban chuyên môn đã đến thăm và làm việc tại Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Ninh Bình.
 

Trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên Nhi đồng toàn quốc lần Thứ 10 năm 2014.

  Ngày 12/10 tại Nhà hát Âu Cơ - Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 10. Dự Lễ trao giải có: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đồng thời là Chủ tịch danh dự Cuộc thi. GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chỉ đạo Cuộc thi.
 

Chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10

    Nhằm tuyên truyền, cổ động việc chăm sóc, bảo vệ người cao tuổi (gọi tắt NCT). Ngày 14 tháng 12 năm 1990, Đại Hội đồng Liên hiệp quốc đã bỏ phiếu tán thành việc lấy ngày 01 tháng 10 hàng năm làm ngày Quốc tế NCT, được ghi trong Nghị quyết 45/106.

Ngô Hoàng Dũng với lò ấp sấy đa năng

  Ngô Hoàng Dũng hiện đang là học sinh Trường Chuyên Lương Văn Tụy, tiếp xúc với Dũng cảm nhận đầu tiên của chúng tôi đó là một cậu học trò hiền lành, có phần nhút nhát. Giáo viên chủ nhiệm nhận xét em là một trong những học sinh có thành tích học tập tốt trong lớp, bên cạnh đó em còn là một cậu học trò có niềm đam mê sáng tạo, từng tham gia giải sáng tạo trẻ do Sở Giáo dục tổ chức, và nhận được giải thưởng cao.

Hội Luật gia tỉnh: Tuyên truyền, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động cho nhân dân 02 xã Văn Phong và Văn Phương

      Ngày 25/9, Hội Luật gia tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho nhân dân (thuộc đối tượng nghèo, dân tộc thiểu số…) và cán bộ 02 xã Văn Phong và Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.
 

Nhà sáng chế nhí Vũ Hoàng Hiệp, niềm tự hào của xã Ninh An huyện Hoa Lư

Không phải tự nhiên mà người dân thôn xóm xã Ninh An huyện Hoa Lư đều yêu quý và gọi Vũ Hoàng Hiệp - một học sinh lớp 9B trường THCS Ninh An bằng cái tên thân thương “Nhà sáng chế nhí”. Tham dự Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình năm nay, Hiệp mang đến sân chơi khoa học này sản phẩm “Dụng cụ cưa tỉa cành cây”. Đây là một dụng cụ được đánh giá là có nhiều ưu điểm, tính sáng tạo vượt trội, mang lại nhiều lợi ích cho người dân khi ứng dụng vào thực tế.

Chào mừng ngày Khuyến học Việt Nam

Hưởng ứng đợt thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Khuyến học Việt Nam (Ngày 02/10), 15 năm thành lập Hội Khuyến học Ninh Bình, Hội Khuyến học các cấp ở Ninh Bình Ninh Bình đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ “Tháng Tám khuyến học”.

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Ninh Bình lần thứ IV

Trong 2 ngày từ 17- 18/9, tại Trung tâm văn hoá tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014-2019.
Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Nguyễn Thị Thanh, UVDK.TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh uỷ, Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố…. và trên 300 thanh niên tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn thanh niên trong tỉnh về dự Đại hội.

Hội Luật gia: Tuyên truyền, tư vấn pháp luật, kỹ năng sống và tìm hiểu nhu cầu học nghề của phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù tại Trại giam Ninh Khánh - Ninh Bình.

Vừa qua (27/8), Hội Luật gia tỉnh đã tiến hành trợ giúp pháp lý lưu động cho các đối tượng là phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù tại Trại tạm Ninh Khánh - Hoa Lư - Ninh Bình. Tham dự buổi trợ giúp pháp lý có các luật gia: Lê Văn Chắt, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; Phạm Công Dân, Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật; Nguyễn Ngọc Vũ cùng ông Vũ Văn Nam, Phó Giám thị trại giam Ninh Khánh; các quản giáo thuộc Phân trại I và 127 phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù.

Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh - Trao giải thưởng cho học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc năm 2013 - 20114

Tối ngày 13/9, Tại trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng cho các học sinh, sinh viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và các Cuộc thi sáng tạo, thể dục thể thao toàn quốc và quốc tế.
 

Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2014

Vừa qua, tại thành phố Lào Cai, Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức hội nghị giao ban Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2014.   
 

Hội Khuyến học các cấp sôi nổi tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, từ tháng 5-2014 Hội Khuyến học tỉnh đã triển khai kế hoạch Đại hội Khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 – 2015 tới cơ sở; 8/8 huyện, thành, thị các cấp ủy, chính quyền có văn bản chỉ đạo cụ thể đối với các Hội Khuyến học tổ chức Đại hội theo đúng kế hoạch.

Hiến pháp 2013: Phát triển Khoa học - Công nghệ là quốc sách hàng đầu

Hiến pháp năm 1992 được ban hành trong bối cảnh những năm đầu thực hiện công cuộc đổi mới đất nước do Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng (năm 1986) đề ra để thể chế hóa Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa hội năm 1991. Qua hơn 20 năm thực hiện Hiến pháp năm 1992, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử.

Hội Luật gia tỉnh: Tuyên truyền lưu động cho các đối tượng tạm giam, tạm giữ tại Trại tạm giam Bình Sơn – Công an tỉnh Ninh Bình

Ngày 16/8, Hội Luật gia tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động cho các đối tượng tạm giam, tạm giữ tại Trại tạm giam Bình Sơn – Công an tỉnh Ninh Bình

Hội nghị Ban chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình

Sáng ngày 12/8, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) với nội dung sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, đồng thời thống nhất về sự thay đổi nhân sự trong Ban Chấp hành Liên hiệp hội.

Chùa Đông Trang làm khuyến học

Chùa Đông Trang có tên chữ là Yên Ninh tự, trụ ở xã Ninh An, huyện Hoa Lư, là một ngôi chùa cổ có lịch sử trên 700 năm. Nhân dân địa phương kể rằng: Khi các vua Trần lui quân về đóng ở các xã Ninh Thắng và Ninh Hải đã lấy đây là một binh trạm đặt quân tướng đóng gác nhằm theo sát sự động tĩnh của quân giặc. Sau 3 lần chiến thắng quân Nguyên Mông, nhà vua đã cho xây trên mảnh đất này một ngôi chùa. Trải qua năm tháng, nắng mưa của thiên nhiên, nhất là gần đây sự tàn phá của giặc Pháp chùa chỉ còn lại tam quan với những viên gạch cổ có từ ngày dựng chùa làm dấu tích.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh tới thăm, và làm việc

Vừa qua, đoàn công tác do ông Đinh Quang Hải – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên môn của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh đã tới thăm và làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình.

Họp Hội đồng Ban giám Khảo chấm các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh lần thứ V, năm 2014

Sáng ngày 22 tháng 7 tại Hội trường Liên hiệp Hội tỉnh, Hội đồng Ban Giám khảo Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ V, năm 2014 đã tổ chức, họp, xem xét, đánh giá và chấm các mô hình/sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp tỉnh.

Hội nghị tập huấn Công tác văn phòng; Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội

Ngày 18/7 Tại Hội trường trung tâm thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh (Liên hiệp Hội) đã phối hợp với Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác văn phòng; Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội.

Hội Luật gia tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014

Vừa qua, Hội Luật gia tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Luật gia tỉnh; Chủ tịch, phó chủ tịch Huyện hội; Chi hội trưởng các Chi hội trực thuộc và các cán bộ văn phòng Hội Luật gia tỉnh.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ thăm và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công tác hội

Ngày 3/7, tại Văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình (Liên hiệp hội), ông Đinh Quốc Luật, Chủ tịch Liên hiệp hội đã tiếp đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ gồm: Ông Hoàng Văn Tuyển, Chủ tịch Liên hiệp hội làm trưởng đoàn, cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp hội Phú Thọ; đại diện lãnh đạo các hội thành viên, trung tâm trực thuộc; cán bộ, viên chức Cơ quan thường trực Liên hiệp hội Phú Thọ tới thăm và trao đổi công tác, giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công tác hội.

Triển lãm Sinh vật cảnh nhân kỷ niệm 60 năm giải phóng thị xã Ninh Bình và chào mừng Thành phố Ninh Bình lên đô thị loại 2

Nhân kỷ niệm 60 năm giải phóng thị xã Ninh Bình, chào mừng thành phố Ninh Bình lên Đô thị loại 2, Hội Sinh vật cảnh Ninh Bình đã phối hợp với UBND thành phố Ninh Bình tổ chức Triển lãm Sinh vật cảnh tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình.

Lễ tổng kết trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VI và Phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VII (2014-2015)

Sáng ngày 02/7/2014, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Ninh Bình, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VI (2012-2013) đã tiến hành tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VI, phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII (2014 - 2015).

Hội bảo vệ TN&MT tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014

 Vừa qua tại khu Du lịch tắm ngâm nước khoáng Cúc Phương thuộc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Xuân Hòa, huyện Nho Quan. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014. Dự hội nghị có 40 đại biểu là lãnh đạo: Sở Tài nguyên và Môi trường, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Bảo vệ TN&MT nhiệm kỳ 2013-2018 và Hội viên tiêu biểu đại diện cho 15 đơn vị đầu mối là các Chi hội và Hội viên Tập thể môi trường trực thuộc Hội.

