Thứ Sáu, 19/04/2024

Lễ Trao giải cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IV

Thứ Năm, 02/01/2014
Ngày 30/12, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng lần thứ IV (2012-2013) và phát động Cuộc thi lần thứ V (2013-2014).

Dự lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; Đinh Quốc Luật, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH & KT tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và lãnh đạo Quỹ Vifotec Việt Nam.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đinh Quốc Luật - Chủ tịch Liên hiệp các hội KH & KT tỉnh, Phó Trưởng ban tổ chức Cuộc thi trình bày báo cáo tổng kết Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình (Cuộc thi) lần thứ IV. Cuộc thi lần thứ IV phát động đã thu hút được đông đảo thanh, thiếu niên và nhi đồng trong tỉnh tham gia, toàn tỉnh đã có 586 sản phẩm đăng ký dự thi. Trải qua các vòng sơ khảo từ cấp huyện cho đến cấp tỉnh, Ban tổ chức Cuộc thi đã chọn được 40 sản phẩm đạt giải (1 giải Đặc biệt; 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 12 giải Ba, 20 giải Khuyến khích) và 2 giải phụ dành cho tác giả nhỏ tuổi nhất và tác giả có mô hình đẹp nhất cùng 3 giải Đồng đội dành cho Ban Tổ chức Cuộc thi cấp cơ sở có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến Cuộc thi. Căn cứ vào những kết quả đạt được, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã lựa chọn 17 sản phẩm đạt kết quả cao gửi đi tham dự Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ IX năm 2013 tại Hà Nội. Kết quả, tỉnh ta đã có 8 sản phẩm đạt giải toàn quốc, trong đó có 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy cùng lãnh đạo Quỹ Vifotec trao giải Đặc biệt Cuộc thi sáng tạo năm 2013.

Tại Lễ trao giải, thay mặt UBND tỉnh, Ban tổ chức đã trao Bằng khen, Giấy chứng nhận cho các tổ chức, cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, phổ biến Cuộc thi; và các tác giả đoạt giải Cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình trao giải cho các tác giả đoạt giải Nhất Cuộc thi sáng tạo năm 2013.

Kết thúc Lễ trao giải, đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng đã đã phát động Cuộc thi lần thứ V (2013-2014) tới tất cả các em học sinh, sinh viên trong tỉnh (từ 6-19 tuổi) với mong muốn Cuộc thi tiếp tục là sân chơi khoa học nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng trong tỉnh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Để Cuộc thi thực sự trở thành phong trào thi đua sôi nổi có chất lượng của thanh, thiếu niên và nhi đồng trong toàn tỉnh, đồng chí cũng đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tới các em học sinh, các tổ chức Đoàn, Đội, Hội để hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi. Đề nghị Ban tổ chức Cuộc thi các cấp tích cực, chủ động tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy, tham mưu với UBND cấp mình và huy động nguồn lực cho Cuộc thi; Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tỉnh đoàn đẩy mạnh công tác chỉ đạo, vận động thanh, thiếu niên, nhi đồng tích cực hơn nữa trong việc tham gia Cuộc thi. Liên hiệp các hội KH & KT tỉnh và các đơn vị liên quan sớm hoàn thiện các giải pháp, mở rộng ứng dụng vào sản xuất, tạo ra sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng giúp các em thanh, thiếu niên và nhi đồng phát huy khả năng sáng tạo của bản thân, vận dụng kiến thức đã học để có ý tưởng hay, sớm bắt tay vào hoàn thiện ý tưởng để tham gia Cuộc thi và ngày càng có nhiều sản phẩm, giải pháp hữu ích góp phần phục vụ sản xuất, đời sống, học tập,….

Thu Hằng