Banner chính
Thứ Ba, 28/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Hoa Lan đón Tết Kỷ Hợi 2019

Thứ Ba, 15/01/2019
Hoa Lan là một trong những loài hoa có màu sắc tươi sáng, hoa đẹp rực rỡ với hương thơm dịu nhẹ góp phần làm thanh mát không khí trong ngôi nhà và tạo cảm giác thoải mái cho con người, được nhiều người sành chơi hoa yêu thích và săn đón nhiều nhất, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến xuân về.

Hiện nay, tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nông nghiệp công nghệ cao DG ở thôn Bộ Đầu, xã Ninh An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đang bước đầu ứng dụng công nghệ cao trong việc trồng ghép, nhân giống và phát triển các loại Lan. Tại đây, đang cung cấp rất nhiều loại Lan chơi Tết, có rất nhiều loại hoa Lan khác nhau, không chỉ đẹp hình dáng, màu sắc, hương thơm mà mỗi loại lại mang trong mình ý nghĩa riêng.

1. Lan Hồ Điệp

Từ lâu Lan Hồ Điệp đã được mọi người ưa chuộng yêu thích  vào dịp tết Lan Hồ Điệp được sử dụng phổ biến để trang trí, có ý nghĩa rước tài lộc vào nhà.

Công nhân đang chuyển Lan vào khu có chế độ ấm

Cây Lan Hồ Điệp là một trong những loài hoa Lan cao quý, lộng lẫy và rất lâu tàn. Những bông hoa Lan vừa hấp dẫn tinh tế thanh nhã lại có vẻ đẹp mong manh tựa như hàng trăm cánh bướm chập chờn nhiều màu sắc rực rỡ tạo sự thu hút đặc biệt đối với không chỉ giới yêu hoa sành hoa mà với bất cứ người nào vô tình được chiêm ngưỡng.

Loài Lan này cho hoa nhiều màu sắc khác nhau: trắng, tím, vàng, hồng… màu từ nhạt tới đậm. Vào dịp tết mỗi chậu Lan Hồ Điệp thường có giá dao động khác nhau tùy vào chủng loại.

2. Lan Vũ Nữ

Đúng như tên gọi, loài hoa Lan Vũ Nữ có bông hoa với dáng hình như một người thiếu nữ đang khiêu vũ. Nếu mới chơi hoa Lan thì đây thực sự là một lựa chọn an toàn. Lan Vũ Nữ thường nở rộ vào mùa Xuân và mùa Hạ. Hoa có rất nhiều màu sắc từ vàng, tím, đỏ cho tới hồng nhưng có lẽ để chơi Tết thì nên chọn màu vàng để đem lại may mắn cho gia chủ.

Lan Vũ Nữ đang khoe sắc

Lan Vũ Nữ có khoảng 400-600 loài khác nhau, có xuất xứ từ châu Mỹ và vùng cận nhiệt đới. Cành hoa có thể lưu giữ lâu tàn được từ 35 đến 45 ngày. Đặc biệt là hoa Lan Vũ Nữ có thể nở tất cả các mùa trong năm.

3. Lan Mokara

Lan Mokara là giống hoa có nhiều trong họ Lan (Orchidaceae) cho hoa đẹp, cánh hoa to, có nhiều hoa trên một cành hoa với màu sắc rực rỡ, có thể chọn trồng các giống Lan Mokara khác nhau  tùy thuộc vào sự yêu thích màu hoa. Phổ biến nhất là hoa Lan mokara màu đỏ, vàng, màu cam hay tím…Trên cánh hoa thường có những chấm, đốm hoặc hình carô nhìn rất đẹp.

Với chậu Lan Mokara treo Tết có màu sắc tươi sáng, hoa đẹp rực rỡ  cùng với hương thơm thoang thoảng đặc trưng sẽ góp phần làm thanh mát không khí cho ngôi nhà và tạo cảm giác thoải mái cho người thưởng lan.

4. Một số hình ảnh về các loại hoa tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nông nghiệp công nghệ cao DG

Khu trưng bày sản phẩm phục vụ Tết Kỷ Hợi tại vườn Lan hùng Vương

 

 

 

 

 

 

 

Các loại Hoa Lan Hồ Điệp phục vụ Tết Kỷ Hợi trong nhà kính tại Công ty

Cơ sở 1: thôn Bộ Đầu, xã Ninh An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình;

Cơ sở 2: Nhà vườn Hùng Vương, sô 28, đường Hùng Vương, phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình;

Điện thoại liên hệ: 0913.191.155 hoặc 0983.789.666.

Đông Hà

Các tin khác