Thứ Năm, 18/04/2024

Giao lưu cộng đồng môi trường với cây di sản tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

Thứ Năm, 30/08/2018
Vừa qua, Trung ương Hội Môi trường Việt Nam phối hợp với Hội bảo vệ TN&MT tỉnh Ninh Bình, UBND xã Gia Vân tổ chức giao lưu truyền thông Môi trường kết nối Cây Di sản Việt Nam tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, Ninh Bình,

Tham dự buổi giao lưu với cộng đồng xã Gia Vân có: TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ TN &MT- Việt Nam; GS.TS. Vũ Hoan, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội; Ks.Quách Mai Hồng,  Chủ tịch Hội Bảo vệ TN &MT- tỉnh Ninh Bình; Nhà thơ Nguyễn Thế Vinh, Hội VHNT tỉnh Hà Nam, Nguyên Phó tổng Biên tập Tạp chí Sông Châu - Hà Nam giới thiệu lịch sử, văn hóa vùng đất địa linh Ninh Bình với Cây Di sản; Lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin  huyện Gia Viễn; 25 thành viên Đoàn đạp xe truyền thông Môi trường kết nối Cây Di sản; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Lãnh đạo HĐND, các ngành chức năng và đông đảo cộng đồng nhân dân, đặc biệt cộng đồng thôn Phù Long, thôn Bích Sơn, xã Gia Vân có cây di sản Việt Nam.

Lãnh đạo: Trung ương Hội, Hội Bảo vệ tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội và Lãnh đạo cộng đồng địa phương.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hành trình Đạp xe truyền thông môi trường kết nối Cây Di sản Việt Nam đi qua 06 tỉnh, thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định thể hiện quyết tâm của cộng đồng trong việc bảo vệ những di sản của cha ông để lại, thể hiện tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt. Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng Đế

Ks. Quách Mai Hồng