Banner chính
Thứ Tư, 29/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh - Trao giải thưởng cho học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc năm 2013 - 20114

Thứ Hai, 15/09/2014
Tối ngày 13/9, Tại trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng cho các học sinh, sinh viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và các Cuộc thi sáng tạo, thể dục thể thao toàn quốc và quốc tế.
 

Dự buổi lễ có các đồng chí: GS.TS. Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công An; PGS.TS. Thượng tướng Bùi Văn Nam- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng- Thứ trưởng Bộ Công An; Bà Nguyễn Thị Thanh- Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình-Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; Ông Nguyễn Tiến Thành- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy -Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong toàn tỉnh và các em học sinh, sinh viên, vận động viên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã biểu dương những thành tích xuất sắc của 135 gương mặt tiêu biểu. Phát huy tinh thần hiếu học của các em đạt được, đồng chí mong muốn thế hệ trẻ Ninh Bình tiếp tục phấn đấu học giỏi, phát huy tính năng động, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Trao giải năm nay có 135 gương mặt tiêu biểu được khen thưởng với tổng số tiền khen thưởng lên tới 560 triệu đồng (đây là số tiền được trích ra từ Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh, được thành lập từ tháng 3/2012, có tổng số vốn hoạt động 20 tỷ đồng) được trích thưởng trao cho: 40 em đạt thành tích cao trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia năm học 2013 - 2014; 38 học sinh vừa thi đỗ vào các trường Đại học đạt từ 26 điểm trở lên; 40 học sinh đỗ thủ khoa trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2014 - 2015 cùng nhiều học sinh đoạt giải tại các kỳ thi Học sinh giỏi khu vực và quốc tế. Trong số các học sinh đoạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi khu vực và quốc tế có 03 học sinh đoạt giải thưởng tại Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc và đoạt giải vàng tại Triển lãm Quốc tế sáng tạo KHCN trẻ Châu Á do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình là cơ quan thường trực Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng giới thiệu. Tại lễ trao thưởng, đồng chí Lê Văn Dung cũng đề nghị các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ tiếp tục dành nhiều sự quan tâm đến sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh nhà, đây là nguồn động viên, tiếp sức cho các tuổi trẻ, là kênh hỗ trợ, khuyến khích các tài năng của tỉnh nhà đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong các năm tiếp theo.

Hà Linh
 

Các tin khác