Thứ Sáu, 29/03/2024

Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình, lần thứ VII, năm 2016

Thứ Hai, 07/11/2016
Sáng ngày 02/11/2016, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Bình. Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi lần thứ VII (2015-2016). Dự lễ trao giải có các đồng chí: GSTSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Nguyễn Xuân Tiến, Phó Giám đốc Quỹ hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Trường trực Tỉnh ủy; Tống Quang Thìn, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi; Mai Văn Tuất, UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Quang Ngọc, UVBTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy; Đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các Huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; Lãnh đạo phòng giáo dục, các huyện, thành đoàn và các trường có học sinh đoạt giải và trên 150 học sinh tham dự.

Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VII đã thu hút đông đảo thanh, thiếu niên và nhi đồng trong tỉnh tham gia. Cuộc thi thực sự đã có những bước tiến quan trọng về số lượng và chất lượng sản phẩm. Toàn tỉnh đã có 3149 sản phẩm dự thi, tăng 17% so với cuộc thi năm trước.

Qua các vòng chấm, Ban Tổ chức cuộc thi đã đánh giá, lựa chọn 63 sản phẩm đạt giải (trong đó: 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 20 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 4 giải phụ sản phẩm có mô hình đẹp nhất; tác giả là người dân tộc thiểu số; tác giả thuộc vùng khó khăn và tác giả nhỏ tuổi nhất); 3 giải Đồng đội cho Ban Tổ chức cuộc thi cấp cơ sở. Căn cứ vào những kết quả đạt được, Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã lựa chọn 16 sản phẩm đạt kết quả cao có tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng vào đời sống gửi đi tham dự Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ 12 năm 2016 tại Hà Nội.

Kết quả, tỉnh Ninh Bình đã có 1 sản phẩm đoạt giải nhì “Máy bắn bóng” của em Chu Minh Hiếu, Vũ Hoài Linh, lớp 12 Lý, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, và 2 sản phẩm đạt giải khuyến khích “Máy phát tĩnh điện” của tác giả Nguyễn Mạnh Hà, lớp 9B, trường THCS Lưu Phương, huyện Kim Sơn, sản phẩm “Phần mềm quản lý học sinh trong trường trung học” của tác giả Phạm Trung Đức, lớp 12A, trường THPT Tạ Uyên, huyện Yên Mô.

Ông Tống Quang Thìn, Ủy Viên BTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi trao giải cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi sáng tạo Toàn quốc lần thứ XII, năm 2016

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến, triển khai Cuộc thi; Ban Tổ chức cũng đã trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, giấy chứng và phần thưởng cho các tác giả đoạt giải cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Kết thúc lễ trao giải, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi đã chúc mừng các tác giả của 63 sản phẩm đoạt giải năm nay và phát động cuộc thi lần thứ VIII (2016-2017) tới tất cả các em học sinh trong tỉnh với mong muốn cuộc thi tiếp tục là sân chơi khoa học nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi lần thứ VII

Ông Đỗ Văn Dung đọc Báo cáo tổng kết Cuộc thi lần thứ VII

Ông Phạm Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Ông Lê Việt Cường, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh trao giải phụ cho các em.

Ông Hoàng Tuấn Dũng, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cùng Ông Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh trao giải Khuyến khích Cuộc thi.

Ông Nguyễn Xuân Tiến, Phó Giám đốc Quỹ VIFOTEC cùng Ông Đinh Ngọc Hà, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải Ba Cuộc thi.

Ông Mai Văn Tuất, Ủy viên BTVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng  Ông Phạm Quang Ngọc, Ủy viên BTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhì Cuộc thi.

GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam cùng Ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao giải Nhất Cuộc thi.

Ông Tống Quang Thìn, Ủy Viên BTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi Phát động Cuộc thi sáng tạo tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII, năm 2016-2017

Em Vũ Khánh Linh, Học sinh Trường THPT Yên Khánh A, huyện Yên Khánh đọc lời Hưởng ứng Cuộc thi lần thứ VIII, năm 2016-2017

Đinh Liên