Banner chính
Thứ Tư, 29/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Đại hội đại biểu Hội Đông y tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (Nhiệm kỳ 2013-2018)

Thứ Sáu, 31/05/2013
Sáng 29/5/2013, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Ninh Bình, Hội Đông Y tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Đông Y lần thứ IX (nhiệm kỳ 2013-2018). Tới dự Đại hội có đồng chí Đinh Quốc Trị, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo của: Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện 5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh...

Đại Hội đã nghe báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ VIII và phương hướng công tác nhiệm kỳ IX. Báo cáo nêu rõ: Thời gian qua, các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao y đức, y đạo, y thuật hết lòng phục vụ nhân dân. Thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực công tác như: khám, chữa bệnh, gieo trồng, thu hái, bảo quản cây thuốc Nam, kết hợp hoạt động giữa Hội Đông y với ngành y tế… góp phần xây dựng tổ chức Hội không ngừng lớn mạnh, mạng lưới tổ chức Hội từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn không ngừng được củng cố và phát triển, trong đó chú trọng phát triển hệ thống phòng chẩn trị tại các địa phương, cơ sở tổ chức khám chữa bệnh cho nhân dân, đặc biệt là tại các vùng sâu, vùng xa. Tính đến nay, toàn tỉnh đã có 83 Chi hội Đông y tại các xã, phường, thị trấn, có 9 phòng chẩn trị hoạt động hiệu quả, có 42 xã đạt điển hình tiên tiến về y học cổ truyền. Hội Đông y tỉnh đã có nhiều sáng kiến, thực hiện đạt kết quả cao trong việc kế thừa, phát huy y học cổ truyền dân tộc kết hợp y học hiện đại làm phương châm trong hoạt động, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Đại hội đã dành thời gian để nghe các tham luận của đại diện các cơ sở Hội đóng góp ý kiến vào kết quả như phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu 19 người vào Ban Chấp hành Hội Đông Y tỉnh khóa IX. Bác sỹ, Thầy thuốc Ưu tú Phùng Đình Khánh tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Đông y tỉnh.

Nhân dịp này, Hội Đông y tỉnh đã được Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng cờ thi đua Xuất sắc vì có nhiều thành tích trong nhiệm kỳ 2008-2013.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Đinh Quốc Trị đã tặng Hội Đông y tỉnh bức trướng mang dòng chữ: “Y đức trong sáng, Y thuật chuyên sâu. Vì sự nghiệp đông y, vì sức khỏe nhân dân”.

Ngọc Anh

Các tin khác