Bữa cơm là chiếc gương soi hạnh phúc gia đình

Gia đình - đó là những viên gạch xây nên tòa lâu đài cho xã hội, là chỗ dựa về tinh thần và vật chất cho mỗi thành viên, gia đình là tổ ấm nơi các mầm non tương lai của đất nước được chăm sóc, nuôi dưỡng lớn lên. Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hàng năm xuất phát từ truyền thống đạo lý yêu thương, sẻ chia từ ngàn đời của dân tộc ta.

 

Gia đình: nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp

Ngày 28/6/2001 được chọn là ngày Gia đình Việt Nam đầu tiên và để rồi cũng từ đó, ngày Gia đình Việt Nam là mốc thời gian quan trọng để cho những con người đất Việt hướng về cội nguồn, về người thân, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, những giá trị văn hoá cao quý của dân tộc.

 

Đội ngũ trí thức Ninh Bình trong công cuộc phát triển nền KH&KT tỉnh nhà

 Tại Nghị quyết TW 7 (khóa X) của Đảng về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đã khẳng định, nhấn mạnh và thể hiện những quan điểm rõ ràng trong việc xây dựng đội ngũ trí thức những năm tới: “Trí thức là những người lao động bằng trí óc, có trình độ học vấn cao về lĩnh vực chuyên môn nhất định, có năng lực độc lập, sáng tạo, truyền bá và làm giàu tri thức, tạo ra những sản phẩm tinh thần và vật chất có giá trị đối với xã hội”.

Sự tích một con đường

 Bây giờ, mỗi ngày có đến hang nghìn lượt người đi bằng ôt ô, xe máy, xe đạp kể cả đi bộ trên con đường (dài khoảng 3km) bắt đầu từ đường Lê Hồng Phong đến tận cánh đồng Chằm thuộc xã Ninh Khang huyện Hoa Lư. Đó chính là con đường mang tên vị  Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng, vị vua có công dẹp loạn 12 sứ quân, lập nên nước Đại Cồ Việt, nhà nước tập quyền đầu tiên của đất nước ta, đưa Nhà nước Đại Việt đứng ngang với nước Đại Tống ở Trung Quốc thế kỷ thứ X.
 

Quyết định tặng giấy chứng nhận và cấp tiền thưởng cho các tác giả đoạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VI (2012-2013)

Ngày 10 tháng 6 năm 2014, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình ra Quyết định Tặng giấy chứng nhận và cấp tiền thưởng cho các tác giả đoạt giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VI (2012-2013).

Hội nghị Học tập chuyên đề tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Chống chủ nghĩa cá nhân”

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/05/2011 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 16-KH/TU, ngày 13/09/2013 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ; Kế hoạch số 39-KH/ĐU, ngày 07/10/2011 của Đảng uỷ khối cơ quan tỉnh về tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Tiếp tục thực hiện Hướng dẫn số 63-HD/BTGTU, ngày 23/01/2014 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Ninh Bình, Hướng dẫn số 29-HD/ĐU ngày 10/02/2014 của Đảng uỷ khối cơ quan tỉnh Ninh Bình về việc Học tập chuyên đề năm 2014
Thực hiện công văn số 1091-CV/BTGTU, ngày 31/03/2014 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Công văn số 682-CV/ĐU của Đảng uỷ khối Cơ quan tỉnh về việc gửi tài liệu sinh hoạt Chi bộ chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh quý II năm 2014.
Ngày 05/06, Chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình (Liên hiệp hội) đã tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh quý II năm 2014 về “Chống chủ nghĩa cá nhân”

Hội Người cao tuổi tổ chức: Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Ngày 5-6-2014, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình. Hội Người cao tuổi tỉnh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/06/1941 - 06/06/2014).

 

Hãy hành động để ngăn chặn nước biển dâng!

Sáng ngày 04/6/2014 tại sân vận động thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, UBND huyện Yên Mô đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, các cơ quan chức năng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày môi trường Thế giới 5/6 với chủ đề “Hãy hành động để ngăn nước biển dâng”.

 

Kế hoạch triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình

Ngày 29/5/2014, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014-2015) ban hành:

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương thăm và trao đổi học hỏi kinh nghiệm công tác tổ chức triển khai Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên và nhi đổng tỉnh.

Ngày 29/5, tại Văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình (Liên hiệp hội tỉnh), ông Đinh Quốc Luật, Chủ tịch Liên hiệp hội đã tiếp đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương gồm: Ông Nguyễn Anh Quốc, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội, cùng các thành viên Ban Khoa học và Công nghệ tới thăm, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm công tác tổ chức triển khai Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh.

Kết quả phong trào “Mùa xuân khuyến học” năm 2014

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2014; triển khai thực hiện nội dung phong trào Mùa xuân Khuyến học, đầu xuân Giáp Ngọ, các cấp Hội khuyến học trong tỉnh đã đồng loạt ra quân thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ quý I năm 2014.
 

Hội Khuyến học tỉnh: Quán triệt Quyết định số 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

       Thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/1/2013 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”, Hội Khuyến học Việt Nam đã xây dựng Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Đề án đã được phê duyệt tại Quyết định số 281/QĐ-TTg, ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”.
 

Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ châu Á năm 2014 tại Malaysia

Vừa qua, từ ngày 7/5/2014 đến ngày 11/5/2014 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế KCLL, Kuala Lumpur (Malaysia) đã tổ chức Triển lãm Quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ Châu Á năm 2014 (AYIE 2014) và triển lãm Quốc tế về sáng kiến, sáng chế và kiểu dáng công nghiệp lần thứ 25 năm 2014 (ITEX 2014) do Viện sáng kiến sáng chế Malaysia (MINDS) tổ chức. Với sự tham dự của hàng nghìn nhà lãnh đạo, quản lý khoa học, các tổ chức khoa học, các doanh nghiệp và các nhà sáng tạo trẻ đến từ 40 nước trên thế giới.

Nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt các tổ chức, các nhân đoạt giải đạt giải Cuộc thi, Hội thi sáng tạo kỹ thuật, Giải thưởng KH&CN Hoa Lư

Hưởng ứng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5. Ngày 15/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động khoa học giữa các cá nhân và tổ chức nhằm nâng cao chất lượng hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Hướng tới ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức nhiều sự kiện thiết thực

    Khoa học và Công nghệ đã có nhiều đóng góp to lớn trong lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Một sự kiện có ý nghĩa lịch sử của ngành là vào ngày 18/5/1963, tại Đại hội lần thứ Nhất của Hội phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến dự và phát biểu: “Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động, không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi”. Những câu nói cô đọng và giản dị của Bác đã hàm chứa đầy đủ nhận thức và trách nhiệm của mỗi người chúng ta đối với sự phát triển Khoa học và Công nghệ nước nhà.
 

Hội Luật gia Ninh Bình với hoạt động hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù

   Vừa qua, Hội Luật gia Ninh Bình đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tái hòa nhập cộng đồng tại Trại giam Ninh Khánh (Hoa Lư, Ninh Bình) cho 148 phạm nhân được đặc xá vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4). Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Trung tâm tư vấn pháp luật tái hòa nhập cộng đồng thuộc Hội Luật gia Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ sáng kiến tư pháp (JIFF).

Công tác khảo sát kiểm tra Cuộc thi năm 2014

Thực hiện Quyết định số 33/QĐ-BTC ngày 02/4/2014 của Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình (gọi tắt là Cuộc thi) về việc thành lập đoàn công tác triển khai Cuộc thi ở cấp huyện, thành phố, thị xã.

Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc tại thành phố Sơn La

Vừa qua, tại thành phố Sơn La, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (gọi tắt là Liên hiệp hội) đã phối hợp với Liên hiệp hội Sơn La tổ chức Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc.

Hội kiến trúc sư tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiến trúc

Vừa qua, tại Khách sạn Hoa Lư - tỉnh Ninh Bình, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Hội Kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Kiến trúc sư năm 2014. Dự Hội nghị có lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Kiến Trúc sư Việt Nam, Hội Kiến trúc sư các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, các giảng viên cao cấp, Liên hiệp hội tỉnh và các Hội viên trực thuộc Hội.

Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức Hội thảo Khoa học cuốn sách “Các nhà Khoa bảng và Khoa học người Ninh Bình”

Ngày 22/04, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (gọi tắt là Liên hiệp hội) đã tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ II, bản thảo cuốn sách “Các nhà Khoa bảng và Khoa học người Ninh Bình”.

Hội nghị Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VI

     Ngày 4/3, tại Hội trường UBND tỉnh Ninh Bình, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VI (gọi tắt là Hội thi) đã tổ chức họp thống nhất nội dung, kế hoạch triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cùng các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh .

 

Hội Luật gia tỉnh Ninh Bình tổ chức họp Ban Chấp hành mở rộng

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Luật gia tỉnh nhiệm kỳ 2014 - 2019, vừa qua, Hội Luật gia tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng. Dự Hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh.

Hội Luật gia tỉnh tham gia góp ý vào 5 Dự án luật

Thực hiện yêu cầu của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình về việc tham gia lấy ý kiến góp ý vào các dự án Luật: Luật Hải quan sửa đổi, Luật Xây dựng sửa đổi, Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi; Luật Phá sản sửa đổi và Luật Đầu tư công. Vừa qua, Thường trực Hội Luật gia tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị Chi hội Luật gia văn phòng tỉnh hội và Trung tâm tư vấn pháp luật nghiên cứu thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào 5 dự án luật sẽ trình vào kỳ họp thứ 7 Quốc hội XIII.

