Thứ Sáu, 29/03/2024

Chương trình tập huấn “tăng cường hiệu quả và thúc đẩy sáng tạo thông qua sử dụng công nghệ”

Thứ Ba, 21/03/2017
Vừa qua, tại Hà Nội. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn “Tăng cường hiệu quả và thúc đẩy sáng tạo thông qua sử dụng công nghệ” cho cán bộ thực hiện dự án, cán bộ thông tin chuyên trách của Liên hiệp Hội địa phương, các tổ chức Phi Chính phủ, phi lợi nhuận khác.

Ông Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, phát biểu khai mạc khóa tập huấn: Liên hiệp Hội Việt Nam có mạng lưới tổ chức hoạt động trên cả nước gồm 140 hội thành viên và 430 tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự chủ và không vì mục tiêu lợi nhuận, có lĩnh vực hoạt động đa dạng trên hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội, từ nghiên cứu khoa học, phổ biến kiến thức khoa học, tư vấn, phản biện, phát triển cộng đồng. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang thay đổi nhanh chóng cách thức chúng ta làm việc, những hỗ trợ về công nghệ của Microsoft là rất có giá trị và thiết thực cho các tổ chức trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam, góp phần giúp các tổ chức nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như thực hiện tốt hơn các sáng kiến, chương trình, dự án phục vụ cộng đồng của mình.

Cũng tại khóa tập huấn, bà Lê Nhi - Giám đốc chương trình Cộng đồng Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: Microsoft Việt Nam cam kết trao tặng chuyển giao công nghệ cho các tổ chức hoạt động phi lợi nhuận, đặc biệt các tổ chức làm việc với những thanh thiếu niên thiệt thòi. Microsoft tin rằng, khi sử dụng các ứng dụng do Microsoft trao tặng, các tổ chức của Việt Nam sẽ hoạt động hiệu quả hơn, góp phần nâng cao đời sống của các cộng đồng thiệt thòi và phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam.

Bà Lê Nhi - Giám đốc chương trình Cộng đồng Microsoft Việt Nam

Ngay sau khi diễn ra khóa tập huấn này, hai bên sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi “Sáng tạo công nghệ vì cộng đồng” nhằm khuyến khích các tổ chức đề xuất sáng kiến sử dụng công nghệ của Microsoft nhằm giải quyết các vấn đề cộng đồng đang gặp phải hoặc nhằm nâng cao hiệu quả quản trị nội bộ của tổ chức; chuẩn bị nội dung tổ chức sự kiện “Ngày Công nghệ vì Cộng đồng” trong tháng 4 tới nhằm giới thiệu về chương trình đến với đông đảo các tổ chức và cộng đồng hưởng lợi../.

Đông Hà