Banner chính
Thứ Tư, 29/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ Sáu, 29/05/2015
Trong hai ngày 22 và 23/5/2015, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra Đại hội lần thứ VII Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Nội, nhiệm kỳ 2015-2020.

Dự Đại hội có GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; Ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND Thành phố; Ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP; Ông Hồ Quang Lợi - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đại diện cho lãnh đạo Thành ủy Hà Nội; Chủ tịch và các Phó Chủ tịch của Liên hiệp Hội Việt Nam; lãnh đạo Liên hiệp Hội các tỉnh Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ…và 155 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 5 vạn trí thức thủ đô tham dự Hội nghị.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ VI, theo đó báo cáo  đã nêu bật những thành tích của đội ngũ trí thức thủ đô đã đạt được trong nhiệm kỳ qua về công tác: Tập hợp đoàn kết, phát huy vai trò đội ngũ trí thức, tăng cường công tác chính trị tư tưởng và hoạt động xã hội; Thông tin tuyên truyền và Phổ biến kiến thức; Công tác tư vấn phản biện và giám định xã hội; Xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức… Báo cáo cũng đề ra phương hướng hoạt động của Liên hiệp Hội Hà Nội trong nhiệm kỳ VII là: tiếp tục khẳng định thế mạnh và vị thế của trí thức thủ đô trong quá trình xây dựng và phát triển, đi lên của thủ đô và đất nước.

Phát biểu với Đại hội, ông Nguyễn Thế Thảo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBNDTP đã đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của trí thức thủ đô vào những thành tựu của thủ đô hôm nay, mong muốn trí thức thủ đô phải nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, từng bước đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Thế Thảo trao bức trướng chúc mừng Đại hội.

Tại Đại hội, GS.TSKH Đặng Vũ Minh cũng thay mặt cho lãnh đạo LHH Việt Nam, đánh giá cao những thành tích nhiệm kỳ qua của LHH Hà Nội, tinh thần vượt khó, tính sáng tạo trong hoạt động của đội ngũ trí thức thủ đô. Thay mặt cho LHH Việt Nam, GS.TSKH Đặng Vũ Minh đã trao tặng bức trướng cho LHH Hà Nội với niềm kỳ vọng ở một nhiệm kỳ mới của trí thức thủ đô.

Đại hội đại biểu Liên hiệp Hội Hà Nội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới với 65 trí thức, trong đó có 19 ủy viên thường vụ. GS.TS Vũ Hoan tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu vào cương vị Chủ tịch LHH nhiệm kỳ VII.

Thu Hằng

Các tin khác