 

Những điểm mới của Quyết định số 14/2014/QĐ-TTg ngày 14/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về tư vấn phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (gọi tắt là Liên hiệp hội) là một trong  những nhiệm vụ quan trọng của Liên hiệp hội.  Nhiệm vụ này đã được xác định rõ trong Điều lệ của Liên hiệp hội, trong Chỉ thị số 45/CT-TƯ ngày 11/11/1998 của Bộ Chính trị và mới đây nhất, tại Chỉ thị số 42 - CT/TW ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã khẳng định “Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ngày càng có vai trò quan trọng, phản ánh trung thực, khách quan ý kiến của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, đã có những đóng góp tích cực vào việc hoạch định đường lối đổi mới của Đảng và các dự án phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

Chi đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hoạt động chào mừng ngày 26/3

Ngày 25/3, trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), cùng với thanh niên cả nước, các cán bộ đoàn viên thanh niên Chi đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (gọi tắt là Liên hiệp hội) đã tổ chức gặp mặt chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Hội Cầu đường tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014

Ngày 22/03/2014, tại Hội trường Sở Giao thông vận tải, Hội Cầu đường đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các đồng chí trong Ban chấp hành Hội.

Diện mạo nông thôn mới ở một làng quê nghèo Tam Điệp

Từ thời phong kiến, đế quốc cai trị cũng đã có quy hoạch từng làng xã, nhưng cũng chỉ có những trục đường chính xuất phát từ trung tâm huyện lỵ về đến các trung tâm xã gọi là huyện lộ với chiều rộng khoảng 5m, không hề có hè đường. Nhân dân quen gọi huyện lộ ấy là đường quan, nhằm mục đích phục vụ sự cai trị quản lý của chúng như kiểm tra điền thổ, nộp sưu thuế…

Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng huyện Gia Viễn

Vừa qua, tại Hội trường UBND huyện Gia Viễn, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng (gọi tắt là Cuộc thi) huyện Gia Viễn cùng phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể có liên quan đã tổ chức Hội nghị tổng kết trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng huyện Gia Viễn lần thứ IV (2012-2013), phát động Cuộc thi lần thứ V (2013-2014).

Hội nghị học tập chuyên đề tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014

Thực hiện Hướng dẫn số 67-HD/BTGTU ngày 26/02/2014 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hướng dẫn số 33-HD/ĐU ngày 03/03/2014 của Đảng ủy khối cơ quan tỉnh về tổ chức hội nghị học tập chuyên đề tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014 qua truyền hình trực tiếp của Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình.

Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng và nội soi của bênh nhân viêm, loét dạ dày trên 60 tuổi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình

Viêm loét dạ dày tá tràng (DDTT) là nhóm bệnh phổ biến hiện nay trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Trong đó viêm, loét dạ dày chiếm tỷ lệ khoảng từ 50% - 60% các bệnh lý dạ dày tá tràng. Tỷ lệ mắc nhóm bệnh này có khác nhau tùy theo từng nghiên cứu ở mỗi quốc gia.  Ở Nhật Bản có tới 79% người trên 50 tuổi bị viêm dạ dày mạn; ở Châu Âu có 30% - 50%  người trên 60 tuổi bị viêm dạ dày mạn. Bommelaer G.1996 ước tính có khoảng 8-10% dân số toàn thế giới mắc bệnh loét dạ dày tá tràng, tại Mỹ tỷ lệ này là 10%, ở Việt Nam tỷ lệ loét dạ dày- tá tràng chiếm khoảng 5-7% dân số, trong đó loét dạ dày chiếm khoảng một phần tư.

Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thăm và làm việc với Xí nghiệp cơ khí Quang Trung và Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình

Vừa qua, đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) tỉnh do đồng chí Đinh Quốc Luật, Chủ tịch Liên hiệp hội làm Trưởng đoàn cùng với cán bộ Ban Thông tin Tuyên truyền, Phổ biến kiến thức, Hợp tác quốc tế và Thi đua khen thưởng phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình đã đến thăm và làm việc với các tác giả có giải pháp tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2013 đang công tác tại Xí nghiệp cơ khí Quang Trung và Công ty Cổ phần Nhiệt Điện Ninh Bình.

Hoạt động chào mừng ngày thầy thuốc Việt Nam

Chào mừng 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2014), ngày 27/2, đồng chí Đinh Quốc Luật - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng cán bộ Liên hiệp hội đã đến thăm và chúc mừng các Hội ngành y gồm: Hội Đông Y, Hội Châm cứu, Hội Dược học, Hội Y Dược học, Hội Phục hồi chức năng, Hội Nội Khoa thuộc hệ thống Liên hiệp hội.

Hội nghị Ký kết giao ước thi đua năm 2014, Khối các Hội xã hội đặc thù

Sáng 26/2, Hội Khuyến học tỉnh đã chủ trì tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua Khối các Hội xã hội đặc thù năm 2014. Dự hội nghị có đồng chí: Tạ Ngọc Hùng, Phó Ban Công tác thi đua khen thưởng - Sở Nội vụ, cùng lãnh đạo của 13 hội trong khối thi đua.

Hội Làm vườn Ninh Bình phát triển kinh tế VAC thời hội nhập

Hội Làm vườn tỉnh Ninh Bình, còn có tên gọi VAC (vườn - ao - chuồng). hiện nay, toàn tỉnh có 165 chi hội ở 79/145 xã, phường, thị trấn với 4.710 hội viên. có 8/8 huyện, thị, thành phố có tổ chức Hội Làm vườn.

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình

Được sự chỉ đạo của Đảng đoàn, Chi bộ, Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình (Gọi tắt là Liên hiệp hội) và Ban Chấp hành Công đoàn viên chức tỉnh Ninh Bình, ngày 21 tháng 02 năm 2014, Công đoàn Liên hiệp hội đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2014, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2013; xây dựng kế hoạch năm 2014.
Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Quốc Luật, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên hiệp hội, cùng toàn thể cán bộ đoàn viên công đoàn Liên hiệp hội.

Kết quả thực hiện phong trào “Mùa xuân khuyến học” xuân Giáp Ngọ 2014, Hội Khuyến học Ninh Bình.

Thực hiện nội dung, chương trình “Mùa xuân Khuyến học”, với khí thế mừng Đảng, mừng xuân, trong dịp đón xuân Giáp Ngọ, Hội Khuyến học Ninh Bình đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014

Ngày 20/01/2014 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Chấp hành Liên hiệp Hội, lãnh đạo các Hội thành viên và toàn thể cán bộ Liên hiệp Hội tỉnh.

Hội nghị Ban Thường vụ Liên hiệp hội chuẩn bị cho Đại hội lần III, nhiệm kỳ 2013-2018

Ngày 15/01/2014 vừa qua, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình (goij tắt là Liên hiệp Hội) đã tổ chức họp Ban Thường vụ Liên hiệp Hội và thông qua một số nội dung chuẩn bị cho Đại hội lần III nhiệm kỳ 2013-2018.

Hội Cựu giáo chức tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2013 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2014

Sáng ngày 17/01/2014, Hội Cựu giáo chức tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2013 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Đại hội Hội Luật gia tỉnh Ninh Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2013-2018

Ngày 8/1, Hội Luật gia Ninh Bình tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Thể lệ Cuộc thi thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ V (2013-2014)

Ngày 29 tháng 11 năm 2013 Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh lần thứ V (2013-2014) đã ban hành Quyết định số 108/QĐ-BTC về việc ban hành thể lệ Cuộc thi thi sáng tạo dành  cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ V (2013-2014).

Kế hoạch triển khai Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng lần thứ V

Ngày 29 tháng 11 năm 2013 Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh lần thứ V (2013-2014) đã ban hành Kế hoạch số 109/KH_BTC về việc triển khai Cuộc thi sáng tạo dành  cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ V (2013-2014).

Lễ Trao giải cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IV

Ngày 30/12, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng lần thứ IV (2012-2013) và phát động Cuộc thi lần thứ V (2013-2014).

Những niềm vui từ Khuyến học năm 2013

Năm 2013, được sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT) ở Ninh Bình đã đạt được nhiều thành tựu đáng phấn khởi.

Hội nghị tổng kết thi đua khen thưởng Khối các Hội năm 2013

Sáng ngày 24/12, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua khen thưởng khối các Hội năm 2013. Tham dự Hội nghị có ông Tạ Ngọc Hùng - Phó Ban Công tác thi đua khen thưởng - Sở Nội vụ, cùng lãnh đạo các Hội trong khối thi đua.

Thông báo thay đổi thời gian tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Lần thứ IV

Ngày 20/12/2013, Ban tổ chức Cuộc thi đã phát hành Giấy mời số 215/GM-BTC, mời các đồng chí tới dự Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh lần thứ IV. Do trùng với thời gian Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 8. Ban tổ chức thay đổi thời gian tổ chức Lễ tổng kết và Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ IV như sau:

Cậu học trò với mô hình người công nhân thân thiện

  Từ vật liệu là những thiết bị cũ bị bỏ đi nhưng bằng niềm đam mê, sự sáng tạo, cậu học trò Phạm Quang Minh học sinh lớp 9C, Trường THCS Ninh Khánh, Thành phố Ninh Bình, đã tạo thành nhiều vật dụng hữu ích. Mô hình người công nhân thân thiện" mà em chế tạo thành công được đánh giá cao về tính khả thi và cũng như khả năng ứng dụng trong thực tế để giúp cho người người làm công việc dọn dẹp vệ sinh môi trường đỡ vất vả độc hại. Với mô hình này Minh đã giành giải nhì cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên toàn tỉnh lần thứ 4.
 

