Thứ Năm, 28/03/2024

Đại hội Đại biểu Hội Kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình khóa IV, nhiệm kỳ (2014-2019)

Thứ Hai, 22/12/2014
Vừa qua, Tại hội trường Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình khóa IV, nhiệm kỳ (2014-2019). Dự Đại hội có các đồng chí: Trần Hữu Bình, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo đại diện các Sở, Ban ngành trong tỉnh; lãnh đạo TW Hội kiến trúc sư Việt Nam.

Đại hội được nghe báo tổng kết hoạt động của Hội Kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình Khóa III, nhiệm kỳ 2009-2014 và thông qua phương hướng hoạt động của Hội Khóa IV, nhiệm kỳ 2014-2019; báo cáo sửa đổi Điều lệ Hội Kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Kiến trúc sư (KTS) đã phát triển thêm được 12 KTS (bằng 40%), nâng số Hội viên tổng số là 39, đa số là hội viên là KTS trẻ. Hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực như tư vấn kiến trúc quy hoạch, quản lý dự án, quản lý nhà nước, quy hoạch kiến trúc đô thị luôn giữ vai trò tạo động lực phát triển kinh tế xã hội. Hàng năm đô thị trên cả nước đóng góp trên 70% GDP, chính vì vậy quy hoạch phát triển đô thị luôn được quan tâm của Hội, một số đô thị đã được lập và điều chỉnh quy hoạch đổi mới trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư lập để điều chỉnh quy hoạch mở rộng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Hữu Bình, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những thành tích và đóng góp trong thời gian qua, Hội đã tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, lập quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết ở 50 xã. Đồng thời Hội đã nghiên cứu và trình tỉnh phê duyệt một số mẫu thiết kế điển hình cho các công trình công cộng ở nông thôn được các địa phương đánh giá rất cao. Nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục đóng góp hơn nữa vào công tác phản biện xã hội trong hoạt động kiến trúc, quy hoạch đối với sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội nói chung cũng như sự phát triển nền kiến trúc của tỉnh Ninh Bình.

Tại Đại hội, Hội Kiến trúc sư tỉnh và nhiều hội viên đã được nhận bằng khen của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Đại hội cũng bầu 7 đại biểu vào BCH Hội Kiến trúc sư Ninh Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014-2019 và Đồng chí Nguyễn Văn Khánh giữ chức Chủ tịch Hội.

Đinh Liên