Banner chính
Thứ Tư, 29/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Ninh Bình lần thứ IV

Thứ Hai, 22/09/2014
Trong 2 ngày từ 17- 18/9, tại Trung tâm văn hoá tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014-2019.
Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Nguyễn Thị Thanh, UVDK.TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh uỷ, Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố…. và trên 300 thanh niên tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn thanh niên trong tỉnh về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, các hoạt động, phong trào của Hội LHTN đều mang tính thiết thực, hiệu quả, hướng mạnh về cơ sở như 3 cuộc vận động và 2 chương trình do Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ III phát động. Tiêu biểu là phong trào "Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thanh niên phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo, ổn định cuộc sống", "sáng kiến hay, tay nghề giỏi" được phát động rộng rãi trong trong hội viên. Các cấp Hội đã thành lập câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm theo sở thích, nghề nghiệp. Ủy ban Hội LHTN tỉnh phối hợp với các ngành chuyên môn hướng dẫn Hội LHTN cơ sở tiến hành khảo sát, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, từng bước nhân rộng, nhằm giúp hội viên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, tạo việc làm tại chỗ cho thanh niên. Các cấp bộ hội trong tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc: Vận động thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và lên đường nhập ngũ...

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến làm rõ những kết quả, bài học kinh nghiệm trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2009-2014; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội LHTN tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí nhấn mạnh vai trò quan trọng của thanh niên trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, hội nhập và xây dựng CNXH, đồng thời tin tưởng vào sự vững vàng trong lập trường tư tưởng đạo đức thanh niên.

Cũng tại Đại hội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân.

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã chọn cử 45 đồng chí vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2014-2019. Đồng chí Đinh Thị Phượng, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Bình khóa III tiếp tục là Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa IV.

Thảo Ngọc

Các tin khác