Thứ Sáu, 29/03/2024

Thống nhất, tổng kết, đánh giá kết quả Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IV, năm 2013

Thứ Hai, 25/11/2013
    Ngày 06 tháng 11 năm 2013, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã tổ chức họp, xem xét, đánh giá kết quả công tác tổ chức, triển khai Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng lần thứ IV, năm 2013. Ông Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì cuộc họp, cùng toàn thể các thành viên Ban Tổ chức.

Sau khi nghe Ông Lê Văn Dung, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phổ biến  chương trình của Ban Tổ chức Cuộc thi về việc đánh giá quá trình tổ chức triển khai, chất lượng các sản phẩm, mô hình dự thi lần thứ IV, năm 2013 và Ông Đinh Quốc Luật, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức đọc Dự thảo Báo cáo Kết quả Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IV, năm 2013.

Các thành viên Ban Tổ chức cùng tham gia đánh giá, góp ý vào: Dự thảo Báo cáo Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IV, năm 2013; Dự thảo Kế hoạch Tổ chức Lễ Tổng kết trao giải Cuộc thi sáng tạo lần thứ IV; Dự thảo Thể lệ Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ V, năm 2014.

Ông Lê Văn Dung, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi nhận xét: theo Dự thảo Báo cáo kết quả Cuộc thi thì tình hình tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên Nhi đồng của các huyện thị có nhiều thay đổi, tăng 77% so với Cuộc thi lần thứ III. Tuy nhiên hai huyện Gia Viễn và Yên Mô số lượng mô hình sản phẩm tham gia còn ít. Vai trò của Sở Giáo dục và Đào tạo là rất quan trọng trong việc tổ chức triển khai Cuộc thi, có tầm ảnh hưởng ngày càng lớn. Cần phải có những giải pháp để các đơn vị có phong trào chưa tốt áp dụng, thực hiện. Cac huyện, thành phố, thị xã cần đẩy mạnh phong trào hơn nữa cả về số lượng và chất lượng.

Các thành viên cũng tiến hành đánh giá sơ bộ quá trình đôn đốc, kiểm tra tổ chức triển khai Cuộc thi của Ban Tổ chức, thống nhất đề xuất với Ban Tổ chức phối kết hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo nhiều hơn nữa để Cuộc thi thành công, xây dựng định hướng cho Cuộc thi năm 2014. Đề nghị khen thưởng cho cá nhân thành viên Ban Tổ chức cấp huyện, trường nơi tổ chức, triển khai Cuộc thi có hiệu quả. Nhất trí về số lượng các Giải thưởng do Ban Giám khảo Cuộc thi xem xét, đánh giá và đề xuất với Ban tổ chức. Đề nghị Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tuyên truyền kỹ về yêu cầu của từng lĩnh vực trong thể lệ Cuộc thi, xây dựng lại các Điều, khoản trong thể lệ Cuộc thi cho phù hợp, các lĩnh vực dự thi cần có diễn giải cụ thể để các em biết, hiểu tham gia.

Sau khi các thành viên Ban Tổ chức đóng góp ý kiến, Ông Lê Văn Dung, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cùng toàn thể các thành viên Ban Tổ chức thống nhất với các ý kiến tham gia, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn triển khai tốt Cuộc thi sáng tạo lần thứ V, năm 2014 thành công cả về số lượng và chất lượng các mô hình sản phẩm tham dự.

donghalcit