Người nông dân với sáng chế lò hấp trong sản xuất nấm thương phẩm

  Một trong những khâu quan trọng của làm Nấm đó là khâu hấp nguyên liệu làm nó có thể là rơm rạ, mùn cưa, và người làm phải mất công rất nhiều và tốn thời gian nếu làm theo phương pháp thủ công. Nhưng sau nhiều năm với sự tìm tòi anh Nguyễn Đức Trọng Thôn áng sơn, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư đã cải tiến và sáng chế ra lò hấp trong sản xuất nấm thương phẩm góp phần giảm bớt, công sức cũng như đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng nấm.  
 

Danh sách tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi lần thứ IV

Ngày 04 tháng 11 năm 2013 đồng chí Đinh Quốc Luật, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, lần thứ IV (2012-2013), đã ký Quyết định số 114/QĐ-BTC về việc Công nhận cho các tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, lần thứ IV.

Thống nhất, tổng kết, đánh giá kết quả Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IV, năm 2013

    Ngày 06 tháng 11 năm 2013, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã tổ chức họp, xem xét, đánh giá kết quả công tác tổ chức, triển khai Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng lần thứ IV, năm 2013. Ông Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì cuộc họp, cùng toàn thể các thành viên Ban Tổ chức.
 

Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2013-2018 tỉnh Thanh Hóa

Sáng ngày 15/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (gọi tắt là Liên hiệp hội) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2013-2018. Tham dự đại hội có các đồng chí: Giáo sư, Viện sĩ  Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo liên hiệp các hội KH&KT Hà Nội, Ninh Bình, Hà Tĩnh, cùng 162 đại biểu đại diện cho các hội viên...

Tướng Giáp là người đặt nền móng cho khoa học Việt Nam

  Trong căn phòng khách ấm cúng tại tư gia, giáo sư-viện sĩ Đặng Hữu treo trang trọng tấm ảnh đen trắng đã ngả màu thời gian. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc ông bắt tay một người đối tác Liên Xô để bàn về thành lập Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga, nhưng nổi bật nhất lại là một gương mặt rất đỗi thân thuộc với hàng chục triệu người dân đất Việt với nụ cười hiền hậu: Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 

Gặp gỡ cô học sinh sáng tạo Lê Thị Minh Ngọc

    Đoạt giải 3 tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Ninh Bình năm 2013, thành tích của Lê Thị Minh Ngọc đã trở thành niềm tự hào của thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn Trãi.
 

Ghi nhận từ phong trào tham gia Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng của trường THCS Đồng Giao, thị xã Tam Điệp.

Trong những năm qua, bên cạnh những thành tích đạt được về dạy và học của trường THCS Đồng Giao, thị xã Tam Điệp, Trường đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình và toàn quốc hàng năm. Có được kết quả đó, phải kể đến sự nỗ lực của Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường, cũng như Tổ sáng tạo do nhà trường thành lập.
 

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình thăm và trao đổi học hỏi kinh nghiệm tiếp cận đề tài, dự án với các tổ chức quốc tế với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa.

  Ngày 24/10, Ông Đinh Quốc Luật, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã cùng đoàn gồm: Chánh văn phòng Liên hiệp Hội, các thành viên Ban Khoa học & Công nghệ thăm và trao đổi, học hỏi kinh nghiệm để tiếp cần các đề tài, dự án với các tổ chức Phi chính phủ và các tổ chức nước ngoài tại  Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa.

Đại hội đại biểu hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Ninh Bình lần thứ III - Nhiệm Kỳ (2013 - 2018)

      Ngày 19 tháng 10 năm 2013, Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Ninh Bình đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Ninh Bình lần thứ III, nhiệm kỳ (2013-2018).
 

Tin Dự trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên Nhi đồng toàn quốc lần thứ 9

  Tối ngày 13/10/2013 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đài Phát thanh và Truyền hình Việt Nam, thường trực là Quỹ hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 9 năm 2013.

Nâng cao hiệu quả phát triển làng nghề truyền thống ở tỉnh Ninh Bình trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Đẩy mạnh CNH, HĐH nông nghiệp và nông thôn có tầm quan trọng hàng đầu trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội ở nước ta. Một trong những nội dung trọng tâm của CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn là khôi phục, phát triển làng nghề truyền thống, vì nó tạo ra nhiều việc làm, thu hút lao động dôi dư trong nông nghiệp vào các hoạt động dịch vụ và sản xuất phi nông nghiệp trên địa bàn nông thôn nhằm nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống của nông dân. Nhờ đó, tránh được luồng di dân ồ ạt từ nông thôn vào thành phố, góp phần thực hiện chiến lược kinh tế mở, đẩy mạnh sản xuất hàng xuất khẩu. Đây là nhiệm vụ không chỉ có ý nghĩa kinh tế, mà còn có ý nghĩa chính trị - xã hội to lớn trong sự nghiệp phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao hướng sản xuất hiệu quả, bền vững

  Thuật ngữ công nghệ cao (High Tech) hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới không chỉ trong ngành nông nghiệp mà còn ở các ngành khoa học công nghệ khác. Có nhiều định nghĩa khác nhau về công nghệ cao. Nhìn chung, các ý kiến đều nhất trí rằng thuật ngữ công nghệ cao dùng để chỉ một công nghệ (technology) hay một kỹ thuật (technique) hiện đại, tiên tiến được áp dụng vào quy trình sản xuất nhằm tạo ra sản phẩm có năng suất, chất lượng cao, giá thành hạ.

Lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 9 - Năm 2013

Ngày 07 tháng 10 năm 2013 Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) - Cơ quan thường trực Cuộc thi toàn quốc có công văn số 203/VP “về việc thay đổi thời gian trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 9 năm 2013”. Ban Biên tập xin đăng toàn văn công văn về việc thay đổi thời gian của Lễ trao giải Cuộc thi để toàn thể các cơ quan, đơn vị liên quan biết, thực hiện.

Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Ngày 27/9/2013, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Hội thảo Góp ý kiến dự thảo các văn bản sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, Hội nghị Trung ương lần thứ 7, khóa X về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.
Tới dự có ông Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, ông Bùi Thế Đức – Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội thảo, cùng đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Dân vận, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy viên Đảng Đoàn, Đoàn Chủ tịch, lãnh đạo Hội ngành toàn quốc, Liên hiệp hội địa phương.
 

Cần có các biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu của nông nghiệp Việt Nam

Biến đổi khí hậu (BDKH) mà đặc trưng là sự nóng lên toàn cầu, tác động trực tiếp tới sản xuất nông nghiệp, đã và đang được nhiều quốc gia quan tâm nghiên cứu đặc biệt. Việt Nam còn thể hiện ở tính bất ổn định riêng của một nước nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, nhiều thiên tai như: lũ, úng lụt, hạn hán, gió mạnh, mưa lớn thường xảy ra.
 

Kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 hàng năm

Ngày 14 tháng 12 năm 1990 Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu tán thành việc lấy ngày 1 tháng 10 hàng năm làm ngày quốc tế người cao tuổi. Ngày quốc tế người cao tuổi đầu tiên được tiến hành vào ngày 1/10/1991, bằng quyết định này, Liên hiệp quốc muốn bày tỏ sự quan tâm đến người có tuổi, biểu thị lòng kính trọng đối với lớp người có tuổi đã đóng góp rất to lớn đối với sự phát triển của cộng đồng loài người, cũng như biểu thị quyết tâm trông nom săn sóc người có tuổi ngày càng tốt hơn.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Nam Định thăm quan học tập kinh nghiệm tổ chức Giải thưởng, Hội thi, Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật tại tỉnh Ninh Bình

Sáng ngày 1/10/2013, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức đón tiếp đoàn công tác Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Nam Định sang thăm, học tập kinh nghiệm tổ chức Giải thưởng, Hội thi, Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh ta. Đoàn công tác tỉnh Nam Định gồm có: Ông Lê Đức Ngân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Liên hiệp Hội; Ông Phạm Văn Khôi, Phó Giám đốc Sở KH&CN, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội; Ông Nguyễn Thanh Thủy, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội; Ông Vũ Đại An, Chánh Văn phòng Liên hiệp Hội.

Quỹ khoa học 1000 tỷ không dành cho "đề tài ngăn kéo"

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Điều lệ và tổ chức hoạt động của Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia, với quy mô lên tới 1.000 tỷ đồng. Trước những băn khoăn của dư luận, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân đã có những trả lời chi tiết về Quỹ này trong chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời 22/9/2013.

Đại hội đại biểu Hội Y học tỉnh Ninh Bình lần thứ III, nhiệm kỳ (2013-2018)

Ngày 24 tháng 9 năm 2013 Hội Y học tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại Hội đại biểu Hội Y học tỉnh Ninh Bình lần thứ III, Nhiệm kỳ (2013 - 2018). Về dự Đại hội có: GS TS Lê Gia Vinh, Phó Tổng hội y học Việt Nam; Ông Nguyễn Quốc Trường, Tổng thư ký Tổng hội y học Việt Nam; Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình; Ông Lê Văn Đáng, Phó Ban dân vận Tỉnh ủy Ninh Bình; Ông Phạm Ngọc Quang, Phó chủ tịch Ủy ban Mật trận tổ quốc tỉnh Ninh Bình; Ông  Đinh Quốc Luật, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Ninh Bình; Ông Lê Hữu Quý, Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình.

