Banner chính
Thứ Tư, 29/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Đại hội Chi hội Di sản văn hóa Việt Nam tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ Năm, 12/02/2015
Ngày 12/01/2015, tại Hội trường Khách sạn Hoàng Sơn, Chi hội Di sản văn hóa Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội Chi hội nhiệm kỳ 2015-2020. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành chi Hội và các Chi hội trực thuộc.

Đại hội đã nghe Báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ 2009-2015 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020. Trong nhiệm kỳ qua, tuy hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng các Hội viên của Chi hội đều tâm huyết với công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa thông qua việc sưu tầm, gìn giữ, bảo quản cổ vật; việc bảo tồn, phát huy các di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh. Chi hội đã có nhiều cố gắng trong việc phát triển hội viên, đến nay số lượng Hội viên đã tăng tới 72 Hội viên, đặc biệt số lượng Hội viên là nữ giới tăng nhanh, từ 9 lên 31 Hội viên; công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên những kiến thức về di sản và bảo vệ di sản luôn được quan tâm, tổ chức trưng bày, giới thiệu cổ vật với các chuyên đề “Cổ vật thời Đinh - Tiền Lê, Lý - Trần, Hậu Lê và Nguyễn” và “Một số hình ảnh và hiện vật thời tiền sơ sử và thế kỷ X”; Tổ chức các hoạt động chào mừng Di sản văn hóa thiên nhiên thế giới Quần thể Danh thắng Tàng An, Lễ hội truyền thống Cố đô Hoa Lư.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Việt Cường, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua của Chi hội Di sản đã góp phần không nhỏ trong việc gìn giữ, bảo tồn di sản tỉnh Ninh Bình, phát huy giá trị di sản văn hóa ở địa phương, phục vụ các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chi hội cần phát huy hơn nữa để nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của Chi hội, đảm bảo sự phát triển Chi hội liên tục, bền vững...

Tại đây, Đại hội đã bầu ra các đồng chí có đủ năng lực, tâm huyết với nghề gồm 05 đồng chí và đồng chí Nguyễn Đức Long giữ chức Chủ tịch Chi hội.

Tin bài: Thanh Hòa

Các tin khác