Banner chính
Thứ Tư, 29/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Đại hội Hội Sinh vật cảnh tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ Sáu, 29/01/2021
Sáng ngày 21/12/2020, Hội Sinh vật cảnh tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự Đại hội có: TS. Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam; đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành liên quan; lãnh đạo Hội Sinh vật cảnh một số tỉnh, thành phố; Hội Sinh vật cảnh các huyện, thành phố; Chủ tịch các Câu Lạc bộ sinh vật cảnh trực thuộc tỉnh Hội và hơn 100 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 7271 hội viên trong toàn tỉnh về dự đại hội..

Nhiệm kỳ qua, Hội Sinh Vật cảnh các cấp đã kết nạp được 521 hội viên mới, đưa tổng số hội viên lên 7271 người; toàn tỉnh có 32 người được công nhận danh hiệu Nghệ nhân Sinh vật cảnh Việt Nam; 6 nhà vườn được được Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam công nhận là "Nhà vườn sinh vật cảnh tiêu biểu"; xét công nhận 137 nghệ nhân sinh vật cảnh, 14 nhà vườn sinh vật cảnh tiêu biểu của tỉnh. Phong trào sinh vật cảnh đã phát triển rộng rãi trong nhân dân, toàn tỉnh hiện có hơn 380 ha diện tích đất dành cho sinh vật cảnh, với tổng số cây hơn 653 nghìn cây, trong đó số cây đã lên chậu là hơn 150 nghìn cây, tổng giá trị cây cảnh toàn tỉnh ước đạt giá trị hơn 1.200 tỷ đồng. Hội Sinh vật cảnh tỉnh phối hợp với các địa phương tổ chức nhiều cuộc triển lãm, trang trí cây, hoa cảnh trong những ngày lễ, tết, kỷ niệm lớn của tỉnh và đất nước. Tại các cuộc triển lãm, đã có 122 tác phẩm đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Việt Anh đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Hội Sinh vật cảnh đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Bước sang nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí đề nghị Hội bám sát nhiệm vụ chính trị, chỉ đạo có hiệu quả các phong trào phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về sinh vật cảnh, từ đó tham gia hoạt động Hội, thực hiện tốt Thông tri số 16/2010 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Phát triển sinh vật cảnh thành ngành kinh tế sinh thái”; Phối hợp với các đơn vị mở các lớp dạy nghề, bồi dưỡng kiến thức về kỹ, mỹ thuật cho hội viên, để phong trào sinh vật cảnh phát triển ngày càng bền vững. Đồng thời khuyến khích người dân, hội viên cải tạo vườn tạp, xây dựng mô hình nhà vườn sinh vật cảnh, bảo vệ cảnh quan môi trường, danh lam thắng cảnh, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống hội viên, cùng tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Sinh vật cảnh tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025, ông Nguyễn Trung Lạc - Chủ tịch Hội khóa V, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh khóa VI. Cũng tại Đai hội đã công bố các quyết định khen thưởng, tặng: Cờ thi đua xuất sắc của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam cho Hội Sinh vật cảnh tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2015-2020; Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể và 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào sinh vật cảnh giai đoạn 2015-2020./.

Trần Hằng

Các tin khác