Đại hội Hội Khoa học lịch sử tỉnh lần thứ Nhất (nhiệm kỳ 2013- 2018)

 Ngày 28/9 vừa qua, Hội Khoa học lịch sử (KHLS) tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013 - 2018. Dự đại hội có đồng chí Phạm Mai Hùng, Phó Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và truyền thông; Sở Văn hóa, thể thao và du lịch; Sở Giáo dục- đào tạo; Sở Khoa học và công nghệ; Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An; Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh cùng hơn 70 hội viên đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, trường học trong tỉnh.

Giao ban Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2013

Thực hiện Nghị quyết Hội đồng Trung ương lần thứ 4 (khóa VI) và Kế hoạch công tác năm 2013. Vừa qua, Tại thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức giao ban Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2013 nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Liên hiệp hội Việt Nam và Liên hiệp hội địa phương từ đầu năm 2013 đến nay và kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (Khóa X) “về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Lê Ngọc Tú với niềm đam mê sáng tạo

Sáng tạo là khởi nguồn cho các phát minh trong đời sống. Sự sáng tạo của con người luôn thường trực dù bạn là ai, ở đâu đi chăng nữa. Các sản phẩm ra đời từ tư duy sáng tạo, dù nhỏ hay lớn đều mang ý nghĩa quan trọng là làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Lê Ngọc Tú, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, cậu học trò nghèo nhưng có nhiều đam mê sáng tạo.

Hội thảo Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Vĩnh Phúc

Ngày 6-8/8/2013, tại thị trấn Tam Đảo - Vĩnh Phúc, Bộ Khoa học và Công nghệ, phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc và các ban ngành liên quan tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Kết quả sơ bộ Khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VI (2012-2013)

Thực hiện Quyết định số 49/QĐ-BTC ngày 12 tháng 07 năm 2013 của Trưởng ban Tổ chức Hội thi về việc “Thành lập đoàn khảo sát công tác triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VI (2012-2013)”. Liên hiệp Hội tỉnh (cơ quan thường trực Hội thi sáng tạo) đã tiến hành triển khai khảo sát công tác tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh tại một số sở ban ngành, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Hội nghị tham vấn góp ý sửa đổi 02 điều Luật BVMT-VN về Tham vấn cộng đồng trong việc thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của các dự án đầu tư phát triển

Được sự nhất trí của Vụ Chính sách Pháp chế - Bộ Tài nguyên và Môi trường, cơ quan chủ trì soạn thảo và tổng hợp các ý kiến đóng góp xây dựng Luật Bảo vệ Môi trường Việt Nam; cùng sự hỗ trợ của tổ chức OXFAM Anh;Viện Môi trường và Phát triển Bền vững. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến “Tham vấn cộng đồng (TVCĐ) trong việc thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của các dự án đầu tư phát triển”.

Lễ trao giải thưởng KH&CN Hoa Lư lần thứ Nhất và phát động giải thưởng lần thứ Hai

Sáng ngày 26/06/2013, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Ninh Bình, Hội đồng Xét tặng giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư đã trang trọng tổ chức Lễ trao giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư lần thứ nhất, đồng thời phát động giải thưởng lần thứ hai (2013 - 2017).

Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc tại tỉnh Ninh Bình

Ngày 29/5, Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam do GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với Tỉnh ủy Ninh Bình về khảo sát, đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 06/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa X) về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Cùng tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo: Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ cùng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội).

Đại hội đại biểu Hội Đông y tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (Nhiệm kỳ 2013-2018)

Sáng 29/5/2013, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Ninh Bình, Hội Đông Y tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Đông Y lần thứ IX (nhiệm kỳ 2013-2018). Tới dự Đại hội có đồng chí Đinh Quốc Trị, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo của: Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện 5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh...

Tuyên truyền, trợ giúp pháp lý cho các phạm nhân tại Trại giam Ninh Khánh

Phối hợp cùng Tổng cục VIII và Phân trại I - Trại giam Ninh Khánh (xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình); vừa qua, Hội Luật gia tỉnh Ninh Bình đã tổ chức buổi “Tuyên truyền, trợ giúp pháp lý, kỹ năng sống và tìm hiểu nhu cầu học nghề” cho phạm nhân tại trại giam.

Tin khuyến học

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nội dung phong trào thi đua “Mùa xuân khuyến học”, ngày 17/5 vừa qua, tại Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm 2012-2013 được tổ chức ở nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Ninh Bình, Hội Khuyến học tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao thưởng và tặng Bảng vàng khuyến học cho 75 học sinh giỏi Quốc gia năm học 2012-2013.

Chi đoàn Liên hiệp các Hội KH&KT tham gia liên hoan tiếng hát thanh niên thế hệ Bác Hồ lần thứ IX

Nhân dịp kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2013), vừa qua, tại Trung tâm Nhà văn hóa tỉnh, Ban chấp hành Đoàn khối cơ quan tỉnh Ninh Bình đã tổ chức “Liên hoan tiếng hát thanh niên thế hệ Bác Hồ lần thứ IX năm 2013”.

Thông báo thay đổi trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh

Thực hiện công văn số 632-CV/VPTU ngày 13/3/2013 của Văn phòng Tỉnh ủy, thông báo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về bố trí lại nơi làm việc của các cơ quan trong trụ sở Tỉnh ủy.

Ninh Bình đoạt Huy chương vàng triển lãm Quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ (IEYI) năm 2013 tại Malaysia

Từ ngày 08/5/2013 đến ngày 12/5/2013, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế KCLL, Kualalumpur (Malaysia) đã diễn ra Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ năm 2013 (IEYI). Tham dự Triển lãm có đại diện của 47 đoàn thuộc 13 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tình hình triển khai Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Ninh Bình năm 2013

Vừa qua, Đoàn kiểm tra công tác triển khai Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình năm 2013 đã tiến hành khảo sát tình hình triển khai Cuộc thi tại 8 huyện, thị xã, thành phố trong 4 ngày (ngày 25,26/4 và ngày 2,3/5) theo Quyết định số 22/QĐ-BTC của Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình ngày 17/4/2013 về việc thành lập đoàn kiểm tra công tác triển khai Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình năm 2013 (gọi tắt là Cuộc thi).
 

Thống nhất nội dung kiểm tra Cuộc thi Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình năm 2013

Ngày 23 tháng 4 năm 2013, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ban Tổ chức Cuộc thi Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã tiến hành họp để thống nhất nội dung, phương án kiểm tra Cuộc thi năm 2013.

Hội nghị giao ban Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc

Ngày 11 và 12 tháng 4 năm 2013 tại Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hải phòng tổ chức Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Công văn đề nghị cung cấp thông tin về các Tiến sỹ người Ninh Bình

Ngày 26 tháng 01 năm 2013 Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Bình có Công văn số 25/CV-LHH về việc đề nghị cung cấp Hồ sơ lý lịch khoa học của các Tiến sỹ là con em người Ninh Bình để hoàn thiện cuốn sách "Những nhà khoa học người Ninh Bình".

Quyết định phê duyệt danh sách tác giả đoạt giải "Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình, lần thứ Nhất"

Ngày 28 tháng 01 năm 2013, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định số 67/QĐ-UBND về việc Phê duyệt danh sách các tác giả đoạt giải "Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình, lần thứ Nhất".

Mời bạn tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VI (2012-2013)

Để Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình được thành công, Ban biên tập website Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình xin đăng toàn bộ Thể lệ của hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VI (2012-2013) đến toàn thể bạn đọc.

Hội nghị cán bộ công chức cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật

Sáng ngày 20/3, tại phòng họp cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) đã diễn ra Hội nghị cán bộ công chức cơ quan dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Quốc Luật - Chủ tịch Liên hiệp hội với sự tham gia của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan.

Hội nghị ký kết giao ước thi đua Khối các Hội năm 2013

Ngày 13 tháng 3 năm 2013. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Trưởng khối thi đua các Hội) đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua Khối các Hội. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Quốc Luật - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng lãnh đạo của các Hội trong khối thi đua và cán bộ theo dõi thi đua.
 

Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

Sáng ngày 5/3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia đóng góp về dự thảo sửa đổi hiến pháp 1992. Dự hội thảo có đồng chí Đinh Ngọc Hà - Tỉnh uỷ viên - Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo 1 số sở ban ngành của tỉnh, Chủ tịch các hội thành viên thuộc Liên hiệp hội, Tiến sỹ khoa học các ngành của tỉnh, một số cán bộ trí thức nghỉ hưu.

Tổ chức hoạt động khai bút đầu xuân

Sáng 18/2 (mùng 9 tết âm lịch), tại Đền thờ Danh nhân văn hoá Trương Hán Siêu, Hội Khuyến học tỉnh và Đại đức Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Đọ, xã Khánh Thiện (Yên Khánh) và chùa Gác Chuông, xã Ninh Nhất (Thành phố Ninh Bình) đã tổ chức hoạt động xin và cho chữ nhân dịp đầu Xuân năm mới.

Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh hoàn thành việc nghiệm thu Đề tài cấp tỉnh

Ngày 02 tháng 01 năm 2013, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh đã tổ chức nghiệm thu đề tài "Nâng cấp mạng LAN và Website phục vụ nhiệm vụ phổ biến kiến thức" của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh. Thành phần Hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh, gồm có: Ông Đinh Quốc Luật, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng; các Ủy viên Hội đồng là cán bộ các sở, ban ngành của tỉnh hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin tham gia Hội đồng.

Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam!

Cách đây đúng 63 năm, ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu. Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và là “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”.

Đại hội đại biểu Hội Cựu Giáo chức Ninh Bình khóa II, nhiệm kỳ (2012-2017)

Ngày 28/12/2012. Tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức tỉnh khóa II nhiệm kỳ 2012-2017. Tham dự Đại hội có lãnh đạo Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam; Đồng chí Lê Văn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình; cùng các đồng chí đại diện các Sở, Ban, ngành trong tỉnh và 96 đại biểu chính thức, 60 đại biểu tham dự Đại hội.

Sắc diện Yên Lâm trước thềm năm mới

Vào một ngày trước thềm xuân Quý Tỵ, tôi lại có dịp trở lại Yên Lâm (Yên Mô) trong cái nắng cuối đông vàng óng như lụa phủ lên những thôn làng, những cánh đồng, dòng sông, ngọn núi nơi đây làm cho cảnh sắc đồng quê thêm mơn man huyền ảo. Bẵng đi mấy năm chưa về lại Yên Lâm mà vùng quê vốn một thời lam lũ, khó khăn nay đã vượt lên đổi thay đến kỳ diệu. Yên Lâm giờ đã mang một vóc dáng mới, một sắc diện mới, giàu đẹp, ấm lành. Dòng sông Bút, sông nhà Lê một thời dữ dằn giờ đã trở nên hiền hoà, êm đềm chảy.
 

Thêm cơ hội cho người công giáo Kim Sơn tiếp cận với chính sách Bảo hiểm Y tế

Kim Sơn, là huyện có dân số cao và có đông đồng bào theo Đạo Thiên chúa sinh sống, song tỷ lệ người dân tham gia BHYT lại thuộc một trong những địa phương thấp nhất trong tỉnh. Nhiều người dân và nhất là đa số đồng bào công giáo chưa được hưởng tính ưu việt của chính sách BHYT mang lại, ảnh hưởng không nhỏ đến việc tổ chức, thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn. Việc có thêm một chính sách ưu đãi giảm chi phí đóng BHYT tự nguyện cho đồng bào công giáo Kim Sơn là một việc làm cần thiết giúp cho người dân công giáo nơi đây có thêm cơ hội tiếp cận với chính sách bảo hiểm y tế.

Đặng Ngọc Toàn - người đầu tiên ở Việt Nam chế tạo thành công quạt gió cho công nghệ đúc sản phẩm kim loại có khối lượng lớn

Được anh Phạm Ngọc Doanh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình giới thiệu, chúng tôi tìm đến Cơ sở cơ khí Ngọc Toàn, xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình gặp tác giả Đặng Ngọc Toàn người đầu tiên ở Việt Nam đã tự nghiên cứu thiết kế, chế tạo thành công “Quạt gió cho công nghệ đúc sản phẩm Kim loại khối lượng lớn”.

Công văn đề nghị cung cấp thông tin về các Giáo sư, Tiến sỹ người Ninh Bình

Ngày 22 tháng 01 năm 2013 Ban Thường vụ Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Ninh Bình có công văn số 19/CV-LHH gửi các trường Đại học, các cục, vụ, viện, các cơ quan Trung ương về việc đề nghị cung cấp thông tin về các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Khoa học và Tiến sỹ để Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Ninh Bình có tư liệu chính xác cho cuốn “Tiến sỹ Ninh Bình thời hiện đại”.

Mở cửa hầm bí mật dưới Hoàng thành Thăng Long

Căn hầm được xây dựng kiến cố trong Hoàng thành Thăng Long có thể chống được sức công phá của bom tấn và bom nguyên tử. Cửa hầm bằng thép tấm có thể chống được sức ép nguyên tử và tia phóng xạ.

Mời tham dự Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ III - Phát động Cuộc thi lần IV

Ngày 13 tháng 12 năm 2012, tại Trụ sở UBND tỉnh Ninh Bình, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị xét duyệt các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên nhi đồng (gọi tắt là Cuộc thi) tỉnh Ninh Bình lần thứ III, năm 2012.

Ngày 21/12: hãy yên tâm ngồi uống cà phê

Nói về nhận định “Ngày tận thế” theo lịch của người Maya (ngày 21/12/2012), ông Hải cho biết: “Người Maya bên cạnh việc đã biết đến con số 365, họ dùng một loại lịch riêng gọi là “Lịch dài ngày”. Chu kỳ của lịch này dài khoảng 5.125 năm gồm 13 chu kỳ nhỏ gọi là  “baktun”. Lịch này dừng lại ở cuối chu kỳ 13, ứng với ngày 21/12/2012 của dương lịch.

Sáng tạo trẻ tỉnh Ninh Bình vươn tới tầm cao mới

Sức trẻ khẳng định sự sáng tạo - đó là lời chia sẻ của những người tham gia Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình năm 2012. Với mục đích nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai, cuộc thi đã gặt hái được không ít những thành công và giải thưởng.

Phần mềm bảo vệ Virus Kaspersky Internet Security

Kaspersky Internet Security 2012 mang đến sự bảo vệ tối ưu chống lại viruses, Trojans, spam, hackers và hơn thế nữa. Nhờ kết hợp công nghệ điện toán đám mây đột phá với khả năng bảo mật tân tiến, Kaspersky Internet Security 2012 có thể đáp ứng nhanh chóng với các mối đe dọa phức tạp liên tục xuất hiện trong thời đại hiện nay. Dữ liệu và máy tính của bạn được bảo vệ toàn diện mọi nơi mọi lúc, dù bạn đang làm việc, giao dịch ngân hàng, mua bán hay chơi game trực tuyến.

Những sự cố bảo mật tệ nhất năm 2012

Nửa đầu năm 2012, nhiều sự cố bảo mật dồn dập diễn ra, từ vụ hack cuộc đối thoại giữa FBI và Sở Cảnh sát Anh tới hàng loạt các vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng khác. Về cuối năm, tình hình cũng không mấy sáng sủa hơn với những lùm xùm về những cuộc tấn công định kỳ của nhóm tin tặc Anonymous.

20 Công trình đoạt Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình - lần thứ Nhất

Vừa qua tại trụ sở UBND tỉnh, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ I năm 2010 (gọi tắt là Hội đồng xét thưởng) đã tiến hành họp và thống nhất kết quả chấm chung khảo giải thưởng. Đây là Giải thưởng cao nhất về lĩnh vực khoa học và công nghệ của tỉnh Ninh Bình được xét thưởng 5 năm 1 lần để xét tặng cho những công trình khoa học và công nghệ (Chương trình, dự án, đề tài, giải pháp có tính khoa học độc lập, có kết quả cụ thể về nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hoạt động trong các lĩnh vực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh) tiêu biểu, nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng tạo và tôn vinh các tập thể, cá nhân có những đóng góp thiết thực trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá quê hương, đất nước và sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
 

Thông báo kết quả đoạt giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ III năm 2012

Ngày 13 tháng 12 năm 2012, tại Trụ sở UBND tỉnh Ninh Bình, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị xét duyệt các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên nhi đồng (gọi tắt là Cuộc thi) tỉnh Ninh Bình lần thứ III, năm 2012.

Bs. Nguyễn Tử Bình với sáng kiến chế tạo giường massage

Trong những năm qua phong trào thi đua lao động, sáng tạo khoa học kỹ thuật ở Bệnh viện Quân Y  5 thuộc Cục hậu cần Quân khu III dã được đông đảo các y bác sĩ tích cực hưởng ứng tham gia mang lại  hiều kết quả, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc một giải pháp sáng tạo  của bác sĩ Nguyễn Tử Bình - Giường massage phòng và điều trị loét điểm tỳ đè, đoạt giải Nhất tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ V (2010-2011).

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy làm việc với Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh

Sáng 12/12, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã làm việc với Ban Thường vụ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Nghị quyết hội nghị trung ương 6 về phát triển khoa học và công nghệ

Ngày 1/11, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (Nghị quyết số 20-NQ/TW) về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Chúng tôi trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết:

70% Tiến sĩ không làm nghiên cứu khoa học

Số lượng và chất lượng công trình nghiên cứu khoa học của Việt nam thấp, hệ thống và chất lượng đào tạo giáo dục đại học nhiều bất cập, chưa gắn kết đào tạo và nghiên cứu, khả năng tiếng Anh của giảng viên kém... là những hạn chế khiến việc hội nhập quốc tế của giáo dục Đại học Việt Nam gặp nhiều khó khăn.

Hội thảo “Trí thức Khoa học và Công nghệ với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới” của Liên hiệp Hội Việt Nam tại tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nay tại Hội trường Khách sạn Ngân Hà số 158, đường Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với Liên hiệp Hội tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo “Trí thức khoa học và công nghệ với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”.

Công viên xanh sử dụng năng lượng sạch - một ý tưởng độc đáo của sức trẻ

Gặp gỡ những gương mặt đoạt giải Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 8 năm 2012, điều để lại ấn tượng sâu sắc nhất với tôi là nhóm của em Tống Đức Khiêm, các em không chỉ đam mê khoa học mà giải thưởng các em có được bắt nguồn từ tình bạn thân thiết, sẻ chia, cùng giúp nhau vượt khó. Tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc trên nét mặt rạng rỡ của năm em khi cùng nhau lên nhận giải thưởng.

