Banner chính
Thứ Tư, 29/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Lễ phát động Ngày môi trường Thế giới năm 2015 với chủ đề “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm vì một trái đất bền vững”

Thứ Hai, 08/06/2015
Sáng ngày 5/6/2015, tại Nhà văn hóa đa năng huyện Nho Quan. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Nho Quan tổ chức phát động Ngày môi trường Thế giới năm 2015 với chủ đề “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm vì một trái đất bền vững”. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo: Ban Tuyên giáo; Ban Dân vận Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện Nho Quan cùng các thầy cô giáo, học sinh đại diện cho các trường học trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ đồng chí Chu Thanh Hà, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã phát động hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2015, nhằm kêu gọi mỗi người hãy bảo vệ trái đất bằng những hành động thiết thực trong sản xuất, tiêu dùng và cùng chung tay vì một hành tinh xanh như: sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên; tham gia vào việc quản lý năng lượng của tòa nhà nơi bạn sống; tiết kiệm điện; chọn các thiết bị sử dụng nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; tiêu dùng xanh bảo vệ bạn và gia đình hãy chọn mua sản phẩm thân thiện với môi trường; nói không với các sản phẩm chứa các chất nguy hiểm hại với môi trường và con người; thu gom rác thải và đổ rác đúng nơi quy định, vì đó là những cách tốt nhất đảm bảo cho tương lai của chúng ta và thế hệ mai sau. Trong những năm qua các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân đã nhiệt tình tham gia với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới, như: Tổ chức các chiến dịch truyền thông về bảo vệ môi trường, đặc biệt là các nội dung liên quan đến chủ đề “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm - Vì một trái đất bền vững”. Cũng tại đây, đại diện cho các thanh niên thế hệ trẻ trên địa bàn huyện phát biểu hưởng ứng với thông điệp: “hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, cùng nhau tiết kiệm năng lượng vì một cuộc sống xanh, sạch, đẹp của cộng đồng và của mỗi chúng ta”.

Sau lễ phát động, các đơn vị, tổ chức, đoàn thể trong huyện đã tham gia dọn vệ sinh môi trường tại khu trung tâm huyện và tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ở các khu dân cư.

Đinh Liên

Các tin khác