Thứ Bảy, 20/04/2024

Huyện Gia Viễn: Tổng kết Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên, Nhi đồng lần thứ VI, phát động Cuộc thi lần thứ VII

Thứ Năm, 24/12/2015
Ngày 16/12/2015, tại Hội trường UBND Huyện Gia Viễn, Ban Tổ chức Cuộc thi huyện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng lần thứ VI, Phát động Cuộc thi lần VII. Dự Hội nghị có đồng chí: Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh; Lưu Thị Huyền, PCT UBND Huyện, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể; Ban Giám hiệu các nhà trường, học sinh đoạt giải trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo kết quả Tổng kết Cuộc thi huyện Gia Viễn lần thứ VI, theo đó trải qua 6 Cuộc thi đã đạt được những kết quả khả quan, có bước tiến quan trọng về số lượng và chất lượng sản phẩm, các sản phẩm hằng năm tăng nhiều so với năm trước, cho thấy rằng sự phối hợp với các cơ quan, ban ngành trong công tác tuyên truyền phổ biến Cuộc thi đã lan rộng tới các em Thanh Thiếu niên và Nhi đồng trên toàn Huyện. Năm 2015, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 377 sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em, đồ dùng dành cho học tập, nhiều sản phẩm có ý tưởng sáng tạo rất cao, có khả năng áp dụng vào thực tiễn. Qua kết quả xếp loại, Ban Tổ chức đã lựa chọn 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 06 giải Khuyến khích, 02 giải phụ. Sau khi lựa chọn, đánh giá Ban Tổ chức Cuộc thi huyện đã chọn 6 sản phẩm xuất sắc gửi đi tham dự Cuộc thi cấp tỉnh. Tại Hội nghị, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao Giấy khen và phần thưởng của UBND Huyện cho các đơn vị, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến, triển khai Cuộc thi; Giấy khen và phần thưởng cho các tác giả đoạt giải năm nay của Huyện, của tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh đã chúc mừng tác giả đoạt giải năm nay, đồng thời ghi nhận kết quả Cuộc thi trong toàn Huyện đã đạt được, với mong muốn Cuộc thi tiếp tục là sân chơi khoa học nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh Thiếu niên và Nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Chủ tịch UBND Huyện đã phát động Cuộc thi lần thứ VII tới toàn thể các em Thanh Thiếu niên và Nhi đồng trong toàn Huyện.

Đinh Liên