Hoạt động của Hội nghị Giao ban Liên hiệp Hội các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng và các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc

Sáng ngày 02 tháng 11 năm 2012, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức "Hội nghị giao ban Liên hiệp Hội các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng và các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc".

Ý kiến đánh giá của đồng chí Lê Văn Dung về 20 năm hoạt động của Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (Vifotec)

Đảng và nhà nước ta đã khẳng định khoa học và công nghệ cùng với giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu trong công cuộc chấn hưng hiện đại hóa đất nước. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Quỹ VIFOTEC đã hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho hàng chục nghìn tài năng sáng tạo thuộc mọi tầng lớp nhân dân (trí thức, công nhân, nông dân…), đặc biệt là thế hệ trẻ sáng tạo và ứng dụng công nghệ, kỹ thuật mới vào sản xuất và đời sống.

Hội thi ấn phẩm của Liên hiệp Hội các tỉnh phía Bắc

Ngày 01 tháng 11 năm 2012, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 936 - đường Hùng Vương, phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tiến hành tổ chức Hội nghị giao ban Liên hiệp hội các tỉnh phía Bắc.

Ký kết chương trình phối hợp xây dựng nông thôn mới giữa Liên hiệp hội Việt Nam với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

 

Nhằm đáp ứng các yêu cầu cấp bách về xây dựng nền nông nghiệp hàng hoá bền vững và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên cơ sở khai thác tiềm năng và trí tuệ của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, ngày 4/10/2012, Liên hiệp Hội Việt Nam đã ký kết Chương trình thoả thuận hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tiến sĩ Lê Văn Tri với chế phẩm sinh học

Những năm đầu thập niên 1990, nhận thấy lượng bã bùn mía thải sau khi ép là rất lớn, bằng sự nhạy cảm của một nhà khoa học, đề tài "Công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ phế thải, phụ phẩm mía đường" đã được Tiến sĩ Lê Văn Tri tiến hành thực hiện. Bã bùn mía đã không bị bỏ phí mà trở thành nguồn phân bón cho chính cây mía.

Đinh Thanh Bình với tuổi trẻ giàu sức sáng tạo khoa học

Trong một buổi chiều se se lạnh, tôi có dịp gặp gỡ trực tiếp với em Đinh Thanh Bình tại gia đình em số 15, ngõ 262 đường Ngô Gia Tự, phố Nam Sơn, phường Thanh Bình. Tôi thật sự ngưỡng mộ và khâm phục trước niềm say mê sáng tạo khoa học của em. Trò chuyện với tôi, cậu sinh viên hiền lành rụt rè tâm sự: Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố là bộ đội, mẹ ở nhà nội trợ. Ý thức được những khó khăn vất vả của mình, em đã nỗ lực cố gắng phấn đấu trong học tập. Suốt 12 năm học, năm nào em cũng đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

Thông báo chương trình tham dự Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo

Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình thông báo tới toàn thể các tác giả đoạt giải Chương trình Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, số 19 Ngọc Hà, Hà Nội vào 10h00 sáng chủ nhật ngày 14/10/2012 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6, Đài truyền hình Việt Nam. Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình tổ chức xe đưa đón các tác giả đoạt giải đi tham dự chương trình, đề nghị các tác giả đoạt giải tập trung đầy đủ và đúng giờ theo kế hoạch của Ban Tổ chức (Danh sách tác giả và kế hoạch tham dự kèm theo).

Bài tham luận Hội thảo Khoa học của đồng chí Vũ Đình Tụy tại Thái Bình

Trong hai ngày 27-28 tháng 9 năm 2012, tại Thái Bình, Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam (VUSTA), Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội thảo "Sáng tạo KHCN Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng nông thôn mới".

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Bộ KH&CN

Vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có chuyến thăm và làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN). Cùng tham dự buổi làm việc với Tổng Bí thư có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công thương, Bộ NN&PTNT, Hội đồng Chính sách KH&CN Quốc gia, Liên Hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Viện KH&CN Việt Nam, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam…

Trưng bày 1.000 hiện vật về danh thắng Tràng An

Hơn 1.000 hiện vật, tư liệu, hình ảnh được trưng bày trong triển lãm "Ảnh đẹp về Quần thể danh thắng Tràng An và các di chỉ khảo cổ", do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá lịch sử, văn hóa và cảnh đẹp địa phương tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Phát hiện ra hạt Higgs có lợi gì?

Các nhà khoa học đã mất đến gần nửa thế kỷ để săn tìm hạt Higgs. Vậy, nếu đúng là tìm ra hạt Higgs thì điều này sẽ mang lại những lợi ích gì?

Kết quả Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 8/2012, tỉnh Ninh Bình có 04 mô hình, sản phẩm đoạt giải

Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng được tổ chức thường niên dành cho tất cả thanh, thiếu niên nhi đồng trong độ tuổi từ 6 đến 19 trên địa bàn toàn quốc. Cuộc thi  nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng. Qua đó giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Để học thuộc và nhớ lâu các sự kiện Lịch sử

Môn Sử vốn "nổi tiếng" khó nhớ vì quá nhiều mốc lịch sử. Con số lằng nhằng với hàng loạt các sự kiện bất kỳ bạn học sinh nào cũng sợ. Nhưng không phải không có cách nhớ các mốc sự kiện ấy.

Cha con Phan Đình Phương và mô hình chữa cháy tự động

Nhà khoa học "tay ngang" ấy là tác giả của hơn 30 phát minh sáng chế làm lợi cho nhà nước hàng trăm tỷ đồng. Nhưng đồng hành với lý lịch khoa học đáng nể là một "lý lịch vay nợ" cũng dày không kém...

Liên hiệp hội tỉnh Ninh Bình tham dự hội nghị giao ban Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương năm 2012 tại Bình Định

Vừa qua, Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã tham dự Hội nghị Giao ban Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương năm 2012, tại thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định. Đây là hội nghị do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (gọi tắt là Liên hiệp hội Việt Nam) tổ chức, cũng là lần đầu tiên có số lượng đại biểu tham gia Hội nghị Giao ban Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương năm 2012 nhiều nhất. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Vũ Minh UVTƯ Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam; Nguyễn Văn Thiện, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Định, Trần Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Mười bí quyết phòng ngừa bệnh ung thu

Cơ thể con người luôn tiềm ẩn các nguy cơ ung thư, nếu chúng ta quan tâm sớm sẽ phòng chống được nó.

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tổ chức bộ máy

Vừa qua, tại Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đề án kiện toàn tổ chức bộ máy Liên hiệp hội khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với sự tham dự của lãnh đạo Liên hiệp hội 13 tỉnh, thành trong khu vực.

Khống chế dịch lở mồm, long móng bằng Aftopor

Trước tình hình dịch bệnh tai xanh và lở mồm, long móng trên đàn gia súc diễn biến phức tạp, chưa có thuốc đặc trị, sáng kiến "Ứng dụng vắcxin Aftopor khống chế dịch lở mồm, long móng ở trâu, bò, lợn trên địa bàn tỉnh Nam Định" của Bác sỹ thú y Lã Viết Hiển - Chi cục Thú y tỉnh Nam Định đã mở ra một hướng đi mới, một giải pháp có khả năng đối phó hiệu quả vấn đề dịch bệnh. Sáng kiến này đã được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định tặng bằng khen và đang được nhân rộng trên địa bàn tỉnh.

Máy lọc nước uống liền 7 cấp

Hệ thống lọc nước theo nguyên lý thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis) với các mắt lọc kích cỡ 0,001 micromet, giống cơ chế hoạt động của thận người có thể lọc tất cả vi khuẩn độc hại, các tạp chất và mùi vị của nước.

Cuộc vận động sáng tác tranh cổ động về môi trường

Ngày 15 tháng 8 năm 2012, Sở Tài nguyên và Môi trường có công văn số 710/BVMT-STNMT giới thiệu Cuộc vận động sáng tác tranh cổ động về môi trường được tổ chức lần thứ 2, do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí

Unikey là chương trình gõ tiếng Việt Unicode phổ biến tại Việt Nam đối với người dùng tiếng Việt Unicode. Unikey cho phép gõ tiếng Việt Unicode trong các tài liệu Word, Excel và nhiều chương trình khác trên mọi hệ điều hành Window. Không những thế, UniKey còn có mã nguồn mở theo The GNU General Public License.

Đỗ Văn Trường, người chế tạo bơm vô ống sản phẩm độc nhất vô nhị

Là sản phẩm độc nhất vô nhị bởi vì sau hơn 2 năm thẩm định cấu tạo, nguyên lý hoạt động, tính năng tác dụng của máy bơm vô ống, so sánh với các loại máy bơm có ống sản xuất trong và ngoài nước thấy không có điểm trùng và nhiều ưu việt hơn nên đến tháng 4/2006 Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam - Chi nhánh Hà nội đã cấp bằng độc quyền sáng chế cho anh Đỗ văn Trường, người đã chế tạo ra bơm vô ống ở thị xã Tam điệp, tỉnh Ninh Bình. Kể từ đây bơm vô ống bắt đầu có thương hiệu trên thị trường.

