Thứ Sáu, 19/04/2024

Mô hình Thùng rác thế hệ mới

Thứ Ba, 29/05/2012
Rác thải là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay bởi rác thải đã và đang gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng đối với môi trường tự nhiên, sức khỏe con người, kinh tế, xã hội. Bên cạnh đó, vấn đề rác thải công cộng chưa được người dân và chính quyền quan tâm đúng mức. Để nhằm tái sử dụng các nguồn rác thải sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống và tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng cạn kiệt tác giả Nguyễn Văn Toản, lớp 11B6, trường THPT Kim Sơn A đã thiết kế ra một "Mô hình thùng rác thế hệ mới".

Mô hình gồm một thùng rác có 3 ngăn, nhỏ gọn. Mỗi ngăn để đựng một lại rác, giúp người đổ rác phải phân loại ngay từ ban đầu, ngoài ra còn nâng cao nhận thức cho người dân về lợi ích của việc phân loại rác tại nguồn và tận dụng lượng rác tái chế.

Đây là mô hình, sản phẩm dự thi mang tính sáng tạo cao. Ban biên tập website đăng toàn bộ nội dung Bản thuyết minh "Mô hình Thùng rác thế hệ mới" của Tác giả Nguyễn Văn Toản đến toàn thể bạn đọc tham khảo.

Tác giả: Nguyễn Văn Toản

Học sinh lớp: 11B6 Kim Sơn A

Trường: Trung học Phổ thông Kim Sơn A

Mô hình sản phẩm:  Mô hình thùng rác thế hệ mới

Sản phẩm thuộc lĩnh vực: Các dụng cụ sinh hoạt gia đình, Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Giải Nhì Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ II

Download tại đây