Giáo dục và đào tạo - một nhân tố then chốt thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế tri thức

Giáo dục và đào tạo là một trong những lĩnh vực hoạt động hết sức quan trọng của xã hội loài người. Xã hội loài người càng văn minh, các dân tộc ngày càng phát triển thì con người ngày càng nhận thấy rõ sức mạnh kỳ diệu của giáo dục và đào tạo. Một hoạt động có khả năng phát huy cao độ, khơi dậy và tạo nên tiềm năng vô tận của con người. Đặc biệt, trong thời đại ngày nay cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại đang diễn ra mạnh mẽ làm xuất hiện xu thế lớn của nền kinh tế tri thức. Vấn đề đặt ra là muốn xây dựng nền kinh tế tri thức phù hợp với tốc độ phát triển hiện đại, đặt nền móng vững chắc để phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai đòi hỏi mỗi cá nhân, mỗi cộng đồng, quốc gia, khu vực trên toàn cầu phải luôn tích cực bổ sung tri thức mới. Muốn vậy phải đầu tư cơ sở vật chất, có chính sách giáo dục và đào tạo phù hợp với mọi đối tượng nhằm phát huy thế mạnh, tiềm năng trong đội ngũ trí thức, nâng cao tri thức văn minh trí tuệ trong xã hội, thông qua việc lĩnh hội tri thức, tích luỹ tri thức, trao đổi và sáng tạo tri thức.

Đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động khoa học và công nghệ

Xã hội hóa các hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) là đòi hỏi tự nhiên và khách quan của cuộc sống, hội nhập và phát triển. Ðây là một quá trình phức tạp, vừa cấp bách, vừa lâu dài, phải có sự nhận thức đúng và chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết thì mới đạt kết quả tốt...

Lê Ngọc Tú, tấm gương vượt khó và niềm đam mê sáng tạo

Có dịp gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với Lê Ngọc Tú, học sinh lớp 12A, trường THPT Ngô Thì Nhậm (thị xã Tam Điệp) mới thấy hết được niềm đam mê sáng tạo và nghị lực đáng khâm phục của cậu học trò này. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, nhà lại không có ruộng vườn, tất cả sinh hoạt gia đình đều trông vào đồng lương hưu ít ỏi của mẹ, nên Tú đã tự lập từ sớm. Ngoài thời gian học trên lớp em còn đi làm thuê, làm mướn để kiếm thêm tiền trang trải cho việc học hành.

"Đồng chí Lê Duẩn đã hết lòng phát huy trí thức..."

"Trong toàn bộ thân thế và sự nghiệp của Lê Duẩn, việc hết lòng hết sức phát huy trí thức là một cống hiến lớn mà Lê Duẩn dâng tặng dân tộc, một bài học lớn mà Lê Duẩn để lại cho những thế hệ Việt Nam tiếp sau" - nhà thơ Trần Việt Phương.

Kết quả bước đầu về Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh lần thứ III năm 2012

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình được tổ chức phát động trên quy mô toàn tỉnh theo hai cấp: cấp tỉnh và cấp huyện. Theo báo cáo của Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng (gọi tắt là Cuộc thi) của các huyện, thị xã, thành phố, đến ngày 30/6/2012 toàn tỉnh có 329 mô hình, sản phẩm thuộc 5 lĩnh vực dự thi của 8/8 huyện, thị xã, thành phố tham dự.

Trinh duyệt miễn phí

Firefox bao gồm chặn Pop-up, duyệt Tab, tích hợp với Google search, quản lý quyền riêng tư đã được đơn giản hóa, cửa sổ trình duyệt được sắp xếp hợp lý giúp bạn quan sát được nhiều trang hơn trình duyệt khác và một số tính năng mà bạn có thể sử dụng mỗi khi trực tuyến.

Một dòng họ hiếu học và yêu nước

Ở làng Quán Vinh và làng Áng Ngũ (xã Ninh Hoà, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) có Họ Phạm Đình thuộc dòng chính Phạm là họ lớn, với hơn 300 hộ đang sinh sống ở trong và ngoài tỉnh. Theo sử sách và Gia phả - Bia đá thì dòng họ có truyền thống hơn 500 năm trước. Từ đường dòng họ còn lại đã xây dựng hơn 200 năm kế tiếp 13 đời xây nên truyền thống vẻ vang được Nhà nước công nhận "Di tích lịch sử đã xếp hạng".

Lê Xuân Thu, học sinh Trường THPT Kim Sơn B, đoạt Huy Chương Đồng Triển lãm Quốc tế tại Thái Lan

Mô hình "Máy cắt đa năng" của em Lê Xuân Thu, học sinh lớp 12B2, Trường Trung học phổ thông Kim Sơn B, đã đoạt giải Nhất tại Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình, năm 2011, đoạt giải Nhì tại Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc, lần thứ VII.

Nhiều luật và chính sách mới có hiệu lực thi hành từ 1/7

Từ ngày 1/7/2012, bốn luật và một pháp lệnh sẽ có hiệu lực thi hành. Đó là Luật Lưu trữ; Luật Đo lường; Luật Khiếu nại; Luật Tố cáo và Pháp lệnh Hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật. Cũng từ 1/7, nhiều chính sách mới sẽ chính thức được áp dụng.

Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tổ chức đưa Em Lê Xuân Thu đi dự triển lãm sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên nhi đồng Quốc tế tại Thái Lan.

Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2012, tại Trụ sở Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Ninh Bình, cán bộ, chuyên viên, viên chức Liên hiệp hội đã tổ chức đưa em Lê Xuân Thu học sinh lớp 12B2, Trường Trung học phổ thông Kim Sơn B, huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình đi dự triển lãm sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng Quốc tế từ ngày 26/6/2012 đến hết ngày 01/7/2012 tại Thái Lan.

Triều đại nhà Đinh còn mãi với thời gian

Hướng tới kỷ niệm 1050 năm ngày Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước, thành lập nên Nhà nước Đại Cồ Việt, xây dựng kinh đô tại Hoa Lư, đặt nền tảng cho các triều đại Lê, Lý, Trần xây dựng và củng cố nền độc lập dân tộc (968 – 2018), Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Viện Sử học Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo khoa học "Nhà Đinh với sự nghiệp thống nhất và xây dựng đất nước".

Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Chỉ thị số 42/CT-TW

Sáng 26/6, tại Hội trường Tỉnh ủy, Tỉnh ủy Ninh Bình đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 42/CT-TW ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị (khóa X) về "Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".

Thể lệ Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2012

Ngày 15 tháng 05 năm 2012 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ cùng phối hợp Ban hành Thể lệ "Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2012" gọi tắt là "Giải thưởng Khoa học Công nghệ". Ban biên tập Website Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Bình đăng toàn bộ nội dung Thể lệ để các Tác giả có những Công trình Khoa học Công nghệ có giá trị khoa học - kinh tế - xã hội lớn theo dõi và tham gia giải thưởng.

Công văn đăng ký tham gia giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2012

Ngày 06 tháng 06 năm 2012, thay mặt Ban thường vụ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình, Ông Vũ Đình Tụy - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp hội tỉnh đã có công văn gửi đến các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp, trạm trại... đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình về việc đăng ký tham gia "Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2012".

Quán triệt, học tập nghị quyết hội nghị trung ương 4 - khóa XI

Ngày 23/5/2012, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay và chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có các Đ/c đảng viên, các cán bộ văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Hội thảo mô hình sản xuất giống lúa thuần Hoa Ưu 109

Sáng ngày 29 tháng 5 tại Hội trường HĐND xã Xích Thổ huyện Nho Quan, Công ty Cổ phần Tổng Công ty giống Cây trồng Con nuôi Ninh Bình phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức “Hội thảo giống lúa Hoa Ưu 109”.
 

Bộ thiết bị sản phẩm "Đo khoảng cách, chiều cao bằng Laze"

Trong quá trình học tập, Tác giả Trần Thị Thu Hiền đã áp dụng những kiến thức đã được học trong nhà trường sáng tạo ra Bộ thiết bị "Đo khoảng cách, chiều cao bằng Laze". Đây có thể là công cụ trợ giảng cho phần lượng giác giúp học sinh dễ nắm bắt được kiến thức, đồng thời biết tính ứng dụng của toán học trong cuộc sống hàng ngày. Công cụ này có thể đo những vật ở xa, hoặc có chiều cao mà con người không thể trực tiếp đo được.

Mô hình Thùng rác thế hệ mới

Rác thải là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay bởi rác thải đã và đang gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng đối với môi trường tự nhiên, sức khỏe con người, kinh tế, xã hội. Bên cạnh đó, vấn đề rác thải công cộng chưa được người dân và chính quyền quan tâm đúng mức. Để nhằm tái sử dụng các nguồn rác thải sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống và tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng cạn kiệt tác giả Nguyễn Văn Toản, lớp 11B6, trường THPT Kim Sơn A đã thiết kế ra một "Mô hình thùng rác thế hệ mới".

Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Xây dựng Tam Điệp với hoạt động sáng cải tiến kỹ thuật

Sáng kiến cải tiến kỹ thuật là hoạt động phát huy khả năng phát triển tư duy, trí tuệ của cán bộ giáo viên tìm ra những giải pháp, cách thức hiệu quả hơn trong công tác giảng dạy. Tạo nên sự đam mê trong học tập của học sinh, sinh viên và sự gắn kết giữa lý thuyết với thực hành, đồng thời hoạt động sáng tạo của đội ngũ giáo viên đã nâng cao hiệu quả bài giảng tiết kiệm thời gian và